Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giám thị trường học

Công Ty Cp Dịch Vụ Xuất Khẩu Lao Động Và Chuyên Gia

Nhân viên Quản lý học viên

Công Ty Cp Dịch Vụ Xuất Khẩu Lao Động Và Chuyên Gia

Quận 3, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/11/2021 7 - 10 triệu Chat

- Tương tác và hỗ trợ các bạn học viên giải quyết các vấn đề khó khăn. - Theo dõi, kiểm tra, nhắc nhở tác phong của học viên và giải quyết các vấn đề có liên quan đến học viên tại trường. - Chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho học viên. - Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, chương trình giao lưu và sự kiện tại Trường cho học viên. - Tổ chức tiễn bay

+ Xem thêm

Hrdc

Tổng Quản Nhiệm Quản sinh Trường THPT (Quốc Tế)

Hrdc

Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 29/10/2021 10 - 15 triệu Chat

MÔ TẢ CÔNG VIỆC - Theo sát các hoạt động của toàn bộ học sinh - Chịu trách nhiệm nề nếp, sinh hoạt, học tập học sinh - Thực hiện công tác kiểm tra hành vi học sinh - Quản lý chuyên cần của học sinh - Cầu nối thông tin các bộ phận

+ Xem thêm

Công Ty Cp Giáo Dục Alpha

Giám thị trường học

Công Ty Cp Giáo Dục Alpha

Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hạn nộp: 31/07/2021 Thỏa thuận Chat

- Giám thị học đường - Kiểm tra và duy trì kỷ luật, nề nếp, vệ sinh - Tham gia các hoạt động chấm điểm thi đua rèn luyện theo quy định - Kiểm tra hồ sơ sổ sách giáo viên, sắp xếp hồ sơ học sinh, đánh dấu ai hoàn thành sổ sách, giáo án không đúng thời hạn - Nhiệm vụ khác theo phân công của Trưởng bộ phận, Ban Giám hiệu.

+ Xem thêm

Công Ty Cp Giáo Dục Alpha

NHÂN VIÊN KHẢO THÍ (TỔ CHỨC CÁC KỲ THI TRONG TRƯỜNG HỌC)

Công Ty Cp Giáo Dục Alpha

Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hạn nộp: 01/10/2021 Thỏa thuận Chat

(Tổ chức các kỳ thi trong trường học) Mô tả công việc - Lập kế hoạch, tổ chức, theo dõi các kỳ thi - Phối hợp với các bộ phận liên quan, thúc đẩy đảm bảo kỳ thi diễn ra đúng tiến độ. - Quản lý bài thi, giao cho các tổ chuyển môn chấm lên điểm, nhập điểm. - Gửi kết quả thi tuyển sinh cho phụ huynh học sinh - Rà soát học sinh mới nhập học - Thực hiện nhiệm vụ khác được phân công của trưởng bộ phận

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Giám thị trường học là một chức danh khá đặc biệt của một bộ phận những nhà quản lý giáo dục. Đối với học sinh, giám thị được gọi vui là những “thanh tra”, thậm chí là “ông kẹ” trường học. Vậy điều gì đã làm cho nghề nghiệp này vô tình gắn trong đó những cái mác khá ấn tượng đến như vậy. Cùng timviec365.vn khám phá những nét cơ bản về việc làm giám thị trường học để có thể có cái nhìn đúng đắn về nghề và chuẩn bị cho cuộc hành trình nghiêm túc theo đuổi nghề nghiệp này nếu như bạn cảm thấy nó phù hợp với mình nhé.

Trước tiên hãy thưởng thức những vần thơ sau để có động lực hiểu về nghề tốt hơn:

Coi thi gọi tên người giám thị

Nhưng giám thị nào chỉ có coi thi

Một câu hỏi nhỏ nhưng thật khó

Nghe tôi chia sẻ sẽ tỏ tường

1. Bạn biết gì về vị trí việc làm giám thị trường học?

Giám thị trường học chính là một chức danh của những người thực hiện công tác kiểm tra và giữ gìn trật tự, thực hiện các hoạt động để đảm bảo kỷ luật trong trường học. Thường chúng ta chỉ nghe đến chức danh giám thị nếu như có những kỳ thi diễn ra tuy nhiên giám thị trường học vốn là một chức danh chính thức, là nghề nghiệp cụ thể được trả lương thưởng và phụ cấp đầy đủ như các vị trí khác trong ngành giáo dục.

Khái quát về việc làm giám thị trường học
Khái quát về việc làm giám thị trường học

Ở các trường học tại Việt Nam, giám thị trường học được gọi là thầy cô, họ phụ trách mọi vấn đề liên quan tới kỷ luật, không trực tiếp đảm đương các công tác dạy học về mặt chuyên môn nhưng ở một phương diện khác, giám thị trường học lại có một vai trò vô cùng to lớn khi đảm bảo nền nếp cho nhà trường và học sinh. Họ chính là đại diện của những nguyên tắc và kỷ luật cho học sinh, bởi thế mà, trong mắt học trò, người giám thị luôn luôn đóng vai trò như những người “thanh tra” đặc vụ vậy.

Bất cứ ngôi trường nào cũng không thể thiếu được đội ngũ giám thị bởi họ đại diện cho bộ mặt của nhà trường. Cách làm việc của họ phần nào nói lên nguyên tắc, sự kỷ cương nền nếp trong học sinh. Bất kể lúc nào, người giám thị trường học cũng theo sát mọi quá trình sinh hoạt của học sinh khi các em học tập, hoạt động tại trường học.

Giám thị trường học
Giám thị trường học

Quả thực vai trò của người giám thị là vô cùng quan trọng. Để nhìn nhận rõ ràng hơn về vai trò đó, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo tiếp thông tin bên dưới để biết được những chức năng, nhiệm vụ chính trong nghiệp vụ của họ là gì.

2. Chức năng, nhiệm vụ của giám thị trường học

2.1. Chức năng của giám thị trường học

Giám thị tại các trường học nắm giữ 2 chức năng chính, một là tham mưu cho người thủ trưởng của trường học về cách tổ chức công tác quản lý nề nếp và kỷ luật đối với học sinh; hai là trực tiếp thực hiện các hoạt động bảo đảm nền nếp và kỷ luật trong nhà trường trên nền tảng phối hợp với các cán bộ, viên chức khác, ngăn chặn những tệ nạn xã hội xâm nhập.

2.2. Nhiệm vụ chính của các giám thị trường học là gì?

Nhiệm vụ chính của các giám thị trường học
Nhiệm vụ chính của các giám thị trường học

Giám thị trường học có rất nhiều nhiệm vụ cần thực hiện mỗi ngày và trong cả cuộc đời sự nghiệp. Chung quy lại, bạn có thể nhìn thấy một list danh sách các nhiệm vụ việc làm mà họ sẽ thực hiện trong công việc, bổn phận của mình bao gồm:

- Tham mưu cho nhà quản lý giáo dục những giải pháp tối ưu để quản lý chặt chẽ nền nếp, kỉ luật trong học sinh.

- Luôn tham mưu về việc xây dựng và ban hành các nội quy cho học sinh, là người phổ biến các nội quy đó và hướng dẫn cho học sinh chấp hành thực hiện nghiêm túc.

- Hỗ trợ nhiều bộ phận khác trong các hoạt động sinh hoạt nhà trường như ngoại khóa, chào cờ,… xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động thi đua cho học sinh.

- Cung cấp các thông tin cho giám viên chủ nhiệm về các trường hợp vi phạm nội quy nền nếp học sinh để giáo viên chủ nhiệm có định hướng giáo dục cũng như đưa ra các đánh giá và xếp loại học sinh.

- Quản lý hồ sơ liên quan tới các vấn đề về kỉ luật, nền nếp.

- Trực tiếp quản lý về việc thực hiện kỉ luật – nền nếp của học sinh trong trường.

- Thông báo cho người Thủ trưởng biết về các trường hợp vi phạm nền nếp, kỉ luật nghiêm trọng như nghỉ học nhiều không lý do, đánh nhau,…

- Tham gia vào các công tác thi cử với việc thực hiện nghiệp vụ giám thị coi thi.

Như vậy có thể thấy, một giám thị coi thi mà các bạn vẫn thường thấy chỉ là một phần nghiệp vụ chuyên môn của việc làm giám thị trường học, nó chỉ mang tính chất tạm thời và là một phần trong công việc mà các giám thị trường học cần thực hiện mà thôi.

2.3. Quyền hạn của người giám thị trường học

Giám thị tại các trường học có những quyền hạn sau đây:

- Nếu như không có giáo viên chủ nhiệm tại trường, người giám thị có thể cho học sinh nghỉ phép một buổi học đó nếu như nhận được đơn xin phép của cha mẹ kèm theo lý do chính đáng.

- Xử lý học sinh vi phạm vào các điều luật nè nếp, kỉ luật đã đặt ra khi được ủy quyền bởi ban giám hiệu nhà trường.

Quyền hạn của người giám thị trường học
Quyền hạn của người giám thị trường học

- Được quyền đưa ra lời đề nghị trước Hội đồng kỷ luật đối với những em học sinh thường xuyên vi phạm nội quy mà không tiến bộ, trước khi đưa ra lời đề nghị kỉ luật thì giám thị đã có những thống nhất với người giáo viên chủ nhiệm của em học sinh đó.

- Tham gia vào Hội đồng kỉ luật tại trường học.

- Được tham gia đóng góp ý kiến trong việc đánh giá học sinh và xếp loại hạnh kiểm theo định kì của năm học.

- Được tham gia và đưa ra ý kiến tại những buổi họp Hội đồng kỉ luật, họp giáo viên chủ nhiệm và Hội đồng thi đua.

Người giám thị sẽ làm việc tại khối văn phòng vào giờ hành chính.

3. Những yêu cầu cơ bản đối với việc làm giám thị trường học

Đại diện cho sự nền nếp và tính kỉ luật, hơn bất cứ ai, giám thị trường học cần phải là những người cương trực, thẳng thắn, nghiêm khắc trong công việc. Trong quá trình làm nhiệm vụ giám sát học sinh, giám thị cần phải tiến hành dựa trên nguyên tắc công ty phân minh, luôn có trách nhiệm cao với nhiệm vụ được giao phó đồng thời phải là những người chu đáo, cẩn thận mới có đủ khả năng, theo sát học sinh.

Yêu cầu cơ bản đối với việc làm giám thị trường học
Yêu cầu cơ bản đối với việc làm giám thị trường học

Dường như nhìn vào hình ảnh giám thị trường học, không ít người tỏ ra “dè chừng”. Phải chăng là những con người đại diện cho tính kỉ luật, quy định cho nên khiến hình ảnh của họ trở nên cứng nhắc hay không? Thực chất, mục đích cuối cùng của công việc này đó chính là có thể giáo dục được học sinh trở thành những người con ngoan trò giỏi, vì thế cho nên, một người giám thị đúng nghĩa và thành công chính là người có được một khả năng giáo dục tâm lý tốt. Họ cần đủ sâu sắc để giúp cho học trò hiểu được nhiệm vụ của các em đang là gì và mỗi khi phạm lỗi, cũng chính họ sẽ giúp các em học sinh cải thiện vi phạm đó và không mắc cho những lần sau.

4. Chế độ đối với giám thị trường học

Người giám thị trường học được xếp trong chế độ thuộc ngạch giáo viên  và được hưởng mọi chế độ ưu đãi đúng theo quy định hiện hành. Mức lương của vị trí giám thị ở mức trung bình khoảng từ 5 đến 6 triệu đồng/ tháng.

Chế độ đối với giám thị trường học
Chế độ đối với giám thị trường học

Như vậy, với những thông tin trên đây, chúng ta đã có được hiểu biết nhất định về vị trí việc làm giám thị trường học. Nếu nhận thấy đây chính là một vị trí phù hợp với sở thích và tính cách của bạn, hãy truy cập ngay timviec365.vn để tìm kiếm những cơ hội việc làm này cho bản thân nhé.


Việc làm giáo dục – đào tạo

Ngành giáo dục – đào tạo là một ngành truyền thống, tuy vậy nó vẫn có một chỗ đứng vững chãi khi là một ngành trụ cột của nước nhà, được nhà nước quan tâm đầu tư rất mạnh. Chính vì thế mà ngành giáo dục và đào tạo luôn mở ra những cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Nếu bạn đang tìm kiếm những cơ hội cho mình trong lĩnh vực này thì hãy truy cập timviec365.vn để khám phá nhé.

Việc làm giáo dục – đào tạo

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype