Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm hse manager

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

HSE manager là một trong những nghề thuộc lĩnh vực điều hành dịch vụ kỹ thuật và những vấn đề liên quan đến an toàn cộng đồng. Vậy công việc của một HSE là gì? Với vị trí quản lý điều hành thì họ sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ gì, mức lương của họ có tương xứng với năng lực của họ hay không. Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về việc làm HSE manager qua bài viết này nhé.

1. HSE manager là gì? Những lĩnh vực hoạt động của HSE

HSE là từ được viết tắt trong tiếng anh của Health, Safety, Environmental (tức là quản lý về sức khỏe, an toàn và môi trường). HSE manager là người trực tiếp duy trì và thực hiện các nhiệm vụ, chương trình sức khỏe an toàn và môi trường liên quan đến việc đánh giá và kiểm soát nhận diện mối nguy hiểm, ngăn ngừa các tai nạn, thương tích.

Quản lý cơ sở vật chất, vật liệu, các nguy cơ về chất thải nguy hiểm, sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu và các tình huống khẩn cấp về cháy nổ, an toàn cuộc sống, vệ sinh công nghệ thực phẩm và tuân thủ theo quy định về môi trường là những gì mà HSE cần làm.

HSE Manager là gì
HSE Manager là gì

Người quản lý HSE thực hiện và duy trì một chương trình an toàn và sức khỏe môi trường liên quan đến việc đánh giá và kiểm soát nhận dạng mối nguy, ngăn ngừa tai nạn / thương tích, quản lý vật liệu / chất thải nguy hiểm, sẵn sàng ứng phó với tình huống khẩn cấp, cháy nổ / an toàn cuộc sống, công thái học, vệ sinh công nghiệp và tuân thủ quy định về môi trường.

2. Mô tả công việc HSE manager 

Những công việc mà HSE manager cần làm cũng tương đối nhiều đầu việc để đảm bảo vai trò của một người quản lý về lĩnh vực an toàn, sức khỏe và môi trường. 

Với những gì mà cả ba yếu tố hàng đầu của HSE đưa ra đều là những yếu tố cần thiết cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn của con người. Những công việc của HSE manager bao gồm các công việc sau đây:

- Hỗ trợ lãnh đạo cấp cao trong vấn đề về Nguyên tắc và chính sách của HSE.

- Hỗ trợ về việc xác định vai trò và trách nhiệm của lãnh đạo cấp cao trong tổ chức đối với những gì liên quan đến khía cạnh an toàn.

- Hỗ trợ quản lý điều hành về vấn đề tiêu chuẩn hệ thống quản lý HSE. 

- Đảm bảo tính phù hợp với những gì mà công ty hướng dẫn và thực hiện, cập nhật xem xét cũng như kiểm soát hệ thống HSE của công ty.

- Giám sát và thực hiện giám sát các công việc và quy trình hệ thống an toàn và môi trường thích hợp và cung cấp việc cập nhật chúng sao cho phù hợp với những thay đổi của luật pháp và chỉ thị của công ty.

- Cung cấp các động lực thúc đẩy và sự thân thiện với nhân viên của công ty, tuân thủ các quy định về về hệ thống của công ty và tất cả các thiết bị an toàn được cung cấp.

Những công việc của HSE manager
Những công việc của HSE manager

- Hỗ trợ phòng thương mại và kỹ thuật để vận hành các giao dịch của họ với khách hàng trong tất cả các vấn đề liên quan đến sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc. 

- Tiến hành đánh giá về mức độ an toàn của cả nội bộ và bên ngoài.

- Thực hiện các phân tích thống kê tai nạn sự cố và xác định xu hướng cũng như đề xuất đến cấp trên về kế hoạch cải tiến.

- Cung cấp các thiết bị để hỗ trợ kỹ thuật cho quản lý cấp cao về bất cứ chủ đề hay lĩnh vực gì liên quan đến an toàn. 

- Thực hiện các đánh giá về độ an toàn đối với nhà thầu.

- Giao tiếp với các khách hàng về các vấn đề liên quan đến an toàn. 

- Thực hiện đánh giá rủi ro về sức khỏe, an toàn và môi trường.

- Chuẩn bị tài liệu cho các nhà thầu mới

- Cung cấp và hỗ trợ tư vấn các hoạt động khởi động cho các chiến dịch và hợp đồng. 

Như vậy có thể nói rằng HSE manager là người trực tiếp chịu sự giám sát của nhà thầu và nhà đầu tư, tư vấn trong công tác thực hiện các an toàn về sức khỏe và môi trường.

3. Những yêu cầu cần có ở một HSE manager giỏi

3.1. Kinh nghiệm làm việc

Đối với từng đối tượng khác nhau sẽ có kinh nghiệm làm việc khác nhau. Với vị trí quản lý HSE sẽ phần ra thành từng cấp bậc của kinh nghiệm làm việc như sau.

- Đối với cử nhân ngành khoa học kinh nghiệm làm việc phải có 10 năm kinh nghiệm trong vai trò lãnh đạo và quản lý HSE. Có những bằng cấp về an toàn, kỹ thuật và khoa học tương đương.

- Thạc sĩ khoa học có kinh nghiệm làm việc từ 7 năm với vai trò quản lý HSE, bằng cấp về khoa học và an toàn kỹ thuật cũng như các chứng chỉ có hiệu lực liên quan khác.

- Có sự hiểu biết và am hiểu sâu sắc và có kỹ năng giao tiếp hiệu quả với các cơ quan quản lý và tổ chức quan chức chính phủ, các khách hàng lớn là đại diện của các thương hiệu nổi tiếng cũng như các vị giám đốc điều hành cấp cao của công ty.

- Có kinh nghiệm trong việc tạo ra và quản lý ngân sách bao gồm việc phân bổ nguồn lực và thiết lập các mức độ ưu tiên.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

- Lãnh đạo và chỉ đạo thành công việc thực hiện các vấn đề về HSE trong các cơ sở điều hành chính và các chức năng kinh doanh hỗ trợ dự án đa dạng cho các bộ phận và phòng ban.

- Có kinh nghiệm trong việc đảm nhận các vị trí quản lý tại HSE trong giai đoạn thiết kế và xây dựng các cơ sở có thiết bị R&D, hóa học, vi sinh và quy trình sản xuất đóng gói phức tạp.

- Đã từng làm việc trực tiếp với dung môi và hóa chất với khối lượng lớn.

- Có kinh nghiệm đối phó với sự phức tạp của ngành dược, hóa mỹ phẩm và chăm sóc sức khỏe.

- Phát triển và triển khai các quy định về chỉ đạo đội nhóm và tổ chức đội nhóm vững mạnh.

3.2. Kỹ năng chuyên môn và bằng cấp liên quan

Các bằng cấp cần có của cử nhân khoa học ngành khoa học và kỹ thuật, tương đương với các bằng cấp chuyên môn bổ sung về HSE và hệ thống quản lý an toàn, phòng cháy chữa cháy.

Có các kỹ năng về lĩnh vực y tế, an toàn và môi trường, dịch vụ phòng cháy chữa cháy trong nhà máy chế biến hydrocacbon. Trong kỹ năng chuyên môn sẽ đề cao cả về yếu tố kinh nghiệm làm việc với 6 năm ở vị trí giám sát và 5 năm trong hoạt động của nhà máy khí hoặc nhà máy lọc dầu.

Các kỹ năng chuyên môn
Các kỹ năng chuyên môn

Có kiến thức cơ bản về y tế và hệ thống quản lý an toàn môi trường, hệ thống giải quyết các sự cố, điều tra nguồn gốc của sự cố bằng cách sử dụng công nghệ Tripod Beta, kỹ thuật kiểm soát HSE, HEMP, An toàn về phóng xạ.

Có kiến thức về vệ sinh công nghệ thực phẩm và phân tán khí, mô hình hóa. Chỉ số về cháy nổ và ISO 14001:2004 và OHSAS 18001.

Đặc biệt là cần có kỹ năng về giao tiếp tiếng anh tốt.

4. Quyền lợi mà HSE manager được hưởng

4.1. Mức lương

Mức lương của HSE manager là một trong những điều đáng được chú ý bởi lẽ mức lương của HSE manager là tương đối cao so với mặt bằng chung của thị trường lao động Việt Nam với mức lương trung bình là 30,1 triệu/tháng. Với mức lương trung bình thấp nhất là 10 triệu/tháng và cao nhất là 56,3 triệu/tháng.

Mức lương và chế độ đãi ngộ
Mức lương và chế độ đãi ngộ

Theo mức lương khảo sát về bậc lương thì lương bậc thấp nhất là 25,5 triệu/tháng và lương bậc cao là 35,7 triệu đồng/tháng.

Đây được đánh giá là mức lương rất cao so với thị trường lao động và so với vị trí quản lý điều hành của rất nhiều ngành nghề khác.

4.2. Chế độ đãi ngộ đối với HSE manager.

Với mức lương cao như vậy, HSE cũng có những chế độ đãi ngộ hợp lý. Cũng giống như khá nhiều doanh nghiệp, công ty khác. Việc bạn được nhận vào làm ở vị trí HSE manager đã là một thành tích đáng nể rồi. 

Nếu được làm việc tại đây thì bạn sẽ được nhận các chính sách về khích lệ nhân viên, tham gia các khóa học và đào tạo tài năng. Được cử đi công tác nếu có năng lực tốt.

Chế độ về lương thưởng và du lịch hằng năm cũng vô cùng hấp dẫn tùy thuộc vào văn hóa doanh nghiệp và doanh nghiệp nơi bạn làm việc có quy mô lớn hay nhỏ.

5. Để trở thành HSE manager bạn cần có các tố chất gì?

Để có thể trở thành một HSE manager tài năng và có quyền hạn thì bạn cần phải trải qua quá trình rèn luyện cả về kinh nghiệm lẫn kỹ năng dành cho bản thân. Những kinh nghiệm và kỹ năng như đã nêu ở trên

Bên cạnh đó, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn cần có những định hướng về nghề nghiệp tương lai và xác định đâu là bến đỗ của cuộc đời mình. Các trường đại học cũng tuyển sinh ngành an toàn, sức khỏe và môi trường rất nhiều. Ví dụ như trường đại học tài nguyên và môi trường, môi trường và phát triển, an toàn kỹ thuật, vệ sinh an toàn thực phẩm và các ngành có liên quan khác.

Như vậy, thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có những cái nhìn đầy đủ hơn về vị trí HSE manager và những gì mà họ được nhận. Thông qua đó, hy vọng bạn sẽ có những tư duy về nghề nghiệp và công việc định hướng trong tương lai tốt hơn.


Việc làm giám sát môi trường

Những thông tin cơ bản về việc làm giám sát môi trường và trách nhiệm của họ trong việc đưa ra các yêu cầu về kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên môn cho nghề giám sát môi trường như thế nào. Đồng thời là mức lương mà họ nhận được có xứng đáng với năng lực hay không. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giám sát môi trường

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype