Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên bán vé xe khách

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Hiện nay, nhu cầu di chuyển của con người ngày một tăng cao, với lượng nhân viên bán vé vốn có của các nhà xe thì không đủ đáp ứng kịp thời lượng khách khổng lồ nhất là vào những ngày lễ, tết. Như vậy có thể thấy rằng việc làm nhân viên bán vé xe khách là vị trí hấp dẫn khiến người lao động tìm được việc làm ổn định.

Việc làm nhân viên bán vé xe khách
Việc làm nhân viên bán vé xe khách

Nếu bạn là ứng viên đang quan tâm tới việc làm nhân viên bán vé xe khách, vậy thì đừng bỏ qua những thông tin được timviec365.vn chia sẻ ở bài viết bên dưới này nhé.

1. Tìm hiểu khái quát về việc làm nhân viên bán vé xe khách

Nhân viên bán vé xe khách là người trực tiếp kiểm soát vé ở các bến xe khách, trong đó khi khách hàng muốn sử dụng dịch vụ xe khách để di chuyển thì phải mua vé ở quầy bán vé, nhân viên bán vé xe khách sẽ trực tiếp giao vé và thu tiền của khách hàng.

Hệ thống giao thông ngày càng hiện đại khiến cho nhu cầu di chuyển của con người cũng tăng lên, thay vì lựa chọn phương tiện di chuyển như xe máy hay taxi thì việc di chuyển bằng xe khách sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn. Chi phí khi di chuyển xe khách sẽ thấp hơn taxi rất nhiều nên đây là lựa chọn tối ưu nhất cho những hành khách muốn di chuyển đường dài.

Tìm hiểu khái quát về việc làm nhân viên bán vé xe khách
Tìm hiểu khái quát về việc làm nhân viên bán vé xe khách

Số lượng khách hàng mua vé ngày một tăng cao khiến cho các nhà xe liên tục tuyển dụng vị trí nhân viên bán vé xe khách. Vậy đó là cơ hội tuyệt vời giúp bạn có được việc làm ổn định. Nhưng trước tiên hãy khám phá thêm một số thông tin liên quan khác về việc làm này để có thêm hiểu biết về nghề mà bạn sẽ gắn bó trong tương lai.

2. Mô tả việc làm nhân viên bán vé xe khách chi tiết

Nhìn qua thì tưởng chừng việc làm nhân viên bán vé xe khách rất đơn giản, tuy nhiên bàn luận sâu về những nhiệm vụ mà họ thực hiện thì mới thấy sự phức tạp.

Những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn hiểu hơn về những nhiệm vụ thường ngày mà họ phải thực hiện là gì:

- Khi có khách hàng tới mua vé, nhân viên bán vé xe khách cần phải thực hiện ghi chép thông tin cùng số vé bán cho khách hàng đó. Đây là khâu rất quan trọng, cần kiểm soát chặt chẽ việc vé xe bị trùng, điều này gây tổn thất lớn về chi phí cho doanh nghiệp.

- Bên cạnh đó, nhân viên bán vé xe khách cũng phải thực hiện tiếp nhận cuộc gọi ấy, hỏi rõ nhu cầu và đáp ứng cho khách hàng.

- Kiểm soát số lượng khách hàng chính xác trên mỗi một chuyến xe, trước khi nhà xe khởi hành cần thông báo rõ về số lượng hành khách để có sự điều hành chuẩn xác, trường hợp khách đưa ra yêu cầu khác thì có thể dặn dò họ làm việc trực tiếp với lái xe.

Mô tả việc làm nhân viên bán vé xe khách chi tiết
Mô tả việc làm nhân viên bán vé xe khách chi tiết

- Cuối ca làm việc, nhân viên bán vé xe khách cần phải cộng đúng đủ số lượng vé bán ra và nghiệm thu số tiền tương ứng với tổng số vé đó và nộp cho quản lý hoặc giao cho nhân viên ca sau có biên bản rõ ràng.

- Nhân viên bán vé xe khách cũng là vị trí thuộc ngành dịch vụ khách hàng, chính vì vậy khách hàng vẫn phải đặt lên đầu và hành xử đúng mực. Mọi tình huống liên quan đến khách hàng phải hết sức khéo léo để xử lý sao cho khách hàng hài lòng.

- Ngoài ra nhân viên bán vé xe khách cũng sẽ phối hợp với phòng kinh doanh để đảm bảo về chỉ tiêu doanh số đề ra.

3. Những tiêu chí tuyển dụng đối với việc làm nhân viên bán vé xe khách

Nhân viên bán vé xe khách là việc làm lao động phổ thông nên nhà tuyển dụng cũng sẽ không đưa ra những yêu cầu quá cao về trình độ học vấn. Bạn chỉ cần đáp ứng tiêu chí tốt nghiệp lớp 12 trở lên là được. 

Những tiêu chí tuyển dụng đối với việc làm nhân viên bán vé xe khách
Những tiêu chí tuyển dụng đối với việc làm nhân viên bán vé xe khách

Ngoài ra, việc làm này cũng đòi hỏi ứng viên phải có sức khỏe tốt, dẻo dai bởi tiếp xúc nhiều với khách hàng và giải quyết nhiều vấn đề rất dễ khiến người bạn mệt mỏi.

Là người cẩn thận, nhanh nhẹn biết tính toán và xử lý tình huống tốt. Đó là những tiêu chí quan trọng mà một nhân viên bán vé xe khách phải đáp ứng được. 

4. Quyền lợi dành cho nhân viên bán vé xe khách là gì?

Với vị trí nhân viên bán vé xe khách, ứng viên sẽ nhận về cho mình mức thu nhập từ 5 - 6 triệu đồng/tháng. Số tiền này còn có thể được thay đổi tùy thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty và thời gian bạn làm việc.

Trong trường hợp thường xuyên phải tăng ca thì người lao động vẫn được tính tiền tăng ca như quy định trong luật Lao động. Và số tiền tăng ca ấy sẽ được cộng dồn vào lương và nhân vào ngày trả lương do công ty quy định.

Quyền lợi dành cho nhân viên bán vé xe khách là gì?
Quyền lợi dành cho nhân viên bán vé xe khách là gì?

Khi được nhận vào làm với vị trí nhân viên bán vé xe khách bạn sẽ được đào tạo nghiệp vụ trước khi bắt đầu nhiệm vụ. Như vậy bạn sẽ có kiến thức chuyên sâu hơn phục vụ công việc hiệu quả hơn.

Nếu làm việc tốt, bạn còn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao, tuy nhiên để có được điều này thì còn tùy thuộc vào tình độ và sự phấn đấu của bạn.

5. Bạn có thể tìm việc làm nhân viên bán vé xe khách uy tín ở đâu?

Địa chỉ tìm việc cũng rất quan trọng với những ứng viên muốn tìm kiếm việc làm. Vậy bạn có thể tìm kiếm việc làm nhân viên bán vé xe khách ở đâu?

Mách bạn một bí quyết nhỏ mà ít ai biết đó là tìm việc nhờ công cụ timviec365.vn. Hãy truy cập vào website theo địa chỉ trên, sau đó nhập tên việc làm “Nhân viên bán vé xe khách” vào ô tìm kiếm, chỉ vài giây sau hệ thống sẽ hiển thị cho bạn cả danh sách gợi ý việc làm liên quan, sát với nhu cầu của bạn nhất. 

Người tìm việc có thể hoàn toàn yên tâm khi tìm kiếm việc làm tại đây bởi vì bạn sẽ chẳng mất một xu nào cho công tác tìm kiếm cả. Không những vậy bạn còn có thể nâng cao cơ hội khi tốc độ kết nối nhanh đến bất ngờ.

Bạn có thể tìm việc làm nhân viên bán vé xe khách uy tín ở đâu?
Bạn có thể tìm việc làm nhân viên bán vé xe khách uy tín ở đâu?

Còn nhiều tính năng tuyệt vời hơn thế nữa, hãy đăng ký tài khoản ứng viên của timviec365.vn để trải nghiệm bạn nhé.

Tham khảo bài thơ ngẫu hứng dưới đây để hiểu hơn về hình ảnh của cô nhân viên bán vé xe khách nhé:

"Có một cô nhân viên

Thường bán vé xe khách

Lại gần anh thỏ thẻ

Bé có người yêu chưa?

 

Khẽ mỉm cười tươi tắn

Em vẫn còn nhỏ lắm

Phấn đấu cho sự nghiệp

Chuyện tình cảm tính sau

 

Xong rồi cô hỏi nhẹ

Anh đặt vé đi đâu?

Anh mỉm cười khe khẽ

Vào tim em đường nào?

 

Cô nhân viên nhỏ nhẹ

Đừng đùa kẻo mất công

Vé xe em gần hết

Anh muốn về nhà không?"

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến việc làm nhân viên bán vé xe khách. Sau khi sở hữu chúng bạn có thể tự tin và mạnh dạn đi tìm nhà tuyển dụng theo gợi ý của tôi để nhanh chóng có được việc làm hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thành công hơn nữa trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.


Tìm việc làm Vận tải - Lái xe HOT nhất

Vận tải - Lái xe là một trong những lĩnh vực đem đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Để có thêm nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp cho mình, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây ngay nhé!

Việc làm Vận tải - Lái xe

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype