Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp thuận thành

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Được mệnh danh là trung tâm công nghiệp của cả nước, Bắc Ninh luôn cho thấy tiềm lực cũng như sức mạnh kinh tế được đóng góp từ các khu công nghiệp trên địa bàn. Nhắc đến ngành công nghiệp của Bắc Ninh, chắc hẳn phải nhắc đến sự phát triển của Khu công nghiệp Thuận Thành. Là một khu công nghiệp sở hữu vị trí vô cùng thuận lợi, lại được mở rộng lên đến 3 khu công nghiệp nhỏ. KCN Thuận Thành xứng đáng là địa điểm hấp dẫn người tìm việc khắp cả nước. Trong bài viết này, hãy cùng timviec365.vn khám phá về những cơ hội việc làm cụ thể tại KCN Thuận Thành nhé!

KCN Thuận Thành
KCN Thuận Thành

1. Tổng quan về KCN Thuận Thành 1 + 2 +3

Nhận thức được tầm quan trọng của các khu công nghiệp, là một trong những nhân tố lớn góp phần giúp kinh tế - xã hội tăng trưởng không ngừng. Nên không quá bất ngờ khi tỉnh Bắc Ninh lại đặc biệt chú trọng phát triển và đẩy mạnh quy hoạch các khu công nghiệp đến vậy. Hiện tại, KCN Thuận Thành bao gồm 3 phân nhánh như sau:

+ KCN Thuận Thành 1:

KCN Thuận Thành 1 được xây dựng với tổng diện tích 250 ha, thuộc địa bàn xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành. Chủ đầu tư của KCN Thuận Thành là Tổng công ty Đầu tư Viglaceraip. KCN Thuận Thành sở hữu vị trí địa lý thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa và xuất nhập khẩu. KCN Thuận Thành được hoàn thiện về cơ sở hạ tầng kỹ thuật đã từ lâu, là nơi có nguồn lao động dồi dào, phát huy được sức hút đầu tư, đến nay tỷ lệ lấp đầy đã 100%. Các lĩnh vực kinh doanh sản xuất chính tại KCN Thuận Thành có thể kể đến như: Lĩnh vực cơ khí; Sản xuất hàng tiêu dùng; Sản xuất và lắp ráp điện - điện tử; Viễn thông; Sản xuất và kinh doanh thép; May công nghiệp; Chế biến và xuất khẩu thực phẩm, nông sản,...

Tổng quan về KCN Thuận Thành 1 + 2 +3
Tổng quan về KCN Thuận Thành 1 + 2 +3

+ KCN Thuận Thành 2:

Được thành lập theo Quyết định số 537 của UBND tỉnh Bắc Ninh, KCN Thuận Thành 2 được thành lập từ năm 2011, có tổng diện tích quy hoạch 250 ha. Tương tự như KCN Thuận Thành 1, KCN Thuận Thành 2 cũng có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xã hội đầy đủ, được đồng bộ theo hướng hiện đại, là điểm sáng thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

+ KCN Thuận Thành 3:

Chủ đầu tư của KCN Thuận Thành 3 là Công ty CP Đầu tư Trung Quý. Đây là KCN được thành lập từ năm 2008 với tổng diện tích 300 ha. KCN Thuận Thành 3 chia làm hai phân khu, trong đó Công ty CP Khai Sơn phụ trách đầu tư cho phân khu A với 70 ha là KĐT phục vụ khu công nghiệp. Diện tích còn lại là KCN Thuận Thành 3 với chủ đầu tư chính là Công ty CP Đầu tư Trung Quý. Tổng vốn đăng ký của KCN Thuận Thành 3 lên đến 1.357 tỷ đồng.

2. Tại sao nói KCN Thuận Thành mang lại nhiều cơ hội việc làm?

Từ trước đến nay, các khu công nghiệp luôn là điểm đến tìm việc lý tưởng của người lao động. Ở hầu hết các địa bàn có khu công nghiệp, thường tỷ lệ lao động thất nghiệp là khá thấp. Do đó, không quá khó để nhận ra KCN Thuận Thành với cả 3 lần quy hoạch mở rộng đều là một thị trường việc làm đầy triển vọng cho không chỉ người dân lao động Bắc Ninh, mà còn là lao động ở những tỉnh thành lân cận, thậm chí là lao động cả nước.

2.1. Nhiều lĩnh vực đầu tư

Nhiều lĩnh vực đầu tư
Nhiều lĩnh vực đầu tư

Trước hết, lý do đầu tiên xuất phát từ các lĩnh vực đầu tư trong các KCN Thuận Thành 1, 2 và 3. Lựa chọn của người lao động sẽ trở nên đa dạng hơn nếu như được tham gia vào một thị trường việc làm đa lĩnh vực. KCN Thuận Thành là một trong số đó, tại đây hàng loạt các lĩnh vực mới mẻ có, truyền thống có đang chờ đợi bạn đến khám phá.

Đó là những lĩnh vực thuộc về ngành công nghệ cao như công nghệ thông tin, viễn thông, điện - điện tử, hóa chất, sản xuất và bào chế dược phẩm,... Hay lĩnh vực thuộc về ngành công nghiệp nặng như: Sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất và gia công cơ khí, sản xuất thép và kinh doanh các sản phẩm về thép. Hay các lĩnh vực thuộc ngành công nghiệp nhẹ, mang tính truyền thống như sản xuất, chế biến lương thực thực phẩm, sản xuất hàng may dệt, sản xuất hàng gia dụng, sản xuất nhựa plastic,...

Tóm lại, hàng loạt các lĩnh vực đang được triển khai hoạt động và đang được kêu gọi đầu tư tại các KCN Thuận Thành sẽ là động lực thúc đẩy và sản sinh ra nhiều lựa chọn việc làm hơn cho người lao động.

2.2. Nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế

Nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế
Nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế

Thị trường việc làm có hai chủ thể chính, nhà tuyển dụng và người lao động. Tất nhiên, KCN Thuận Thành được khai sinh đóng vai trò là môi trường, là cầu nối giữa các nhà tuyển dụng và ứng viên. Còn động lực chính để người lao động có thể xin việc làm ở KCN Thuận Thành là số lượng các nhà đầu tư.

Bằng sự hiện diện của các KCN Thuận Thành, với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, mang tính chiến lược trong kinh tế. Kết hợp với hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật được đồng bộ từ A- Z, nguồn nhân lực chất lượng trung bình khá cho đến tốt nhất, các dịch vụ tiện ích,... đã khiến KCN Thuận Thành trở thành một điểm đến sáng giá trong mắt các nhà đầu tư. Bao gồm cả nhà đầu tư trong nước và các nhà đầu tư lớn từ nước ngoài. Cho đến nay, tỷ lệ lấp đầy của 3 KCN Thuận Thành đều đạt tỷ lệ 100%. Dưới đây là danh sách các công ty trong Khu công nghiệp Thuận Thành:

STT

Doanh nghiệp

Địa chỉ

01

Công Ty TNHH Kisan Electronics Vina

KCN Thuận Thành 3

02

Công Ty TNHH Sản Xuất Sản Phẩm Kim Loại Ming Ann

KCN Thuận Thành 2

03

Công Ty TNHH Công Nghiệp Kim Loại The Great Star Việt Nam

KCN Thuận Thành 2

04

Công Ty TNHH Một Thành Viên Phát Triển Năng Lượng Sơn Hà Bắc Ninh

KCN Thuận Thành 2

05

Công Ty Cổ Phần Diligo Holdings

KCN Thuận Thành 2

06

Công Ty CP Dinh Dưỡng Nutricare - Bắc Ninh

KCN Thuận Thành 3

07

Công ty TNHH Công Nghệ PYS Việt Nam

KCN Thuận Thành 2

08

Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH MTV Cơ khí Hà Nội

KCN Thuận Thành 3

09

Công Ty TNHH Seong Ji Vina

KCN Thuận Thành 3

10

Công Ty TNHH Polytech Hàn Quốc

KCN Thuận Thành 3

11

Công Ty TNHH Susfine Vina

KCN Thuận Thành 3

12

Công Ty TNHH ITLS Việt Nam

KCN Thuận Thành 3

13

Công Ty TNHH Kobees Global Vietnam

KCN Thuận Thành 3

14

Công ty TNHH HS Tech Vina

KCN Thuận Thành 3

15

Công ty TNHH Rotac Vina

KCN Thuận Thành 3

16

Công Ty TNHH Dự án Toàn Cầu Hansa Meyer

KCN Thuận Thành 3

17

Công Ty TNHH Austrong Việt Nam

KCN Thuận Thành 3

18

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hint Tech

KCN Thuận Thành 3

19

Công ty TNHH ECO Việt Nam

KCN Thuận Thành 3

20

Công ty TNHH YENANVINA

KCN Thuận Thành 3

3. Khu công nghiệp Thuận Thành tuyển dụng nhiều vị trí

Khu công nghiệp Thuận Thành tuyển dụng nhiều vị trí
Khu công nghiệp Thuận Thành tuyển dụng nhiều vị trí

Chỉ là 20 trong số các nhà đầu tư đang có mặt tại KCN Thuận Thành. Nhưng có thể thấy được tiềm năng và cơ hội việc làm to lớn của người tìm việc từ những nhà đầu tư này. Nhìn chung, phần đa các nhà đầu tư trong các KCN Thuận Thành 1, 2 và 3 là những nhà đầu tư từ nước ngoài, chủ yếu là Hàn Quốc với các lĩnh vực sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử. Hàn Quốc theo thống kê cũng là nhà đầu tư chiếm số lượng đông đảo nhất ở hầu hết các khu công nghiệp tại Bắc Ninh. Vậy cơ hội của nhóm việc làm nào sẽ nổi trội tại KCN Thuận Thành? Dưới đây là cá nhóm việc làm mà timviec365.vn gợi ý cho bạn.

3.1. Nhóm việc làm công nhân, lao động phổ thông, thợ

Trong các khu công nghiệp nói chung, KCN Thuận Thành nói riêng, công nhân - lao động phổ thông và thợ là lực lượng có số lượng chiếm ưu thế hơn cả. Vì đặc điểm chung của hoạt động trong khu công nghiệp là sản xuất và chế biến, hoặc lắp ráp. Do đó, đây là nhóm việc làm vô cùng triển vọng. Đồng thời, nhóm việc làm này cũng được hầu hết các doanh nghiệp là nhà đầu tư trong KCN Thuận Thành ưu tiên tuyển dụng định kỳ theo đợt. Mỗi đợt tuyển dụng thường có chỉ tiêu về số lượng khá đông, từ 10 - 20 người cho đến hàng trăm lao động một lần tuyển.

Nhóm việc làm công nhân, lao động phổ thông, thợ
Nhóm việc làm công nhân, lao động phổ thông, thợ

Đặc biệt trong các nhà máy, xí nghiệp như Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH MTV Cơ khí Hà Nội,... số lượng nhân công làm thủ công rất cao. Dưới những vai trò như thợ hàn, thợ cơ khí, thợ đúc,... Yêu cầu chung của nhóm việc làm này trong KCN Thuận Thành thường là tốt nghiệp THPT, với nền tảng sức khỏe tốt, chăm chỉ, có hoặc chưa được qua các lớp đào tạo nghề.

3.2. Nhóm việc làm kỹ sư, chuyên gia

Đa phần các lĩnh vực chính đang hoạt động trong KCN Thuận Thành thường thuộc về những lĩnh vực công nghệ cao, điện - điện tử hay cơ khí,... Do đó ngoài lực lượng công nhân lành nghề, các doanh nghiệp cũng rất cần đến chuyên môn của lực lượng kỹ sư và chuyên gia. Theo thống kê, lực lượng này chiếm số lượng không nhỏ trong các doanh nghiệp thuộc KCN Thuận Thành. Dưới nhiều chức danh như: kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện - điện tử, kỹ sư hóa chất, kỹ sư QA/QC, kỹ sư công nghệ thông tin,...

Nhóm việc làm kỹ sư, chuyên gia
Nhóm việc làm kỹ sư, chuyên gia

Nhìn chung, nhóm việc làm công nhân, thợ,... thường làm việc dưới sự chỉ đạo và phân công công việc của nhóm việc làm này. Đây cũng là nhóm việc làm có được sự ưu tiên nhất định về phúc lợi trong KCN Thuận Thành. Nhưng ngược lại, yêu cầu công việc cần tính chuyên môn và nghiệp vụ cao hơn.

3.3. Nhóm việc làm quản lý

Trong các bộ phận, phân xưởng, thậm chí được chia làm các nhóm nhỏ thường phải có những người đứng đầu. Họ chính là những người có nhiều kinh nghiệm trong cả công việc chuyên môn lẫn kinh nghiệm quản lý được các nhà đầu tư tuyển dụng về để vận hành hoạt động của nhân công cấp dưới. Nếu bạn có kinh nghiệm, đây là nhóm việc làm bạn có thể ứng tuyển tại KCN Thuận Thành. Với các chức danh thường xuyên tuyển dụng như: Trưởng phòng nhân sự, trưởng nhóm tuyển dụng, tổ trưởng sản xuất, quản lý sản xuất, kế toán trưởng, quản đốc, phó giám đốc kinh doanh, giám đốc kế hoạch, trưởng phòng xuất nhập khẩu,...

3.4. Nhóm việc làm hành chính - văn phòng

Nhóm việc làm hành chính - văn phòng
Nhóm việc làm hành chính - văn phòng

Ngoài ra, nhóm việc làm hành chính - văn phòng cũng được xem là nhóm việc làm có nhiều cơ hội tại KCN Thuận Thành. Mặc dù số lượng tuyển dụng cho mỗi đợt khá “hiếm”. Tuy nhiên, hầu hết doanh nghiệp nào cũng cần đến nhân lực hành chính - văn phòng để giúp họ phụ trách những mảng liên quan đến giấy tờ, hợp đồng, quy định, thống kê, báo cáo,...

Nhóm việc làm này khá thích hợp với các bạn nữ, có thể có hoặc chưa có kinh nghiệm. Một số việc làm có thể ứng tuyển như: Biên phiên dịch tiếng Hàn, nhân viên hành chính biết ngoại ngữ, kế toán, kiểm toán, nhân viên nhân sự, chuyên viên phụ trách tiền lương,...

4. Phúc lợi dành cho người lao động trong KCN Thuận Thành

Một thị trường việc làm tại một địa điểm nhất định có hấp dẫn hay không, đều phụ thuộc phần lớn vào phúc lợi, lương thưởng dành cho người lao động. Theo thống kê từ tin tuyển dụng của các nhà đầu tư thuộc các chi nhánh mở rộng của KCN Thuận Thành. Mức lương trung bình của nhóm việc làm lao động phổ thông dao động trong khoảng 6 - 9 triệu đồng. Khoảng 8 - 23 triệu đồng là mức lương trung bình cho nhóm việc làm chuyên gia, kỹ sư hay các cán bộ chuyên ban, bộ phận khác trong doanh nghiệp.

Phúc lợi dành cho người lao động trong KCN Thuận Thành
Phúc lợi dành cho người lao động trong KCN Thuận Thành

Bên cạnh lương, các chế độ thưởng trong KCN Thuận Thành cũng là điểm ấn tượng. Theo chính sách của các doanh nghiệp, sẽ thiết kế nhiều khoản thưởng để thúc đẩy tinh thần làm việc cũng như hiệu suất làm việc của nhân viên. Chẳng hạn như thưởng nóng KPI, thưởng kinh doanh, thưởng chuyên cần, thưởng có ý tưởng hay, thưởng lương tháng 13, 14, thưởng lễ và thưởng Tết,... Một số chính sách bắt buộc khác cũng được các doanh nghiệp tại KCN Thuận Thành thực hiện nghiêm chỉnh như: Bảo hiểm dành cho người lao động, chăm sóc sức khỏe, hiếu hỷ, thai sản, ma chay, công tác xa, phụ cấp đi lại và liên lạc,...

Để tìm việc tại Khu công nghiệp Thuận Thành, người lao động có thể trực tiếp liên hệ với Trung tâm DVVL tỉnh Bắc Ninh, đến trực tiếp văn phòng của công ty muốn ứng tuyển. Hoặc truy cập timviec365.vn, chọn các chỉ dẫn về thông số tìm kiếm và cập nhật tin tuyển dụng mới nhất!


Việc làm tại Huyện Thuận Thành, Bắc Ninh

Huyện Thuận Thành - một trong những khu vực có dân số đông và sở hữu vị trí địa lý chiến lược nhất nhì Bắc Ninh. Ngoài tìm việc làm tại khu công nghiệp Thuận Thành, người tìm việc còn có thể tham khảo thêm danh sách việc làm tại Huyện Thuận Thành, Bắc Ninh tại timviec365.vn!

Việc làm tại Huyện Thuận Thành, Bắc Ninh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype