Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên công tác xã hội

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm nhân viên công tác xã hội không còn xa lạ với chúng ta hiện nay nữa. Không còn mới mẻ thế nhưng nhiều bạn trẻ vẫn tự đặt cho mình câu hỏi có nên theo đuổi công việc này không? Tin chắc rằng khi bạn đặt cho mình câu hỏi này cũng đồng nghĩa với việc bạn chưa hiểu rõ về việc làm này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về việc làm nhân viên công tác xã hội trong bài viết sau đây nhé!

1. Tìm hiểu chung về việc làm nhân viên công tác xã hội

Với tốc độ phát triển nhanh của xã hội cùng với nhu cầu cần được bảo vệ, quan tâm nhiều hơn của các đối tượng thì việc làm nhân viên công tác xã hội cũng có điều kiện phát triển mở rộng hơn. Hiểu một cách đơn giản nhất thì việc làm nhân viên công tác xã hội sẽ là những người có học thức, chuyên môn và đảm nhận khá nhiều vai trò khác nhau để giúp cho các đối tượng có khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng trong cuộc sống, họ sẽ sử dụng kiến thức của mình để thúc đẩy sự tương tác giữa các cá nhân đó với môi trường để có thể hưởng chính sách xã hội.

 Tìm hiểu chung về việc làm nhân viên công tác xã hội
 Tìm hiểu chung về việc làm nhân viên công tác xã hội

Việc làm nhân viên công tác xã hội khá đa dạng với nhiều môi trường làm việc khác nhau, bạn có thể làm trong các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội thế nhưng cũng có thể làm tại các công ty, doanh nghiệp.

Hiện nay vẫn còn một số cái nhìn khá phiến diện về việc làm nhân viên công tác xã hội cho rằng đây là một công việc khá đơn giản và nhàn dỗi. Trên thực tế trong công việc này cần phải đảm bảo rất nhiều đầu việc nhỏ, họ không những là người có chuyên môn trong lĩnh vực công tác xã hội mà còn phải đảm bảo về các kỹ năng cần thiết nữa. Để hiểu rõ hơn về khối lượng việc làm nhân viên công tác xã hội thì bạn có thể theo dõi trong nội dung tiếp theo.

2. Mô tả việc làm nhân viên công tác xã hội

Như cũng đã nói ở trên thì việc làm nhân viên công tác xã hội sẽ phải đảm nhận khá nhiều vai trò khác nhau nhiều lĩnh vực khác nhau mà dường như khối lượng công việc và trách nhiệm lại khá nặng. Cụ thể nhân viên công tác xã hội sẽ có nhiệm vụ như sau:

Mô tả việc làm nhân viên công tác xã hội
Mô tả việc làm nhân viên công tác xã hội

+ Cùng phối hợp với các ban điều hành, bộ phận của công ty để tổ chức ra các buổi hoạt động, các chương trình truyền thông, tuyên truyền ý nghĩa đến toàn bộ nhân viên trong công ty.

+ Cũng hỗ trợ và tiếp cận đến những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt trong công ty để họ tự lực hơn, có tinh thần trong công việc và cuộc sống, phần nào giúp họ giải quyết các vướng mắc đang gặp phải.

+ Cần phải am hiểu về lĩnh vực hoạt động của công ty, pháp luật và giải quyết tốt các thủ tục hành chính liên quan đến an sinh xã hội cho nhân viên công ty.

+ Cung cấp hệ thống kiến thức, kỹ năng cần thiết cho người lao động, những người đang cần giải quyết khó khăn.

Việc làm nhân viên công tác xã hội sẽ phải làm nhiều công việc khác nhau
Việc làm nhân viên công tác xã hội sẽ phải làm nhiều công việc khác nhau

+ Báo cáo lại công việc mà bạn đã thực hiện được

+ Ngoài các công việc trên thì việc làm nhân viên công tác xã hội còn phải thực hiện một số các yêu cầu khác do cấp trên chỉ định phân công.

Có thể bạn sẽ thấy với khối lượng công việc như này là tương đối ít, thế nhưng tùy thuộc vào môi trường và công việc cụ thể bạn đảm nhận mà khối lượng về công việc có thể sẽ thay đổi. Tuy nhiên ở mỗi đầu việc như trên để hoàn thành tốt nó thì nhân viên công tác xã hội cần phải vận dụng rất nhiều kiến thức và kỹ năng của mình đó nhé.

Với khối lượng công việc tương đối nhiều, mang đặc thù về chuyên môn cao, vậy yêu cầu đối với vị trí này sẽ như thế nào? Nếu như bạn cũng đang có ý định ứng tuyển việc làm nhân viên công tác xã hội thì có thể theo dõi nội dung bên dưới đây nhé!

3. Những yêu cầu với việc làm nhân viên công tác xã hội

Tùy thuộc vào từng vị trí công việc, từng tính chất ngành nghề mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những yêu cầu cụ thể, đảm bảo nhiệm vụ được giao sẽ hoàn thành tốt nhất. Riêng với việc làm nhân viên công tác xã hội, không phải ai muốn là đều có thể tham gia vào. Trước tiên bạn sẽ cần phải đảm bảo một số các yêu cầu như:

+ Đầu tiên bạn cần phải có kiến thức chuyên môn, cần phải tốt nghiệp từ trung cấp, cao đẳng trở lên trong chuyên ngành công tác xã hội, quản trị nhân lực hoặc những ngành nghề có liên quan. Khi có kiến thức nền tảng bạn sẽ dễ dàng vận dụng hơn vào công việc và tình hình thực tế của công việc đó.

Những yêu cầu với việc làm nhân viên công tác xã hội
Những yêu cầu với việc làm nhân viên công tác xã hội

+ Có tính cách hòa đồng, cẩn thận, vui vẻ và luôn giúp đỡ mọi người. Đặc biệt bạn còn phải là người yêu nghề, bởi việc làm này sẽ tương đối vất vả và phải chịu áp lực lớn. Nếu như không thật sự yêu nghề thì sẽ rất dễ bỏ cuộc giữa đường.

+ Có các kỹ năng giao tiếp, hiểu tâm lý tốt, chăm chỉ trong việc tìm tòi, học hỏi thêm kiến thức.

+ Am hiểu về hệ thống pháp luật, hệ thống an sinh xã hội, người có công với đất nước và có thể giải quyết tốt các thủ tục hành chính.

+ Cần phải chủ động, linh hoạt về thời gian làm việc, nơi làm việc và phương tiện di chuyển.

4. Quyền lợi, đãi ngộ và mức lương được hưởng của việc làm nhân viên công tác xã hội

Về quyền lợi đãi ngộ cũng như mức lương của việc làm nhân viên công tác xã hội được hưởng như sau:

Quyền lợi, đãi ngộ của việc làm nhân viên công tác xã hội
Quyền lợi, đãi ngộ của việc làm nhân viên công tác xã hội

+ Bạn sẽ được làm việc trong một môi trường cực kỳ nghiêm túc, năng động, chắc chắn sẽ tạo nhiều điều kiện cho bạn phát triển, thăng tiến hơn trong công việc này nếu như đã có những định hướng từ trước.

+ Bạn sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ bảo hiểm xã hội, ngày nghỉ, chế độ nghỉ,… theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

+ Được học hỏi và tiếp xúc với nhiều đối tượng người khác nhau sẽ giúp bạn tự tin hơn và phát huy được hết những khả năng của bản thân mình.

Mức lương của việc làm nhân viên công tác xã hội
Mức lương của việc làm nhân viên công tác xã hội

+ Về mức lương, nhìn chung mức lương của việc làm nhân viên công tác xã hội không quá cao như các công việc khác. Mức lương cơ bản giao động từ 4 – 5 triệu đồng/tháng, bên cạnh đó bạn sẽ nhận được các trợ cấp phụ cấp khác, như vậy mức lương thực nhận sẽ từ 6 – 7 triệu đồng/tháng. Tuy không cao thế nhưng đây lại là công việc với mức lương ổn định mà bạn có thể theo đuổi lâu dài.

Đó chính là những quyền lợi và mức lương đối với việc làm nhân viên công tác xã hội. Nếu như bạn có đam mê và đang theo đuổi ngành này thì có thể tham gia vào nhé!

5. Tìm việc làm nhân viên công tác xã hội có đơn giản không?

Trong thời buổi việc làm nóng như hiện nay có rất nhiều bạn còn loay hoay khi chưa định hình được hướng phù hợp cho bản thân mình. Với việc làm nhân viên công tác xã hội thì lại có chuyển biến mới bởi nhu cầu tuyển dụng việc làm này tương đối cao. Chính vì thế mà bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin tuyển dụng.

Tìm việc làm nhân viên công tác xã hội có đơn giản không?
Tìm việc làm nhân viên công tác xã hội có đơn giản không?

Để nhanh chóng nắm bắt cơ hội của mình nhất, bạn hãy thử truy cập vào trang web timviec365.vn để có thông tin tuyển dụng chính xác, uy tín 100% từ các công ty lớn với việc làm nhân viên công tác xã hội. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã nắm được ngay một cơ hội việc làm tốt.

Có thể thấy việc làm nhân viên công tác xã hội là công việc khá vất vả, áp lực nhưng lại có thể đem lại nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai cho các bạn tham gia vào.


Việc làm công chức – viên chức

Việc làm công chức – viên chức tuy mức lương không thật sự cao nhưng lại rất ổn định và đem đến nhiều cơ hội cho người làm. Chính vì điều này đã khiến cho rất nhiều bạn trẻ bị thu hút bởi việc làm này. Để hiểu cũng như nắm bắt cơ hội việc làm công chức – viên chức tốt nhất thì bạn có thể tham khảo trong bài dưới đây.

Việc làm công chức – viên chức

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype