Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp tân phú thạnh

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh thuộc huyện Châu Thành A tỉnh Hậu Giang được thành lập từ năm 2009. Từ khi thành lập cho đến nay khu công nghiệp này đem lại rất nhiều cơ hội việc làm tốt, nâng mức sống của người dân huyện Châu Thành A lên khá nhiều. Bạn đang tìm hiểu về cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, hãy theo dõi hết bài viết này nhé!

1. Một vài thông tin sơ lược về khu công nghiệp Tân Phú Thạnh

Một vài thông tin sơ lược về khu công nghiệp Tân Phú Thạnh
Một vài thông tin sơ lược về khu công nghiệp Tân Phú Thạnh

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh được chính thức thành lập vào ngày 30/7/2009 theo công văn của Thủ tướng chính phủ. Khu công nghiệp có diện tích quy hoạch là 202 ha. Được xây dựng trên địa bàn xã Tân Phú Thạnh – huyện Châu Thành A – tỉnh Hậu Giang với chủ đầu tư là ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang. Khu công nghiệp này có thời gian hoạt động đến năm 2059, với thời gian hoạt động dài, khu công nghiệp được đầu tư khá kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng và vị trí địa lý. Chúng ta cùng tìm hiểu qua nhé!

- Vị trí địa lý của khu công nghiệp Tân Phú Thạnh được cho là khá đẹp khi nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ 10km đi về phía Nam, nằm cách cần Cần Thơ 5km và nằm cách sân bay Cần Thơ 15km.

+ Phía Tây của khu công nghiệp này nằm giáp với sông Ba Láng, khi nằm giáp với sông thì đây lại chính là điều kiện vô cùng thuận lợi giúp cho khu công nghiệp này có thể vận chuyển hàng hóa bằng đường sông, với trọng tải của tàu lên đến 2000 tấn.

+ Nằm cách trung tâm thành phố Hậu Giang khoảng 60km

Vị trí địa lý khu công nghiệp Tân Phú Thạnh
Vị trí địa lý khu công nghiệp Tân Phú Thạnh

+ Cách bến cảng của thành phố Cần Thơ khoảng 10km

Với vị trí địa lý thuận lợi như thế này đã góp phần giúp cho khu công nghiệp Tân Phú Thạnh – Hậu Giang thu hút được nhiều doanh nghiệp vào hoạt động, tạo điều kiện phát triển, vận chuyển hàng hóa bằng nhiều đường khác nhau như: đường sông, đường bộ, đường hàng không, đường sắt.

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp cũng được đầu tư phát triển toàn diện hơn khi:

+ Hệ thống giao thông tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh được thi công và thiết kế dọc theo các lô đất giao thông, rất thuận tiện cho việc đi lại của con người và vận tải. Trục đường chính trong khu công nghiệp rộng 36m được phân thành hai làn đường. Hệ thống đường được thiết kế và thi công tuân thủ theo quy định của quốc gia, được hoàn thành bằng bê tông nhựa. Bên cạnh đó còn được trang bị đầy đủ hệ thống chiếu sáng đảm bảo cho đi lại.

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp
Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp

+ Hệ thống điện được trang bị hệ thống điện quốc gia 110K, 220KV, có hệ thống máy phát điện dự phòng.

+ Hệ thống cấp nước cho khu công nghiệp Tân Phú Thạnh được sử dụng từ công ty công trình đô thị địa phương.

+ Hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn của nhà máy hạng A, có công suất xử lý nước thải là 2500m3/ ngày đêm.

+ Hệ thống cứu hỏa trong khu công nghiệp cũng được quan tâm hàng đầu khi giáp với khu công nghiệp chính là đồn công an, có lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp có thể đáp ứng cho mọi sự cố bất chợt xảy ra.

+ Ngoài ra thì hệ thống thông tin liên lạc cũng được phát triển và hoàn thiện hơn khá nhiều khi mà hệ thống mạng internet được cung cấp bởi các nhà mạng lớn như FPT, Viettel,..

Với hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp tốt như vậy thì khu công nghiệp Tân Phú Thạnh đã thu hút được nhiều doanh nghiệp, tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người lao động. Hãy tiếp tục theo dõi trong những phần sau để rõ hơn về cơ hội việc làm tại đây nhé.

2. Những cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh

2.1. Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh phát triển nhiều ngành nghề

Với diện tích lớn là 202 ha, có thể nói với diện tích và quy mô đầu tư lớn như vậy thì hiện nay tại khu công nghiệp này cũng đang phát triển rất nhiều ngành nghề khác nhau. Chúng ta có thể kể đến như:

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh phát triển nhiều ngành nghề
Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh phát triển nhiều ngành nghề

+ Ngành chế biến nông sản, thủy sản

+ Ngành chế biến thực phẩm

+ Ngành sản xuất hàng tiêu dùng (may mặc, giày da, đồ nhựa, thức ăn cho chăn nuôi,…)

+ Ngành lắp ráp cơ khí, điện tử

+…và rất nhiều ngành nghề khác

Với điều kiện tự nhiên là nằm ở cuối đồng bằng châu thổ sông Cửu Long, giáp với sông ngòi,… thì việc phát triển ngành chế biến nông sản, thủy sản và thực phẩm cũng sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi. Hơn nữa đây lại là những ngành nghề cần đến rất nhiều lực lượng lao động, bởi cần phải sản xuất với số lượng lớn, theo dây truyền. Không chỉ đơn giản cần tuyển dụng công nhân lao động chân tay, mà trong lĩnh vực lắp ráp điện tử, cơ khí cũng sẽ cần tuyển khá nhiều công nhân có trình độ chuyên môn.

Như vậy, với nhiều ngành nghề được quan tâm phát triển và đầu tư tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh này thì cũng là cơ hội để cho lực lượng lao động trên địa bàn huyện Châu Thành A- Hậu Giang nói riêng tìm được cho mình việc làm phù hợp với từng ngành nghề.

2.2. Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh thu hút nhiều doanh nghiệp

Như đã nói trong những phần trên thì tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh này thu hút được khá nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Trong đó đa phần là công ty trong nước, có một phần nhỏ là công ty có sự đầu nước nước ngoài. Điển hình như sau:

Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh thu hút nhiều doanh nghiệp
Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh thu hút nhiều doanh nghiệp

+ Công ty Cổ phần thương mại bia Sài Gòn (chi nhánh tại Hậu Giang), địa chỉ tại Lô KB đường số 3, KCN Tân Phú Thạnh, Xã Tân Phú Thạnh, Huyện Châu Thành A, Tỉnh Hậu Giang

+ Công ty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ Ngọc Huyền (địa chỉ tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, giai đoạn 1 tại xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang)

+ Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (chi nhánh tại Hậu Giang), địa chỉ tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

+ Công ty TNHH De Heus (chi nhánh tại Hậu Giang), địa chỉ tại đường số 3, khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, giai đoạn 1 tại xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

+ Doanh nghiệp tư nhân Đặng Toàn (địa chỉ tại Lô KB đường 03, Khu Công nghiệp Tân Phú Thạnh, Giai đoạn tại Xã Tân Phú Thạnh, Huyện Châu Thành A, Tỉnh Hậu Giang.

Ngoài ra còn có khá nhiều các doanh nghiệp khác đang hoạt động tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh nữa. Chính sự hoạt động sôi nổi của các doanh nghiệp này đã khiến cho cơ hội việc làm của lực lượng lao động được mở rộng hơn.

2.3. Nhu cầu tuyển dụng lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh lớn

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh lớn
Nhu cầu tuyển dụng lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh lớn

Có thể nói nhu cầu tuyển dụng lực lượng lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh là khá lớn. Tìm kiếm nhu cầu tuyển dụng việc làm trên google tại khu công nghiệp này cho thấy có đến trên dưới 15 nghìn kết quả việc làm. Bên cạnh đó khi các ngành nghề hoạt động chính tại khu công nghiệp này là chế biến thực phẩm, nông sản, thủy sản, lắp ráp cơ khí, điện tử,...đây toàn là những lĩnh vực cần rất nhiều lực lượng lao động.

Với nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu liên tục tăng cao trong những năm gần đây, quy mô sản xuất của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp cũng không ngừng mở rộng hơn. Điều này lại càng chứng minh một điều rằng khả năng, nhu cầu tuyển dụng liên tục được tăng cao hơn. Độ tuổi mà các doanh nghiệp, nhà máy tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh đang hướng đến là từ 20 – 35 tuổi và ngày càng nâng cao yêu cầu tuyển dụng của mình hơn để đảm bảo cho chất lượng sản phẩm.

3. Tại sao khu công nghiệp Tân Phú Thạnh – Hậu Giang lại thu hút được nhiều lao động?

Tại sao khu công nghiệp Tân Phú Thạnh – Hậu Giang lại thu hút được nhiều lao động?
Tại sao khu công nghiệp Tân Phú Thạnh – Hậu Giang lại thu hút được nhiều lao động?

Tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh với quy mô hoạt động 202 ha, đã thu hút được không ít lực lượng lao động khắp nơi đổ về đây. Không chỉ là lao động trên địa bàn xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang mà còn thu hút lực lượng lao động ở nhiều địa bàn lân cận khác như: Huyện Phụng Hiệp, huyện Vị Thủy, huyện Phong Điền của thành phố Cần Thơ và huyện Thới Lai của thành phố Cần Thơ,... như vậy không chỉ thu hẹp ở phạm vi huyện, tỉnh Hậu Giang nữa mà sức hút của khu công nghiệp này còn lan sang cả thành phố Cần Thơ.

Vậy sức hấp dẫn nào lại mạnh đến như vậy? Lực lượng lao động không chỉ bị thu hút bởi hệ thống giao thông, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại mà còn bị thu hút bởi:

3.1. Chế đội đãi ngộ với công nhân viên

Chế đội đãi ngộ với công nhân viên
Chế đội đãi ngộ với công nhân viên

Có thể nói chế độ đãi ngộ đối với công nhân viên tại đây vô cùng hấp dẫn. Đời sống của công nhân trong khu công nghiệp thì luôn được đảm bảo ổn định. Được cung cấp những suất cơm sáng, trưa, đêm đầy đủ dưỡng chất từ nhà bếp. Bên cạnh đó còn có hệ thống căng tin phục vụ thêm nhu cầu của công nhân viên. Công nhân có giờ nghỉ ngơi đúng, đủ theo quy định, đảm bảo sức khỏe làm việc. Được thưởng tết và hưởng lương đúng thời hạn.

Bên cạnh đó thì mức lương của công nhân tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh cũng được cho là khá cao và ổn định. Mức lương dao động từ 6 – 10 triệu đồng. Đối với công nhân lao động chân tay thì mức lương trong khoảng 6 – 8 triệu đồng/1 tháng. Còn với lực lượng lao động cần nhiều về trình độ chuyên môn hơn thì có mức lương cao hơn khoảng 8 – 15 triệu đồng/1 tháng.

Ngoài ra thì công nhân viên tại đây còn được tăng lương nếu như khả năng và năng suất lao động của họ tốt. Như vậy, không chỉ có một mức lương hấp dẫn mà con đường thăng tiến cũng khá rộng mở.

3.2. Môi trường làm việc tại đây rất chuyên nghiệp

Môi trường làm việc tại đây rất chuyên nghiệp
Môi trường làm việc tại đây rất chuyên nghiệp

Mặc dù là khu công nghiệp, có nhiều doanh nghiệp cùng nhau hoạt động, thế nhưng môi trường làm việc tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh lại rất chuyên nghiệp. Xã hội phát triển theo hướng đi lên cũng buộc các doanh nghiệp phải phát triển và theo xu hướng đó, nếu như làm việc không chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ không thể nào thu hút đầu tư và hợp tác được với những đối tác nước ngoài.

Đa phần môi trường làm việc tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh đều rất chuyên nghiệp, chỉn chu, đúng giờ giấc và có quy định riêng cho từng nhà máy, phân xưởng khác nhau. Khi làm việc tại đây công nhân sẽ học được cách chuyên nghiệp và cẩn thận hơn. Với một môi trường làm việc như thế này thì chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều lực lượng lao động làm việc tại đây.

Đó chính là những lý do khiến cho lực lượng lao động lại bị thu hút bởi khu công nghiệp Tân Phú Thạnh đến như vậy.

4. Cơ sở đào tạo cung cấp lực lượng lao động cho khu công nghiệp Tân Phú Thạnh

Cơ sở đào tạo cung cấp lực lượng lao động cho khu công nghiệp Tân Phú Thạnh
Cơ sở đào tạo cung cấp lực lượng lao động cho khu công nghiệp Tân Phú Thạnh

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh chủ yếu tập trung vào lực lượng lao động phổ thông, lao động chân tay trong các xưởng sản xuất là chính. Vì thế mà phần lớn chỉ cần học hết trung học phổ thông hoặc trung học cơ sở là đã có thể làm việc được ở đây. Tuy nhiên cũng có một phần lao động tại khu công nghiệp cần đến trình độ chuyên môn khá cao, đặc biệt là trong lĩnh vực lắp ráp cơ khí, điện tử.

Trên địa bàn huyện Châu Thành A có một số trường đào tạo mà bạn có thể theo học như sau:

+ Trường trung học phổ thông Cái Tắc (địa chỉ 643 QL1A, Thị trấn Cái Tắc, Châu Thành A, Hậu Giang)

+ Trường trung học phổ thông Châu Thành A (địa chỉ tại Ấp Thị Tứ, Thị Trấn Một Ngàn, Huyện Châu Thành A, TT. Một Ngàn, Châu Thành A, Hậu Giang)

+ Trung tâm dạy nghề huyện Châu Thành A (địa chỉ tại ấp Nhơn Thuận 1A, TT Một Ngàn, Huyện Châu Thành A, Tỉnh Hậu Giang)

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về việc làm tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây sẽ giúp bạn tìm được việc làm phù hợp tại khu công nghiệp này.


Việc làm tại huyện Châu Thành A, Hậu Giang

Huyện Châu Thành A được thành lập vào năm 2000 với diện tích 160,63 km², dân số khoảng 97,606 người. Là một huyện cửa ngõ của tỉnh Hậu Giang, hiện nay huyện Châu Thành A có 10 đơn vị hành chính bao gồm 4 thị trấn và 6 xã. Là một huyện hội tụ lợi thế để phát triển về thương mại – dịch vụ và kinh tế xã hội. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về việc làm tại huyện Châu Thành A qua bài viết dưới nhé.

Việc làm tại huyện Châu Thành A, Hậu Giang

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype