Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư hóa silicat

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Kỹ sư hóa Silicat là vị trí việc làm đang được tuyển dụng khá nhiều tại các doanh nghiệp, tổ chức hiện nay. Đây cũng là vị trí được đông đảo bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Để hiểu rõ hơn về vị trí việc làm này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Khái quát chung về việc làm kỹ sư hóa Silicat

Việc làm kỹ sư hóa Silicat hay còn được biết đến là vị trí của những người chuyên làm về nghiên cứu và phát triển các sản phẩm hóa học dạng Silicat trong các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan. Hiện nay, đây là một trong những vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong ngành công nghệ hóa học bởi cơ hội phát triển cao và mức thu nhập hấp dẫn.

Khái quát chung về việc làm kỹ sư hóa Silicat
Khái quát chung về việc làm kỹ sư hóa Silicat

Nếu bạn đang quan tâm đến vị trí việc làm kỹ sư hóa Silicat thì trước hết cần phải nắm rõ được các thông tin liên quan đến nhiệm vụ, các yêu cầu tuyển dụng cũng như một số quyền lợi của bản thân khi làm ở vị trí này. Và trong các phần tiếp theo của bài viết, timviec365.vn sẽ chia sẻ đến các bạn toàn bộ những thông tin chi tiết về các vấn đề này, hãy cùng theo dõi nhé!

2. Mô tả việc làm kỹ sư hóa Silicat chi tiết

Đối với vị trí kỹ sư hóa Silicat thì nhiệm vụ sẽ khá vất vả. Bởi kỹ sư là vị trí việc làm khá cao, quan trọng đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy mà trách nhiệm của họ cũng sẽ rất nặng. Tùy vào từng tổ chức, doanh nghiệp khác nhau mà khối lượng công việc dành cho kỹ sư hóa Silicat cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung họ đều sẽ đảm nhiệm một số hoạt động sau:

- Trợ giúp cho ban giám đốc về các công tác cập nhật tình hình sản xuất, xây dựng cũng như triển khai thực hiện một số kế hoạch về nghiên cứu, phát triển các sản phẩm hóa học Silicat đó là:

+ Cập nhật tình hình hoạt động của các thiết bị, cập nhật các tồn tại, hạn chế, tình hình khai thác nguyên vật liệu, nhập kho và phân phối các nguyên vật liệu.

+ Thực hiện nhiệm vụ lập kế hoạch, báo cáo và đưa ra các phương án về phát triển các sản phẩm hóa Silicat cho công ty theo yêu cầu.

Mô tả việc làm kỹ sư hóa Silicat chi tiết
Mô tả việc làm kỹ sư hóa Silicat chi tiết

- Kỹ sư hóa Silicat là người sẽ giám sát quá trình công nghệ, thực hiện điều phối, kiểm soát toàn bộ các vấn đề liên quan đến nhập nguồn vật liệu vào kho, sử dụng các vật liệu.

+ Theo dõi về quá trình nhập, sử dụng vật liệu Silicat như là nghiền xi măng, đảm bảo về chất lượng đá luôn sạch, không lẫn tạp chất, đúng kích thước được yêu cầu,…

+ Điều phối quá trình xúc và vận chuyển các vật liệu, đảm bảo đầy đủ các nguyên liệu phục vụ cho quá trình sản xuất các sản phẩm theo kế hoạch.

+ Luôn phải theo dõi về số lượng, chủng loại các phụ gia theo yêu cầu ban đầu.

- Kỹ sư hóa Silicat có trách nhiệm lập, theo dõi các định mức tiêu hao về vật tư công nghệ.

- Thực hiện theo dõi tình trạng của các loại vật liệu có chịu được lửa cụm lò nung hay không?

Kỹ sư hóa Silicat có nhiệm vụ gì
Kỹ sư hóa Silicat có nhiệm vụ gì?

- Xây dựng nên các kế hoạch, theo sát tiến độ thực hiện, chỉ đạo sửa chữa, lập kế hoạch mua sắm vật liệu chịu lửa, chủ trì giám sát quá trình lót vật liệu, công tác nghiệm thu, thanh quyết toán.

- Thực hiện giám sát quá trình hoạt động của các thiết bị, tình trạng sử dụng và lập báo cáo về chuyên môn theo yêu cầu.

- Một số nhiệm vụ khác trong phạm vi của vị trí kỹ sư hóa Silicat theo sự phân công của cấp trên.

3. Các yêu cầu tuyển dụng kỹ sư hóa Silicat

Đối với vị trí kỹ sư hóa Silicat thì các yêu cầu, tiêu chí đặt ra sẽ khá cao và khắt khe. Vì đây là vị trí việc làm khá cao, thường sẽ phải rất cố gắng, có nhiều năm kinh nghiệm thì mới có thể đạt được. Do đó, nhà tuyển dụng cũng sẽ đặt ra một số tiêu chí nhất định mà ứng viên cần đáp ứng được khi ứng tuyển vào vị trí này.

- Kỹ sư hóa Silicat cần phải tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên và theo chuyên ngành về hóa Silicat, ưu tiên những ai có trên 3 năm kinh nghiệm trong nghề hoặc ở vị trí tương đương.

- Am hiểu các kiến thức liên quan đến công nghệ hóa Silicat, hiểu về các thiết bị, công nghệ sản xuất các vật liệu, sản phẩm liên quan đến hóa Silicat.

Các yêu cầu tuyển dụng kỹ sư hóa Silicat
Các yêu cầu tuyển dụng kỹ sư hóa Silicat

- Có khả năng đọc các tài liệu về kỹ thuật bằng tiếng Anh, biết sử dụng Autocad, Project, sử dụng tin học văn phòng thành thạo.

- Kỹ sư hóa Silicat là người cần phải có khả năng tính toán, lập kế hoạch, xử lý vấn đề tốt bởi làm trong nghề này sẽ không tránh khỏi các rủi ro, nguy hiểm, do đó cần phải hết sức cẩn trọng trong công tác tính toán.

- Yêu cầu kỹ sư hóa Silicat cần phải có trách nhiệm trong công việc, làm việc nhiệt tình, chịu được áp lực lớn bởi khối lượng công việc đối với vị trí này là rất nhiều.

- Ngoài ra, kỹ sư hóa Silicat còn cần có thể đi công tác xa, nhiều ngày.

- Thông thường kỹ sư hóa Silicat sẽ tuyển các ứng viên là nam và đội tuổi từ 25 – 40 tuổi.

4. Mức lương dành cho kỹ sư hóa Silicat là bao nhiêu?

Làm việc ở vị trí kỹ sư hóa Silicat, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn. Tùy vào kinh nghiệm, năng lực cũng như quy mô của các doanh nghiệp mà sẽ có mức lương khác nhau dành cho kỹ sư hóa Silicat.

Mức lương dành cho kỹ sư hóa Silicat là bao nhiêu
Mức lương dành cho kỹ sư hóa Silicat là bao nhiêu?

Thông thường, đối với những kỹ sư hóa Silicat mới vào nghề thì mức lương sẽ dao động từ 9 – 12 triệu đồng/tháng. Còn những ai đã có kinh nghiệm dày dặn thì mức lương cơ bản sẽ khoảng từ 15 – 20 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn.

Ngoài ra, tùy vào dự án mà kỹ sư hóa Silicat còn nhận được các mức thưởng lớn có thể từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/tháng. Như vậy, thu nhập dành cho kỹ sư Silicat là vô cùng tốt.

5. Một số quyền lợi dành cho vị trí kỹ sư hóa Silicat

Khi làm việc ở vị trí kỹ sư hóa Silicat, ngoài mức lương cao, thưởng nhiều thì các bạn còn có thể nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫn bao gồm:

- Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, khá thoải mái, không gò bó như những công việc văn phòng mà có thể di chuyển nhiều nơi để nghiên cứu, làm việc.

- Có cơ hội được làm việc với các chuyên gia lớn về lĩnh vực công nghệ hóa Silicat, từ đó học hỏi, tiếp thu thêm kinh nghiệm, các kỹ năng, kiến thức và phát triển bản thân.

Một số quyền lợi dành cho vị trí kỹ sư hóa Silicat
Một số quyền lợi dành cho vị trí kỹ sư hóa Silicat

- Với những kỹ sư hóa Silicat làm việc lâu năm trong doanh nghiệp, có năng lực thì còn có cơ hội được thăng tiến lên các vị trí cao hơn nữa và hưởng mức lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn.

- Kỹ sư hóa Silicat sẽ nhận được đầy đủ các quyền lợi dành cho người lao động theo đúng quy định của Luật lao động bao gồm có bảo hiểm bảo vệ sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, thất nghiệp,…, trợ cấp, phụ cấp, lương tháng 13, tăng lương theo định kỳ, thâm niên, thưởng những ngày lễ, Tết, dịp đặc biệt, du lịch, party, sự kiện,…

Ngoài ra, còn rất nhiều quyền lợi hấp dẫn khác mà các bạn có thể nhận được khi làm việc ở vị trí kỹ sư hóa Silicat tùy vào từng chế độ đãi ngộ, chính sách phúc lợi dành cho nhân viên. Với những công ty lớn thì quyền lợi của nhân viên sẽ càng lớn, đặc biệt là những công ty của nước ngoài thì các chế độ họ đưa ra cho nhân viên là vô cùng tốt, hậu hĩnh.

Hy vọng qua những thông tin trên đây, bạn đọc đã hiểu rõ về vị trí việc làm kỹ sư hóa Silicat như thế nào? Từ đó mong các bạn có thể tìm được cho mình một vị trí thật phù hợp, ưng ý để phát triển sự nghiệp trong tương lai nhé!


Việc làm hóa học, sinh học

Việc làm ngành hóa học, sinh học trong những nằm gần đây được đánh giá là khá hot, thu hút sự quan tâm từ các các bạn trẻ. Dưới đây là danh sách một số vị trí tuyển dụng, mời bạn đọc cũng tham khảo nhé!

Việc làm hóa học, sinh học

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype