Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm hướng dẫn viên du lịch bán thời gian

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Du lịch là một trong những ngành mũi nhọn giúp thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho ngành này cũng khá cao trong nhiều năm trở lại đây, trong đó bao gồm cả tuyển dụng việc làm hướng dẫn viên du lịch bán thời gian? Vậy bạn đã hiểu rõ về việc làm này như thế nào chưa? Nếu còn nhiều khúc mắc thì hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé!

Việc làm hướng dẫn viên du lịch bán thời gian
Việc làm hướng dẫn viên du lịch bán thời gian

1. Khái quát chung về việc làm hướng dẫn viên du lịch bán thời gian

Hướng dẫn viên du lịch là công việc có lẽ đã quá quen thuộc đối với chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, làm hướng dẫn viên du lịch bán thời gian lại có phần xa lạ. Đây thực chất vẫn là những chàng trai, cô gái làm nhiệm vụ dẫn dắt khách du lịch tham quan các địa điểm hấp dẫn, giới thiệu về các nét đẹp, tinh hoa văn hóa dân tộc. Song, nếu như đối với các hướng dẫn viên du lịch bình thường, làm việc cố định tại công ty nào đó, đi đi về về sớm tối thì đối với các bạn hướng dẫn viên bán thời gian lại có phần nhàn hạ hơn.

Khái quát chung về việc làm hướng dẫn viên du lịch bán thời gian
Khái quát chung về việc làm hướng dẫn viên du lịch bán thời gian

Hướng dẫn viên du lịch bán thời gian là những bạn trẻ đang học hoặc có đam mê, yêu thích nghề làm hướng dẫn viên, có kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa đăng ký làm công việc dẫn dắt khách du lịch theo ca ở các công ty, tổ chức chuyên về ngành du lịch. Đối với việc làm này, các bạn có thể tùy chỉnh về thời gian, tự đề xuất các tour cho công ty du lịch, đề xuất ca làm việc sao cho phù hợp với bản thân mình. Nhiệm vụ chính của các hướng dẫn viên du lịch bán thời gian nhìn chung cũng như những người làm nghề hướng dẫn viên bình thường, chỉ khác về tính chất công việc là không cố định, có thể làm hoặc nghỉ tùy thuộc vào thời gian biểu của mình.

2. Thông tin bản mô tả việc làm hướng dẫn viên du lịch bán thời gian

Làm nghề hướng dẫn viên du lịch bán thời gian, công việc của các bạn sẽ không quá vất vả và nhiều áp lực như những ai làm cố định. Tuy nhiên, xét theo tính chất chung của công việc thì nhiệm vụ vẫn bao gồm như sau:

- Tiếp nhận thông tin về các đoàn khách du lịch từ công ty du lịch hoặc là tự tìm kiếm khách và thông báo đến công ty.

- Chuẩn bị kịch bản hướng dẫn theo từng địa điểm, di tích, văn hóa,… để giới thiệu đến du khách.

- Chuẩn bị các chương trình teambuilding cho khách du lịch tham gia tại các khu du lịch theo yêu cầu từ du khách hoặc công ty.

Thông tin bản mô tả việc làm hướng dẫn viên du lịch bán thời gian
Thông tin bản mô tả việc làm hướng dẫn viên du lịch bán thời gian

- Đón khách du lịch tại các địa điểm theo yêu cầu và đưa họ đến các địa điểm tham quan, du lịch đã được đặt tour sẵn.

- Luôn quan tâm, chú ý đến khách du lịch trong suốt thời gian dẫn dắt, hướng dẫn họ về các vấn đề, yêu cầu cần thiết tại địa điểm du lịch.

- Kết nối du khách với các dịch vụ tại địa điểm du lịch để đáp ứng nhu cầu của họ cũng như nhận thêm hoa hồng cho mình.

- Kết thúc hành trình, hướng dẫn viên du lịch bán thời gian sẽ đưa khách về khách sạn hoặc địa điểm mà họ mong muốn, đến công ty để nhận lương hoặc là báo cáo lại quá trình làm việc.

3. Tiêu chí tuyển dụng vị trí việc làm hướng dẫn viên du lịch bán thời gian

Làm hướng dẫn viên du lịch bán thời gian thực tế sẽ không phải chịu áp lực với các tiêu chí, yêu cầu quá cao. Nếu như làm một hướng dẫn viên bình thường cần bằng cấp, chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm,… thì để trở thành hướng dẫn viên du lịch bán thời gian, các bạn chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau:

- Là sinh viên theo đuổi ngành du lịch, có kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý, am hiểu sâu rộng về xã hội, đời sống.

- Có khả năng giao tiếp tốt, xử lý các vấn đề nhanh nhẹn, luôn năng động và nhiệt huyết với công việc.

Tiêu chí tuyển dụng vị trí việc làm hướng dẫn viên du lịch bán thời gian
Tiêu chí tuyển dụng vị trí việc làm hướng dẫn viên du lịch bán thời gian

- Có thể sắp xếp được thời gian phù hợp, làm từ 4 ca/tuần trở lên hoặc thời gian theo yêu cầu từ các công ty, tổ chức.

- Hướng dẫn viên du lịch bán thời gian cần có trình độ ngoại ngữ tốt, giao tiếp được với người nước ngoài, đặc biệt là tiếng Anh.

- Có khả năng sắp xếp công việc, tự đề xuất tour và lịch trình các tour rồi gửi lên công ty.

- Cần có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao cân đối, luôn làm việc có trách nhiệm, đúng giờ.

4. Quyền lợi và mức lương dành cho hướng dẫn viên du lịch bán thời gian

Trở thành hướng dẫn viên du lịch bán thời gian, các quyền lợi hay mức lương có lẽ sẽ không cố định và nhiều như những ai làm chính thức tại các công ty, tổ chức. Song, hầu hết các bạn vẫn sẽ được hưởng các chế độ đãi ngộ nhất định như là:

- Mức thu nhập hấp dẫn, phù hợp đối với những bạn sinh viên đi làm thêm. Thường mỗi tour các bạn sẽ nhận được 250.000 – 500.000đ, mỗi tuần sẽ khoảng 4 – 5 tour. Như vậy mức thu nhập hàng tháng có thể từ 4 – 6 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, các bạn cũng nhận được các khoản tiền tip từ khách du lịch, thưởng từ công ty vào các ngày lễ, Tết, dịp đặc biệt.

Quyền lợi và mức lương dành cho hướng dẫn viên du lịch bán thời gian
Quyền lợi và mức lương dành cho hướng dẫn viên du lịch bán thời gian

- Làm hướng dẫn viên du lịch bán thời gian, các bạn sẽ được rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này, trau dồi thêm kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn và mở rộng các mối quan hệ.

- Nếu bạn làm việc bán thời gian cho một công ty nào đó trong khoảng thời gian dài, làm việc hiệu quả, doanh số cao thì sẽ còn có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức sau khi ra trường, được hưởng các quyền lợi và mức lương hấp dẫn hơn.

Với những thông tin mà timviec365.vn cung cấp trên đây, hy vọng các bạn có thể nắm rõ được tính chất, yêu cầu và những quyền lợi từ việc làm hướng dẫn viên du lịch bán thời gian. Chúc các bạn trẻ sớm tìm được cho mình một việc làm phù hợp để theo đuổi đam mê nhé!


Việc làm Du lịch

Du lịch là một trong những ngành vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn trẻ với nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau. Hiện nay, ngành du lịch vẫn không ngừng phát triển và tạo ra nhiều cơ hội hơn cho người lao động. Vậy thì hãy cùng tham khảo danh sách việc làm dưới đây để nắm bắt những vị trí việc làm hot nhất nhé!

Việc làm Du lịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype