Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phụ bếp ca sáng

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Việc làm 2-3h ngày Làm thêm buổi tối lương7-9tr tháng có phụ cấp thưởng lễ làm việc tại nhà

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 24/11/2021 10 - 15 triệu Chat

Thu Nhập: Thời gian làm việc tương ứng như sau: • 2-3h/ngày: trung bình từ 3-6tr/Tháng • 5-8h/ngày: 6-12tr/Tháng • Nhận lương qua Ngân hàng theo tuần hay theo tháng (tùy nhân viên chọn) Yêu Cầu: Có Laptop hoặc máy tính bàn hoặc máy tính bảng hay SmartPhone và kết nối Internet. Đối Tượng: Tất cả mọi người có nhu cầu làm thêm tại nhà Bằng cấp: Ko yêu cầu Độ tuổi: từ 16 trở lên Hình Thức: làm thêm tại nhà, làm thêm ngoài giờ, làm bán thời gian hay toàn thời gian. (có thể nhiều hoặc ít hơn, Tự do thời gian).

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Cung Cấp Thực Phẩm

Nhận Phụ Bếp Canteen Trường Học Quốc Tế - Quận 2 Ca Làm 4:30 Sáng

Công Ty Cổ Phần Cung Cấp Thực Phẩm

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/12/2019 3 - 5 triệu Chat

- Đam mê nghề bếp - Làm từ thứ 2 đến thứ 6; thứ 7 được nghỉ & chủ nhật làm nửa buổi tính tăng ca - Từng làm trong môi trường bếp - Có kinh nghiệm sơ chế món Việt và món Á Âu cơ bản - Hỗ trợ bộ phận tạp vụ bếp khi có nhu cầu phát sinh trong công việc - Chia suất ăn phục vụ học sinh và thầy cô tại canteen trường học. Ưu tiên: Có kinh nghiệm làm trong môi trường bếp nhà hàng, canteen

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Với những ai trót dành tình yêu cho nghiệp đầu bếp và mong muốn tìm kiếm môi trường để học nghề và trau dồi kinh nghiệm kết hợp kiếm thêm thu nhập để trang trải những chi phí cá nhân, phụ bếp ca sáng chính là một là một trong những lựa chọn công việc hấp dẫn bạn không thể bỏ qua. Vậy Việc làm phụ bếp ca sáng làm những công việc gì? Yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng ra sao? và những quyền lợi cụ thể như thế nào? Chúng ta hãy cùng theo dõi ngay sau đây bài viết của timviec365.vn để có một cái nhìn đầy đủ nhất nhé. 

1. Đôi nét về việc làm phụ bếp ca sáng 

Trong lộ trình thăng tiến của nghề đầu bếp, phụ bếp là nấc thang đầu tiên mà mỗi người cần phải trải qua. Bởi lẽ, ở vị trí này, các sinh viên, học viên theo nghiệp bếp không chỉ rèn luyện kỹ năng, đúc kết kinh nghiệm đứng bếp đến quản lý mà còn nếm trải đầy đủ những “đắng cay đến ngọt bùi” của nghề bếp để quyết định theo đuổi sự nghiệp hay từ bỏ.

Đôi nét về việc làm phụ bếp ca sáng
Đôi nét về việc làm phụ bếp ca sáng 

Trong bối cảnh thăng hoa của nghệ thuật nấu ăn, khối việc làm ngành nhà hàng khách sạn với nhu cầu tuyển dụng phụ bếp theo ca liên tục, đầu bếp ca sáng không chỉ là lựa chọn công việc để rèn nghề cho những sinh viên chuyên ngành mà đích thực là cơ hội làm theo ca, không yêu cầu kỹ năng cao để kiếm thêm thu nhập của tất cả những ai có sức khỏe và thời gian rảnh rỗi vào quỹ thời gian từ 6 giờ đến 12h trưa.

Giữ vai trò là cánh tay phải đắc lực của bếp trưởng xử lý trơn tru các thực đơn nhà hàng phục vụ vụ vào buổi trưa, phụ bếp ca sáng tiếp nhận toàn bộ công việc cần phải hoàn thành trong ca của mình từ bếp trưởng và làm việc theo sự chỉ đạo trực tiếp từ bếp phó hoặc bếp trưởng. So với phụ bếp ca tối hay ca gãy, nhiệm vụ của phụ bếp ca sáng có phần nặng nề hơn, bởi lẽ, thực đơn vào buổi trưa của nhà hàng, khách sạn thường rất lớn về số lượng và khẩu phần.

Việc làm phụ bếp ca sáng - Họ là ai?
Việc làm phụ bếp ca sáng - Họ là ai?

Do vậy, nếu xác định theo đuổi nghiệp bếp và khởi đầu bằng vị trí phụ bếp ca sáng, bạn cần đến sự linh hoạt, nhanh nhẹn và sức khỏe. Vậy phụ bếp ca sáng cần phải những nhiệm vụ gì? Chúng ta cùng theo dõi cụ thể dưới nội dung dưới đây nhé. 

2. Những nhiệm vụ cụ thể của vị trí việc làm phụ bếp ca sáng trong nhà hàng, khách sạn 

Về cơ bản, nhiệm vụ của một phụ bếp ca sáng không khác quá nhiều so với đầu bếp công việc của phụ bếp ca chiều. Song bao giờ khối lượng về công việc cũng lớn hơn, nhất là tại các quán ăn nhà hàng chuyên cơm văn phòng, buffet hay các nhà hàng đặc thù chuyên các món ăn về đặc sản vùng miền như Bún bò Huế, Phở, bánh bột lọc hay các địa chỉ ẩm thực đồ ăn nhanh như bánh mỳ, khoai Tây chiên, gà rán…

Khối lượng đầu việc lớn và ưu tiên tính tốc độ chính là đặc điểm nổi bật nhất trong nhiệm vụ của các phụ bếp ca sáng. Một số nhiệm vụ nổi bật nhất của phụ bếp ca sáng từ 6 giờ - 12 giờ trưa bao gồm một số đầu việc tiêu biểu như sau:

Những nhiệm vụ của thể của vị trí việc làm phụ bếp ca sáng trong nhà hàng khách sạn
Những nhiệm vụ của thể của vị trí việc làm phụ bếp ca sáng trong nhà hàng khách sạn 

- Chuẩn bị dụng cụ, gia vị, nguyên liệu cho việc chế biến món ăn 

Sau khi tiếp nhận đầu việc cần phải thực hiện từ bếp phó hoặc bếp trưởng lẫn thực đơn các món ăn xuất hiện trong bữa trưa của nhà hàng, các phụ bếp ca sáng sẽ chuẩn bị các dụng cụ nhà bếp như dao, thớt, kéo...cùng các loại nguyên liệu còn trong kho lạnh, mát của nhà bếp đầy đủ về số lượng theo công thực của bếp trưởng hoặc bếp phó đã cung cấp trước đó.

 Trong quá trình chuẩn bị các dụng cụ, nguyên liệu và gia vị...các vị bếp ca sáng cũng đảm nhiệm luôn phần việc kiểm tra chất lượng của các loại nguyên liệu trong kho xem có đảm bảo hay không. Nếu không đảm bảo chất lượng hoặc không đủ khối lượng, số lượng như yêu cầu...cần báo gấp lại bếp trưởng hoặc bếp phó để tiến hành bổ sung ngay lập tức. Không chỉ mỗi bước chuẩn bị ban đầu, phụ bếp còn phải đảm bảo gia vị, nguyên liệu, đầy đủ trong suốt quá trình đứng bếp của bếp trưởng cho thực đơn buổi trưa của nhà hàng. 

 Sau đó, tiến hành giúp bếp trưởng,bếp phó sơ chế các loại nguyên liệu đúng quy định. 

- Kiểm duyệt các hàng hóa, nguyên vật liệu sau khi lấy ra và cất vào kho

Kiểm duyệt các hàng hóa, nguyên vật liệu sau khi lấy ra và cất vào kho
-Kiểm duyệt các hàng hóa, nguyên vật liệu sau khi lấy ra và cất vào kho

Tùy vào đặc tính của từng loại nguyên liệu sẽ được sắp xếp vào các kho riêng biệt. Phụ bếp ca sáng sẽ là người chủ quan kiểm duyệt hàng hóa, nguyên liệu từ bên ngoài đưa vào nhà bếp, phân loại, ghi chép lại tình hình hàng hóa, sản phẩm và cất vào kho sau đó báo cáo lại bếp trưởng. 

- Sơ chế các loại nguyên liệu theo yêu cầu của bếp trưởng và bếp phó

Sau khi đã lấy ra đầy đủ số lượng và thành phần nguyên liệu đầy đủ theo thực đơn trưa, các phụ bếp sẽ tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu này một cách sạch sẽ. Công việc sơ chế thực phẩm của các nhân viên phụ bếp ca sáng bao gồm: Nhặt rau, rửa thịt, rửa cá....Trong quá trình sơ chế, cần đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm và tuân thủ các yêu cầu về vệ sinh trong không gian bếp. 

- Chuẩn bị các khay để đựng và trang trí các món ăn theo thực đơn trưa 

Bên cạnh công việc sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu, các phụ bếp ca sáng cũng sẽ có nhiệm vụ quan trọng khác là trang trí các món ăn cho đẹp mặt, sau khi đã chế biến xong. Phụ bếp sẽ chọn lọc nguyên liệu phù hợp, các đồ đựng như khay, địa để bày trí các món ăn cho hợp lý, sau đó xếp ra bàn chờ bộ phận phục vụ mang đến thực khách trong giờ ăn. 

- Báo cáo với cấp trên khi có sự cố trong bếp

Trang trí món ăn - nhiệm vụ của phụ bếp ca sáng
Trang trí món ăn - nhiệm vụ của phụ bếp ca sáng

Đảm nhiệm đa nhiệm trong khu vực bếp, các phụ bếp ca sáng đồng thời đảm nhiệm “tai mắt” của bếp trưởng. Họ sẽ báo cáo lại toàn bộ những vấn đề, sự cố trong bếp liên quan đến nguyên liệu, nhân sự và phản ánh của phục vụ, khách hàng...để nhà bếp nâng cấp dịch vụ và cải thiện.

Trên đây là những nhiệm vụ cơ bản nhất của phụ bếp ca sáng. Sau khi hoàn thành xong những nội dung công việc này, các phụ bếp sẽ kiểm tra lại toàn bộ những vệ sinh trong không gian bếp, đảm bảo các dụng cụ sau khi đã vệ sinh để sạch sẽ trước khi bàn giao lại cho phụ bếp ca chiều. 

3. Một số yêu cầu tuyển dụng dành cho vị trí phụ bếp ca sáng 

So với vị trí đầu bếp, các phụ bếp ca sáng là vị trí tuyển dụng với số lượng cực kỳ đông đảo tại các nhà hàng, khách sạn, không yêu cầu quá cao về kỹ năng, trình độ học vấn. Tuy vậy, một số thành tố giúp bạn dễ bề trúng tuyển vị trí phụ bếp ca sáng tại những nhà hàng, khách sạn chất lượng để rèn nghề và kiếm thêm thu nhập bao gồm:

 Một số yêu cầu tuyển dụng dành cho vị trí phụ bếp ca sáng
 Một số yêu cầu tuyển dụng dành cho vị trí phụ bếp ca sáng 

- Sức khỏe tốt

- Sự nhanh nhẹn, khéo léo

- Khả năng áp lực công việc 

- Kỹ năng quản lý và sắp xếp thời gian đi làm ca sáng hợp lý. 

4. Quyền lợi của vị trí phụ bếp ca sáng

So với những quyền lợi của phụ bếp chuyên nghiệp, full ngày, quyền lợi phụ bếp ca sáng hiện nay chưa thể bằng, tuy nhiên, đây vẫn là lựa chọn việc làm tốt giúp những bạn sinh viên hay người đi làm rảnh rỗi vào thời điểm buổi sáng rèn nghề bếp và kiếm thêm thu nhập. Mức thu lao cho vị trí nhân viên phụ bếp ca sáng hiện nay được hầu hết các nhà hàng khách sạn trả theo giờ, với mức trung bình từ 15.000 - 30.000 đồng/giờ. 

 Một số yêu cầu tuyển dụng dành cho vị trí phụ bếp ca sáng
 Một số yêu cầu tuyển dụng dành cho vị trí phụ bếp ca sáng 

Trên đây là toàn bộ những thông tin thú vị xoay quanh vị trí việc làm phụ bếp ca sáng. Mong rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn trong quá trình lựa chọn một công việc làm thêm như ý. 


Việc làm đầu bếp - phụ bếp

Bên cạnh vị trí phụ bếp, bạn cũng có thể khám phá thêm những cơ hội về việc làm đầu bếp - phụ bếp trong bài viết dưới đây.

Việc làm đầu bếp - phụ bếp

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype