Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm gia sư luyện chữ đẹp

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Tìm việc làm gia sư luyện chữ đẹp đang trở thành một nhu cầu phổ biến trong xã hội hiện đại. Nếu trước đây, người ta chỉ bỏ tiền ra để thuê gia sư cho các môn học chính thì đến nay, với sự phát triển kinh tế, đời sống nâng cao và nhu cầu phát triển toàn diện của con người được đẩy mạnh thì đến cả việc luyện rèn chữ đẹp cũng trở thành một nghề riêng.

Việc làm gia sư luyện viết chữ đẹp
Việc làm gia sư luyện viết chữ đẹp

Vậy công việc gia sư luyện chữ đẹp được thực hiện như thế nào? Có những thông tin quan trọng nào mà chúng ta cần tìm hiểu để có thể tìm kiếm công việc này dễ dàng hơn?

1. Bạn hiểu như thế nào về việc làm gia sư luyện chữ đẹp?

Việc làm gia sư luyện chữ đẹp là vị trí thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn một người để người được hướng dẫn có thể thay đổi nét chữ, tạo ra những con chữ đẹp hơn, ngay ngắn và dễ đọc. Trước nay, người Việt ta có câu: nét chữ nết người”, do đó các bậc phụ huynh luôn chăm chú luyện rèn cho con cái của mình từng nét chữ phải thật ngay ngắn, gọn gàng.

Gia sư luyện viết chữ đẹp làm gì?
Gia sư luyện viết chữ đẹp làm gì?

Tuy nhiên, việc làm này lại chẳng hề đơn giản, buộc phải được đào tạo bài bản thay vì chỉ qua những chỉ dạy thông thường. Vậy nên, sau khi cảm thấy những nỗ lực của mình không giúp ích được nhiều trong việc mang tới sự cải thiện cho nét chữ của con cho nên đa số sẽ định hướng thuê tuyển gia sư về để thay họ làm điều đó.

Nhà nhà đều có con cái đi học và câu chuyện nét chữ nết người vẫn luôn được quan tâm rèn luyện. Đó chính là cơ sở để cho việc làm gia sư luyện viết chữ đẹp trở thành một nhu cầu thiết yếu, có thể coi là quan trọng ngang bằng với các bộ môn khác.

Khi tìm việc làm gia sư luyện viết chữ đẹp, nhất định người tìm việc cần phải lưu ý một vài thông tin dưới đây.

2. Nhiệm vụ cơ bản của gia sư luyện viết chữ đẹp

Nhu cầu luyện viết chữ đẹp dường như là nhu cầu không phân chia đối tượng, bất kể bạn là học sinh tiểu học hay người trưởng thành, thậm chí cả những người đã vào nghề cũng đều có thể tham gia luyện chữ tại các trung tâm chuyên về luyện chữ đẹp hoặc thuê gia sư riêng về nhà hướng dẫn cho mình. Do đó, công việc này càng trở nên hấp dẫn cho những ai có đôi bàn tay tài hoa khéo họa từng nét chữ. Khi trở thành gia sư luyện viết chữ đẹp, bạn có biết những nhiệm vụ cơ bản mà mình cần thực hiện là gì hay không?

Đó là nhận các lớp yêu cầu luyện viết chữ đẹp. Bạn có thể tự tìm lớp hoặc nhận lớp qua sự hỗ trợ từ phía trung tâm gia sư. Nếu tự tìm lớp thì sẽ không mất phí nhưng nếu qua trung tâm thì bạn sẽ phải nộp một khoản phần trăm tháng lương đầu cho họ nhưng đổi lại công việc sẽ có mức lương hậu hĩnh hơn dưới sự thỏa thuận của trung tâm và cũng dễ tìm việc hơn.

Nhiệm vụ của gia sư luyện chữ
Nhiệm vụ của gia sư luyện chữ

Tiếp theo đó, tùy vào hình thức cụ thể bạn nhận việc là gì sẽ tuân thủ theo hình thức đó. Có nghĩa là, nếu bạn nhận lớp luyện chữ là luyện cho học sinh tại nhà riêng thì sẽ tới địa chỉ nhà thuê bạn đúng lịch làm việc để tiến hành công việc. Một buổi học có thể diễn ra khoảng 2 tiếng đồng hồ. Còn nếu như bạn nhận làm gia sư luyện chữ cho lớp học giảng dạy tại trung tâm luyện chữ đẹp thì sẽ tới trung tâm để đứng lớp.

Tiến hành các bài kiểm tra kỹ thuật và nét chữ theo giáo án gia sư của bạn để đảm bảo chất lượng của người học và nắm bắt tình trạng rèn luyện của họ là một nhiệm vụ cần thiết cần thực hiện theo định kỳ trong suốt quá trình luyện chữ cho người học.

Để làm tốt những nhiệm vụ trên, người gia sư luyện chữ đẹp cần phải đáp ứng một vài yêu cầu cơ bản.

3. Yêu cầu đối với gia sư luyện viết chữ đẹp

Có nhiều yêu cầu giúp người gia sư luyện chữ có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm nhận. Bao gồm:

- Nắm được chính xác các khái niệm liên quan đến con chữ như điểm đặt bút, dòng kẻ, nét thanh nét đậm, các mức độ nghiêng của con chữ,…

- Nắm được vững các kỹ thuật viết chữ đẹp như lia bút, rê bút, nét thanh nét đậm, viết chữ nghệ thuật,…

- Có kiến thức hiểu biết về cấu tạo của vần và chữ cái trong tiếng Việt.

- Có nghiệp vụ giảng dạy để người học hiểu được ý đồ truyền đạt của bạn

Yêu cầu đối với gia sư luyện viết chữ đẹp
Yêu cầu đối với gia sư luyện viết chữ đẹp

Ngoài ra, người gia sư luyện chữ đẹp còn cần phải có sự khéo léo trong giao tiếp, sự nhẫn nại, kiên trì vì các đối tượng bạn hướng dẫn sẽ khác nhau, họ đều là những người gặp vấn đề về việc viết chữ nên sẽ khó khăn cho bạn thời gian đầu làm việc. Nếu không kiên định thì sẽ rất dễ bị nản chí mà bỏ cuộc.

4. Chế độ đãi ngộ dành cho gia sư luyện chữ đẹp

Đây là một công việc khá vất vả vì phải “điều hành” từng nét chữ. Nó không hề đơn giản như nhiều người đứng bên ngoài vẫn phán đoán. Chính vì thế gia sư luyện viết chữ đẹp cũng sẽ được trả cho một mức lương xứng đáng với những nỗi khó khăn mà họ phải đối diện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Mỗi một buổi dạy, mức lương có thể đạt được khoảng 300 nghìn đồng.

Mức lương việc làm gia sư luyện chữ đẹp
Mức lương việc làm gia sư luyện chữ đẹp

Rõ ràng với số lương đó đã có phần hơn so với một vài gia sư đi dạy bộ môn với mức giá 250 nghìn đồng đối với cấp tiểu học rồi đúng không. Hy vọng rằng, dựa trên những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ xác định được định hướng tốt nhất cho công việc của mình. Dưới đây là đôi điều tản mạn về nghề gia sư luyện chữ, qua đó sẽ giúp bạn có thể nguồn động lực để yêu thích với việc làm này hơn nhé.

Từng con chữ nối đuôi bày tỏ ý

Nếu khó đọc sao chuyển tải nội dung

Bởi thế nên người người cần luyện chữ

Giúp người đọc dễ hiểu được nội dung

 

Gia sư luyện chữ thành một nghề

Luyện rèn tay bạn mềm mại thay

Đôi tay đưa nét đúng kỹ thuật

Làm nên con chữ trọn vẹn ngay

 

Đừng nghĩ gia sư – nghề đơn giản

Chỉ tay năm ngón chửa chắc hay

Cần thêm hiểu biết về đường nét

Thanh đậm, in nghiêng phải đều tay

 

Việc làm giáo dục - đào tạo

Ngành giáo dục - đào tạo trở thành một ngành quan trọng bất kể thời đại nào.Và bước sang kỷ nguyên mới, khi đất nước đổi mới, đi vào những chiến lược phát triển lâu dài thì giáo dục - đào tạo lại càng trở nên quan trọng. Vậy thì cơ hội việc làm của ngành này càng được mở rộng thêm rất nhiều. Nếu như bạn đã theo đuôi con đường giáo dục ấy thì chắc chắn sẽ có được việc làm tốt. Làm thế nào để những cơ hội vàng này thì hãy ghé thăm website timviec365.vn nhé.

Việc làm Giáo dục - Đào tạo

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype