Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phiên dịch tiếng anh bán thời gian

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Tiếng Anh được xem là một ngôn ngữ thông dụng hiện nay. Thực tế thì ngôn ngữ này có tính ứng dụng khá cao và đem lại nhiều cơ hội phát triển cho ứng viên. Ngay cả khi bạn vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường thì việc có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình với tiếng Anh là hoàn toàn có khả năng. Một trong những việc làm mà bạn có thể tham khảo đó chính là việc làm phiên dịch tiếng anh bán thời gian. Vậy, tình hình việc làm này thực tế ra sao? Cơ hội nào đang dành cho ứng viên? Cùng tìm hiểu việc làm phiên dịch tiếng anh bán thời gian ngay sau đây nhé!

1. Thông tin chung về việc làm phiên dịch tiếng anh bán thời gian

Việc làm phiên dịch tiếng anh bán thời gian nghe có vẻ khá lạ lẫm nhưng lại đang có nhiều tiềm năng phát triển. Đây được xem là một việc làm thêm khá tốt cho những bạn sinh viên theo chuyên ngành tiếng anh hay đơn giản là cơ lợi thế về tiếng anh. Thậm chí, những người đi làm nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu nhập cho mình đều có thể lựa chọn công việc này.

Việc làm phiên dịch tiếng anh bán thời gian
Việc làm phiên dịch tiếng anh bán thời gian

Với việc làm phiên dịch tiếng anh bán thời gian, bạn sẽ không cần phải dành toàn bộ thời gian của mình cho công việc này mà chỉ đi làm khi có thời gian rảnh phù hợp mà thôi. Vì vậy, đây được xem là việc làm mà bạn có thể sắp xếp sao cho phù hợp với thời gian của bản thân mình. Ngoài ra, việc làm này cũng không yêu cầu quá khắt khe về thời lượng làm việc. Bạn có thể làm 4 ngày/tuần hay đơn giản chỉ là 2 buổi/tuần tùy thuộc vào thời gian sắp xếp của bạn.

Nghe có vẻ rất hấp dẫn và đơn giản để làm công việc này. Vậy nhưng, bạn đã biết được những công việc cụ thể mình cần làm hay chưa?

2. Việc làm phiên dịch tiếng anh bán thời gian làm những gì?

Mô tả công việc của việc làm phiên dịch tiếng anh bán thời gian ra sao? Những công việc nào mà ứng viên cần thực hiện? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Những công việc mà phiên dịch tiếng anh cần thực hiện như sau:

- Chịu trách nhiệm phiên dịch các lời nói trong quá trình giao tiếp

Giao tiếp giữa 2 công ty hay các đối tác nước ngoài là điều diễn ra khá phổ biến hiện nay. Với vai trò là người phiên dịch, bạn sẽ có nhiệm vụ phiên dịch giữa tiếng anh và tiếng việt để hai bên có thể hiểu được ý kiến của nhau.

Mô tả công việc
Mô tả công việc

- Thực hiện việc phiên dịch trong các buổi họp, thuyết trình hay training

Việc phiên dịch trong các buổi họp, buổi thuyết trình hay buổi đào tạo nhằm giúp mọi thành viên trong cuộc họp có thể hiểu rõ hơn về vấn đề mình đang họp. Quá trình này có thể phiên dịch từ tiếng anh sang tiếng việt, tiếng việt sang tiếng anh hay song song nếu như cả người việt và người nước ngoài cùng thực hiện quá trình phát biểu và trao đổi này.

- Thực hiện dịch các tài liệu, văn bản được giao

Ngoài việc thực hiện phiên dịch trực tiếp thì bạn sẽ có thể thực hiện công việc dịch thuật tài liệu được giao theo ngôn ngữ yêu cầu là tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

- Đảm nhận công việc khác theo khả năng

Bên cạnh những công việc kể trên, bạn sẽ có thể đảm nhận thực hiện các công việc khác tùy theo khả năng của bản thân cũng như yêu cầu của cấp trên. Với tính chất là việc làm bán thời gian nên khối lượng công việc của bạn không quá nhiều tuy nhiên cần đáp ứng đủ để đảm bảo KPI công việc nếu như làm việc tại các công ty.

Thực hiện việc phiên dịch
Thực hiện việc phiên dịch

Trong trường hợp bạn làm một cách tự do thì khối lượng công việc sẽ tính theo giờ hoặc theo ngày tương ứng với thời gian mà bạn nhận công việc đó. Có thể chỉ đơn giản là phiên dịch tại một chương trình đó trong nửa ngày mà thôi.

3. Yêu cầu với ứng viên từ việc làm phiên dịch tiếng anh bán thời gian

Mặc dù là việc làm bán thời gian, nhưng để có thể thực hiện công việc này bạn cũng sẽ cần phải đáp ứng được những yêu cầu cụ thể nhất định.

- Là sinh viên năm 3 trở lên, theo học chuyên ngành về tiếng Anh

Cơ bản thì bạn cần là sinh viên năm 3 trở lên bởi đây là năm học mà bạn đã phần nào có khá nhiều kiến thức chuyên môn về tiếng anh để có thể đảm nhận công việc phiên dịch tiếng anh bán thời gian của mình. Đây cũng sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá về khả năng đáp ứng công việc của bạn.

- Có các chứng chỉ về ngoại ngữ như IELTS, TOEIC, TOEFL,...

Sở hữu các chứng chỉ này sẽ là lợi thế lớn cho các bạn trong quá trình ứng tuyển. Phiên dịch đòi hỏi khá nhiều về chuyên môn và kỹ năng. Do vậy, sở hữu chứng chỉ sẽ giúp bạn có thể khẳng định được khả năng của mình.

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

- Đáp ứng được 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Đây là 4 kỹ năng cơ bản của tiếng anh. Để có thể đảm nhận được công việc phiên dịch thì thành thạo các kỹ năng này sẽ là điều rất cần thiết.

- Có khả năng giao tiếp tốt, trình bày vấn đề một cách dễ hiểu.

- Có kiến thức phong phú về các lĩnh vực kinh tế, xã hội,...

- Nhanh nhẹn, hoạt bát và có khả năng xử lý tình huống tốt.

- Có ngoại hình ưa nhìn và có sức khỏe tốt.

Đây là những yêu cầu cơ bản với ứng viên nếu như muốn ứng tuyển việc làm phiên dịch tiếng anh bán thời gian. Với tùy từng công ty khác nhau sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau dành cho ứng viên của mình.

4. Các cơ hội nhận được từ việc làm phiên dịch tiếng anh bán thời gian

Lựa chọn việc làm phiên dịch tiếng anh bán thời gian sẽ đem lại khá nhiều cơ hội dành cho các bạn. Những điều mà các bạn nhận được từ việc làm phiên dịch tiếng anh bán thời gian có thể kể đến như sau:

Quyền lợi
Quyền lợi

- Có được kinh nghiệm làm việc cho bản thân sau này

Cơ hội làm việc phiên dịch tiếng anh bán thời gian sẽ là thời gian mà bạn có được kinh nghiệm làm việc cho bản thân mình. Điều này sẽ giúp bạn có một bản CV đẹp hơn cho quá trình ứng tuyển công việc trong tương lai.

- Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, với cơ hội có thể làm việc chính thức trong tương lai.

- Cơ hội được đào tạo một cách bài bản những kỹ năng cần có trong quá trình phiên dịch để thực hiện công việc một cách tốt nhất.

- Được nhận đầy đủ các chế độ đãi ngộ đến từ công ty như du lịch, team building, sinh nhật, thưởng vào các dịp đặc biệt,...

- Được hưởng các phụ cấp khác theo quy định của công ty.

- Mức lương có lẽ là điều không thể không nhắc tới với việc làm phiên dịch tiếng anh bán thời gian. Thực tế thì thu nhập của công việc này phụ thuộc vào thời gian bạn làm việc, khối lượng công việc cũng như khả năng của bạn ra sao. Trung bình thì việc làm này bạn sẽ nhận được mức lương từ 3 - 5 triệu đồng/tháng. Đây là mức thu nhập khá ổn nếu bạn chỉ làm việc trong thời gian rảnh.

Thu nhập khá tốt
Thu nhập khá tốt

Trên đây là những thông tin về việc làm phiên dịch tiếng anh bán thời gian. Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về công việc này và định hướng cũng như lựa chọn được cho mình con đường nghề nghiệp của bản thân.


Việc làm Biên - Phiên dịch

Việc làm biên - phiên dịch đang ngày càng phát triển và mở ra những cơ hội hấp dẫn cho ứng viên. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc làm biên - phiên dịch để có thể định hướng cho tương lai của chính mình nhé!

Việc làm biên - phiên dịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype