Tìm kiếm nâng cao

Ngành nghề

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm khu công nghiệp tân bình


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Khu công nghiệp Tân Bình với vị trí nằm tại 108 Tây Thạnh, phường 15, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Nếu như bạn đang tìm việc làm khu công nghiệp Tân Bình này thì chắc chắn bài viết bên dưới đây sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn trong quá trình tìm hiểu đó.

1. Giới thiệu đôi chút về khu công nghiệp Tân Bình

Giới thiệu đôi chút về khu công nghiệp Tân Bình
Giới thiệu đôi chút về khu công nghiệp Tân Bình

Khu công nghiệp Tân Bình được thành lập năm 1997 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Khu công nghiệp Tân Bình là một khu công nghiệp có vị trí duy nhất nằm trong nội thành gần các cửa ngõ quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh. Đối với khu công nghiệp Tân Bình, tính đến nay cũng đã hoạt động được hơn 20 năm trên thị trường. Có thể nói khi nhắc đến khu công nghiệp này ở  quận Tân Bình, Hồ Chí Minh thì ai cũng sẽ biết.

Hoạt động nhiều năm trên thị trường Tân Bình đã thu hút được cho mình rất nhiều nhà đầu tư quan trọng với tổng số vốn đầu tư đăng ký lên đến trên 166 triệu USD. Quả thực đây là một con số không hề nhỏ chút nào. Với số vốn này, Tân Bình có thể cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị của mình tốt lên rất nhiều.

Vị trí địa lý khu công nghiệp Tân Bình
Vị trí địa lý khu công nghiệp Tân Bình

Có vị trí địa lý khá thuận lợi cho sự phát triển, khu công nghiệp Tân Bình gần với với Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, gần với ga đường sắt Hòa Hưng, trung tâm cảng Sài Gòn, quốc lộ 1A, quốc lộ 22,…bên cạnh còn rất gần với những cửa ngõ quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh nữa. Chính vì thế mà nơi đây rất thuận lợi cho sự phát triển, giao thương với những nơi khác.

Khu công nghiệp này có quy mô khá lớn với tổng diện tích là khoảng 352,5 ha. Về cơ cấu sử dụng các loại đất như sau: Đất để xây dựng xí nghiệp, công nghiệp khoảng 69,3%, đất công trình điều hành và các dịch vụ khác khoảng 2%, đất sử dụng cho công trình đầu mối khoảng 1,2%, đất phục vụ về giao thông khoảng 15,5%, đất sử dụng cho cây xanh khoảng 11,3%.

Về cơ sở vật chất của khu công nghiệp Tân Bình luôn đảm bảo cho sự phát triển. Từ một mảnh đất cằn cỗi, đã biến nơi đây trở thành một khu công nghiệp hiện đại. Đảm bảo đầy đủ các trang bị kỹ thuật, hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng phục vụ cho sự phát triển của nơi đây. Đặc biệt phải kể đến như:

Cơ sở vật chất KCN Tân Bình
Cơ sở vật chất KCN Tân Bình

+ Về giao thông thì đã xây dựng đường trục chính trong Khu công nghiệp có 4 làn đường, bề mặt bê tông nhựa nóng. Về đường nội bộ trong khu công nghiệp thì có 2 làn đường, bề mặt bê tông nhựa nóng.

+ Về mạng lưới cấp điện trong khu công nghiệp là mạng lưới điện quốc gia, đảm bảo về sự ổn định của hệ thống điện, phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt trong khu công nghiệp.

+ Hệ thống cấp nước với công suất 3000m3/ ngày đêm

+ Đối với hệ thống xử lý nước thải của khu công nghiệp đã bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2006 và có công suất hoạt động khoảng 4000m3/ ngày đêm.

Như vậy có thể thấy khu công nghiệp Tân Bình đang thật sự nghiêm túc đi vào hoạt động và thu hút nhiều nhà đầu tư. Với quy mô rộng lớn như vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cơ hội tìm việc làm khu Công nghiệp Tân Bình nhé.

2. Những cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Tân Bình

2.1. Những lợi thế của khu công nghiệp Tân Bình

 Những lợi thế của khu công nghiệp Tân Bình
 Những lợi thế của khu công nghiệp Tân Bình

Như ở trên chúng ta cũng đã nhắc đến về những lợi thế của khu công nghiệp Tân Bình, quả thật nơi đây có nhiều lợi thế thuận lợi cho sự phát triển của mình. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về lợi thế tìm việc làm khu công nghiệp Tân Bình nhé!

- Đầu tiên là phải kể đến vị trí nơi đây nằm trong khu vực được hưởng nhiều ưu đãi về thuế và thu nhập của doanh nghiệp (điển hình như trong 2 năm đầu được miến, giảm 50% cho 4 năm tiếp theo)

- Thứ hai chính là có vị trí thuận lợi hơn cả

- Thứ ba chính là có nguồn nguyên nhiên liệu từ cây cao su dồi dào, nguồn nguyên liệu phục vụ cho sản xuất này được cung cấp bởi Công ty CP Cao su Phước Hòa và các đơn vị khác nữa.

- Thứ tư, có nhiều chính sách ưu đãi hơn cả về việc sử dụng và thuê các loại đất tại khu công nghiệp này

- Thứ năm chính là mặt bằng khu công nghiệp được giao ngay cho nhà đầu tư và quá trình thanh toán cũng vô cùng linh hoạt.

- Bên cạnh đó còn có rất nhiều những lợi thế khác nữa

2.2. Khu công nghiệp thu hút được rất nhiều doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau

Khu công nghiệp thu hút được rất nhiều doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau
Khu công nghiệp thu hút được rất nhiều doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau

Có thể nói với thế mạnh của mình thì nơi đây đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp, hoạt động đa dạng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như:

+ Các ngành công nghiệp chế biến gỗ và đặc biệt là nguồn gỗ từ cao su

+ Các ngành công nghiệp phục vụ cho sự phát triển nông nghiệp và chế tạo cơ khí, máy móc hay dụng cụ trong nông nghiệp, phân bón,…

+ Sản xuất các loại hàng tiêu dùng để phục vụ trong nước và xuất khẩu như: đồ may mặc, đồ điện, đồ gia dụng,…

+ Sản xuất các vật liệu xây dựng, vật liệu để trang trí nội thất,…

+ Sản xuất các mặt hàng mỹ phẩm và dược phẩm

+ Chế biến lương thực, hương liệu và sản phẩm hóa chất,…

Với nhiều ngành nghề như này, doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp cũng rất đa dạng. Hiện nay khu công nghiệp đã và đang thu hút được khoảng 138 doanh nghiệp vào hoạt động. Điển hình có một số công ty như:

Một số công ty tại KCN Tân Bình
Một số công ty tại KCN Tân Bình

+ Công ty TNHH Kim Cương Sài Gòn (lô 4-10- đường 4 KCN Tân Bình- Tây Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh

+ Công ty TNHH TM SX Ngân Hà (địa chỉ lô 4-9 đường 4 khu công nghiệp Tân Bình- Tây Thạnh – Hồ Chí Minh)

+ Công ty CP Việt Phong (địa chỉ lô 2-3 đường 1 KCN Tân Bình- Tây Thạnh, Hồ Chí Minh), ngành nghề kinh doanh là gia cầm, gia súc và thức ăn, thiết bị

+ Công ty TNHH Nam Thiên (địa chỉ tại lô 4-13 đường 4, khu công nghiệp Tân Bình, Tây Thạnh, Hồ Chí Minh), ngành nghề kinh doanh chính là may mặc, sản xuất và buôn bán.

+ Công ty Cp Bao Bì Sài Gòn (địa chỉ tại lô 3-14 đường 13 khu công nghiệp Tân BÌnh, Tây Thạnh, Hồ Chi Minh), ngành nghề kinh doanh chính là bao bì và vật liệu

+ Công ty TNHH TM SX Bao Bì Tân Hương (địa chỉ tại lô 3-15 đường 13 khu công nghiệp Tân Bình, Tây Thạnh, Hồ Chí Minh) ngành nghề kinh doanh chính là bao bì, sản xuất và buôn bán.

+ Công ty TNHH thiết bị Đình Hải (địa chỉ tại 1C đường 10 khu công nghiệp Tân Bình, Tây Thạnh, Hồ Chí Minh) ngành nghề kinh doanh chính là dầu đốt.

+ Công ty TNHH Mỹ phẩm Chấn Đạt (địa chỉ tại lô 3-2A đường 11 khu công nghiệp Tân Bình, Tây Thạnh, Hồ Chí Minh) ngành nghề kinh doanh chính là mỹ phẩm, nước hoa.

….các doanh nghiệp này chủ yếu tuyển dụng nhiều công nhân lao động phổ thông, tuy nhiên trong đó vẫn tuyển dụng cả lực lượng lao động có trình độ, bằng cấp.

2.3. Quyền lợi của người lao động trong khu công nghiệp Tân Bình

Quyền lợi của người lao động trong khu công nghiệp Tân Bình
Quyền lợi của người lao động trong khu công nghiệp Tân Bình

Với quy mô lớn như vậy, mức đầu tư cũng nhiều, chắc chắn để hoạt động lâu trên thị trường thì cần phải có uy tín. Uy tín ở đây không chỉ là đảm bảo về chất lượng sản phẩm mà còn là đúng hạn trả hàng. Để đáp ứng được điều đó thì các doanh nghiệp tại khu công nghiệp cần phải cho công nhân viên ở đây có những quyền lợi mà họ đáng được hưởng. Hầu hết công nhân viên tại khu công nghiệp đều được công ty hỗ trợ ăn cơm sau giờ nghỉ trưa, nghỉ tối và cả sáng, hỗ trợ những suất ăn đêm đặc biệt. Chất lượng mỗi bữa cơm đều đảm bảo về độ đa dạng, phong phú, đảm bảo về chất lượng bữa ăn tại cho công nhân viên.

Không chỉ là những bữa ăn chất lượng, họ còn được nghỉ phép, nghỉ ốm đau, thai sản, được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm theo đúng quy định,…đảm bảo họ có điều kiện lao động tốt nhất trong khu công nghiệp.

Về mức lương của công nhân lao động tại đây cũng có mức lương trung bình khá cao, dao động từ khoảng 5 – 7 triệu đồng/ 1 tháng đối với công nhân lao động chân  tay. Còn đối với lực lượng lao động tri thức, có trình độ và kỹ năng chuyên môn thì bạn sẽ nhận được mức lương giao động từ 8 – 14 triệu đồng/1 tháng. Đây không phải là một con số nhỏ về mức lương đúng không nào.

2.4. Lực lượng lao động tại khu công nghiệp Tân Bình khá đa dạng

Như đã nói trong những phần đầu, khu công nghiệp này thu hút được khoảng trên 138 doanh nghiệp về hoạt động với nhiều ngành nghề khác nhau, thu hút khoảng 25.000 lao động làm việc trong khu công nghiệp. Trong tương lai không xa, chắc chắn khu công nghiệp này còn thu hút thêm nhiều lao động. Hiện nay tổng số lao động khoảng 25.000 này không chỉ riêng tại quận Tân Phú mà còn thu hút nhiều lao động tại phường Bình Hưng Hòa của quận Bình Tân và những quận lân cận khác về đây làm việc.

3. Cách tìm việc làm khu công nghiệp Tân Bình

Cách tìm việc làm khu công nghiệp Tân Bình
Cách khai thác việc làm khu công nghiệp Tân Bình

Để có thể khai thác một cách triệt để việc làm khu công nghiệp Tân Bình thì trước tiên bạn cần phải nâng cao khả năng, trình độ và kinh nghiệm của mình hơn, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp hiện nay. Muốn đạt được điều đó thì cách tốt nhất là bạn có thể theo học tại một số trường trên địa bàn như:

+ Trung tâm tin học Bảo Nghiệp (địa chỉ 27 đường CN6, phường Sơn Kỳ quận Tân Phú, Hồ Chí Minh)

+ Trung tâm Anh ngữ Ama (địa chỉ tại 123A Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh)

+ Trường trung cấp tổng hợp Sài Gòn (địa chỉ lô 4-13 đường 4 KCN Tân Bình, TÂY THẠNH, TP, Tân Phú, Hồ Chí Minh )

Tiếp theo bạn cần phải khai thác, tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm tại khu công nghiệp Tân Bình tại website timviec365.vn. Ở đây, bạn có thể tìm thấy những thông tin tuyển dụng chính xác nhất và nhanh chóng nhất mà không cần phải di chuyển nhiều.

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn cơ hội tìm việc làm khu công nghiệp Tân Bình, hy vọng rằng với những thông tin này sẽ hữu ích nhiều cho bạn.


Việc làm tại quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Quận Bình Tân được thành lập vào năm 2003, với diện tích khoảng 6000 ha, đây là một quận có diện tích lớn thứ 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sở hữu số dân đông nhất Hồ Chí Minh khoảng 784.000 người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về việc làm tại quận Bình Tân trong bài viết bên dưới nhé.

Việc làm tại quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan:

Sinh viên tốt nghiệp sư phạm sau khi ra trường đi về đâu?

Cần những kỹ năng tìm việc gì để vượt qua khủng hoảng thất nghiệp

Kinh nghiệm khởi nghiệp ngành sản xuất - Bí quyết đem lại thành công

Tầm quan trọng của nhân viên bán hàng đối với cửa hàng, doanh nghiệp

Những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp thúc đẩy doanh số

6 bước phát triển kỹ năng nghề nghiệp mà bạn cần biết

Theo học ngành công tác xã hội và những định hướng nghề nghiệp

Những khó khăn thường gặp phải khi lựa chọn nghề nghiệp

Căn bệnh tự mãn giết chết sự nghiệp của bạn như thế nào?

4 câu hỏi rẽ lối cho sự nghiệp của chúng ta

Bí quyết thành công trong sự nghiệp tích lũy từ người Nhật

Làm thế nào để tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Tính cách và nghề nghiệp – sự tương quan không phải ai cũng thấy

6 vị trí nhân sự cơ bản trong doanh nghiệp

Cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp

Học tập tác phong chuyên nghiệp nơi công sở

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại