Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giảng viên cơ hữu

Trường Đại Học Việt Nhật

Giảng viên cơ hữu Chương trình cử nhân Khoa học và Kỹ thuật máy tính

Trường Đại Học Việt Nhật

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/01/2022 Thỏa thuận Chat

Qualifications 1. Requirement for academic degree: Doctoral degree (PhD). 2. Requirement for working experiences: 02 years of teaching/researching after PhD graduation. 3. Requirement for research fundraising experiences: 01 fundraising success. Please list out in your CV all funds you have successfully raised (year, funding organizations, and amount). 5. Requirement for publication: First author/Corresponding author of at least 02 articles in ISI/SCOPUS journals.

+ Xem thêm

Trường Đại Học Việt Nhật

Giảng viên cơ hữu Chương trình Cử nhân Nhật Bản học - Trường Đại học Việt Nhật

Trường Đại Học Việt Nhật

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/01/2022 Thỏa thuận Chat

Qualifications Requirement for academic degree: Doctoral degree (PhD). Requirement for working experiences: 02 years of teaching after PhD graduation. Requirement for research fundraising experiences: 01 fundraising success. Please list out in your CV all funds you have successfully raised (year, funding organizations, and amount)! Requirement for publication: First author/Corresponding author of at least 04 articles in internationally recognized journals in the field of Japanese studies.

+ Xem thêm

Công Ty Cp Giáo Dục Alpha

Giám thị trường học

Công Ty Cp Giáo Dục Alpha

Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hạn nộp: 31/07/2021 Thỏa thuận Chat

• Yêu cầu trình độ Đại học trở lên các chuyên ngành có liên quan, có ít nhất 01 năm kinh nghiệm - Vững vàng trong kiến thức chuyên môn. Xử lý tình huống và giao tiếp hiệu quả, linh hoạt • Tính tự chủ; Có triết lý giáo dục và phương châm sống, mục tiêu công việc rõ ràng. • Hiểu tâm lý học sinh, có kỹ năng tương tác, kết nối với các bộ phận có liên quan.

+ Xem thêm

trường cao đẳng y dược pasteur

Tuyển dụng giảng viên ngành Dược tại Thành phố Hồ Chí Minh.

trường cao đẳng y dược pasteur

Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/05/2021 Thỏa thuận Chat

* Yêu cầu của Nhà trường: - Tốt nghiệp Thạc sĩ đúng chuyên ngành Dược. - Nhanh nhẹn, phát âm tốt, khả năng giao tiếp tốt, năng động ,sáng tạo... - Có chứng chỉ sư phạm + Chứng chỉ ngoại ngữ, Tin học. - Ưu tiên những người có kinh nghiệm giảng dạy.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Bạn đã biết đến việc làm giảng viên cơ hữu là gì chưa? Việc tuyển dụng đội ngũ giảng viên cơ hữu đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hệ thống giáo dục của các trường hiện nay. Cùng timviec365.vn tìm hiểu về khái niệm này và những thông tin liên quan đến việc làm giảng viên cơ hữu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giảng viên cơ hữu là gì?

Những giảng viên cơ hữu và những cán bộ quản lý cơ hữu của những trường đại học công lập là những viên chức được tuyển dụng và quản lý theo những quy định của luật lao động về viên chức.

Những giảng viên cơ hữu này được ký hợp đồng lao động với đơn vị giảng dạy thời hạn là 3 năm hoặc có thể là hợp đồng không xác định thời gian theo Bộ Luật Lao Động. Những người này không phải là công chức hoặc viên chức nhà nước và không đang làm việc theo hợp đồng lao động 3 tháng với những đơn vị sử dụng lao động khác.

Giảng viên cơ hữu là gì?
Giảng viên cơ hữu là gì?

Và được nhà trường trả lương và chịu trách nhiệm chi trả các khoản khác thuộc chế độ và chính sách đối với người lao động theo quy định của Nhà nước.

Hoặc bạn có thể hiểu đơn giản về giảng viên cơ hữu đó là họ là nhân viên chính thức của nhà trường và chịu sự phân công của nhà trường trong các hoạt động và công tác giảng dạy trong trường học. 

Đội ngũ giảng viên cơ hữu được coi là đơn vị nòng cốt và vô cùng quan trọng của mỗi đơn vị nhà trường, ngoài việc tham gia vào giảng dạy mà họ còn góp phần tham gia vào những hoạt động nhằm xây dựng và phát triển đơn vị ngày càng lớn mạnh hơn.

2. Một số yêu cầu đối với giảng viên cơ hữu

Giảng viên có hữu được lựa chọn giảng dạy tại các trường đại học cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản dưới đây:

- Những giảng viên cơ hữu cần sở hữu cho mình những tấm bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ,..

- Được đào tạo chuyên môn giảng dạy và kỹ năng truyền đạt một cách bài bản và đảm bảo được những kiến thức truyền đạt đến sinh viên được sinh viên tiếp thu một cách tốt nhất

Một số yêu cầu đối với giảng viên cơ hữu
Một số yêu cầu đối với giảng viên cơ hữu

- Bên cạnh việc nắm vững kiến thức chuyên môn và có kỹ năng giảng dạy thì người giảng viên cơ hữu cũng cần phải có đạo đức làm nghề tốt, luôn nhiệt huyết và hết mình với nghề

- Tại mỗi đơn vị trường đại học đều có những tiêu chuẩn cả về số lượng và chất lượng và cả những vấn đề chính trị, sức khỏe để có thể đạt được những mục tiêu đã đề ra của đơn vị đó

Với việc lựa chọn được một đội ngũ giảng viên cơ hữu chất lượng giúp nhà trường tạo dựng được thương hiệu cũng như uy tín về trình độ giảng dạy của đơn vị. Bên cạnh đó cũng sẽ thu hút được rất nhiều sinh viên đầu vào từ đó có thể củng cố được vị thế của nhà trường trong danh sách các trường đại học trên toàn quốc.

3. Làm thế nào để phát triển đội ngũ giảng viên cơ hữu?

Để phát triển đội ngũ giảng viên cơ hữu hoàn thiện nhất thì cần chú ý đến những yếu tố dưới đây:

3.1. Phát triển về số lượng giảng viên

Số lượng giảng viên của trường phải tương đương với quy mô của đơn vị đó và đáp ứng đủ cho nhu cầu dạy và học của sinh viên trong trường. 

Phát triển về số lượng giảng viên
Phát triển về số lượng giảng viên

Với những trường có số lượng giảng viên nhiều thì đồng nghĩa với việc số lượng sinh viên theo học cũng tăng cao và những trường đó được đánh giá là những đơn vị giảng dạy có chất lượng tốt.

Số lượng giảng viên thay đổi dựa trên quy mô của đơn vị giảng dạy đó và những giảng viên này có trách nhiệm bảo đảm các hoạt động giảng dạy của trường diễn ra đầy đủ theo đúng quy định về số giờ và số tiết học.

3.2. Phát triển về chất lượng giảng dạy

Một đội ngũ giảng viên cơ hữu được đánh giá là chất lượng khi có được đầy đủ những khía cạnh như: chuyên môn, khả năng giảng dạy và đạo đức làm nghề.

- Trình độ chuyên môn:

Đây chính là yếu tố hàng đầu phản ánh được trình độ tri thức của giảng viên trong hệ thống và còn là điều kiện cơ bản nhất để các giảng viên cơ hữu này có thể thực hiện công việc giảng dạy hoặc nghiên cứu của mình.

Phát triển về trình độ chuyên môn
Phát triển về trình độ chuyên môn

Trình độ chuyên môn này được đánh giá qua các nghiệp vụ chuyên môn và khả năng tiếp cận cũng như áp dụng những kiến thức và phương pháp mới vào trong việc giảng dạy.

- Năng lực giảng dạy và nghiên cứu

Với năng lực giảng dạy: người giảng viên cần đáp ứng được các nhu cầu học tập và nâng cao trình độ học vấn của mình trong quá trình giảng dạy. Mang đến những kiến thức bổ ích, phù hợp và giúp sinh viên có thể hiểu rõ và vận dụng được những kiến thức đó vào thực tiễn.

Năng lực giảng dạy và nghiên cứu
Năng lực giảng dạy và nghiên cứu

Với năng lực nghiên cứu: Năng lực này được thể hiện thông qua việc tìm ra được những vấn đề mới mà chưa ai tìm ra. Điều này cũng tạo điều kiện cho giảng viên nâng cao trình độ chuyên môn cũng như những kỹ năng khác trong việc giảng dạy.

- Đạo đức làm nghề

Để có thể trở thành một giảng viên cơ hữu tốt hoàn thiện nhất thì cần phải có một phẩm chất đạo đức tốt và đúng với chuẩn mực của xã hội hiện nay. Bên cạnh việc nỗ lực và nâng cao trình độ chuyên môn thì việc nâng cao đạo đức làm nghề cũng vô cùng quan trọng.

Một người có trình độ chuyên môn tốt nhưng không có đạo đức làm nghề, cư xử không đúng với chuẩn mực thì cũng không thể trở thành một giảng viên cơ hữu hoàn hảo.

3.3. Phát triển về cơ cấu giảng viên

Đảm bảo được số lượng giảng viên về cả lứa tuổi cúng như giới tính để có thể phù hợp nhất với quy mô đào tạo và nhiệm vụ đào tạo của từng trường đại học.

Phát triển về cơ cấu giảng viên
Phát triển về cơ cấu giảng viên

- Về lứa tuổi của giảng viên: Nếu trong đội ngũ giảng viên có những người trẻ ứu thì lại không được trang bị những kinh nghiệm cần có và cũng như vậy những giảng viên có tuổi nghề quá cao thì lại bị lạc hậu về mặt kiến thức. Cần có thời gian cũng như phương pháp để có thể kết hợp được sự kinh nghiệm và những kiến thức mới của các thế hệ giảng viên với nhau.

- Về giới tính của giảng viên: Luôn đảm bảo được tỷ lệ phân bổ các giảng viên nam và giảng viên nữ trong từng khoa thật hợp lý và phù hợp với chuyên ngành, bộ môn.

4. Mức thu nhập của một giảng viên cơ hữu

Hầu hết mức lương của tất cả các ngành nghề đều chịu ảnh hưởng của yếu tố thâm niên về kinh nghiệm chứ không riêng gì việc làm giảng viên cơ hữu.

Bạn có thể tham khảo mức thu nhập của giảng viên cơ hữu theo thâm niên và kinh nghiệm dưới đây:

- Với những giảng viên mới vào nghề, có ít kinh nghiệm giảng dạy thì mức thu nhập nhận được khi mới ra trường là không cao, chỉ dao động khoảng từ 5 triệu đến 7 triệu/tháng. Bởi không có nhiều kinh nghiệm giảng dạy nên khi xin việc gặp rất nhiều khó khăn cũng như là mức thu nhập nhận được cũng khá thấp

Mức thu nhập của một giảng viên cơ hữu
Mức thu nhập của một giảng viên cơ hữu

- Đối với những giảng viên có một chút kinh nghiệm giảng dạy (thời gian giảng dạy từ 1 đến 3 năm) thì mức lương đối với những người này là 10 triệu đến 15 triệu/ tháng, đây là một mức lương vô cùng hấp dẫn đối với nhiều ngành nghề khác.

- Còn với những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có những kỹ năng giảng dạy tốt thì mức lương sẽ không dừng lại ở đó mà sẽ tăng cao gấp 2 hoặc 3 lần mức lương cơ bản. một mức thu nhập như vậy mới xứng đáng với những gì họ đã cống hiến và bỏ ra cho công việc giảng dạy tại trường.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là mức thu nhập đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo và so sánh với những ngành nghề khác. Mức lương của giảng viên cơ hữu không chỉ phụ thuộc vào kinh nghiệm mà nó còn phụ thuộc vào cả môn học mà giảng viên chịu trách nhiệm và ảnh hưởng của những yếu tố địa lý nữa.

Qua bài viết trên, timviec365.vn đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin liên quan đến việc làm giảng viên cơ hữu và mức thu nhập có thể nhận được từ công việc này. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn đọc có thể hiểu thêm về công việc giảng viên cơ hữu.


Giảng viên là gì

Bạn đã biết nghề giảng viên đại học làm những công việc gì chưa? Và có nên chọn làm giảng viên đại học hay không? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Giảng viên là gì

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype