Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên test game

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thị trường game Việt đang sôi nổi với đa dạng thể loại game hấp dẫn từ các nhà phát triển game khác nhau. Để cho ra mắt một sản phẩm game hoàn hảo và nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng người chơi, mỗi sản phẩm ấy cần phải được đầu tư rất kỹ lưỡng từ ý tưởng cho tới khâu kiểm tra. 

Ngay cả khi nó đã hoàn thành, các đơn vị phát triển game vẫn cần phải tiến hành một khâu kiểm tra cuối cùng do nhân viên test game thực hiện, vậy bạn biết gì về việc làm nhân viên test game? Hãy cùng timviec365.vn khám phá sâu hơn về việc làm này, bạn sẽ thấy ngành nghề này thú vị sau khi hiểu rõ nó.

1. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên test game trên thị trường hiện nay

Bạn đang nhìn thấy trước mắt là những sản phẩm game hoàn hảo, nó được qua nhiều khâu cấu tạo mới hình thành nên. Trong đó tôi muốn nhấn mạnh tới khâu kiểm tra cuối cùng trước khi công bố ra thị trường.

Nếu không phải là người trong ngành, có lẽ sẽ nhiều người chưa thực sự hiểu rõ thuật ngữ cũng như việc làm của nhân viên test game. Vậy hãy để tôi giúp bạn định nghĩa về nó nhé.

Nhân viên test game được hiểu đơn giản là người thực hiện nhiệm vụ kiểm tra các sản phẩm game sau khi chúng đã hoàn thành. Trước khi công bố sản phẩm mới ra thị trường, các đơn vị phát triển game cần phải tiến hành kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng bản game này không gặp bất cứ lỗi lầm nào. Đó cũng là cách để họ giữ gìn thương hiệu cũng như uy tín của mình trước khách hàng.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên test game trên thị trường hiện nay
Nhu cầu tuyển dụng nhân viên test game trên thị trường hiện nay

Đội ngũ test game bằng nghiệp vụ chuyên môn của mình sẽ đưa ra các công thức cũng như giải pháp để test lại bản game đã hoàn chỉnh. Việc làm này hiện nay đang rất được ưa chuộng bởi nó đem lại cơ hội hấp dẫn cho ứng viên. Tuy nhiên đó không phải việc làm dễ dàng có được. Đó là một miếng mồi ngon mà các thợ săn việc không nỡ từ chối. Chính vì thế mà số lượng ứng viên ứng tuyển cho việc làm này ngày càng gia tăng.

Đây là tín hiệu vui nhưng cũng là khó khăn mà bạn cần phải đối mặt và vượt qua. Làm cách nào để vượt qua ứng viên và giành tấm vé ưu tiên lọt vào vòng trong là nhờ vào cách bạn chuẩn bị có tốt hay không. Hãy bắt đầu từ việc nghiên cứu bản mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra, bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc làm nhân viên test game mà mình đang ứng tuyển. Thông tin ấy sẽ được cập nhật ở phần tiếp theo, mời bạn cùng theo dõi.

2. Nhân viên test game cùng thế giới việc làm đầy màu sắc

Nhìn chung, nhân viên test game sẽ tham gia vào hoạt động test các sản phẩm game trên cae thiết bị di động hoặc PC. Tuỳ vào từng đơn vị phát hành có nhu cầu với mỗi sản phẩm phát hành dưới nền tảng nào thì bạn sẽ phải đáp ứng nhiệm vụ của mình theo yêu cầu đó.

Test hiệu năng, test UI - UX hoặc feeling game trên các màn hình có kích thước khác nhau. Đặc biệt cần theo dõi chặt chẽ ngay sau khi up game lên hệ thống, việc theo dõi này sẽ giúp nhân viên test game nắm bắt được tình hình của thị trường game với sản phẩm của mình. Đồng thời cũng thu thập được những phản hồi từ phía người chơi, từ đó đưa ra phương pháp khắc phục kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Nhân viên test game cùng thế giới việc làm đầy màu sắc
Nhân viên test game cùng thế giới việc làm đầy màu sắc

Một tester game không thể nào làm việc đơn lẻ, bạn cần phải phối hợp với team của mình để nghiên cứu, tìm hiểu về các lỗi và cách khắc phục chúng. Có những lỗi bạn đã nắm rất rõ nhưng cũng có lỗi bạn lại chưa xử lý bao giờ. Việc kết hợp này tạo nên hiệu ứng tuyệt vời để hiệu quả công việc được nâng cao.

Không chỉ là kiểm tra lỗi của bản game hoàn chỉnh, có khi nhân viên test game còn hỗ trợ vận hành sản phẩm game của công ty theo yêu cầu. Việc làm này sẽ có kế hoạch hoặc là phát sinh khi có yêu cầu gấp từ phía khách hàng.

Các ý kiến phản hồi và review đều sẽ được tổng hợp lại, sau đó tester game sẽ xử lý chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

3. Làm gì để trở thành nhân viên test game chuyên nghiệp?

Như đã nói, không phải ai cũng dễ dàng sở hữu được việc làm nhân viên test game này. Nhà tuyển dụng mong muốn tìm được những ứng viên chất lượng và có thể đáp ứng công việc một cách tối ưu nhất cho nên đã đưa ra những tiêu chí cụ thể để làm chuẩn. Do đó, những ứng viên nào cảm thấy mình đủ điều kiện thì có thể tham gia để giành lấy vị trí việc làm này.

Những tiêu chí mà bạn không thể bỏ qua đó là:

Thứ nhất, kinh nghiệm test game

Làm gì để trở thành nhân viên test game chuyên nghiệp?
Làm gì để trở thành nhân viên test game chuyên nghiệp?

Vẫn biết là bạn sở hữu trình độ chuyên môn thế nhưng để đảm bảo rằng làm được việc ngay thì nhà tuyển dụng vẫn mong muốn tìm được những ứng viên có kinh nghiệm thực tế. Hơn nữa, đây lại là công việc phức tạp nên có kinh nghiệm cũng sẽ làm cho hiệu quả công việc tăng cao.

Thứ hai, am hiểu về game và đọc hiểu tài liệu, kịch bản game

Đây là một yêu cầu dễ hiểu, so sánh giữa 1 người có sự am hiểu về game, biết đọc kịch bản và tài liệu liên quan với một người chỉ biết sơ sơ, thậm chí là chưa biết gì thì bạn sẽ chọn ai? Tiêu chí này góp phần làm gia tăng hiệu quả công việc cho việc làm test game, vậy bạn cần phải đáp ứng nó bằng cách bổ sung kiến thức về lĩnh vực này.

Thứ ba, nhân viên test game cần chăm chỉ, chịu khó và làm việc bằng đam mê

Đối với một việc làm liên quan tới công nghệ như tester game, nếu bạn không có đủ sự đam mê với nó thì chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả. Muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ, các sản phẩm qua tay mình đều phải là sản phẩm hoàn hảo nhất thì tester game cần phải chăm chỉ làm việc, chịu khó nghiên cứu và tìm hiểu những tài liệu về game.

Nhân viên test game cần những yêu cầu gì?
Nhân viên test game cần những yêu cầu gì?

Thứ tư, đừng bỏ qua các công cụ chuyên dụng như Jira, trello hay Google sheet,...

Muốn trở thành nhân viên test game chuyên nghiệp thì không chỉ là biết, ứng viên còn phải biết sử dụng các công cụ hỗ trợ một cách thành thạo bởi vì hàng ngày bạn sẽ phải làm việc với chúng.

4. Bạn nhận quyền lợi gì khi tham gia việc làm nhân viên test game?

Đầu tiên, khi nghe tới việc làm nhân viên test game người ta sẽ liên tưởng tới thu nhập cao. Vậy điều đó có đúng hay không?

Thu nhập của tester game được đánh giá khá cao, mức lương mà ứng viên có thể sở hữu dao động từ 7 - 10 triệu đồng/tháng, thậm chí nếu làm lâu hoặc đảm nhận vị trí quản lý thì bạn còn nhận được mức lương cao hơn lên đến 15 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, ứng viên còn có cơ hội nhận được những khoản tiền thưởng như là thưởng KPI, thưởng theo quý, thưởng thâm niên,...

Thông thường, nhân viên test game chỉ làm việc trong khung giờ hành chính từ 8h - 17h, tuy nhiên cũng có số ít công ty lại hoạt động trong khung giờ là 8h30 - 18h. Dù là làm việc ở khoảng thời gian nào thì cũng đều dễ chấp nhận được bởi bạn vẫn có nhiều thời gian rảnh rỗi để thực hiện những nhu cầu khác.

Bạn nhận quyền lợi gì khi tham gia việc làm nhân viên test game?
Bạn nhận quyền lợi gì khi tham gia việc làm nhân viên test game?

Các đơn vị phát triển game thường xây dựng một môi trường làm việc cực kỳ năng động và chuyên nghiệp, vì thế khi tham gia việc làm tester game thì bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ môi trường này đem lại. Từ đó phát triển bản thân và cống hiến cho công việc hiệu quả hơn.

Tester game cũng sẽ được hưởng những quyền lợi của Nhà nước như tham gia bảo hiểm, hưởng lương tháng 13, tăng lương theo định kỳ,... thậm chí nhiều doanh nghiệp còn chiêu mộ nhân tài bằng cách đóng 100% bảo hiểm, do đó nhân viên sẽ không bị trừ tiền bảo hiểm vào lương.

Ngoài ra, nhân viên test game còn được hưởng các khoản phụ cấp như là tiền cơm trưa, phụ cấp xăng xe, nhà ở, phụ cấp đồ uống nơi làm việc hoặc miễn phí đồ ăn nhanh,...

Khám phá quyền lợi hấp dẫn dành cho nhân viên test game
Khám phá quyền lợi hấp dẫn dành cho nhân viên test game

Các hoạt động ngoại khoá có thể tham gia như hoạt động teambuilding, dã ngoại hay du lịch nghỉ mát,... 

Những quyền lợi hấp dẫn vừa rồi có hấp dẫn bạn và có trở thành động lực để bạn cố gắng để đạt được việc làm nhân viên test game này? So với những việc làm cùng ngành nghề khác thì đây là việc làm có mức lương khá tốt, chế độ quyền lợi lại hấp dẫn, xứng đáng để bạn lựa chọn làm nghề nghiệp tương lai.


Việc làm IT - Phần mềm

Việc làm liên quan tới IT luôn thu hút được nhiều ứng viên tham gia, nếu không phù hợp với việc làm nhân viên test game thì bạn có thể tìm hiểu những việc làm khác. Gợi ý việc làm IT phần mềm mà timviec365.vn đưa ra sau đây có thể sẽ hữu ích đến bạn, theo dõi ngay để nhanh chóng đưa ra sự lựa chọn cho mình nhé.

Việc làm IT - Phần mềm

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype