Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phiên dịch tiếng nhật tại nhà

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Nghề phiên dịch tiếng Nhật tại nhà đang thu hút vô số bạn trẻ. Cùng khám phá công việc này và lý giải sức hút của ngôn ngữ Nhật trong thời đại hiện nay nhé.

1. Vị thế của tiếng Nhật trong thị trường tuyển dụng hiện nay

Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam hết mình trong quá trình Việt Nam vươn mình hội nhập, đổi mới. Chính vì vậy, tiếng Nhật cũng như những ngành nghề liên quan đến tiếng Nhật nói chung ngày một chiếm ưu thế trên thị trường tuyển dụng.

1.1. Những đóng góp của Nhật Bản đối với đất nước ta nói chung

Mỗi năm, có đến hàng chục ngàn sinh viên, người lao động Việt Nam sang Nhật Bản xuất khẩu lao động, định cư, du học. Trong năm 2008, Nhật Bản đã rót vốn vào Việt Nam với có số hơn 8 tỷ USD. Hơn 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đã lựa chọn Việt Nam để rót vốn đầu tư. Không cố định trong một loại hình nhất định, các doanh nghiệp Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam trong nhiều hạng mục kinh tế, giáo dục, nông lâm nghiệp… Trong bối cảnh hợp tác song phương đôi bên cùng phát triển của Việt Nam và Nhật Bản, ngày càng có nhiều người học tiếng Nhật và lựa chọn ngành Nhật ngữ là ngành học tại bậc Đại học, Cao đẳng cũng như học thêm để có ngôn ngữ thứ hai. 

Những đóng góp của Nhật Bản đối với đất nước ta nói chung
Những đóng góp của Nhật Bản đối với đất nước ta nói chung

Bên cạnh những lý do về kinh tế, cơ hội nghề nghiệp… Nhật Bản còn có văn hóa Á Đông cực độc đáo, hấp dẫn. Có thể nói, nền giải trí của Nhật Bản cực đa dạng và hợp thị hiếu khi pha trộn cả những nét truyền thống và hiện đại. Truyện tranh manga, hoạt hình anime, trang phục, cách ứng xử của người Nhật… đều được đông đảo bạn trẻ hâm mộ và theo dõi. Chính những điều này cũng là chất xúc tác để các bạn có thêm động lực khám phá ngôn ngữ mới. 

1.2. Tổng quan về công việc phiên dịch tiếng Nhật

Công việc phiên dịch tiếng Nhật đang nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, các bậc phụ huynh nói chung cũng như cộng đồng những học sinh, sinh viên yêu thích và đang theo học ngôn ngữ Nhật. Công việc phiên dịch tiếng Nhật với nhiệm vụ giúp người đọc hiểu rõ nội dung văn bản tiếng Nhật và truyền tải thông tin từ tiếng Nhật sang tiếng Việt một cách đầy đủ và trọn vẹn ngữ nghĩa. 

Tổng quan về công việc phiên dịch tiếng Nhật
Tổng quan về công việc phiên dịch tiếng Nhật

Hiện nay, công việc phiên dịch đã được linh hoạt hơn để phù hợp với thị trường tuyển dụng. Trong nhiều trường hợp, người phiên dịch viên sẽ vừa nghe, vừa dịch trực tiếp tại các phòng ban, doanh nghiệp, hội thảo để người nghe và người nói nắm được nội dung đối phương truyền tải. Ngoài ra, phiên dịch viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản góp vốn, là cầu nối giữa những lao động người Việt và đội ngũ lãnh đạo, lao động Nhật Bản. Công việc thường thấy nhất là phiên dịch văn bản Nhật. Đặc biệt hằng năm các tuần lễ văn hóa Nhật - Việt được tổ chức để người yêu văn hóa hai nước có thể cùng nhau trao đổi thông tin. 

2. Nghề phiên dịch tiếng Nhật tại nhà

Nghề phiên dịch nói chung được đánh giá khá vất vả bởi tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, các doanh nghiệp Nhật Bản nổi tiếng bởi sự quy củ cũng như những áp lực vô hình mà đội ngũ nhân viên phải học cách làm quen. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ hiện đang chọn công việc phiên dịch tiếng Nhật tại nhà để vừa luyện năng lực tiếng Nhật vừa có một khoản thu nhập nho nhỏ. Đây có thể là công việc freelancer để các bạn làm song song với những công việc văn phòng khác hoặc là công việc part-time cho những bạn sinh viên đang còn trên giảng đường. 

Nghề phiên dịch tiếng Nhật tại nhà
Nghề phiên dịch tiếng Nhật tại nhà

Thông thường, các bạn sẽ là cộng tác viên phiên dịch của những website đăng tải tranh, truyện Nhật Bản hoặc là cộng tác viên của những nhà xuất bản hỗ trợ họ trong quá trình dịch thuật 

3. Yêu cầu và đãi ngộ của công việc phiên dịch tiếng Nhật tại nhà

3.1. Những yêu cầu của công việc phiên dịch tiếng Nhật tại nhà

Đầu tiên, không thể không nhắc đến năng lực về mặt Nhật ngữ của phiên dịch viên. Các bạn sẽ cần ít nhất bằng N2 trở lên để đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp, nhà xuất bản… Tiếp theo đó, để công việc được trơn tru, phiên dịch viên sẽ cần tự tìm hiểu và học hỏi về những đặc điểm, yêu cầu ngành nghề của doanh nghiệp tổ chức. 

Những yêu cầu của công việc phiên dịch tiếng Nhật tại nhà
Những yêu cầu của công việc phiên dịch tiếng Nhật tại nhà

Là công việc làm tại nhà, các bạn có lợi thế về mặt thời gian khi có thể tranh thủ bất kỳ khi nào có thời gian rảnh. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ gây ra bất lợi đối với những bạn thiếu kỹ năng sắp xếp thời gian. Chính vì vậy, các bạn cần rèn giũa khả năng cân đối thời gian để không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cũng như đáp ứng được năng suất của những việc khác. 

Cùng với đó, các bạn phải chịu được áp lực về cường độ công việc. Tuy không quá ngặt nghèo và gắt gao như công việc văn phòng nhưng việc phiên dịch tại nhà cũng sẽ có những khó khăn, hạn chế riêng. Đặc biệt đối với tiếng Nhật cũng như nguyên tắc làm việc chỉn chu, hoàn hảo của người Nhật Bản. Trong nhiều trường hợp, những khác biệt về văn hóa, xã hội sẽ xuất hiện và cản trở công việc của bạn.

3.2. Mức lương công việc phiên dịch tiếng Nhật tại nhà

Cùng với sức nóng của tiếng Nhật là mức lương cực hấp dẫn đối với người học phiên dịch tiếng Nhật. Ngay cả công việc freelancer tại gia như phiên dịch, mức lương cũng vô cùng hấp dẫn và được đánh giá khá hậu hĩnh. 

Mức lương công việc phiên dịch tiếng Nhật tại nhà
Mức lương công việc phiên dịch tiếng Nhật tại nhà

Với những bạn dịch phim, truyện mức lương sẽ dựa theo số dòng phim các bạn dịch hoặc số trang truyện. Thông thường với mỗi tập phim, bộ truyện các bạn sẽ nhận được từ 200.000 đồng - 350.000 đồng. 

Nếu các bạn tham gia phiên dịch cho các nhà xuất bản, cơ quan, doanh nghiệp có uy tín mức lương sẽ cao hơn. Với mỗi đầu sách, tài liệu các bạn có thể nhận được từ 1.000.000 - 3.000.000 đồng tùy theo đánh giá của lãnh đạo với sản phẩm dịch thuật của bạn. Có thể nói, công việc phiên dịch là một trong những công việc mà năng lực người dịch sẽ ngày một phát triển khi có thời gian tôi luyện, rèn rũa. Kết thúc thời gian làm việc tại nhà, bạn có thể tìm được những công việc văn phòng phù hợp với vốn kiến thức bạn gom nhặt được. 

3.3. Tìm việc phiên dịch viên tiếng Nhật tại nhà ở đâu? 

Mật độ tuyển dụng những công việc liên quan đến tiếng Nhật nói chung và công việc phiên dịch tiếng Nhật tại nhà đang ngày một tăng mạnh, nhưng chưa có nhiều trang tuyển dụng hỗ trợ người lao động tìm việc dễ dàng hơn. 

Việc làm giả bằng cấp, chứng chỉ, giấy tờ để lừa đảo các doanh nghiệp đang trở nên phổ biến khi các đối tượng ngày càng có thêm những tiểu xảo tinh vi hơn. Thêm vào đó, do chưa xuất hiện những trang tuyển dụng uy tín, nhiều người lao động đã thiếu cảnh giác khi bị những đối tượng xấu xây dựng những công ty ma với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Nhiều trường hợp các đối tượng thậm chí còn chiếm đoạt giấy tờ tùy thân của người lao động để sử dụng với mục đích bất chính. Do đó, rất nhiều người lao động hiện nay còn đang rất phân vân, băn khoăn khi đứng trước những mẩu tin tuyển dụng trên các forum, diễn đàn, hội nhóm. 

Trang web timviec365.vn tự tin gửi đến bạn những thông tin tuyển dụng về công việc phiên dịch tiếng Nhật tại nhà uy tín nhất, minh bạch nhất. Cùng với đó, các bạn ứng viên và nhà tuyển dụng đều sẽ nhận được sự hỗ trợ đến từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi khi gặp những tình huống phát sinh. 

Mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu thêm về công việc phiên dịch tiếng Nhật tại nhà. Hãy đón đọc thêm những bài viết khác trên timviec365.vn nhé.


Phiên dịch tiếng Thái Lan

Thái Lan không chỉ là điểm đến du lịch được nhiều người ưa chuộng mà còn là một trong những đối tác thân thiết của Việt Nam trong mặt trận ngoại giao, thông thương. Công việc phiên dịch tiếng Thái hiện đang được những bạn trẻ yêu ngôn ngữ, ham học hỏi quan tâm và tìm hiểu. Hãy đọc bài viết dưới đây để nắm bắt kỹ hơn về công việc này nhé. 

Phiên dịch tiếng Thái Lan

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype