Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp mỹ trung

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

"Ai ơi có về qua Nam Định

Nhớ ghé vào huyện Mỹ Lộc Quê tôi

Mỹ Trung sáng ngợp góc trời

Lo công lo việc cho người nông dân

 

Thì thầm ta rủ người thân

Rủ thêm hàng xóm bạn bè gần xa

Bao năm bao tháng ngóng ngóng chờ

Đợi ngày đổi mới cuộc đời ấm no

 

Nếu bạn chần chừ đắn đo

Uổng phí cơ hội dựng xây cuộc đời

Nếu bạn chẳng đến kịp thời

Cơ hội vụt mất cả đời tiếc thay!"

Những câu thơ trên đây có làm bạn gợi nhớ đến hình ảnh của một khu công nghiệp? Và tôi muốn giới thiệu đến các bạn một khu công nghiệp với tên gọi Mỹ Trung. Khu công nghiệp Mỹ Trung thuộc địa bàn huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Khu công nghiệp là một dự án tiềm năng của tỉnh với nhiều nhà đầu tư đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc hay là Singapore. Vậy nơi đây có phải địa điểm lý tưởng để thu hút các ứng viên đến lập nghiệp? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm đáp án thông qua bài viết dưới đây nhé!
Khu công nghiệp Mỹ Trung - Nam Định
Khu công nghiệp Mỹ Trung - Nam Định

1. Khái quát về khu công nghiệp Mỹ Trung

Nắm bắt rõ vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng sẽ giúp ứng viên hiểu rõ hơn về những tiềm năng tại khu công nghiệp Mỹ Trung. Hãy cùng tôi khám phá để hiểu rõ hơn thông qua những thông tin bên dưới.

1.1. Vị trí địa lý khu công nghiệp Mỹ Trung

Như đã nói ở trên, khu công nghiệp Mỹ Trung là dự án vô cùng tiềm năng của tỉnh Mỹ Chung nói chung và huyện Mỹ Lộc nói riêng. Khu công nghiệp được thành lập năm 2006 do công ty CP Công nghiệp Tàu thuỷ Hoàng Anh đầu tư hạ tầng kỹ thuật với tổng diện tích 150 ha. Tuy đây không phải là con số quá lớn song nó vẫn là đứa con tinh thần và thu về cho địa bàn tỉnh không ít những cơ hội lớn để thay đổi nền kinh tế hiện tại.

Vị trí địa lý khu công nghiệp Mỹ Trung
Vị trí địa lý khu công nghiệp Mỹ Trung

Địa bàn khu công nghiệp hiện tại có khoảng cách không quá xa Thủ đô Hà Nội chỉ khoảng hơn 80km, cách sân bay quốc tế nội bài khoảng 100km và cách cản biển Hải Phòng hơn 100km tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hàng hoá với vùng trung tâm lớn nhất nhì của cả nước.

1.2. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Trung ra sao?

Là đứa con tinh thần đầu tiên cho nên khu công nghiệp Mỹ Trung nhận được khá nhiều sự đầu tư từ Nhà nước cùng cán bộ địa phương. Nơi đây được trang bị các trang thiết bị cơ sở hạ tầng như sau:

- Về hệ thống giao thông nội bộ: Tuyến đường chính nội bộ với 4 làn xe chiều rộng 31m, còn các đường nhánh phụ trong nội bàn 2 làn xe với chiều rộng lần lượt là 18.5m và 13.5m.

- Về hệ thống điện lưới: Khu công nghiệp sử dụng đường dây điện 110/22KV và công suất 30MVA. Với công suất này đảm bảo cung cấp cho các doanh nghiệp đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng điện cho hoạt động sản xuất.

- Nguồn nước sạch: Địa bàn đang được cung cấp nguồn nước với công suất lên đến 20.000m3/ngày đêm thoải mái đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Mỹ Trung.

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Trung ra sao?
Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Trung ra sao?

- Về hệ thống xử lý nguồn nước thải: Được trang bị hệ thống xử lý nguồn nước thải với công suất lên đến 7.000m3/ngày đêm giúp môi trường đảm bảo trong sạch, không bị ô nhiễm làm ảnh hưởng đến người dân xung quanh và ảnh hưởng tới sức khoẻ của người lao động làm việc trực tiếp trên địa bàn.

- Hệ thống internet và viễn thông: Hiện tại công cụ làm việc chủ yếu của các doanh nghiệp là hệ thống máy tính, vì vậy mạng internet là không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp nói riêng và toàn khu công nghiệp nói chung. Hệ thống mạng viễn thông được trang bị đầy đủ và hiện địa nhất giúp các doanh nghiệp có thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu phát sinh dùng trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Những điều kiện thuận lợi trên đây có làm bạn bị hấp dẫn hay không? Vẫn chưa hết đâu bởi vì nơi đây còn nhiều điều mới mẻ và thú vị đang chờ bạn khám phá, hãy cùng tôi theo dõi nội dung phần tiếp theo để hiểu rõ hơn về những cơ hội việc làm khu công nghiệp bạn nhé.

2. Những cơ hội tại khu công nghiệp Mỹ Trung có thể bạn chưa biết

2.1. Một số lĩnh vực thu hút nhà đầu tư vào khu công nghiệp

Theo bạn thì ở nơi đây, những lĩnh vực nào đang chiêu mộ và thu hút được nhiều đầu tư nhất?

Từ khi thành lập cho tới nay tuy tỷ lệ lấp đầy mới chỉ chiếm khoảng 30% tổng diện tích nhưng khu công nghiệp Mỹ Trung lại không ngừng khẳng định mình với vai trò là nhà phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hoá. Bằng chứng cho thấy nơi đây có tiềm năng phát triển mạnh mẽ về các ngành công nghiệp như công nghiệp chế tạo ô tô, công nghiệp chế tạo và lắp ráp cơ khí, ngành công nghiệp điện tử, công nghiệp dệt may, những ngành công nghiệp nhẹ hay công nghiệp đóng tàu,...

Một số lĩnh vực thu hút nhà đầu tư vào khu công nghiệp
Một số lĩnh vực thu hút nhà đầu tư vào khu công nghiệp

Với nhiều ngành nghề đa dạng như vậy bạn có thể tìm kiếm bất cứ việc làm nào mà mình đang theo đuổi, tuy nhiên trước khi tìm việc và ứng tuyển hãy đảm bảo rằng mình sở hữu vốn kiến thức chuyên sâu nhất, có sự am hiểu nhất định về lĩnh vực mình yêu thích đấy nhé.

2.2. Thực trạng nguồn lao động tại khu công nghiệp Mỹ Trung

Sở hữu diện tích lớn hơn 1.600km2 cùng với hơn 2.5 triệu người sinh sống, đây là địa bàn có lợi thế về nguồn cung ứng nhân lực. Cụ thể chỉ riêng địa bàn huyện Mỹ Lộc chiếm tới hơn 200 nghìn người, con số này đã giúp doanh nghiệp có lượng lao động dồi dào và ổn định.

Trước đây khi chưa có khu công nghiệp thì người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề làm nông, tuy nhiên từ sau khi khu công nghiệp Mỹ Trung đi vào hoạt động thì đời sống người dân có phần nâng cao.

Thực trạng nguồn lao động tại khu công nghiệp Mỹ Trung
Thực trạng nguồn lao động tại khu công nghiệp Mỹ Trung

Tuy nhiên, do quy mô chưa lớn nên lượng lớn sinh viên sau khi học xong lại có xu hướng di chuyển tới thủ đô Hà Nội để làm việc vì vậy khu công nghiệp đã thiếu hụt nguồn lân lực có trình độ và tay nghề cao. 

Điều này cũng chính là cơ hội tốt nhất để những ai có ý định tìm việc tại huyện Mỹ Lộc để chinh phục ước mơ của mình.

2.3. Khu công nghiệp Mỹ Trung có những doanh nghiệp nào?

Địa bàn khu công nghiệp Mỹ Trung thường thu hút những lao động có trình độ thấp sinh sống tại địa phương và những nhân lực có trình độ cao chủ yếu đến từ những tỉnh thành khác.

Những ai ở xa có lẽ họ chữa biết phải tìm kiếm việc làm ở những doanh nghiệp nào, và sau đây là gợi ý mà tôi đưa ra để bạn nắm rõ hơn:

+) Công ty Cổ phần Khí Công nghiệp Hoàng Anh tại Lô D5 đường D1 khu công nghiệp Mỹ Trung, hoạt động về ngành sản xuất khí dùng cho công nghiệp.

+) Công ty Cổ phần Mạ Công nghiệp Hoàng Anh thành lập ngày 21/3/2008 tại địa chỉ Lô F4 đường D5 khu công nghiệp Mỹ Trung.

+) Công ty Cổ phần Thép Cửu Long Nam Định thành lập ngày 14/3/2008 tại khu công nghiệp Mỹ Trung, ngành nghề hoạt động chính là đúc kim loại màu.

+)Công ty Cổ phần Nam Phương Hồng ngày thành lập 6/10/2007 tại Lô E9 khu công nghiệp Mỹ Trung, ngành nghề hoạt động chính là nhà hàng và các dịch vụ ăn uống, phục vụ lưu động.

+) Công ty Trách nhiệm hữu hạn PIM VINA được thành lập ngày 17/2/2017 tại Lô E khu công nghiệp Mỹ Trung với ngành nghề chính là sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ.

+) Công ty Trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu Minh Gia Group địa chỉ tại Lô E9 khu công nghiệp Mỹ Trung, được thành lập ngày 17/8/2020, hoạt động về mảng buôn bán ô tô và xe có động cơ,...

Khu công nghiệp Mỹ Trung có những doanh nghiệp nào?
Khu công nghiệp Mỹ Trung có những doanh nghiệp nào?

+) Công ty Cổ phần Phở xưa Nam Định được thành lập ngày 27/12/2019 tại Lô E9 khu công nghiệp Mỹ Trung, doanh nghiệp đang hoạt động lĩnh vực dịch vụ lưu trú ngắn ngày.

+) Công ty Cổ phần Cơ khí chế tạo kết cấu Thép Hoàng Anh thành lập ngày 21/3/2008 tại Lô E3 đường D5 Khu công nghiệp Mỹ Trung, hoạt động về lĩnh vực sản xuất dây và các thiết bị dây dẫn.

+) Công ty Trách nhiệm hữu hạn Youngor Smart Shirts Việt Nam thành lập ngày 26/3/2008 tại Lô D6 khu công nghiệp Mỹ Trung sản xuất về lĩnh vực may mặc trang phục.

+) Công ty Cổ phần Dây và Cáp điện Hoàng Anh thành lập ngày 21/3/2008 địa chỉ tại Lô F1 đường D4 khu công nghiệp Mỹ Trung.

+) Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vũ Sư - Nam Liên thành lập ngày 12/11/2019 tại Lô B4 khu công nghiệp Mỹ Trung với ngành nghề sản xuất đó là in ấn.

+) ...

2.4. Cập nhật chính sách dành cho người lao động tại Khu công nghiệp Mỹ Trung

Với khu công nghiệp Mỹ Trung, khi bạn tới nơi đây làm việc chắc chắn bạn sẽ khó lòng rời đi bởi chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp cực kỳ là hấp dẫn.

Mức thu nhập dành cho người lao động nơi đây khá ổn, bạn có thể nhận trọn vẹn từ 5 - 8 triệu đồng mỗi tháng đối với những việc làm lao động phổ thông, dĩ nhiên mức cao hơn sẽ dành cho những ai sở hữu bằng cấp liên quan và làm việc theo chuyên môn, con số mà họ có thể nhận về đó là từ 7 - 10 triệu đồng.

Cập nhật chính sách dành cho người lao động tại Khu công nghiệp Mỹ Trung
Cập nhật chính sách dành cho người lao động tại Khu công nghiệp Mỹ Trung

Không chỉ mức lương mà những chế độ dành cho người lao động làm việc tại khu công nghiệp Mỹ Trung chẳng thua kém gì những khu công nghiệp lớn khác trên cả nước, người lao động vẫn được đóng bảo hiểm đầy đủ, vẫn được hưởng chế độ ngày nghỉ lễ, nghỉ phép hàng năm theo quy định của Nhà nước.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp còn đưa ra những hình thức ưu đãi riêng chẳng hạn thêm những khoản phụ cấp ngoài lương, thưởng cho nhân viên nếu hoàn thành chỉ tiêu được giao,... 

Với những lợi thế về vị trí địa lý cùng với những lợi thế về chế độ ưu đãi chắc chắn đây sẽ là địa điểm lý tưởng để bạn đón nhận những cơ hội việc làm mới.

3. Cơ sở cung cấp nguồn nhân lực cho địa bàn

Nguồn lao động tại khu công nghiệp Mỹ Trung chủ yếu được cung cấp từ những trường đại học uy tín trên địa bàn tỉnh, đó là trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định, trường Đại học Điều dưỡng Nam Định,...

Cơ sở cung cấp nguồn nhân lực cho địa bàn
Cơ sở cung cấp nguồn nhân lực cho địa bàn

Ngoài ra còn rất nhiều cơ sở đào tạo nghề có mặt tại Nam Định chẳng hạn như trường Cao đẳng nghề số 20, trường TRung cấp Cơ điện, trường Cao đẳng nghề số 3, trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt may Nam Định, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Thanh Niên,...

Như vậy có thể thấy rằng nơi đây có nhiều cơ hội lẫn lợi thế về mọi mặt tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động tại địa phương và những người lao động ở địa phương khác phát triển sự nghiệp.

4. Tìm việc tại khu công nghiệp Mỹ Trung có dễ dàng?

Bạn có biết tìm việc làm tại Khu công nghiệp Mỹ Trung bằng cách nào? Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều cách khác nhau giúp ứng viên tiếp cận với nhà tuyển dụng như là tìm việc trực tiếp bằng cách đến tận nơi doanh nghiệp tuyển dụng và nộp hồ sơ,tìm việc thông qua người thân hay bạn bè, tìm việc qua internet,...

Mỗi hình thức đều có thế mạnh nhưng vẫn còn tồn tại những điểm yếu riêng. Ví như hình thức tìm việc trực tiếp bạn có thể có được nguồn tin chắc chắn nhưng  không phải bất cứ khi nào bạn có nhu cầu thì doanh nghiệp cũng tuyển dụng.

Tìm việc tại khu công nghiệp Mỹ Trung có dễ dàng?
Tìm việc tại khu công nghiệp Mỹ Trung có dễ dàng?

Còn ở hình thức thứ hai, nguồn thông tin thu thập từ người thân, bạn bè cũng khá chính xác tuy nhiên bạn lại không được chủ động trong công cuộc tìm kiếm việc làm của mình, bạn sẽ phải chờ đợi nhưng chưa biết khi nào mới có kết quả. Vậy nên hãy tìm cách khác hiệu quả hơn nhé.

Với hình thức thứ ba này, dù bạn ở gần hay ở xa doanh nghiệp thì bạn vẫn có thể tìm kiếm việc làm thông qua mạng internet và cơ hội là như nhau. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ uy tín như timviec365.vn và tìm kiếm việc làm mình yêu thích tại khu công nghiệp Mỹ Trung. Với trang web này bạn sẽ không bị giới hạn số lượt tìm kiếm, truy cập và tìm kiếm mọi lúc mọi nơi mà bạn muốn, đặc biệt ứng dụng cho phép người dùng tìm việc miễn phí, điều này khác hoàn toàn với những website không rõ nguồn gốc đấy nhé.

Nếu bạn là ứng viên từng bị thất bại nhiều trong những đợt tuyển dụng, vậy hãy thử thay đổi vận may của mình bằng cách ứng tuyển tại timviec365.vn xem sao nhé, rất nhiều ứng viên có điểm xuất phát giống như bạn lúc này và giờ họ đã thành công. Vì vậy đừng bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào dù là nhỏ nhất nếu không bạn sẽ bỏ lỡ chính sự nghiệp của mình.

Tìm việc tại khu công nghiệp Mỹ Trung có dễ dàng?
Tìm việc tại khu công nghiệp Mỹ Trung có dễ dàng?

Những thông tin chia sẻ về bí quyết tìm việc trên đây đã kết thúc bài viết của tôi ngày hôm nay rồi, hy vọng rằng sau khi tìm hiểu bạn sẽ nắm rõ những cơ hội tốt dành cho mình. Tìm việc làm tại khu công nghiệp Mỹ Trung sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi sử dụng công cụ timviec365.vn, hãy thử trải nghiệm ngay hôm nay để rinh về cho mình kết quả bất ngờ nhé!


Tìm việc làm tại huyện Mỹ Lộc, Nam Định

Không chỉ có khu công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc còn nhiều cơ hội hấp dẫn khác đang chờ đón những ứng viên tiềm năng đến khám phá. Nếu bạn là một trong số những người quan tâm đến việc làm tại nơi đây vậy hãy đón xem những thông tin bên dưới để tìm hiểu và khám phá thêm nhé!

Việc làm tại huyện Mỹ Lộc, Nam Định

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype