Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên viết bài tại nhà

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công việc viết lách dường như đã quá quen thuộc với mọi người ở mọi độ tuổi, đặc biệt với những ai trong ngành báo chí. Lĩnh vực này đã ra đời từ rất nhiều năm trước đây và trong thời kỳ công nghệ số, đã có một bước vượt bậc hoàn toàn. Chính sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ này đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm liên quan, trong đó có thể kể đến công việc viết bài tại nhà. Vậy thì tại sao lại xảy ra điều này, cũng như nhân viên viết bài tại nhà thì làm những công việc gì? Hãy cùng timviec365.vn để đi tìm được lời giải đáp chính xác nhé!

1. Tổng quan về công việc viết bài tại nhà

Để nói về sự phát triển của báo chí Việt Nam, thì ngành này đã xuất hiện từ khoảng thế kỉ 19, 20 trong thời kỳ cách mạng kháng chiến. Sau thời kỳ báo giấy truyền thống đó, sự phát triển, công nghệ hóa đã đem lại sự tiện lợi hơn khi báo điện tử lần đầu tiên ra đời vào năm 1997. Kể từ đó đến nay, đã có không biết bao nhiêu trang báo điện tử đem lại vô cùng nhiều thông tin bổ ích cho người dân, cùng với đó là tốc độ cập nhật nhanh chóng, nóng hổi.

Tổng quan về công việc viết bài tại nhà
Tổng quan về công việc viết bài tại nhà

Nói đến công việc viết lách, nếu là khoảng vài chục năm trước đây, suy nghĩ duy nhất của mọi người sẽ chỉ đơn thuần cho rằng đây là việc của nhà báo. Khoảng vài năm trở lại đây, điều đó không còn quá đúng nữa. Một ngành nghề khác cũng đang tạo ra sức hút vô cùng lớn, người người đổ xô đi học, đi làm, chính là Digital Marketing. Đây là lĩnh vực rộng rãi, bao gồm nhiều mảng lớn nhỏ khác nhau, một trong số này có thể nghĩ đến ngay bộ phận Content, hay còn gọi là Biên tập nội dung. Nói về nội dung thì cũng khó có thể tóm gọn và bao quát hết, bởi mỗi cơ quan, doanh nghiệp sẽ có một cách triển khai công việc này khác nhau. Tuy nhiên, công việc viết lách gần như là không thể thiếu đối với các nhân viên làm nội dung.

Đối tượng làm công việc này ngoài bao gồm những người chuyên về báo chí, truyền thông, cũng có thể là những bạn học chuyên về Digital Marketing, hay Marketing truyền thống,... miễn là có khả năng và đam mê sáng tạo câu chữ. Cơ hội việc làm cho những đối tượng này luôn mở rộng, đặc biệt là nhân viên viết bài tại nhà, đặc biệt trong vài năm trở lại đây.

2. Giải mã độ “hot” của việc làm nhân viên viết bài tại nhà

Tìm kiếm thông tin trong thời đại này thật sự vô cùng nhanh chóng, đơn giản. Các bạn chỉ cần hỏi “bác Google”, là sẽ được cho ra hàng trăm ngàn, hàng triệu thông tin về một vấn đề nào đó. Vậy thông tin đó là từ đâu ra? Dĩ nhiên là chính từ những người làm báo mạng, viết nội dung, có thể đảm bảo rằng nếu như các bạn muốn tìm gì thì gần như sẽ đều có.

Giải mã sức hút của việc làm nhân viên viết bài tại nhà
Giải mã sức hút của việc làm nhân viên viết bài tại nhà

Với nhu cầu tìm kiếm lớn như vậy, đòi hỏi nhiều doanh nghiệp, công ty ngoài ngành báo chí, cũng phải có bộ phận truyền thông, marketing, để cung cấp thông tin theo chiều ngược lại, và có thể bằng hình thức viết lách, kết hợp với hình ảnh. Những dữ liệu này có thể bao gồm các dạng như dịch vụ cho khách hàng, tin tức, cẩm nang về một lĩnh vực, vấn đề nào đó như kinh tế, việc làm, tuyển dụng,...

Đặc biệt hơn, trong thời kỳ dịch bệnh Covid bùng phát như hiện nay, việc tránh tụ tập, tiếp xúc nơi đông người lại càng được đề cao. Chính cũng vì nguyên do này mà việc làm nhân viên viết bài tại nhà đã “hot” nay còn hấp dẫn hơn rất nhiều. Chính nhờ tính chất của công việc viết lách mà việc làm tại nhà sẽ không làm suy giảm hiệu quả công việc, hơn nữa còn đóng góp, bảo vệ cho xã hội.

Lý do là vì việc làm nhân viên viết bài tại nhà khá độc lập, khi làm thì cần tập trung cao độ để “sáng tác” câu từ sao cho hay và theo một phong cách riêng biệt của bản thân. Gần như trong công việc không thật sự yêu cầu nhân viên phải phối hợp quá nhiều, thay vì đó mỗi người sẽ tự tạo ra một tư duy văn chương của chính bản thân, tạo nên sự phong phú cho một trang báo, trang thông tin. Không những thế, khi đại dịch hoành hành, những hình thức học tập, làm việc theo hướng trực tuyến cũng phát triển mạnh mẽ, chính nhờ đó, mọi thao tác họp hành, giao tiếp, tương tác giữa nhân viên với người lãnh đạo cũng không phải là trở ngại lớn.

Đặc thù của công việc
Đặc thù của công việc

Ngoài ra, việc làm nhân viên viết bài tại nhà còn là một lợi ích vô cùng lớn đối với những ai không có điều kiện, phương tiện di chuyển, đi lại. Sự thật là cũng có nhiều người phải kết hợp làm nhiều việc cùng một lúc để trang trải cuộc sống, điều này cũng sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian, tận dụng được những thời điểm trống trong ngày để làm các công việc khác. Thêm nữa, đối với những ai không thích môi trường làm việc, ví dụ như phòng công ty quá chật chội, hay thích làm việc ở những địa điểm khác nhau, thì đây là một lựa chọn trên cả tuyệt vời. Cuối cùng, nói đến nhân viên viết bài tại nhà thì có thể nghĩ ngay đến một cơ hội làm việc vô cùng tốt cho các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập, cũng như tích lũy kiến thức, kinh nghiệm. Các bạn vừa có thể linh động sắp xếp lịch học, lịch làm, lại còn không phải mất công đi lại từ trường đến chỗ làm,...

3. Nhiệm vụ của nhân viên viết bài tại nhà

Đối với những ai làm công việc viết lách, thì thường quy trình và chức năng cũng sẽ giống nhau, bất kể có là làm tại cơ quan hay tại nhà. Như đã nói ở trên, sẽ có hai dạng người làm về công việc này, một là theo hình thức báo chí, hai là theo thiên hướng marketing. Về nhiệm vụ, quy trình thì sẽ không có nhiều khác biệt, hầu hết sẽ chỉ ở nội dung, cách triển khai, cũng như mục tiêu hướng đến.

Quy trình công việc
Quy trình công việc

Các bạn nhân viên viết bài tại nhà sẽ đều được cấp trên đề ra một quy định về KPI, cũng như được giao một vài từ khóa, nội dung về một vấn đề nào đó. Sau đó, các bạn sẽ phải tìm kiếm thông tin về chúng, sau đó sáng tạo, triển khai những vấn đề sao cho sát nhất với nội dung đó. Từ đó, thiết lập được một dàn ý rồi dựa trên để viết thành một bài báo hoàn chỉnh. Các bạn sẽ còn được quy định về số từ cho mỗi bài, tùy thuộc yêu cầu của cấp trên, mà bạn phải khai thác nông sâu vừa phải để thành phẩm đạt yêu cầu. Sự khai thác, nghiên cứu ở đây phải hợp lý, tránh xảy ra tình trạng văn chương lủng củng, dài dòng, lan man để cho đủ số từ. Một thông tin thêm, nếu các bạn viết bài theo quy tắc SEO trong Digital Marketing, các bạn còn cần tuân thủ một số công thức, quy định, chứ không thể viết theo dạng báo thông thường.

Sau khi viết xong, thường sẽ phải kết hợp với bộ phận thiết kế, để lấy thêm ảnh mô tả cho nội dung trong bài. Điều này giúp người đọc có thể dễ dàng hiểu thông tin mà bạn đang truyền tải. Ví dụ, nếu bạn đang viết cho một trang để hướng dẫn người đọc chơi game, việc chỉ viết tên nhân vật, trang bị,... sẽ rất khó khăn để những người mới có thể tiếp cận. Thay vào đó, hãy sử dụng thêm những hình ảnh mô tả chính xác, khi đó người đọc sẽ nắm bắt thông tin nhanh chóng hơn.

Nhiệm vụ của nhân viên viết bài tại nhà
Nhiệm vụ của nhân viên viết bài tại nhà

4. Chế độ đãi ngộ và cơ hội việc làm cho nhân viên viết bài tại nhà

Công việc nhân viên viết bài tại nhà tương đối linh hoạt, cũng như có chế độ đãi ngộ tuyệt đối phù hợp. Ngoài những lợi ích đã nhắc đến bên trên, mức thù lao cho đối tượng này cũng khá tốt. Tùy thuộc vào trình độ của nhân viên viết, cũng như số lượng từ cho mỗi bài, hay hình thức bài ở mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau. Theo thị trường, với mỗi bài, nhân viên viết bài tại nhà sẽ được nhận khoảng từ 20 đến 300 nghìn đồng. Đó là theo hình thức làm nội bộ, còn làm viết bài PR theo dạng tự do thì có thể lên đến tiền triệu.

Mức độ đãi ngộ và cơ hội tìm việc
Mức độ đãi ngộ và cơ hội tìm việc

Cơ hội làm việc nhân viên viết bài tại nhà luôn luôn rộng mở với những bạn trẻ đam mê viết lách. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cho mình một công ty, doanh nghiệp phù hợp, có thể tận dụng ngay dịch vụ hoàn toàn miễn phí của timviec365.vn. Ở đây, các bạn sẽ có thể tiếp cận với nhà tuyển dụng một cách dễ dàng, nhanh chóng, đảm bảo thông tin vô cùng uy tín.

Hy vọng những chia sẻ về việc làm nhân viên viết bài tại nhà của timviec365.vn có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc, cũng như tìm được nơi làm việc ưng ý nhé!


Việc làm đầu bếp bánh

Với những người có đôi bàn tay khéo léo và đam mê sự ngọt ngào, đa dạng trong ẩm thực, không thể bỏ qua công việc đầu bếp bánh. Nếu các bạn chưa có nhiều hiểu biết về việc làm, hay chưa tìm được chỗ làm ưng ý, hãy truy cập ngay bài viết này nhé!

Việc làm đầu bếp bánh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype