Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp bình minh

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Khu công nghiệp Bình Minh thuộc địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Với hơn 130 ha cùng với những lợi thế về địa lý và kinh tế giúp nơi đây thu hút được không ít những nhà đầu tư đến từ trong và ngoài nước. Nếu bạn chưa tìm kiếm cho mình một việc làm cụ thể thì có thể tham khảo cơ hội tại khu công nghiệp Bình Minh này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Hãy cùng timviec365.vn khám phá ngay những cơ hội dành cho bạn ở bài viết sau đây nhé!

Khu công nghiệp Bình Minh - Vĩnh Long
Khu công nghiệp Bình Minh - Vĩnh Long

1. Tổng quan về khu công nghiệp Bình minh, Vĩnh Long

Tìm hiểu rõ ràng về vị trí địa lý cũng như những cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Bình Minh sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra đây có phải địa bàn có điều tốt nhất để bạn phát triển bản thân cũng như sự nghiệp hay không. Hãy cùng tôi tiếp tục theo dõi những thông tin bên dưới để hiểu rõ hơn về chúng.

1.1. Vị trí địa lý tại khu công nghiệp Bình Minh

Khu công nghiệp Bình Minh với quy mô chính các lên đến hơn 130 ha, trong đó có hơn nửa là đất công nghiệp. Là khu công nghiệp nằm ở trung tâm của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nên có ưu thế để phát triển kinh tế ngày một lớn mạnh.

Hiện tại, Khu công nghiệp Bình Minh đã nằm tại địa phận của xã Mỹ Hòa, Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long và đây cũng là địa bản thuận lợi về nhiều mặt để phát triển kinh tế của tỉnh.

Vị trí địa lý tại khu công nghiệp Bình Minh
Vị trí địa lý tại khu công nghiệp Bình Minh

Với địa hình hiện tại, khu công nghiệp đang có khoảng cách với Thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 120km đi theo đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Cần Thơ, cách thành phố Cần Thơ chỉ 5km, thành phố Vĩnh Long khoảng 30km, cách sân bay Trà Nóc khoảng 15km và cách Cảng Cát Cui chỉ với 5km. Những khoảng cách này đã đem đến cho khu công nghiệp những thuận lợi vô cùng lớn góp phần làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thị xã Bình Minh nói riêng và nền kinh tế toàn tỉnh nói chung.

1.2. Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Bình Minh như thế nào?

Bạn có thể yên tâm đến khu công nghiệp Bình Minh làm việc bởi vì nơi đây được trang bị hệ thống cơ sở hạ tầng và kỹ thuật vô cùng hiện đại và tiên tiến, cụ thể như sau:

- Về giao thông nội bộ: Được trang bị với trục đường chính rộng khoảng 40m, đường nội bộ có kích thước rộng từ 27 - 40m. 

- Về hệ thống điện lưới:  Toàn khu công nghiệp sẽ sử dụng công suất điện 20.000KW, với nguồn điện là 110/158/2KV đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khu công nghiệp.

- Về hệ thống cấp nước sạch: Hiện tại, nguồn nước được cấp từ 2 nguồn chủ yếu đó là nhà máy nước Khu công nghiệp với công suất 7.000m3/ngày đêm và nhà máy cấp nước Vĩnh Long.

- Hệ thống cấp thoát nước: Về vấn đề thoát nước mưa và nước thải riêng biệt, được đấu nối trực tiếp vào nhà máy xử lý nước thải để đảm bảo vệ sinh chung cho toàn khu công nghiệp. Với nhà máy xử lý nước thải công suất xử lý 5.000m3/ngày đêm đảm bảo nguồn nước thải sau khi xử lý sẽ đạt tiêu chuẩn loại A và chảy ra sông Hậu.

Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Bình Minh như thế nào?
Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Bình Minh như thế nào?

- Hệ thống thông tin liên lạc: Mạng điện thoại 5.000 số được trang bị và cung cấp bởi mạng viễn thông Bưu ddienj tỉnh Vĩnh Long, đáp ứng toàn bộ nhu cầu về việc sử dụng internet cho công việc.

- Ngoài ra khu công nghiệp còn có chuẩn bị những tiện ích như nhà ở chuyên gia, dịch vụ hải quan, dịch vụ ngân hàng, có công viên cây xanh,... nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng dịch vụ của chủ đầu tư cũng như người lao động.

Trên đây là những lợi thế của khu công nghiệp Bình Minh có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội việc làm dành cho người lao động đến làm việc và sinh sống. Hãy cùng tôi tìm hiểu rõ hơn về những cơ hội đó là gì để giúp bạn đưa ra sự lựa chọn một cách chính xác nhất.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc làm tại khu công nghiệp Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long

2.1. Lĩnh vực thu hút được sự đầu tư tại Khu công nghiệp

Với những điều kiện được xem là ưu thế tại khu công nghiệp Bình Minh thì nơi đây không chỉ thu hút nhiều nhà đầu tư mà còn rất nhiều lĩnh vực khác nhau làm đa dạng hóa ngành nghề hiện có tại khu vực.

Cùng chỉ điểm một số lĩnh vực thu hút được nhiều nhà đầu tư bỏ vốn đầu tư vào dự án của khu công nghiệp là gì nhé:

- Địa bàn Vĩnh Long là vùng sông nước, vì vậy khu công nghiệp Bình Minh không thể không thu hút lĩnh vực thuỷ sản. Trong đó sẽ bao gồm các hoạt động sản xuất các nguyên liệu phục vụ ngành thuỷ sản, sản xuất thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, các nguyên vật liệu sử dụng cho ngành công nghiệp thuỷ hải sản.

Lĩnh vực thu hút được sự đầu tư tại Khu công nghiệp
Lĩnh vực thu hút được sự đầu tư tại Khu công nghiệp

- Do diện tích đất trồng nông nghiệp còn khá lớn, vì vậy khu công nghiệp Bình MInh không thể không thu hút ngành sản xuất vật tư nông nghiệp chẳng hạn phân bón cây trồng, thuốc trừ sâu, các máy móc thiết bị phục vụ nông nghiệp,...

- Chế biến thực phẩm cũng nhận được nhiều nguồn đầu tư đến từ nhiều nhà đầu tư khác nhau mà sản phẩm chủ yếu là gạo, ngô hay mì,...

- Sản xuất hàng tiêu dùng ngày càng trở nên “HOT” đối với khu công nghiệp, những sản phẩm được sản xuất chủ yếu như là mì gói, xì dầu, may mặc, giày dép, chế biến thực phẩm ăn liền,...

- Ngoài ra, khu công nghiệp còn thu hút được những ngành như giao thông vận  tải, vật liệu xây dựng, hay các dịch vụ cho thuê kho bãi, bến cảng,...

Rất nhiều ngành nghề hay lĩnh vực khác nhau được phát triển tại khu công nghiệp Bình Minh này. Đây là một điểm lợi thế dành cho những ai đang có ý định đến địa bàn tìm việc, bạn có thể tìm kiếm được bất cứ việc làm nào mà bạn mong muốn đấy.

2.2. Tình hình thực tế nguồn lao động tại khu công nghiệp

Khu công nghiệp đang có một lợi thế vô cùng lớn đó là thuộc tỉnh Vĩnh Long - đây là tỉnh thuộc trung tâm vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Theo thông tin từ Cục Thống Kê Việt Nam cho biết tính đến năm 2019, dân số của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long đạt trên 20 triệu dân sinh sống. Đây là con số vô cùng lý tưởng và là thị trường cung ứng nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Bình Minh nói riêng và địa bàn tỉnh Vĩnh Long nói chung.

Tình hình thực tế nguồn lao động tại khu công nghiệp
Tình hình thực tế nguồn lao động tại khu công nghiệp

Nhờ có khu công nghiệp mà người dân nơi đây đã được giải quyết triệt đề về vấn đề việc làm, nếu trước đây người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề nông thì giờ đây một phần dân số trẻ đã có xu hướng dịch chuyển sang làm công ty do thu nhập có phần ổn định hơn.

Khi xác định đóng trụ sở tại địa bàn Thị xã Bình Minh, khu công nghiệp Bình Minh sẽ có lợi thế sử dụng nguồn lao động có trình độ thấp, giải quyết tuyển dụng lao động phổ thông là chủ yếu, còn với những vị trí việc làm tuyển dụng lao động có trình độ cao, yêu cầu về bằng cấp hay kỹ năng chuyên môn thì phần lớn lại phải sử dụng đến nguồn lao động bên ngoài tỉnh.

2.3. Chỉ điểm một số doanh nghiệp điển hình hoạt động trên địa bàn khu công nghiệp Bình Minh

Hiện tại khu công nghiệp Bình Minh có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động với ngành nghề khác nhau, ngay sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi chỉ điểm một số doanh nghiệp điển hình để bạn có thêm gợi ý hữu ích khi tìm kiếm việc làm nhé:

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV An Phú - Bình Minh thành lập ngày 25/3/2010, hoạt động về lĩnh vực vệ sinh nhà cửa và các công trình, địa điểm ở Lô C1 và C2 trong Khu công nghiệp Bình Minh.

- Công ty Cổ phần Thạch Anh Bình Minh thành lập ngày 22/4/2013, hoạt động về lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét.

- Công ty TNHH MTV Hạnh Minh Khang thành lập ngày 4/11/2011 địa chỉ tại A 10, Khu A của khu công nghiệp Bình Minh, sản xuất tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột.

- Công ty CP Bê Tông 620 Châu Thới thành lập ngày 28/5/2004, sản xuất bê tông và các sản phẩm từ xi măng, thạch anh.

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Cơ khí Công nghiệp Sài Gòn Mê Kông thành lập ngày 25/12/2014, địa chỉ tại Lô A9 - A10 khu công nghiệp Bình Minh, hoạt động về mảng sản xuất máy công cụ và máy tạo hình kim loại.

Doanh nghiệp điển hình hoạt động trên địa bàn khu công nghiệp Bình Minh
Doanh nghiệp điển hình hoạt động trên địa bàn khu công nghiệp Bình Minh

- Chi nhánh công ty Cổ phần Cáp - Nhựa Vĩnh Khánh tỉnh Vĩnh Long được thành lập ngày 17/10/2014 tại Lô C8 khu công nghiệp Bình Minh, hoạt động về lĩnh vực bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ ô tô, xe máy,...

- Chi nhánh công ty TNHH MTV Sinh Hoá phù sa thành lập ngày 16/8/2012 tại Lô E4, khu công nghiệp Bình Minh sản xuất sản phẩm hoá chất.

- Công ty CP Công nghệ Kim Cương Xanh được thành lập ngày 19/4/2012, địa chỉ tại Lô B khu công nghiệp Bình Minh, hoạt động về lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải.

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn BIOZILLA thành lập ngày 13/6/2016 tại Lô E4 Khu công nghiệp Bình Minh.

- Công ty TNHH Thế giới thiết bị thành lập ngày 31/10/2011 tại Lô A8, đường N1 khu công nghiệp Bình Minh, hoạt động về lĩnh vực công nghiệp chế biến và chế tạo.

- ...

2.4. Chính sách hấp dẫn thu hút người lao động đến địa bàn làm việc

Ngoài những cơ hội việc làm được nêu trên đây, khi làm việc tại khu công nghiệp người lao động còn có cơ hội nhận được sự quan tâm đặc biệt đến từ chủ doanh nghiệp. 

Đối với mỗi một doanh nghiệp, tuy có những mục tiêu và hướng phát triển là khác nhau, tuy nhiên có một điểm chung mà các doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghiệp Bình Minh đều sở hữu đó chính là quan tâm đến người lao động.

Nếu bạn làm việc ở bất kỳ một doanh nghiệp nào trong khu công nghiệp Bình Minh bạn sẽ thấy rằng không những bạn được đảm bảo về mọi quyền lợi được Nhà nước bảo lãnh như là bảo hiểm, chế độ nghỉ lễ, phép,... bạn còn nhận được sự chăm sóc sức khoẻ đến từ mỗi doanh nghiệp, họ sẽ tổ chức khám sức khỏe định kỳ mỗi năm một lần để đảm bảo rằng sức khỏe của bạn vẫn bình thường để tiếp tục cống hiến cho công ty. Hầu hết các doanh nghiệp cũng đều có phòng khám bệnh riêng ở tại cơ sở sản xuất, chỉ cần người lao động có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường về sức khỏe là có thể tìm đến để được khám và chữa bệnh, ngay cả trong giờ làm việc bạn nhé.

Chính sách hấp dẫn thu hút người lao động đến địa bàn làm việc
Chính sách hấp dẫn thu hút người lao động đến địa bàn làm việc

Quan tâm người lao động còn được thể hiện qua việc chuẩn bị một bộ phận nhà bếp cực kỳ chuyên nghiệp. Đến với mỗi doanh nghiệp tại khu công nghiệp Bình Minh, bạn sẽ được thưởng thức những bữa ăn cực kỳ đủ chất, đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng để tiếp thêm sức mạnh cho người lao động làm việc an toàn, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được kiểm soát một cách nghiêm ngặt dẫn đến việc sức khỏe người lao động hoàn toàn được đảm bảo.

Đối với doanh nghiệp nào làm thêm giờ, người lao động không những chỉ nhận được tiền làm thêm do tăng ca mà họ còn được bồi dưỡng thêm một bữa ăn phụ để đảm bảo có đủ năng lượng chiến đấu cho công việc.

3. Khám phá ngay bí quyết tìm việc làm hiệu quả tại khu công nghiệp Bình Minh

Với tỉnh Vĩnh Long, phần lớn người lao động tập trung tại khu công nghiệp Bình Minh bởi đây cũng là một vùng trung tâm có vai trò quan trọng đến công tác phát triển nền kinh tế địa phương nói riêng và địa bàn tỉnh nói chung. Nói như vậy không có nghĩa là xin việc ở đây là dễ dàng và bất cứ ai cũng có thể tìm thấy việc làm phù hợp và nhanh chóng sở hữu nó.

Những ai có khoảng cách gần hoặc thậm chí đang sinh sống quanh khu công nghiệp sẽ có thể tìm kiếm việc làm nhanh chóng hơn nhưng những ứng viên ở xa mà muốn làm việc tại đây thì lại phải sử dụng đến hình thức khác.

Khám phá ngay bí quyết tìm việc làm hiệu quả tại khu công nghiệp Bình Minh
Khám phá ngay bí quyết tìm việc làm hiệu quả tại khu công nghiệp Bình Minh

Với sự phủ sóng của công nghệ thông tin bạn có thể dễ dàng tìm thấy việc làm tại khu công nghiệp Bình Minh. Chỉ cần lên Facebook tìm vào các hội nhóm liên quan hoặc chỉ ngay ở trang chủ bạn cũng có thể bắt gặp rất nhiều tin tuyển dụng dành cho địa bàn mà bạn đang quan tâm này. Nhưng làm sao chúng ta có thể kiểm chứng những thông tin tuyển dụng là chất lượng và uy tín đây?

Hãy cẩn thận với những tin tuyển dụng quá hoàn hảo nếu không bạn sẽ bị rơi vào bẫy của kẻ xấu và bị “móc túi” không thương tiếc đấy nhé. Vô số hình thức lừa đảo nào là đặt tiền cọc để có việc làm, nào là truy cập website để đăng ký việc làm ngay trong khi trang webs đó không có uy tín,...

Để đảm bảo an toàn và độ tin cậy cao, bạn hãy hướng mắt và tập trung vào công cụ hỗ trợ tìm việc làm miễn phí có tên timviec365.vn. Nếu như ai chưa từng nghe thì cũng đừng lấy làm lạ bởi vì thương hiệu này đã có tên tuổi trên thị trường tuyển dụng nhiều năm. Tại đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm tìm việc làm mà không phải trả bất cứ một khoản phí nào, thời gian kết nối với nhà tuyển dụng nhanh chóng và hiệu quả đem lại cao khi bạn ứng tuyển trực tiếp bằng những mẫu CV chuyên nghiệp có tại website. Còn nhiều điều hấp dẫn đang chờ bạn khám phá, hãy truy cập timviec365.vn ngay hôm nay để trải nghiệm. Lưu ý một điều đó là để trực tiếp trò chuyện với những nhà tuyển dụng tiềm năng ứng viên hãy đăng ký tài khoản của timviec365.vn nhé, những htoong báo phản hồi tuyển dụng sẽ được xuất hiện ngay khi họ gửi tin đấy.

Khám phá ngay bí quyết tìm việc làm hiệu quả tại khu công nghiệp Bình Minh
Khám phá ngay bí quyết tìm việc làm hiệu quả tại khu công nghiệp Bình Minh

Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời dành riêng cho mình rồi đúng không, khu công nghiệp Bình Minh chính là sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo dành cho những ai muốn lập nghiệp tại vùng đất Vĩnh Long này. Với những cơ hội lý tưởng mà nơi đây đang có chắc chắn bạn sẽ có kết quả tốt đẹp nhất nếu cố gắng phấn đấu hết mình. Đừng quên đồng hành cùng timviec365.vn để cập nhật những thông tin việc làm mới nhất về những địa điểm mà bạn mong muốn, chúc các bạn sớm tìm được bến đỗ mới cho sự nghiệp của mình.


Tìm việc làm tại Thị xã Bình Minh, Vĩnh Long

Ngoài khu công nghiệp Bình Minh, Thị xã Bình Minh còn rất nhiều các cơ hội vô cùng hấp dẫn giúp các ứng viên phát triển sự nghiệp một cách tốt nhất. Hãy để timviec365.vn giúp bạn qua những thông tin gợi ý dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn nhất sau khi đọc xong bài viết này.

Việc làm tại Thị xã Bình Minh, Vĩnh Long

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype