Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phiên dịch tiếng trung bán thời gian

Công Ty Tnhh Công Nghệ Vĩnh Hàn Precision

Chuyên viên Thu Mua

Công Ty Tnhh Công Nghệ Vĩnh Hàn Precision

Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Hạn nộp: 30/08/2021 20 - 30 triệu Chat

1. Tốt nghiệp Đại học, có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương tối thiểu 01 năm. 2. Sử dụng thành thạo tiếng Trung 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. 3. Khả năng tìm kiếm thông tin tốt. 4. Xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung cấp. 5. Kỹ năng đàm phán và chăm sóc khách hàng tốt.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tổng Hợp Quốc Tế Golden Nq

Thực tập sinh Biên-phiên dịch Tiếng Trung

Công Ty Tnhh Tổng Hợp Quốc Tế Golden Nq

Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 28/02/2021 Thỏa thuận Chat

– Biết tin học văn phòng (word, excel, powerpoint) . – Tốt nghiệp hoặc đang học Trung Cấp, Cao đẳng, đại học nghành tiếng Trung . – Có chứng chỉ quốc tế, học chương trình đào tạo nước ngoài bằng tiếng Trung là một lợi thế . – Nhanh nhẹn, hoạt bát và có ý định làm việc lâu dài. – Có tinh thần làm việc chuyên nghiệp và cầu tiến . – Ưu tiên tuyển các bạn có thể đi làm ngay . – Kinh nghiệm: Không cần kinh nghiệm, được đào tạo.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Là năng khiếu ngoại ngữ, từng tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Trung và mong muốn săn tìm cho mình một lựa chọn công việc biên phiên dịch trong thời gian nhàn rỗi, phiên dịch tiếng Trung bán thời gian là một trong những việc làm bạn không nên bỏ qua. Chúng ta hãy cùng khám phá cụ thể hơn về những mô tả cụ thể về nhiệm vụ cũng như những quyền lợi và nghĩa vụ của một phiên dịch tiếng Trung bán thời gian trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Đôi nét về vị trí việc làm phiên dịch tiếng Trung bán thời gian 

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc và nhu cầu hội nhập cao đã vào đang tạo ra cơ hội tốt cho những tín đồ theo đuổi ngành ngôn ngữ Trung cho cả lựa chọn việc làm Fulltime hay bán thời gian. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến việc làm phiên dịch tiếng Trung bán thời gian. Trong các công ty về xuất nhập khẩu, các đơn vị hợp tác nước ngoài với đối tác Trung Quốc...khác với những nhân viên toàn thời gian, nhân viên phiên dịch tiếng Trung bán thời gian sẽ nhận công việc theo năng lực và thực hiện chuyển đổi các tài liệu tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại theo yêu cầu của đơn vị quản lý để hỗ trợ những người phiên dịch chính.

Đôi nét về vị trí việc làm phiên dịch tiếng Trung bán thời gian
Đôi nét về vị trí việc làm phiên dịch tiếng Trung bán thời gian 

Bên cạnh đó, họ cũng tiếp nhận những lịch gặp gỡ của các đơn vị lãnh đạo công ty với đối tác hay các cuộc họp để sắp xếp kế hoạch, tham gia phiên dịch. So với những nhân viên chính thức, những phiên dịch viên tiếng Trung bán thời gian thường tập trung ở đối tượng sinh viên chuyên ngữ Trung hay người đã đi làm, có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập - làm theo năng lực và hưởng theo nhu cầu. Họ được đăng ký quỹ thời gian rảnh rỗi của mình để làm việc trực tiếp tại công ty như những nhân viên Fulltime, nhưng không bắt buộc phải đi đầy đủ. Họ cũng có thể làm  việc tại nhà, tiếp nhận và gửi tài liệu đã dịch cho đơn vị thuê dịch vụ.

Trong thời buổi, hội nhập dâng cao, hàng loạt những công ty có vốn thầu Trung Quốc ra đời, tiếng Trung trở thành thứ vũ khí lợi hại giúp lực lượng nhân viên ngôn ngữ bán thời gian thu về mức thu nhập mơ ước để trang trải cuộc sống lẫn cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc quý giá. Bạn đang mong muốn, tìm cho mình một vị trí công việc phiên dịch tiếng Trung bán thời gian, nhưng chưa rõ mình sẽ phải làm những gì? Được nhận những quyền lợi gì? Và yêu cầu ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong nội dung ngay sau đây.

Việc làm phiên dịch tiếng Trung bán thời gian - Họ là ai?
Việc làm phiên dịch tiếng Trung bán thời gian làm những gì?

2. Nhiệm vụ cụ thể của việc làm phiên dịch tiếng Trung bán thời gian 

Về cơ bản, nhiệm vụ phân công của một nhân viên phiên dịch tiếng Trung trong các công ty xuất nhập khẩu hay hợp tác với các đơn vị, nhà thầu Trung Quốc không khác quá nhiều so với một nhân viên fulltime đảm nhiệm công việc này.

Nhiệm vụ cụ thể  của việc làm phiên dịch tiếng Trung bán thời gian
Nhiệm vụ cụ thể  của việc làm phiên dịch tiếng Trung bán thời gian 

Chỉ có điều, đối với nhân viên bán thời gian, thời gian và nhiệm vụ có phần linh hoạt hơn theo quỹ thời gian đăng ký của ứng viên. Sau khi nhận đơn trúng tuyển, các phiên dịch tiếng Trung bán thời gian sẽ phải lên công ty gặp gỡ quản lý trực tiếp và đăng lý thời gian làm việc.

Thay vì làm việc theo giờ hành chính như nhân viên phiên dịch full time và tại nhà như cộng tác viên tiếng Trung, các nhân viên làm việc bán thời gian phiên dịch tiếng Trung sẽ làm theo ca rảnh sao cho phù hợp với học tập và các công việc song song.

Với những ca lên công ty, họ sẽ đảm nhiệm những nội dung công việc được phân công sẵn của phòng và làm việc như những nhân viên toàn thời gian. Cụ thể, ngày làm việc của một nhân viên theo nghiệp phiên dịch tiếng Trung bán thời gian sẽ phải làm một số nhiệm vụ phân công cụ thể sau đây:

- Đăng ký lịch làm việc trên công ty cho quản lý phòng 

Đăng ký lịch làm việc trên công ty cho quản lý phòng
Đăng ký lịch làm việc trên công ty cho quản lý phòng 

Giống với nhân viên toàn thời gian, ngày công của một phiên dịch tiếng Trung bán thời gian được tính theo số ngày có mặt trên công ty làm việc và phần công việc đã hoàn thành. Dựa vào lịch đăng ký, các quản lý phòng sẽ cân nhắc và giao nhiệm vụ cụ thể cho họ vào những ngày sau đó. Thường thì, các nhân viên phiên dịch tiếng Trung bán thời gian thường phải cân đối lịch học và làm việc khác của bản thân để đăng ký lịch làm trước 1 tuần.

Có bất kỳ một thay đổi đột xuất nào, họ phải trực tiếp báo cáo lại với quản lý. Ngoài ra, một số trường hợp nghỉ đột xuất không báo lại hay không hoàn thành deadline đều bị xử lý theo quy định của công ty như những nhân viên chính thức. 

- Tiếp nhận, soạn thảo những hợp đồng, hồ sơ, bản thảo bằng tiếng Trung

Với tư cách là nhân viên phiên dịch bán thời gian hay Fulltime tại phòng đối ngoại của các công ty hợp tác với Trung Quốc hay Xuất nhập khẩu, bạn sẽ tiếp nhận hàng loạt những bản hợp đồng, bản thảo do phòng kinh doanh hay đối tác gửi tới. Nhiệm vụ chủ chốt chính là chuyển hoàn toàn những tài liệu này ra tiếng Trung hoặc ngược lại một cách chuẩn chỉnh và dễ hiểu nhất. Đôi khi họ cũng có trách nhiệm soạn thảo văn bản, chỉnh lại những CV ứng viên, giấy tờ rồi chuyển sang trưởng ban duyệt. Với những người đã có kinh nghiệm thường kiêm nhiệm thêm công việc gửi mail cho đối tác. 

- Hỗ trợ phiên dịch chính thực hiện những cuộc phiên dịch Trung - Việt và ngược lại trong những buổi gặp gỡ giữa cấp trên với đối tác. 

Hỗ trợ phiên dịch chính thực hiện những cuộc phiên dịch Trung - Việt và ngược lại
Hỗ trợ phiên dịch chính thực hiện những cuộc phiên dịch Trung - Việt và ngược lại

Dù không phải là lực lượng thường xuyên tham gia các cuộc phiên dịch trực tiếp, song nếu trình độ tiếng Trung tốt, các phiên dịch viên tiếng Trung bán thời gian có thể được lựa chọn để hỗ trợ những phiên dịch viên chính trong việc gặp gỡ, đàm phán về kế hoạch, hợp đồng của công ty và đối tác. 

Ngoài những nhiệm vụ chính này, phiên dịch viên tiếng Trung bán thời gian cũng sẽ thực hiện một số điều chỉnh công việc đột xuất lẫn tuân thủ đầy đủ những quy định của phòng ban. Với tư cách là một thành viên công ty, họ cũng có trách nhiệm tham gia các hoạt động do công ty tổ chức lẫn đóng góp ý kiến phát triển cho phòng ban trong những cuộc họp thường niên. 

3. Yêu cầu tuyển dụng của vị trí việc làm biên phiên dịch tiếng Trung bán thời gian 

Là vị trí công việc đặc thù ngôn ngữ, để gia nhập các đơn vị, công ty về xuất nhập khẩu hay kinh doanh sản phẩm, dịch vụ có liên quan đến tiếng Trung, bạn cần chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, trình độ lẫn kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và kinh nghiệm. 

Về mặt trình độ, vị này được các đơn vị áp dụng tuyển dụng cho những ứng viên đã hoặc đang là sinh viên năm cuối trường ngoại ngữ - chuyên ngành tiếng Trung và am hiểu,  yêu thích công việc dịch thuật, trong đó, có chứng chỉ đào tạo tiếng Trung là một lợi thế. 

 Yêu cầu tuyển dụng của vị trí việc làm biên phiên dịch tiếng Trung bán thời gian
 Yêu cầu tuyển dụng của vị trí việc làm biên phiên dịch tiếng Trung bán thời gian 

Về mặt kinh nghiệm, việc làm phiên dịch tiếng Trung bán thời gian yêu cầu nhân viên có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc về dịch thuật trở lên và có vốn hiểu biết tương đối về lĩnh vực mà công ty đang hoạt động. 

Là vị trí việc làm bán thời gian, nên kỹ năng làm việc chuyên nghiệp các phiên dịch viên tiếng Trung cần thiết kỹ năng sắp xếp thời gian khoa học và khả năng chịu áp lực cao, đặc biệt là trong giai đoạn hợp đồng về công ty nhiều.  

4. Quyền lợi cho nhân viên phiên dịch tiếng Trung bán thời gian 

Mặc dù không được hưởng đầy đủ những chế độ về đóng bảo hiểm xã hội hay du lịch như nhân viên chính thức, song theo khảo sát của timviec365.vn, mức đãi ngộ - thu nhập cho vị trí này khá hậu hĩnh và nằm trong tốp những lựa chọn việc làm bán thời gian có mức lương tốt nhất. Mức lương cho vị trí này chủ yếu được thỏa thuận sau khi phỏng vấn và dựa trên mức độ hoàn thành công việc theo Deadline của nhân viên. 

Quyền lợi cho nhân viên phiên dịch tiếng Trung bán thời gian
Quyền lợi cho nhân viên phiên dịch tiếng Trung bán thời gian 

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh chủ đề Việc làm phiên dịch tiếng Trung bán thời gian cho bạn. Mong rằng, những thông tin sẽ thật sự hữu ích.


Việc làm Biên - phiên dịch

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm những lựa chọn việc làm biên phiên dịch khác với những cơ hội hấp dẫn khác trong bài viết sau đây nhé.

Việc làm Biên - phiên dịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype