Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân sự viettel

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công việc nhân sự Viettel đang được nhiều bạn trẻ quan tâm khi hãng viễn thông này ngày một phát triển. Cùng khám phá thông tin qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Sự hình thành và phát triển của Viettel 

Viettel còn được biết đến với tên gọi Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Việt Nam, là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông với quy mô thị trường lên đến 270 triệu dân. Ra đời năm 1989, tiền thân Tổng công ty Điện tử thiết bị thông tin SIGELCO. Tuy là doanh nghiệp sinh sau đẻ muộn, nhưng hiện nay Viettel đã đạt được rất nhiều thành công trong lĩnh vực viễn thông trong nước cũng như quốc tế. Là doanh nghiệp kinh tế quốc phòng với 100% số vốn nhà nước. 

Sự hình thành và phát triển của Viettel
Sự hình thành và phát triển của Viettel 

Năm 2009, Viettel là Tập đoàn kinh tế có nhà mạng 3G lớn nhất Việt Nam. 3 năm sau đó, thương hiệu Unitel tại Lào của tập đoàn nhận giải thưởng nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất thị trường. Năm 2016, Viettel bắn phát súng đầu tiên trở thành nhà phát hành dịch vụ 4G, chỉ sau 1 năm thử nghiệm, công ty đã có đến 36 triệu khách hàng quốc tế. Viettel luôn nỗ lực đi đầu, tiên phong thử nghiệm và đặt trải nghiệm của khách hàng lên làm giá trị cốt lõi để từ đó thay đổi, cải thiện những yếu kém cũng như phát huy điểm mạnh. Chương trình chăm sóc khách hàng Viettel ++ ra đời tạo ra một bước ngoặt mang tính đột phá trong ngành viễn thông khi khách hàng có thể quy đổi các giao dịch nghe gọi của bản thân ra thành điểm tích lũy. Thừa thắng xông lên, Viettel liên tục đưa ra những đổi mới với ViettelPost, ViettelPay và MyGo 3 dịch vụ bưu điện, ví điện tử và xe công nghệ phục vụ nhu cầu của người dùng hiện đại. 

 Giá trị thương hiệu của Viettel được Brand Finance nhận định trị giá 4,3 tỷ USD, lọt top 40 công ty Viễn thông lớn nhất thế giới về doanh thu, top 500 thương hiệu lớn nhất thế giới. 

Hiện nay, không chỉ mảng dịch vụ viễn thông, Viettel đang tiếp tục đầu tư và phát triển nhiều ngạch khác đặc biệt là các hoạt động thông tin và truyền thông. Tập đoàn Viettel thực hiện xây dựng lắp đặt các công trình truyền hình cũng như tư vấn quản lý, khảo sát thiết kế dự án đầu tư, kinh doanh các mặt hàng lưỡng dụng. Không chỉ vậy doanh nghiệp còn là nơi nghiên cứu các thiết bị quân sự phục vụ hoạt động quốc phòng an ninh. Để bắt kịp xu hướng hội nhập của nước ta, hiện công ty cung cấp thêm các dịch vụ thanh toán trung gian, ví điện tử, chuyển phát nhanh và đầu tư vào lĩnh vực thể thao để hỗ trợ bóng đá nước nhà. 

2. Tổng quan công việc nhân sự Viettel 

Có thể nói, bộ phận nhân sự là một trong những mắt xích vô cùng quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp có phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào năng lực, thái độ làm việc của người lao động. Bộ phận nhân sự sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình sàng lọc ứng viên, lên kế hoạch đãi ngộ nhân sự cũng như có hoạt động hỗ trợ quản trị nhân lực trực tiếp. Cùng đọc phần tiếp theo của bài viết để hiểu thêm về công việc nhân sự Viettel nhé. 

2.1. Những trách nhiệm của công việc nhân sự Viettel

Công việc nhân sự tại bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đòi hỏi không chỉ về kỹ năng chuyên môn mà cả trình độ quản lý, kỹ năng ứng xử để đáp ứng được những yêu cầu về vận hành và phát triển doanh nghiệp. Đặc biệt, Viettel là doanh nghiệp hướng đến phát triển cả trong lẫn ngoài nước khi liên tiếp có nhiều hoạt động đầu tư đa quốc gia. Nhân sự Viettel phải đảm bảo 5 tiêu chí trong công việc: 

Những trách nhiệm của công việc nhân sự Viettel
Những trách nhiệm của công việc nhân sự Viettel

- Hiểu về con người

- Linh hoạt trong mọi tình huống

- Có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực nhân sự nói chung 

- Hiểu về tâm lý học hành vi

- Có kỹ năng quản trị cơ bản 

Viettel luôn tìm kiếm bộ phận nhân sự chất lượng có thể phục vụ cho hoạt động phát triển tại nước ngoài của công ty, hỗ trợ công ty đạt được mục tiêu kinh doanh tại thị trường nước ngoài. Các ứng viên muốn ứng tuyển phải đảm bảo được kinh nghiệm thực tiễn về nhân sự và quản lý nhân viên. Mỗi nhân viên nhân sự cũng sẽ là một nhà tư vấn về quản lý nguồn lực và góp phần thay đổi bộ máy tổ chức. 

Bộ phận nhân sự có trách nhiệm: 

- Tham khảo ý kiến của các cấp quản lý để đưa ra hướng dẫn cho người lao động

- Phân tích số liệu từ các ban ngành

- Giải quyết khiếu nại từ nhân viên

- Phối hợp nhịp nhàng các cấp quản lý - người lao động để đảm bảo hoạt động doanh nghiệp

- Tổ chức, đề xuất các chương trình đào tạo nâng cao năng lực nhân sự

- Tham mưu các chiến lược nhân sự mới

2.2. Yêu cầu công việc nhân sự Viettel

Để đứng trong hàng ngũ bộ phận nhân sự Viettel, bạn cần có những kinh nghiệm làm việc nhất định với tư cách nhân viên nhân sự trước đấy. Song hành với đó là những kiến thức về luật lao động, chỉ số nhân sự, các phương pháp quản lý nhân sự. Viettel luôn tích cực đổi mới trong các hoạt động vận hành để phù hợp với sự phát triển của xã hội do đó bộ máy nhân sự cũng cần được chọn lọc để không lỗi thời, lạc hậu. 

Yêu cầu công việc nhân sự Viettel
Yêu cầu công việc nhân sự Viettel

Viettel là một doanh nghiệp được đánh giá khá cởi mở và không quá đặt nặng vấn đề bằng cấp của nhân viên, tuy nhiên nếu bạn có năng lực thực tiễn cũng như ổn định về bằng cấp, kiến thức trên trường lớp đừng quên đính kèm bằng cử nhân nhân sự hoặc các lĩnh vực liên quan trong bộ hồ sơ xin việc của bản thân nhé. 

2.3. Mức đãi ngộ của công việc nhân sự Viettel 

Mức lương của nhân viên Viettel nói chung luôn được đánh giá cao so với mặt bằng chung các doanh nghiệp cùng ngành. Nhưng song hành với đãi ngộ cao là mật độ đào thải gắt gao cùng nhiều áp lực trong công việc. Mức lương của bộ phận nhân sự tùy theo cấp bậc có khác nhau nhưng thường giao động: cấp nhân viên từ 8 - 10 triệu, quản lý cấp trung: từ trên 10 triệu - 20 triệu, quản lý cấp cao: trên 20 triệu. Cùng với đó là mức thưởng tùy theo năng lực và hiệu quả công việc của nhân viên. 

Mức đãi ngộ của công việc nhân sự Viettel
Mức đãi ngộ của công việc nhân sự Viettel 

Bên cạnh mức đãi ngộ hấp dẫn về lương, Viettel thường xuyên có những chương trình, hoạt động giải trí để góp phần khiến nhân viên hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp. Những hoạt động xã hội khác như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động… của người lao động cũng luôn được Viettel kiểm soát và thực hiện theo quy chế pháp luật hiện hành. 

3. Chuẩn bị gì để ứng tuyển công việc nhân sự Viettel

Do là tập đoàn lớn, nhu cầu tuyển dụng của Viettel không nhỏ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin tuyển dụng của Viettel trên các hội nhóm tìm việc làm trên mạng xã hội, forum. Tuy nhiên, hiện trạng giả mạo thông tin nhằm trục lợi, lừa đảo, làm giảm uy tín của doanh nghiệp đang ngày một nhũng nhiễu và bị dư luận lên án gắt gao. Trang web timviec365.vn tự hào là trang thông tin việc làm tin cậy, uy tín. 

 Chuẩn bị gì để ứng tuyển công việc nhân sự Viettel
 Chuẩn bị gì để ứng tuyển công việc nhân sự Viettel

Mỗi chi nhánh, đơn vị lại có những yêu cầu khác nhau, bạn hãy tham khảo kỹ càng thông tin để chuẩn bị kiến thức và tâm lý vững vàng, phù hợp yêu cầu doanh nghiệp. Viettel có 3 vòng thi tuyển: 

Vòng 1: Xét duyệt hồ sơ

Vòng 2: Kiểm tra IQ và kiến thức chuyên ngành

Vòng 3: Phỏng vấn

Viettel xếp thứ 7 trong danh sách Doanh nghiệp có môi trường việc làm tốt nhất Việt Nam. Trúng tuyển vào vị trí nhân sự Viettel là bạn đang góp phần khẳng định vị thế của doanh nghiệp trong bảng xếp hạng trên. 

Mong rằng với những chia sẻ của timviec365.vn, bạn đọc đã có thêm thông tin về công việc nhân sự Viettel. Chúc các bạn tìm được công việc như mong muốn là luôn thành công trong cuộc sống.


Việc làm quản lý nhà trọ

Quản lý nhà trọ là công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng có những yêu cầu nhất định. Nếu bạn muốn trải nghiệm vị trí trên, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé. 

Việc làm quản lý nhà trọ

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype