Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên dọn phòng nhà nghỉ

khách sạn vương quang

TUYỂN GẤP NHÂN VIÊN BUỒNG PHÒNG

khách sạn vương quang

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/03/2021 5 - 7 triệu Chat

Chuẩn bị xe troiley và dụng cụ. -Vệ sinh phòng : làm giường, toilet và các khu vực khác trong phòng. -Vệ sinh khu vực bên ngoài phòng. -Kiểm phòng khi check out. -Nhận và ghi bill đồ giặt, minibar. -Phối hợp với các bộ phận khác thực hiện những công việc liên quan. -Thực hiện một số công việc cấp trên giao phó.

+ Xem thêm

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Việc Làm Thêm Tuyển nhân viên làm việc tại nhà 2-3h ngày lương 7-9tr tháng uy tín tin cậy

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/09/2021 7 - 10 triệu Chat

Qui trình: Bạn đến công ty nhận việc 1 lần => công ty hướng dẫn công việc khoảng 30 phút => Sau đó đăng ký làm tại nhà. Tuyển các bạn ở các Quận, Huyện của TPHCM, Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi, Long An, Bình, Dương, Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Cần Thơ, Bến Tre, Vình Long....và các tỉnh lân cận cũng có cơ hội làm việc, nếu đến công ty nhận việc được thì hãy đăng ký. Chúc Bạn đăng ký việc thành công. LÀM THÊM LƯƠNG 7-9 TRIỆU / THÁNG Vị trí 1 – Nhân Viên Đăng Tin, Chia Sẻ Tin Quảng Cáo: chỉ việc đăng tin, chia Sẻ lại các hình ảnh và thông tin sản phẩm của công ty như thời trang, mỹ phẩm, điện tử, du lịch,....lên diễn đàn, nhóm hội và group Facebook, zalo, các trang rao vật và các mạng xã hội khác. Nhân viên đăng ký tài khoản mới trong quá trình làm việc. Mẫu tin và các trang web thì công ty cung cấp sẵn. Lưu Ý: Không bán hàng - Không tư vấn. Không Đa Cấp – Không Môi Giới. Người thật – Việc thật. Có làm là có lương. Vị Trí 2 – Nhân Viên Nhập Mã Sản Phẩm: là gõ các mã Sản Phẩm như điện tử (DT0102, DT0103,…), thời trang (TT2326, TT3549,…), giày dép,…cho hệ thống Website, 1 mã Sản Phẩm từ 3 đến 10 kí tự gồm chữ và số - bạn chỉ cần đánh lại những kí tự chữ và số đó vào ô dưới và nhấn Enter là xong, và việc của bạn chỉ như vậy và lập đi lập lại. Ứng viên chọn 1 trong 3 cách ứng tuyển sau. Trong vòng 48 tiếng công ty sẽ liên hệ với bạn Hồ sơ: CMND gốc (để xác minh thông tin) và 01 bản CMND photo (không cần công chứng) 1.Liên hệ trực tiếp: Anh Đạt 0938 709 496 – 0938 943 596 2. Mẩu tin nhắn: Họ và Tên - Năm sinh - Địa chỉ đang ở - Trang web đã đọc tin: … =>> gửi vào số điện thoại trên 3. Mẩu đăng ký qua mail: ứng viên điền đầy đủ thông tin thì hồ sơ mới được duyệt nhé Mail: dat.phongnhansu@gmail.com Công việc xin ứng tuyển (Ghi rõ vị trí):.......................................... Họ và Tên:....................................................................................... Năm sinh:......................................................................................... Số điện thoại:................................................................................... Hiện đang sống tại:.......................................................................... Đọc tin tại trang Web: .............…........... Thời gian nhận việc (ngày gần nhất): vào lúc…Giờ…..Ngày.….Tháng.….Năm…..

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Nhân viên dọn phòng của nhà nghỉ là những người đảm bảo rằng mỗi du khách đến nghỉ sẽ có một trải nghiệm sạch sẽ, ấm cúng khi lưu trú tại nhà nghỉ. Công việc này không đòi hỏi trình độ chuyên môn, chủ yếu tập trung vào kỹ năng và đức tính siêng năng, cẩn thận.

1. Nhân viên dọn phòng nhà nghỉ là gì? Vai trò của nhân viên dọn phòng nhà nghỉ

1.1. Nhân viên dọn phòng nhà nghỉ là gì?

Công việc dọn phòng có thể được hiểu là cung cấp một môi trường sạch sẽ, thoải mái, an toàn và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ cho khách đến nghỉ tại nhà nghỉ. Theo một định nghĩa khác, bộ phận nhân viên dọn phòng nhà nghỉ là một bộ phận vận hành trong nhà nghỉ, chịu trách nhiệm vệ sinh, bảo trì và thẩm mỹ cho các phòng, khu vực chung, khu vực hậu cần và môi trường xung quanh.

Nhân viên dọn phòng nhà nghỉ là gì?
Nhân viên dọn phòng nhà nghỉ là gì?

1.2. Vai trò của nhân viên dọn phòng nhà nghỉ

- Bộ phận vệ sinh trong nhà nghỉ đảm bảo sự sạch sẽ, duy trì và thẩm mỹ cho tất cả các phòng và các khu vực chung. Bộ phận nhân viên dọn phòng không chỉ thay đổi, chuẩn bị và dọn phòng kịp thời mà còn phải dọn dẹp, bảo quản mọi thứ trong nhà nghỉ để nhà nghỉ luôn mới và hấp dẫn như ngày mới khai trương kinh doanh.

- Nỗ lực mà nhân viên dọn phòng thực hiện trong việc cung cấp cho khách phòng với mong muốn có ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách trong nhà nghỉ. Nhiều nhân viên làm việc trong bộ phận dọn phòng có vai trò quan trọng hơn bất kỳ bộ phận nào khác của nhà nghỉ.

- Chịu trách nhiệm thay đổi phòng kịp thời, giao tiếp chính của bộ phận dọn phòng là với bộ phận lễ tân của nhà nghỉ. Tình trạng của từng phòng được cập nhật thường xuyên từ nhân viên dọn phòng đến lễ tân và ngược lại. Với các công nghệ mới hiện có, cập nhật trạng thái phòng có thể được thực hiện thông qua phần mềm, hệ thống điện thoại, ứng dụng di động dọn phòng,...

- Nhân viên dọn phòng nhà nghỉ cũng làm việc chặt chẽ với bộ phận bảo trì hoặc kỹ thuật, vì nhân viên dọn phòng là người sẽ xác định các loại vấn đề bảo trì khác nhau trong khi dọn phòng và báo cáo cho nhóm bảo trì để sửa chữa hoặc thay thế. Ví dụ về TV, AC, lò sưởi, hệ thống ống nước, hệ thống chiếu sáng, sự cố về điện, đồ nội thất, nhà vệ sinh, lồng giặt, giá treo khăn, sự cố thông gió, phòng tắm,...

Vai trò của nhân viên dọn phòng nhà nghỉ
Vai trò của nhân viên dọn phòng nhà nghỉ

- Vai trò của nhân viên dọn phòng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hoặc hạng mục nhà nghỉ, ví dụ như chỉ trong một nhà nghỉ đắt tiền hoặc dịch vụ toàn buổi tối hoặc dịch vụ dọn dẹp buổi tối.  Bộ phận dọn phòng là một trong những assistance center chính trong nhà nghỉ vì nó ít tạo ra bất kỳ doanh thu lớn nào cho nhà nghỉ.

Nhân viên được coi như là một bộ phận hậu cần mặc dù họ có một số liên hệ trực tiếp với khách; chẳng hạn như trong khi dọn phòng, thu dọn đồ giặt , cung cấp dịch vụ dọn phòng buổi tối hoặc đầu tiên,...

2. Công việc chính của nhân viên dọn phòng nhà nghỉ

Nhân viên vệ sinh nhà nghỉ  là vị trí không thể thiếu trong bất kỳ nhà  nào dù lớn hay nhỏ. Thông thường, họ sẽ thay ga trải giường, đảm bảo các phòng, đại sảnh, phòng tắm, ... đều sạch sẽ. Công việc này yêu cầu nhân viên làm việc theo ca. Một số trách nhiệm chính của vị trí vệ sinh nhà nghỉ hoặc nhân viên dọn phòng nhà nghỉ là:

2.1. Trước khi khách vào phòng

Trước khi vào phòng để thực hiện công việc, nhân viên dọn phòng phải xin phép trước khi vào.

+ Nhân viên có thể bấm chuông cửa hoặc gõ cửa để xin phép vào văn phòng.

+ Không gõ cửa nếu khách trưng bảng không làm phiền. Sau 3 tiếng, nhân viên quay lại, nếu vẫn có dấu hiệu không quấy rầy hoặc khóa cửa 2 lần thì thông báo với cấp trên.

+ Dùng xe đẩy đa năng chặn cửa khi dọn phòng.

Trước khi khách vào phòng
Trước khi khách vào phòng

2.2. Quy trình dọn phòng

- Bước 1: Dọn phòng ngủ, buồng ngủ

+ Khi vào phòng, nhân viên phải kiểm tra xem điều hòa đã tắt chưa, buộc rèm gọn gàng và mở cửa sổ để không khí lưu thông.

Đem tất cả cốc nước trong phòng đi rửa. Đổ bộ lọc bên trong gạt tàn vào thùng rác và rửa sạch gạt tàn.

+ Dọn dẹp tất cả các thùng rác trong phòng, kiểm tra thùng rác xem có vật dụng nào khách hàng bỏ nhầm vào thùng không. Sau khi lấy rác ra, vui lòng đổ rác và bỏ lại vào thùng rác.

+ Dùng khăn lau sạch bụi trên cửa kính, tivi bàn học, bàn làm việc, đèn ngủ ...

+ Lấy bộ đồ giường bẩn của bạn ra khỏi giường và thay một cái mới.

+ Hút bụi trên sàn nhà và sẽ tốt hơn thì nhân viên cần hút từ trong ra ngoài.

- Bước 2: Vệ sinh phòng tắm

+ Bỏ hết đồ dùng cá nhân sang một bên (Nếu khách ở lại)

Dùng nước nóng xịt xung quanh phòng tắm để dễ dàng vệ sinh.

+ Vệ sinh gương, tường, bồn rửa, bồn tắm, sàn nhà và bồn cầu.

+ Lau dụng cụ sạch sẽ, giữ cũ.

+ Thay khăn mới và các vật dụng cần thiết cho khách của nhà nghỉ.

Vệ sinh phòng tắm
Vệ sinh phòng tắm

- Bước 3: Kiểm tra

+ Kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị trong phòng như: Tivi, điều hòa, đèn, ...

+ Đóng cửa sổ, kéo rèm, xịt khử mùi trong phòng, tắt điện và ra khỏi phòng

Đối với những phòng khách đã trả phòng, khi dọn phòng nếu nhân viên dọn phòng phát hiện ra những vật dụng mà khách để quên như ví, điện thoại, túi xách, tài liệu… dù nhỏ hay lớn. Tất cả phải thông báo cho các phòng nghỉ về thủ tục “thất lạc và tìm thấy”. Trong quá trình kiểm tra thiết bị trong phòng nếu có sự cố, hư hỏng nhân viên cũng phải báo cho quản lý để có phương án xử lý kịp thời.

Dù không thường xuyên làm việc trực tiếp với khách như lễ tân nhưng nhân viên dọn phòng cũng cần trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng ứng xử, xử lý tình huống… để có thể hoàn thành tốt công việc dọn phòng tại nhà nghỉ.

Kiểm tra toàn bộ
Kiểm tra toàn bộ

3. Yêu cầu trình độ đối với nhân viên dọn phòng nhà nghỉ

Vị trí dọn phòng nhà nghỉ sử dụng lao động phổ thông, nhưng vẫn phải trải qua quá trình tuyển chọn và đánh giá cơ bản để đảm bảo ứng viên hiểu rõ công việc phải làm và thành thạo các kỹ năng sắp xếp, dọn dẹp, sử dụng đồ dùng. Thay vì trình độ chuyên môn, nhà tuyển dụng muốn nhân viên dọn phòng nhà nghỉ có kỹ năng và sự trung thực. Các yêu cầu cụ thể cho công việc này bao gồm:

- Tốt nghiệp từ cấp THPT trở lên có bằng cấp chứng minh.

- Khả năng quản lý, kiểm soát được thời gian hiệu quả.

- Làm việc nghiêm túc, hiệu quả mà không cần giám sát trực tiếp.

- Sức khỏe thể chất tốt.

- Thành thạo việc bày trí các vật dụng, vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị cơ bản.

- Có khả năng duy trì vẻ ngoài chuyên nghiệp và tích cực tương tác với khách của khách sạn.

- Chăm chỉ, cẩn thận.

- Trung thực và có kiến thức thực tế.

Yêu cầu trình độ đối với nhân viên dọn phòng nhà nghỉ
Yêu cầu trình độ đối với nhân viên dọn phòng nhà nghỉ

4. Những lưu ý đối với công việc dọn phòng nhà nghỉ

- Như đã nói ở trên, việc dọn phòng nhà nghỉ thực tế là công việc khá nặng nhọc và mệt mỏi, sự luân chuyển của nhiều công việc. Do đó, rủi ro mà nhân viên dọn phòng phải gánh trên thực tế là rất nhiều.

- Chấn thương lưng cũng như nhiều động tác trên cao không thể thực hiện được do hoạt động nặng trong thời gian dài, lại thêm cổ, vai và cánh tay thường xuyên phải chịu áp lực lớn.

- Tư thế cơ thể không thẳng, vất vả do yêu cầu công việc thường là khom lưng, ngồi xổm, khuỵu gối, vươn vai hoặc đánh trái tay,…

Tóm lại, nhân viên dọn phòng nhà nghỉ đóng vai trò quan trọng cho bộ mặt của nhà nghỉ. Hiện nay dịch vụ nhà nghỉ ngày càng phát triển do vậy mà công việc cũng có nhiều cơ hội việc làm, song cũng có đối mặt với những rủi ro khó khăn vậy nên bạn hãy thật sự xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn làm công việc này nhé.


Việc làm khách sạn - nhà hàng nổi bật

Một số công việc liên quan đến khách sạn - nhà hàng bạn có thể tham khảo với link dưới đây.

Việc làm khách sạn - nhà hàng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype