Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư xây dựng biết tiếng nhật

Công Ty Tnhh Vacs Việt Nam (Vacs Vn)

Quản lý dự án PIM - BIM

Công Ty Tnhh Vacs Việt Nam (Vacs Vn)

Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Hạn nộp: 30/09/2021 Thỏa thuận Chat

※ JM1 ( Job Manager 1) - Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kiến trúc, Kỹ Sư Xây Dựng, Cầu Đường, Kỹ sư hệ thống cơ điện MEP. - Tiếng nhật yêu cầu tối thiểu N2 hoặc tương đương. Giao tiếp tốt . - Yêu cầu có kinh nghiệm làm việc trong các công ty kiến trúc và xây dựng của Nhật. - Đọc được bản vẽ bằng tiếng Nhật. - Từng sống tại Nhật là một lợi thế. - Ưu tiên những bạn biết sử dụng các phần mền 3D. ※ JM2 (Job Manager 2) - Tốt nghiêp Cao đẳng trở lên các ngành thiết kế Kiến trúc, xây dựng, Cầu Đường, Kỹ sư hệ thống cơ điện MEP. - Tiếng nhật tối thiểu N3 hoặc tương đương. Giao tiếp ổn. - Có kinh nghiệm làm việc trong môi trường kiến trúc hoặc các ngành có liên quan. - Đọc được bản vẽ bằng tiếng Nhật. - Có kinh nghiệm làm về BIM, nếu là BIM theo tiêu chuẩn Nhật thì là một lợi thế. - Sử dụng tốt một hoăc nhiều các phần mền sau: Revit, Archicad, Rebro, TFAS, Naviswork, Civil 3D, Infrawork… - Ưu tiên các bạn có kinh nghiệm làm việc tại Nhật.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Kỹ sư xây dựng là một việc làm khá HOT ở thời điểm hiện tại. Có thể dễ dàng nhận thấy ở Việt Nam, số lượng doanh nghiệp có chủ đầu tư là người Nhật là khá lớn, chính vì vậy nếu như vừa có chuyên ngành kỹ sư xây dựng lại vừa thành thạo tiếng Nhật thì đó là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn rồi. 

Hãy dành chút thời gian để cùng timviec365.vn tìm hiểu rõ hơn về việc làm kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật, rất có thể chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm việc sau này.

1. Vài nét về việc làm kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật

Xét về mặt chuyên môn thì kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật khá giống với việc làm kỹ sư xây dựng. Tuy nhiên điểm khác nhau lớn nhất ở đây chính là ngôn ngữ. Nếu như ở việc làm kỹ sư xây dựng ứng viên, môi trường làm việc của bạn thường là người Việt thì với việc làm kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật, bạn lại phụ trách những nhiệm vụ được giao theo sự chỉ đạo của sếp là người Nhật.

Vài nét về việc làm kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật
Vài nét về việc làm kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật

Kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật sẽ đảm nhận những nhiệm vụ chuyên môn của mình theo những kiến thức được học tại trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp để đáp ứng những yêu cầu mà cấp trên đưa ra.

Ngày nay doanh nghiệp có chủ sở hữu là người Nhật chiếm số lượng khá lớn ở thị trường Việt Nam nhưng số lượng ứng viên cũng là con số mà bạn phải dè chừng. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm này hấp dẫn nhưng không phải là dễ dàng. Không chỉ là nhà tuyển dụng khó tính mà bạn còn phải đối phó với những đối thủ nặng ký bí ẩn khác. Cho nên chuẩn bị sẵn 1 tinh thần thép chính là điều mà bạn cần làm ngay lúc này nếu như có ước mơ trở thành 1 kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật chính hiệu nhé.

2. Kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật và những nhiệm vụ cụ thể

Kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật sẽ đảm nhận những nhiệm vụ nào bạn đã rõ? Sau đây là gợi ý dành cho những ai chưa biết:

2.1. Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Một doanh nghiệp sẽ luôn có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi tuyển dụng 1 vị trí nào đó. Và đối với kỹ sư xây dựng tiếng Nhật thì chắc chắn bạn sẽ phải thực hiện những nhiệm cụ thuộc chuyên môn của mình rồi.

Những nhiệm vụ chuyên môn đó bao gồm:

Phụ trách theo dõi tiến độ thi công của công trình xây dựng

Một công trình xây dựng được tiến hành không phải là chuyện đơn giản, vốn đầu tư vào đó là rất lớn. Hơn nữa khách hàng lại luôn mong chờ sản phẩm mới được hoàn thiện để họ có thể sử dụng càng sớm càng tốt.

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Vì những yêu cầu đó mà chủ đầu tư sẽ phải chú trọng hơn trong công tác quản lý. Làm sao để tiến độ được đảm bảo mà chất lượng cũng không được phép sai lệch so với tiêu chuẩn.

Kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật chính là người thực hiện trọng trách này, do có kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn, kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật sẽ thực hiện công tác kiểm tra giám sát chặt chẽ để kịp thời nắm bắt tiến độ của công trình một cách hiệu quả nhất.

Giám sát công nhân làm việc để đảm bảo chất lượng của công trình

Giám sát công nhân ngoài việc để đảm bảo tiến độ được diễn ra ổn định thì đây còn là nhiệm vụ giúp kỹ sư xây dựng tiếng Nhật đảm bảo chất lượng của công trình đang thi công. 

Kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật đảm bảo chất lượng công trình
Kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật đảm bảo chất lượng công trình

Không chỉ riêng lĩnh vực xây dựng, tất cả các ngành nghề khác cũng có đặc điểm chung đó là nếu không có người quản lý giám sát thì chất lượng sẽ bị giảm sút đi. Chính vì vậy Kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật còn phải thực hiện sát sao và chặt chẽ nhất có thể để đảm bảo cho công trình của mình quản lý đạt chất lượng tốt nhất.

2.2. Hỗ trợ sếp trong những cuộc đàm phán

Bởi vì biết tiếng Nhật cho nên rất có thể bạn sẽ trở thành cánh tay trái đắc lực của cấp trên đấy.

Nếu bạn đang làm việc cho công ty Việt Nam nhưng thường xuyên hợp tác với các đối tác hay khách hàng người Nhật vậy thì bạn sẽ không thể vắng mặt trong những cuộc họp quan trọng, thậm chí là cả những buổi gặp gỡ giao tiếp với đối tác cũng cần có bạn đi cùng.

Hỗ trợ sếp trong những cuộc đàm phán
Hỗ trợ sếp trong những cuộc đàm phán

Nói như vậy có nghĩa là kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật có vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp xây dựng. Để gia tăng cơ hội cho bản thân bạn cần tìm hiểu thêm những thông tin về tiêu chí tuyển dụng, từ đó biết cách chuẩn bị hành trang đầy đủ nhất để bước vào cuộc chiến sắp tới.

3. Tuyển dụng kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật theo tiêu chí nào?

Nếu như bạn ứng tuyển vào những doanh nghiệp xây dựng Việt Nam thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bởi vì bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ quen thuộc như những cuộc ứng tuyển khác. Tuy nhiên nếu mục tiêu của bạn là những doanh nghiệp có chủ sở hữu là người Nhật thì có vẻ khó khăn hơn đấy. Nhưng không sao, tôi sẽ đưa ra 1 số gợi ý hấp dẫn bên dưới để bạn lên dây cót và chuẩn bị thật tốt nhé:

Thứ nhất, bạn phải tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành xây dựng.

Thứ hai, ứng viên kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật chắc chắn cần phải có trình độ tiếng Nhật, quan trọng là phải từ N3 trở lên đấy nhé. Hầu hết thì doanh nghiệp nào cũng đưa ra điều kiện này cho vị trí kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật, vì thế bạn cần bổ sung ngay từ bây giờ nếu như chưa sở hữu nó nhé.

Tuyển dụng kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật theo tiêu chí nào?
Tuyển dụng kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật theo tiêu chí nào?

Thứ ba, có kinh nghiệm thực tế. Không phải doanh nghiệp nào cũng yêu cầu ứng viên kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật phải có kinh nghiệm, tuy nhiên nếu như bạn sở hữu nó thì cơ hội của bạn sẽ cao hơn.

Thứ tư, kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật tương lai cần phải chịu được áp lực công việc tốt. Vốn dĩ ngành xây dựng là một lĩnh vực khiến người ta đau đầu, khi bạn chấp nhận tham gia và chinh phục nó thì bạn cần phải chuẩn bị 1 tinh thần thép để vượt qua những khó khăn phía trước.

Thứ năm, cần chuẩn bị bản CV bằng tiếng Nhật. Đây là yêu cầu hết sức bình thường bởi vì không chỉ riêng việc làm kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật mà tất cả những việc làm nào có liên quan tới ngôn ngữ nước ngoài đều phải chuẩn bị 1 bản CV bằng thứ tiếng đó để gửi cho nhà tuyển dụng.

4. Những quyền lợi của kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật

Kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật sẽ được nhận những quyền lợi gì?

Đây là câu hỏi nhận được khá nhiều quan tâm đến từ độc giả của timviec365.vn, bạn có thể theo dõi những thông tin tiếp theo để có được câu trả lời thỏa đáng nhé.

- Kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật sẽ được hưởng toàn bộ các quyền lợi dành cho người lao động được Nhà nước ban hành trong Bộ luật Lao động mới nhất. Trong đó có quyền lợi đóng bảo hiểm, chế độ được nghỉ phép, nghỉ lễ hàng năm, các chế độ về nghỉ ốm, nghỉ thai sản,...

- Kỹ sư xây dựng viết tiếng Nhật có cơ hội nhận về mức lương hấp dẫn từ 10 - 15 triệu đồng mỗi tháng.

- Ngoài ra, kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật còn có thể được nhận về những khoản tiền thưởng định kỳ tuỳ vào từng công ty.

Những quyền lợi của kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật
Những quyền lợi của kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật

Rất nhiều cách quyền lợi và chế độ khác dành cho kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật tuy nhiên bạn cần phải trải nghiệm quá trình làm việc thực tế thì mới biết rõ mình sẽ được nhận những quyền lợi gì nhé.

Vừa rồi là những thông tin về việc làm kỹ sư xây dựng biết tiếng Nhật, hy vọng với những gì mà timviec365.vn chia sẻ thì bạn đọc sẽ nhanh chóng tìm thấy việc làm yêu thích trong tương lai. 


Tìm việc làm xây dựng mới nhất

Lĩnh vực xây dựng được đánh giá cao trong việc tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho ứng viên. Nếu kỹ sư xây dựng tiếng Nhật không phải là việc làm phù hợp thì bạn có thể tìm kiếm những việc làm khác theo những gợi ý dưới đây nhé!

Việc làm xây dựng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype