Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giám đốc it

Công ty TNHH Sản xuất & Dịch vụ CMC

GIÁM ĐỐC KINH DOANH DỊCH VỤ IT KHỐI NGÂN HÀNG

Công ty TNHH Sản xuất & Dịch vụ CMC

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2019 Trên 30 triệu Chat

1. Kỹ năng - Ưu tiên cao các nhân sự có kinh nghiệm bán hàng (dịch vụ) cho khối ngân hàng - Giao tiếp, thương lượng, đàm phán tốt - Kỹ năng phân tích thị trường, lập và triển khai kế hoạch 2. Yêu cầu khác - Sức khỏe tốt, giao tiếp tự tin, thiết lập mối quan hệ trong công việc, - Có tư duy chiến lược, hệ thống; - Linh hoạt, nhạy bén nắm bắt thông tin, xử lý vấn đề, tình huống; - Làm việc tốt dưới môi trường áp lực; - Có trách nhiệm cao với công việc;

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Giám đốc IT còn được gọi với chức danh chuyên ngành là CIO – giám đốc công nghệ thông tin, viết tắt từ cụm từ tiếng Anh đầy đủ là Chief information officer. Chỉ cần nghe đến chức danh này cũng đủ để chúng ta nhìn nhận thấy một tương lai phát triển giàu tiềm năng đến thế nào. Nếu như nhận thấy bản thân có các điều kiện để chinh phục vị trí này thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất.

Với sự giàu có về kinh nghiệm tuyển dụng, sự hiểu biết sâu rộng nhiều vị trí nghề nghiệp, giám đốc IT không phải là nghề xa lạ đối với các chuyên gia tại timviec365.vn. Những thông tin dưới đây được chính các chuyên gia của timviec365.vn chia sẻ sẽ đem đến cho bạn cái nhìn toàn diện về vị trí việc làm giám đốc IT CIO.

1. Giám dốc IT – họ là ai?

Trong một doanh nghiệp hoạt động ở mảng ngành công nghệ thông tin không thể thiếu vị trí giám đốc IT. Họ là người sẽ đứng ra để trực tiếp quản lý, điều hành tất cả mọi công việc liên quan tới mảng công nghệ thông tin như xây dựng chiến lược phát triển, điều phối các hoạt động công nghệ thông tin.

Giám dốc IT – họ là ai?
Giám dốc IT – họ là ai?

Giám đốc IT làm việc dưới "chướng" của giám đốc điều hành hoặc giám đốc tài chính cho nên khi đứng ở vị trí này, tất cả mọi tình hình của công việc do bạn quản lý đều sẽ được báo cáo cho họ. Vậy thì cụ thể công việc của họ tất bật ra sao, đòi hỏi những khả năng gì, để hiểu hết giá trị bản chất của nghề thì bạn hãy tiếp tục khám phá bài viết này.

2. Xác định chức năng chính của Giám đốc IT

Vốn dĩ là một vị trí lãnh đạo cấp cao, nằm trong bộ máy lãnh đạo của doanh nghiệp, người giám đốc IT sẽ đảm đương các chức năng nghiệp vụ quản lý, đào tạo nhân lực để xây dựng một tập thể nguồn nhân lực đủ lớn mạnh, đủ khả năng giúp sức cho công ty ngày một phát triển.

Chẳng những vậy, giám đốc IT cũng tham gia vào công tác hỗ trợ sản xuất, xây dựng một hệ thống thống nhất về các chương trình dữ liệu, giám sát tình hình hoạt động chi tiết, cụ thể của các thiết bị phần cứng hay chương trình phần mềm, các nguồn dữ liệu và nhân lực.

Chức năng chính của Giám đốc IT
Chức năng chính của Giám đốc IT

Thêm nữa, tại vị trí này, bạn cũng sẽ phải bỏ ra nhiều công sức cho sự nghiên cứu đối với các nền tảng mới, công nghệ tân tiến hơn, ưu việt hơn nhằm phục vụ tốt hơn trong việc cung cấp đến cho chính đơn vị và khách hàng của mình những giải pháp kinh doanh hoàn hảo dưới nền tảng công nghệ. Khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra thì sẽ cần người giám đốc IT đứng ra giải quyết.

Đây là những trách nhiệm chính mà bạn cần đảm nhận khi ở vị trí này nhưng đó không phải là bản mô tả công việc chi tiết nhất để bạn có thể hiểu về nghề nhanh chóng. Vậy nên tiếp tục theo ngòi bút của giới chuyên gia để hiểu thêm về nghề này nhé.

3. Những nhiệm vụ cụ thể mà giám đốc IT sẽ thực hiện khi "tại vị"

 Giám đốc IT thường dễ bị người khác nhầm lẫn với vị trí giám đốc công nghệ. Nếu tinh ý bạn sẽ phát hiện ra rằng, 2 vị trí dù có cách gọi gần giống nhau nhưng mặc nhiên bản chất nghề sẽ khác nhau, giám đốc công nghệ đương nhiên không thể nào là giám đốc công nghệ thông tin được đúng không nào!

Nhiệm vụ giám đốc IT sẽ thực hiện
Nhiệm vụ giám đốc IT sẽ thực hiện

Vậy nên bạn cần xác định thật rõ nhiệm vụ của nghề trước khi ứng tuyển để vượt qua thử thách của nhà tuyển dụng cũng như làm nghề đúng nhiệm vụ, chức năng. Theo đó, giám đốc IT sẽ làm mọi công tác liên quan đến vấn đề thuộc về công nghệ thông tin tại đơn vị, quản lý toàn bộ cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin bao gồm việc xây dựng hệ thống và duy trì chúng để nhằm mục đích cải tiến quá trình hoạt động của toàn doanh nghiệp, tiến đến sự ưu việt hơn nữa.

Ngoài ra, giám đốc IT cũng có quyền trong việc chỉ đạo và giám sát mọi vấn đề thuộc về kế hoạch, dự án IT; có quyền quản lý đối với nguồn ngân sách của công ty phục vụ cho các hoạt động phát triển hệ thống công nghệ thông tin.

Giám đốc IT làm gì?
Giám đốc IT làm gì?

Bước vào kỷ nguyên số với nền công nghệ 4.0, vị trí giám đốc IT càng có thêm nhiều thách thức lớn. Để làm tốt nhiệm vụ trong trách nhiệm của mình buộc phải linh hoạt và giàu kinh nghiệm.

Khi đó, bạn sẽ càng phải đảm bảo làm tốt các nhiệm vụ chung như phát triển tập khách hàng ở trên cả nền tảng cũ lẫn nền tảng phát triển công nghệ thông tin mới; đẩy mạnh hơn nữa công tác quản lý đội ngũ nhân lực để đáp ứng kịp thời những đòi hỏi mới của xã hội, không ngừng tìm tòi và khám phá ra những nền tảng công nghệ mới để cung cấp nhiều dịch vụ thông tin hấp dẫn cho khách hàng.

Với mỗi nhiệm vụ, giám đốc thông tin càng cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy cao độ vai trò của bản thân thì mới mong bắt kịp sự phát triển nhanh như vũ bão của mảng công nghệ thông tin và đứng vững tại vị trí này. Thế nên một trong những việc quan trọng cần làm để tự tin bước vào nghề còn là phải hiểu rõ vai trò của việc làm này là gì.

4. Vai trò của giám đốc IT

Đối với một cơ quan, doanh nghiệp nói chung và đơn vị chuyên hoạt động phục vụ công nghệ thông tin nói riêng thì vị trí giám đốc IT nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng. Dựa trên việc kiểm soát và tạo ra các ứng dụng, nền tảng công nghệ thông tin để cung cấp đến xã hội những phương thức hoạt động tân tiến đầy hiệu quả thì giám đốc IT chính là người tạo ra các giá trị kinh doanh cho doanh nghiệp.

Vai trò của giám đốc IT
Vai trò của giám đốc IT

Bất kể lúc nào họ cũng phải kiểm tra và kiểm soát hệ thống công nghệ để đảm bảo rằng, mọi thứ đề được tối ưu và hoạt động suôn sẻ. Ngoài việc thực hiện những nhiệm vụ cụ thể bằng trí tuệ và sự hành động thì giám đốc IT còn nắm giữ vai trò của một nhà tư vấn cấp cao chuyên tham mưu cho lãnh đạo những giải pháp mới và xác định hướng đi đúng đắn cho các dự án và doanh nghiệp.

Để vai trò, nhiệm vụ được phát huy cao độ, giá trị của nghề cũng tạo ra được thành quả thiết thực thì giám đốc IT cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản và quan trọng của nghề.

5. Việc làm giám đốc IT cần đáp ứng tiêu chí nào?

Đương nhiên là một người trong tư cách "cầm đầu" một mảng lớn của doanh nghiệp cũng là của xã hội – công nghệ thông tin thì giám đốc IT cần phải đạt tiêu chuẩn về trình độ, khả năng nghiệp vụ nhất định. Trong đó, về mặt trình độ buộc bạn phải tốt nghiệp từ các trường, chuyên ngành mảng công nghệ thông tin, có các chứng chỉ IT cần thiết.

Về mặt kinh nghiệm, không một nhà tuyển dụng nào có thể tin tưởng tuyển dụng một người mới ra trường bước vào vị trí này. Điều đó cũng có nghĩa là bạn phải có kinh nghiệm, có thể là từ 3 đến 5 năm làm các công tác quản lý trong mảng IT mới có thể nhận được cơ hội cộng điểm cạnh tranh trong khi ứng tuyển.

Tiêu chí đáp ứng của việc làm giám đốc it
Tiêu chí đáp ứng của việc làm giám đốc it

Hơn nữa, công việc này khá áp lực và còn cần khả năng linh hoạt, lối tư duy tốt cho nên hãy chuẩn bị sẵn sàng những kỹ năng đó để chinh phục nghề. Giao tiếp tốt cũng là một yếu tố thiết yếu để bạn nhanh chóng lấy lòng từ nhà tuyển dụng khi ứng tuyển và khách hàng khi đã tại vị.

Công việc này vẫn đang rất tiềm năng trong tuyển dụng và xét vị thế của ngành thì IT lúc nào cũng được coi trọng. Vậy nên chắc chắn mức lương dành cho nghề không hề thấp, thậm chí còn được xếp vào top các việc làm có mức lương cao. Thường thì giám đốc IT sẽ được trả cho mức lương dao động từ 20 đến 30 triệu đồng/tháng tùy theo quy mô doanh nghiệp, năng lực làm việc và khả năng bạn tạo ra giá trị kinh doanh cho doanh nghiệp. Các điều kiện làm việc đều được hỗ trợ một cách hoàn hảo nhất để phục vụ tốt cho giám đốc IT trong quá trình thức đẩy mục tiêu doanh nghiệp.

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin cơ bản về nghề giám đốc IT. Có rất nhiều cơ hội phù hợp để bạn chinh phục tại timviec365.vn nên hãy truy cập ngay để tham khảo bạn nhé.


Việc làm quản lý điều hành

Tìm kiếm thông tin đa dạng việc làm quản lý điều hành ngay tại timviec365.vn để mở rộng cơ hội việc làm của mình hơn nữa.

Việc làm quản lý điều hành

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype