Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giúp việc cho người nước ngoài

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Bên cạnh những việc làm chuyên môn được đào tạo bài bản thì những việc làm lao động phổ thông cũng được ưa chuộng không kém. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều những gia đình nước ngoài sống ở Việt Nam thuê người giúp việc để giảm thiểu những công việc nhà.

Bạn là người quan tâm tới việc làm này? Muốn biết thông tiên về nó vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết được chia sẻ dưới đây.

1. Tìm hiểu về nghề giúp việc cho người nước ngoài

Trong thời buổi mà ai ai cũng bận rộn này, những công việc xã hội đã đủ làm chúng ta mệt mỏi, khi về nhà lại phải sắn tay áo và bắt tay vào những đầu việc không tên, cảm thấy thật là ngộp thở.

Người Việt vốn đã sống quen với nếp sống và văn hoá tại nước ta mà vẫn không thể chống chọi huống hồ là người nước ngoài. Bởi vậy họ mới có nhu cầu tìm người giúp việc để đỡ đi 1 phần mệt mỏi hàng ngày.

Tìm hiểu về nghề giúp việc cho người nước ngoài
Tìm hiểu về nghề giúp việc cho người nước ngoài

Đất nước đang ở thời kỳ hội nhập vì vậy mà người nước ngoài định cư sinh sống và làm việc tại Việt Nam cũng tăng đáng kể, đây chính là lý do mà nhu cầu tuyển dụng việc làm giúp việc cho người nước ngoài được chú trọng và gia tăng. 

Tuy bạn cũng có kinh nghiệm làm việc nhà thế nhưng để trở thành giúp việc cho người nước ngoài thì chưa chắc bạn đã thành thạo. Vậy hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về những yêu cầu, nhiệm vụ cơ bản cùng quyền lợi hấp dẫn của việc làm này ở thông tin bên dưới nhé.

2. Mô tả việc làm giúp việc cho người nước ngoài chi tiết

Nhân viên giúp việc cho người nước ngoài sẽ đảm đương nhiều đầu việc khác nhau, cụ thể bạn có thể theo dõi như sau:

- Làm công tác vệ sinh: Người nước ngoài họ vốn rất ưa sự sạch sẽ, gọn gàng, chính vì vậy khi trở thành giúp việc trong gia đình họ thì bạn cần phải đảm bảo tất cả các dụng cụ, khu vực trong nhà phải được sạch sẽ. Bằng cách lau chùi thường xuyên ở khu vực hành lang, phòng khách, sắp xếp lại buồng phòng,...

Mô tả việc làm giúp việc cho người nước ngoài chi tiết
Mô tả việc làm giúp việc cho người nước ngoài chi tiết

- Kiểm tra lại toàn bộ các thiết bị có trong nhà: Với mỗi đồ đạc trong nhà, chúng phải được sắp xếp đúng vị trí, cần được kiểm tra thường xuyên để phát hiện tình trạng hoạt động có ổn định hay không.

- Nhiệm vụ tiếp theo rất quan trọng đó là nấu ăn: Bạn cần có kỹ năng nấu ăn nếu không chắc chắn đây không phải là việc làm phù hợp với bạn. Người nước ngoài họ bận rộn, không có thời gian để nấu nướng vì vậy nếu như bạn là người giúp việc tại gia thì cần phải nấu ăn vào những bữa họ có mặt ở nhà, điển hình là bữa sáng và tối.

- Nấu ăn xong cần phải thu dọn và lau chùi khu vực nhà bếp một cách gọn gàng và ngăn nắp.

Ngoài ra, giúp việc cho người nước ngoài sẽ phải thực hiện một số nhiệm vụ khác theo sự chỉ đạo của chủ nhà hoặc cấp trên nếu là giúp việc theo giờ.

Giúp việc cho người nước ngoài làm gì?
Giúp việc cho người nước ngoài làm gì?

Nhìn chung tất cả các nhiệm vụ trên đều có thể được thay đổi một cách linh động, không nhất thiết ngày nào cũng sẽ làm nghiệm vụ giống nhau. Vì vậy tuỳ vào từng hoàn cảnh, từng trường hợp cụ thể mà bạn sẽ ưu tiên thực hiện đầu việc nào trước để làm hài lòng cấp trên và chủ nhà nhé.

3. Giúp việc cho người nước ngoài và tiêu chí tuyển dụng

Giúp việc cho người nước ngoài sẽ có những yêu cầu cụ thể được đặt ra, yêu cầu đầu tiên và cũng rất cần thiết đó là thành thạo việc nhà, có thể thể nhiều công ty sẽ đào tạo và huấn luyện để bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tiếp theo, người giúp việc cần sự chăm chỉ, cần cù và chịu khó. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn gắn bó với nghề lâu dài.

Giúp việc cho người nước ngoài và tiêu chí tuyển dụng
Giúp việc cho người nước ngoài và tiêu chí tuyển dụng

Chủ nhà dù là người Việt hay người nước ngoài thì họ cũng rất cần một người giúp việc trong nhà có tính trung thực. Bởi vì trong nhà sẽ chứa rất nhiều của cải có giá trị lớn, vì vậy với những người giúp việc không trung thực sẽ khiến chủ nhà có thê sẽ thiệt hại về kinh tế,...

Nói chung bạn chỉ cần đáp ứng được những yếu tố đó là coi như đã có cơ hội trở thành giúp việc cho người nước ngoài một cách chuyên nghiệp rồi.

4. Giúp việc cho người nước ngoài được hưởng quyền lợi gì?

Giúp việc cho người nước ngoài thường có sự linh động về các quyền lợi được hưởng bởi vì họ làm việc cho các chủ khác nhau. Mỗi chủ nhà là một tính cách khác dẫn đến cách hành xử cũng là khác nhau. Tuy nhiên, đối với những người giúp việc làm việc trực tiếp với công ty thì các quyền lợi và chính sách ưu đãi sẽ được quy định rất rõ ràng.

Giúp việc cho người nước ngoài được hưởng quyền lợi gì?
Giúp việc cho người nước ngoài được hưởng quyền lợi gì?

Người giúp việc vẫn được đóng đầy đủ chế độ bảo hiểm và được hưởng chế độ nghỉ lễ, nghỉ phép hàng năm tuy nhiên còn phụ thuộc vào hoàn cảnh thực tế mỗi gia đình.

Các chế độ về thưởng hấp dẫn, tuy nhiên nếu bạn phải đáp ứng yêu cầu của công việc hiện tại. Những câu thơ ngẫu hứng dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về việc làm giúp việc cho người nước ngoài, vậy bạn hãy theo dõi để hiểu chi tiết nhé:

"Mỗi ngày trời sớm tinh mơ

Là con trông thấy mẹ đi làm rồi

Khi đi mẹ dặn đôi lời

Sáng ăn đầy đủ đừng để đói nha

 

Việc nhà lại việc công ty

Mẹ lo sớm tối chẳng đâu bộn bề

Giúp việc thì ở trong nhà

Nào lau, nào dọn cùng nhiều cái tên

 

Chủ nhà là người nước Anh

Tiếng Việt chưa sõi lại rành tiếng Tây

Gặp nhau chẳng nói được nhiều

Chi bằng ra hiệu là cùng hiểu ngay"

Quyền lợi của việc làm giúp việc cho người nước ngoài
Quyền lợi của việc làm giúp việc cho người nước ngoài

Như vậy việc làm giúp việc cho người nước ngoài đã được làm rõ trong bài viết trên đây, hy vọng các bạn sẽ sớm tìm cho mình được đơn vị tuyển dụng uy tín hoặc gặp đúng chủ nhà dễ tính để có nghề ổn định. 


Tìm việc làm giúp việc mới nhất

Bạn có thể tìm thấy nhiều việc làm giúp việc hấp dẫn khác nếu thấy giúp việc cho người nước ngoài không phù hợp với mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về chúng, hãy theo dõi những gợi ý mà timviec365.vn chia sẻ dưới đây, hy vọng nó sẽ hữu ích đến bạn.

Việc làm giúp việc

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype