Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giáo viên trung học phổ thông

Công ty TNHH Công Nghệ Xuân Vinh

CẦN TUYỂN GIÁO VIÊN DẠY STEM TẠI TP.HCM

Công ty TNHH Công Nghệ Xuân Vinh

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

CẦN TUYỂN 10 GIÁO VIÊN DẠY STEM TẠI TP.HCM • Trình độ: Trường đại học sư phạm (Tin Học, Toán, Lý, Hóa…) Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành về CNTT, Tự động hóa, Khoa học Kỹ thuật, • Trình độ Tiếng Anh: Có khả năng Nghe, Nói. Đọc, Viết • Sáng tạo, yêu nghề, tâm huyết và muốn phát triển trong lĩnh vực giáo dục STEM. • Có năng lực và kỹ năng sư phạm, kỹ năng thuyết trình. • Có khả năng tổ chức và quản lý công việc theo dự án. • Có khả năng nghiên cứu và phát triển sản phẩm giáo dục một cách độc lập và sáng tạo. • Ngoại hình và tác phong phù hợp với vai trò giảng viên: chuyên nghiệp, nghiêm túc và thân thiện. • Ưu tiên có kinh nghiệm trong giảng dạy. Thông tin liên hệ: Vui lòng gửi CV địa chỉ E-mail: info@xuanvinh.com.vn Ms.Tuyen ĐT: 0903 94 1905

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Giáo viên trung học phổ thông là công việc chưa bao giờ hết “hot” trên thị trường khi ngành giáo dục ngày càng được quan tâm, nâng cao và phát triển. Theo đó, nhu cầu tìm kiếm cũng như tuyển dụng việc làm giáo viên trung học phổ thông cũng tăng lên rõ rệt trong những năm gần đây. Cùng đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về vị trí việc làm này cũng như các yêu cầu trong công tác tuyển dụng như thế nào các bạn nhé!

1. Hiểu như thế nào về việc làm giáo viên trung học phổ thông?

Hiểu như thế nào về việc làm giáo viên trung học phổ thông
Hiểu như thế nào về việc làm giáo viên trung học phổ thông?

Giáo viên có lẽ là nghề nghiệp không còn xa lạ đối với chúng ta – những người thầy, cô lái đò dẫn dắt các thế hệ học sinh đến với thành công của sự nghiệp. Trong đó, giáo viên bao gồm nhiều cấp bậc khác nhau, giáo viên dạy mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Tùy vào từng cấp bậc mà các giáo viên sẽ phải thực hiện các công việc, trải qua quá trình dạy học khác nhau.

Đối với việc làm giáo viên trung học phổ thông thì có thể hiểu là những người đảm nhiệm công tác dạy học tại các trường cấp 3. Đây là cấp bậc cao nhất trong cơ chế giáo viên. Công việc chính của họ là truyền đạt đến các bạn học sinh kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực để áp dụng cho kỳ thi đại học cũng như bổ trợ cho các công việc về sau. Vậy cụ thể, công việc hàng ngày của các giáo viên trung học phổ thông bao gồm những gì?

2. Giáo viên trung học phổ thông làm những công việc gì?

Giáo viên trung học phổ thông làm những công việc gì
Giáo viên trung học phổ thông làm những công việc gì?

Giáo viên trung học phổ thông có điểm khác biệt so với các cấp trung học cơ sở hay tiểu học. Nếu các cấp dưới, 1 giáo viên có thể dạy được nhiều môn học khác nhau, như ở cấp 1, cô giáo chủ nhiệm có thể sẽ đảm nhiệm vai trò quản lý lớp và giảng dạy tất cả các môn cơ bản như Toán, Tiếng Việt, Khoa học – Lịch sử - Địa lý,… thì đối với giáo viên cấp III (trung học phổ thông), mối người sẽ chỉ đảm nhận 1 môn học nhất định theo đúng chuyên môn của mình. Nhiệm vụ hàng ngày cuẩ giáo viên trung học phổ thông sẽ là:

- Chuẩn bị đầy đủ giáo án, tài liệu cần thiết cho các bài học (giáo án viết tay, đánh máy, slide trình chiếu máy tính,…) theo đúng yêu cầu của môn học và quy định của Bộ Giáo dục.

- Tham gia giảng dạy tại các lớp học theo tiết đã được phân công, cung cấp đến cho các bạn học sinh kiến thức cần thiết, quan trọng theo chương trình đào tạo trong sách và chương trình nâng cao.

- Hỗ trợ các bạn học sinh trong quá trình học tập tại lớp, trong và ngoài giờ học.

- Soạn thảo các đề thi giữa kỳ, cuối kỳ gửi lên ban giám hiệu nhà trường theo yêu cầu.

- Tổ chức các buổi kiểm tra vấn đáp, kiểm tra 15 phút, giữa kỳ tại lớp học theo đúng chương trình môn học.

Công việc của giáo viên trung học phổ thông
Công việc của giáo viên trung học phổ thông

- Tham gia coi thi cuối kỳ tại các lớp học theo sự phân công.

- Chấm điểm các môn học và nhập điểm vào hệ thống quản lý của trường học.

- Tổng kết điểm cuối kỳ và thông báo đến học sinh, phụ huynh theo quy định.

- Đối với những giáo viên làm công tác chủ nhiệm thì công việc sẽ nhiều và vất vả hơn đó là quản lý học sinh trong lớp, phát động và hỗ trợ học sinh tham gia các phong trào của trường, theo dõi tiến trình học tập, điểm số của học sinh và có phương án giải quyết khi cần thiết, làm việc với các thầy cô khác, phụ huynh về vấn đề liên quan đến học sinh,…

Như vậy, có thể thấy công việc của giáo viên trung học phổ thông thực tế cũng khá vất vả mà tiêu chí tuyển dụng lại khá cao và khắt khe. Hãy cùng tiếp tục theo dõi để biết các yêu cầu đối với việc làm giáo viên trung học phổ thông hiện nay như thế nào nhé!

3. Tiêu chí tuyển dụng giáo viên trung học phổ thông

Tiêu chí tuyển dụng giáo viên trung học phổ thông
Tiêu chí tuyển dụng giáo viên trung học phổ thông

Để có thể trở thành giáo viên trung học phổ thông, các bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, tiêu chí của Bộ Giáo dục đưa ra bao gồm:

- Tốt nghiệp từ các trường đại học chính quy theo đúng chuyên môn (thường sẽ ưu tiên những ứng viên tốt nghiệp đại học sư phạm), vững vàng về các kiến thức chuyên môn.

- Có kinh nghiệm về giảng dạy, nắm rõ về nghiệp vụ, có năng lực sư phạm.

- Là người có các kỹ năng về giao tiếp, linh hoạt trong xử lý vấn đề, luôn biết cách tạo sự lôi cuốn trong giảng dạy, tạo sự hứng thú cho học sinh trong các tiết học.

- Sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ thông tin (máy tính, biết làm powerpoint, trình chiếu slide,…).

- Là người yêu nghề, tận tâm và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chịu được áp lực lớn.

- Cần có phẩm chất đạo đức tốt – đây là yêu cầu đặc biệt quan trọng đối với nghề giáo viên nói chung và giáo viên trung học phổ thông nói riêng.

4. Quyền lợi, mức lương dành cho giáo viên trung học phổ thông

Quyền lợi, mức lương dành cho giáo viên trung học phổ thông
Quyền lợi, mức lương dành cho giáo viên trung học phổ thông

Giáo viên trung học phổ thông là nghề khá vất vả, song các quyền lợi và mức lương được hưởng cũng xứng đáng so với công sức và tâm huyết họ bỏ ra. Cụ thể, khi trở thành giáo viên trung học phổ thông, bạn sẽ nhận được các quyền lợi như sau:

- Công việc lâu dài, mức lương ổn định dao động từ 4 – 10 triệu đồng/tháng tùy từng môn học và năng lực, kinh nghiệm của mỗi người. Điều đặc biệt là làm giáo viên thuộc công chức nhà nước thì khi nghỉ hưu vẫn sẽ được hưởng mức lương nhất định hàng tháng. Đối với những ai có đảm nhiệm công tác chủ nhiệm hay đoàn thì sẽ có trợ cấp thêm từ 2 – 3 triệu đồng/tháng.

- Môi trường làm việc chuyên nghiệp, có quy củ, giúp rèn luyện về tác phong, phong cách làm việc cũng như các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống.

- Giáo viên trung học phổ thông sẽ nhận được khá nhiều quyền lợi trong các ngày đặc biệt trong năm như lễ, Tết, 20/11,… như là các buổi tri ân giáo viên do trường, lớp tổ chức, hoa quà, thưởng,…

- Có nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp, có thể tự hào về các học sinh đạt thành tích cao, phát triển trong sự nghiệp,…

- Được hưởng đầy đủ các quyền lợi của người lao động đó là đóng các loại bảo hiểm, nghỉ các ngày theo quy định, tham gia du lịch hàng năm do trường tổ chức, tăng lương theo thâm niên.

Trên đây là những thông tin về việc làm giáo viên trung học phổ thông dành cho các bạn. Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn nắm được yêu cầu cơ bản về việc làm này và phát triển được sự nghiệp giáo dục của mình nhé!


Việc làm Giáo dục, đào tạo

Việc làm Giáo dục, đào tạo vẫn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các đối tượng người lao động với nhu cầu tìm kiếm, tuyển dụng ngày càng cao. Dưới đây là top các vị trí việc làm Giáo dục, đào tạo hot nhất dành cho các bạn, cùng tham khảo nhé!

Việc làm Giáo dục, đào tạo

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype