Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp khai quang

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

“Khai Quang mảnh đất công nghiệp hoá

Vấn nạn thất nghiệp chẳng còn đâu

Người dân hân hoan trong câu hát

Mừng đón doanh nghiệp với nhà thầu

 

Khai Quang mảnh đất quê ta đó

Trải qua cả thập kỷ đợi mong

Nay khoác lên mình màu áo mới

Lộng lẫy cao sang chẳng phụ lòng”

Khu công nghiệp Khai Quang - Vĩnh Phúc
Khu công nghiệp Khai Quang - Vĩnh Phúc

Nằm ở cửa ngõ thành phố Vĩnh Yên, cách sân bay Nội Bài chỉ 30km, có tuyến Quốc lộ 2 đường sắt Nội Bài - Lào Cai chạy qua cùng với những hạ tầng kỹ thuật phát triển khá nhanh. Những năm trở lại đây Khu công nghiệp khai Quang thuộc Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc là điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư trong đó chủ yếu là những chủ đầu nước ngoài. Với những lợi thế ấy thì liệu rằng nơi đây có phải là địa điểm để bạn phải dừng chân và ở lại để bắt đầu sự nghiệp của mình? 

1. Những nét khái quát về Khu công nghiệp Khai Quang

1.1. Khái quát về vị trí địa lý của Khu công nghiệp Khai Quang

“Khai Quang mình đó bạn có thấy

Tình làng nghĩa xóm mặn nồng thay

Ông chủ - nhân viên nghe thân thiết

Hoà thuận với nhau chẳng thấy phiền.

 

Sân bay Nội Bài ngay cửa ngõ 

Hàng hoá vận hành tốc độ thay

Năm mươi cây số phi Hà Nội

Một tiếng là tới đúng điểm ngay”

Khái quát về vị trí địa lý của Khu công nghiệp Khai Quang
Khái quát về vị trí địa lý của Khu công nghiệp Khai Quang

Khu công nghiệp Khai Quang chính thức được thành lập vào năm 2003 với tiền thân là cụm công nghiệp Khai Quang có diện tích khoảng 52 ha với số lượng doanh nghiệp ban đầu chỉ là 13. Sau hơn một thập kỷ cùng với sự cải tạo và nâng cấp thì đến nay số lượng diện tích và số doanh nghiệp đã tăng lên một cách chóng mặt.

Nằm trên quốc lộ 2 tại cửa ngõ Đông Nam của thành phố Vĩnh Yên, khu công nghiệp cách Hà Nội 55km về phía Bắc Tây Bắc, rộng 262 ha khu công nghiệp được xây dựng trên nền đồi vững chắc, ở phía Đông Bắc có ngọn núi Trống che chắn nên nơi đây có khí hậu khá là trong lành và dễ chịu với mọi kiểu thời tiết.

Từ Khu công nghiệp chúng ta có thể đi về mọi phía với nhiều cửa ngõ khác nhau cùng dẫn vào Thành phố Vĩnh Yên.

1.2. Về hệ thống cơ sở hạ tầng

Với Khu công nghiệp Khai Quang - một khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc đương nhiên được trang bị những cơ sở, những hạ tầng hiện đại và tân tiến nhất, trong đó bao gồm những mảng sau đây:

- Về hệ thống giao thông: Khu công nghiệp có hệ thống giao thông thuận lợi cụ thể là trên 13km đường nội bộ được trải thảm nhựa hoặc là bê tông kiên cố cùng với những ngõ ngách thông suốt ra trục đường chính khiến hành trình di chuyển của người lao động trở nên dễ dàng hơn.

- Về hệ thống điện lưới: Khu công nghiệp Khai Quang đang được trang bị trạm điện 110/35/22kV với công suất là 126 MVA đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu nguồn điện cho toàn khu công nghiệp.

- Về hệ thống nước sạch: Khu công nghiệp được cung cấp hệ thống nước sách bởi Nhà máy nước Vĩnh Yên với công suất là 32.000m3 chắc chắn sẽ phục vụ đủ nhu cầu sử dụng nguồn nước cho toàn khu công nghiệp.

Về hệ thống cơ sở hạ tầng
Về hệ thống cơ sở hạ tầng

- Về thông tin liên lạc: Liên lạc là vấn đề hết sức quan trọng trong doanh nghiệp, vậy nên đây cũng là yêu tố được doanh nghiệp chú trọng nhất. Được trang bị mạng lưới internet băng thông rộng ADSL luôn đảm bảo thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho toàn doanh nghiệp đang hoạt động tại đây.

- Về xử lý rác thải: Toàn bộ rác thải trong khu công nghiệp sẽ được thu gom và vận chuyển tới nơi xử lý chuyên biệt đảm bảo môi trường chung sạch sẽ và an toàn nhất cho người lao động.

- Về mặt tài chính: Hiện tại quanh khu công nghiệp đang có rất nhiều chi nhánh ngân hàng khác nhau vậy nên rất thuận tiện cho việc vay vốn hay một số thủ tục hành chính liên quan đến ngân hàng khác được diễn ra.

Đó là những cơ sở hạ tầng kỹ thuật được trang bị bởi khu công nghiệp Khai Quang, tin chắc với những đầu tư này thì nhà đầu tư và người lao động cũng sẽ cảm thấy yên tâm khi tham gia hoạt động tại địa bàn này hơn.

Chủ đầu tư Khu công nghiệp chính là Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc, địa chỉ tại Khu công nghiệp khai Quang - Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

1.3. Về dịch vụ liên quan được sử dụng trong khu công nghiệp

Về dịch vụ liên quan được sử dụng trong khu công nghiệp
Về dịch vụ liên quan được sử dụng trong khu công nghiệp

Một số dịch vụ khác được diễn ra quanh khu vực khu công nghiệp Khai Quang gồm có các giao dịch xuất nhập khẩu,  kho ngoại quan hay những khu vui chơi giải trí như là nhà hàng, sân tập Golf,... đều được phát triển mạnh mẽ không những phục vụ chủ yếu cho khu công nghiệp mà còn cả dân cư sinh sống quanh đó.

2. Cơ hội việc làm dành cho người lao động tại Khu công nghiệp Khai Quang, Vĩnh Phúc

Có lợi thế về vị trí nằm sát với sân bay Nội Bài và gần Thủ đô Hà Nội, khu công nghiệp Khai Quang đang có những thế mạnh lớn để tạo cơ hội việc làm. Vậy những cơ hội đó là những gì mời bạn theo dõi thông tin bên dưới để hiểu rõ hơn nhé:

2.1. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu tại khu công nghiệp Khai Quang

Khu công nghiệp khai Quang nằm ở cửa ngõ thành phố Vĩnh Yên, có hệ thống giao thông thuận lợi nên đã thu hút được hơn 80 dự án đầu tư trong đó có tới 11 dự án ĐI với tổng số vốn là trên 690 tỷ đống; Bên cạnh đó còn có tới 69 dự án FDI với số vốn là trên 850 triệu đồng. Cho đến nay khu công nghiệp Khai Quang chính thức đi vào hoạt động 79 dự án với tỷ lệ lấp đầy đang đạt mốc 91%.

Lĩnh vực hoạt động chủ yếu tại khu công nghiệp Khai Quang
Lĩnh vực hoạt động chủ yếu tại khu công nghiệp Khai Quang

Được biết các lĩnh vực được đầu tư và hoạt động chủ yếu ở Khu công nghiệp chính là sản xuất linh kiện điện tử ( trong đó sản phẩm có thể là các linh kiện điện thoại, linh kiện máy ảnh,... ), cơ khí chính xác, may mặc, giày da, mũ bảo hiểm,... Ngoài ra còn có những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, tư vấn dịch vụ tài chính, hoạt động du lịch và xây dựng cũng vô cùng phát triển.

2.2. Một số doanh nghiệp tại địa bàn

Những doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn khu công nghiệp bao gồm như sau:

+) Công ty TNHH Công nghiệp Chính Xác TAI TECH hoạt động lĩnh vực đúc sắt thép.

+) Công ty TNHH Công nghiệp CHENG DIAN Việt Nam hoạt động về lĩnh vực sản xuất máy móc, thiết bị.

+) Công ty TNHH Công nghiệp TOYO TAKI Việt Nam hoạt động sản xuất các sản phẩm kim loại, các dịch vụ xử lý và cả gia công kim loại.

+) Công ty Hữu hạn công nghiệp Rèn Dập VIETSHENG sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và các loại động cơ xe.

Một số doanh nghiệp tại địa bàn
Một số doanh nghiệp tại địa bàn

+) Công ty TNHH Công nghiệp Chính Xác Việt Nam.

+) Nhà thầu công ty TNHH Công nghiệp Strong Way Vĩnh Phúc hoạt động chủ yếu về lắp đặt máy móc và thiết bị công nghiệp.

+) Công ty TNHH ORCHEM VINA hoạt động về lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử.

+) Công ty TNHH PRECIOUS PLATING Việt Nam gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại.

+) Công ty TNHH UJU VINA sản xuất linh kiện điện tử.

+) Công ty TNHH BH VINA đang hoạt động về lĩnh vực sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại chưa được phân vào đâu.

+) ...

2.3. Thực trạng nguồn lao động tại khu công nghiệp Khai Quang

Sở hữu lượng dân số khá đông đúc lên tới hơn 150 nghìn người thì đây là thị trường có nguồn nhân lực dồi dào cung cấp cho toàn khu công nghiệp. Cộng với việc hầu hết mọi doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh tại khu công nghiệp đều hoạt động có hiệu quả nên đã giúp cho người dân có công ăn việc làm ổn định.

Hiện tại, với sự phát triển của mình thì khu công nghiệp Khai Quang đang có sức giải quyết việc làm cho hơn 4 vạn lao động , trong đó có cả những người lao động ở những huyện lân cận như là Yên Lạc, Tam Dương hay Tam Đảo.

Thực trạng nguồn lao động tại khu công nghiệp Khai Quang
Thực trạng nguồn lao động tại khu công nghiệp Khai Quang

Hầu hết nguồn lao động nơi đây được đánh giá ở mức khá cao, số lượng người dân được ăn học lên các cấp chuyên nghiệp ngày một tăng dần nên đã cải thiện chất lượng nguồn nhân lực và nâng cao đời sống của người dân.

Mặt khác những người lao động có trình độ thấp thì cũng không bị thất nghiệp mà toàn bộ có thể xin vào làm việc tại các doanh nghiệp với vai trò là công nhân, mức thu nhập cũng vô cùng hấp dẫn.

2.4. Chính sách nào dành cho người lao động nơi đây?

Với người lao động làm việc tại Khu công nghiệp Khai Quang thì cũng như những người lao động làm việc tại các khu công nghiệp lớn khác, họ đều được hưởng những chế độ theo Bộ luật Lao động mà Nhà nước ban hành. 

Các chính sách về đóng bảo hiểm, chế độ nghỉ thai sản, nghỉ ốm đau, bệnh tật hay nghỉ lễ, phép đều được quy định theo Luật Nhà nước. Ngoài ra khi làm việc ở đây bạn còn có cơ hội được tham gia các khóa đào tạo do công ty tổ chức nhằm nâng cao tay nghề sản xuất đối với công nhân và nâng cao kỹ năng quản lý đối với các cấp lãnh đạo.

Một chuyến du lịch hàng năm cũng sẽ là món quà khích lệ người lao động để tinh thần của họ tốt hơn, làm việc tâm huyết hơn và đương nhiên hầu hết mọi doanh nghiệp đều đưa và áp dụng chính sách này vào chế độ dành cho nhân viên của mình.

Chính sách nào dành cho người lao động nơi đây?
Chính sách nào dành cho người lao động nơi đây?

Muốn thu hút được những ứng viên tiềm năng đương nhiên doanh nghiệp cần phải có những chính sách phù hợp và hấp dẫn nữa. Vậy nên thêm một điều khoản nữa mà bạn có thể nhận được khi tham gia hoạt động tại khu công nghiệp đó chính là các khoản phụ cấp ngoài lương và tiền thưởng theo năng suất, thưởng theo tuần hoặc theo một định kỳ nào đó mà doanh nghiệp đưa ra.

Những doanh nghiệp may họ thường có chính sách thưởng sản lượng theo tuần, để động viên tinh thần làm việc của công nhân chuyền sản xuất may họ chú tâm hơn, tâm huyết hơn để vừa đảm bảo được chất lượng lại vừa có thể đảm bảo vượt chỉ tiêu về doanh số.

Vĩnh Yên nằm trong vùng đô thị loại II vì vậy khu công nghiệp cũng thuộc trong diện đó. Mức chi trả tiền lương, tiền công cũng sẽ phụ thuộc vào việc phân bổ theo từng vùng đô thị này đấy nhé. Thu nhập của người lao động nơi đây được đánh giá vào mức cao và ổn định, lương thấp nhất cũng đạt từ 5 -6 triệu một tháng, đối với những doanh nghiệp nào thường xuyên cho tăng ca thì lương của người lao động thường là cao hơn có khi lên đến 7 -8 triệu đồng.

3. Nguồn lao động cung cấp tại khu công nghiệp Khai Quang

Với thị trường việc làm vô cùng tiềm năng như tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và Khu công nghiệp Khai Quang nói riêng thì nguồn cung ứng lao động là vô cùng quan trọng. 

Hiện tại trên địa bàn toàn tỉnh Vĩnh Phúc đang có một số cơ sở đào tạo chuyên nghiệp và đào tạo nghề uy tín và chất lượng, đây sẽ là những nguồn cung cấp nhân lực chất lượng tốt nhất cho địa bàn khu công nghiệp.

Có thể kể ra một số cơ sở đào tạo đó như là: Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, Trường Đại học Trưng Vương, Cao đẳng kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc. Ngoài ra còn có một số cơ sở khác như Trung tâm Giáo dục thường xuyên thành phố Vĩnh Yên,...

4. Tìm việc tại Khu công nghiệp Khai Quang bằng cách nào?

4.1. Tìm việc qua trung tâm giới thiệu việc làm tại thành phố vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Nếu bạn là ứng viên khoogn thông thạo đường phố haowjc không muốn lãng phí thời gian cho những chuyến đi thực tế để tìm kiếm doanh nghiệp tại khu công nghiệp này bạn có thể lựa chọn hình thức tìm việc qua trung tâm giới thiệu việc làm.

Tìm việc tại Khu công nghiệp Khai Quang bằng cách nào?
Tìm việc tại Khu công nghiệp Khai Quang bằng cách nào?

Tại tổ chức này bạn sẽ thể hiện những vị trí và nguyện vọng mà mình mong muốn sau đó nói cho họ nghe và dựa vào những thông tin và yêu cầu đó thì nhân viên tư vấn giới thiệu việc làm sẽ tìm cho bạn một vị trí cùng doanh nghiệp phù hợp nhất.

Tham khảo địa chỉ của Trung tâm giới thiệu việc làm thành phố Vĩnh Yên với địa chỉ sau: 

- Phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

- Số điện thoại: 0211 3565665

4.2. Sử dụng hình thức xin việc khác

Với những cơ hội mà tôi vừa trình bày ở những phần trên, có lẽ bạn cũng đã phần nào tìm được câu trả lời về việc lựa chọn có nên bắt đầu sự nghiệp của mình tại mảnh đất này hay không rồi. Những cơ hội được đề cập cùng với tiềm lực về kinh tế tại địa bàn Thành phố Vĩnh Yên và Khu công nghiệp Khai Quang thì tôi tin chắc sẽ hy hữu có ai có thể từ chối việc lựa chọn đây là nơi lập nghiệp. 

Xin việc làm tại đây không phải là điều quá khó khăn đối với mọi người nhất là các bạn trẻ tuy nhiên bạn sẽ áp dụng hình thức in việc nào để đạt được hiệu quả cao nhất đây?

Những bạn nào ở gần hoặc có khoảng cách không quá xa có thể tới trực tiếp địa bàn và dạo quanh một vòng để khảo sát thị trường xem những doanh nghiệp nào đang tuyển dụng và những vị tuyển dụng đó có phù hợp với mình hay không. Chắc chắn khi xác định đi thực tế bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh nếu thấy việc làm phù hợp có thể nộp luôn và chờ phản hồi từ họ. Đây là hình thức giúp bạn nhìn nhận thực tế nhất với vị trí và doanh nghiệp mình ứng tuyển nhưng có một nhược điểm chính là không thể áp dụng rộng rãi với mọi đối tượng khác.

Ở hình thức xin việc trực tiếp bạn sẽ có được những thông tin thực tế từ chính những nhà tuyển dụng và xác thực được đó có phải là nhà tuyển dụng uy tín hay không tuy nhiên với những ứng viên ở xa thì họ lại không thể làm theo phương pháp này. Mà họ sẽ phải sử dụng hình thức xin việc khác tối ưu hơn đó là tìm việc trực tuyến qua công cụ timviec365.vn.

Tìm việc tại Khu công nghiệp Khai Quang bằng cách nào?
Tìm việc tại Khu công nghiệp Khai Quang bằng cách nào?

Với hình thức này bạn có thể tìm kiếm bất kỳ việc làm nào mà mình mong muốn tại địa bàn khu công nghiệp Khai Quang mà không hề mất một khoản phí nào. Bên cạnh đó ứng viên còn có thể tra cứu thoải mái những thông tin hữu ích cùng việc ứng tuyển thả ga việc làm mình quan tâm chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn.

Việc làm Khu công nghiệp Khai Quang là phổ biến và đa dạng, tuy nhiên mọi công việc và cơ hội đều có giới hạn của nó vậy nên hãy biết cách nắm bắt lấy chúng trước khi để người khác giành mất bạn nhé. Timviec365.vn là giải pháp hữu hiệu giúp bạn rút ngắn thời gian và khoảng cách để tiến lại gần với nhà tuyển dụng hơn, điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội của bạn cũng sẽ được nâng cao.


Tìm việc làm tại Thành phố vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Bạn đã biết thành phố Vĩnh Yên là trung tâm đầu não của toàn tỉnh nên ngoài Khu công nghiệp Khai Quang địa bàn này còn rất nhiều các việc làm hấp dẫn khác. Tìm hiểu thêm những cơ hội đó trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về địa điểm làm việc cho mình nhé!

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype