Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phụ bếp nhà hàng hàn quốc

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Trong làn sóng hội nhập về văn hóa, kinh tế toàn cầu, văn hóa ẩm thực Hàn Quốc được du nhập vào Việt Nam trở thành động lực to lớn để kiến tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong mảng nhà hàng - khách sạn. Một trong những vị trí đó chính là phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc. Bạn đang mong muốn tìm kiếm cơ hội phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc để rèn nghề và kiếm thêm thu nhập nhưng chưa rõ những nhiệm vụ cụ thể của mình là gì? Yêu cầu công việc ra sao? Và được nhận những quyền lợi gì? Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé. 

1. Khái quát về việc làm phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc

Khái quát về việc làm phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc
Khái quát về việc làm phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc

Cùng với những bếp chính “những masterchef” đảm nhiệm công việc quản lý và chế biến món  ăn trong những nhà hàng Hàn Quốc thì phụ bếp tại đây nằm trong danh sách những vị trí được tuyển dụng đông đảo nhất. Họ được mệnh danh với cái tên thân mật là “cánh tay trái đắc lực”của bếp chính.

Những cô nàng, anh chàng đầu nội nón mũ trắng, gọn gàng sơ chế thực phẩm trong bếp hay chế biến những món ăn dưới sự chỉ đạo của bếp trưởng trong những nhà hàng Hàn Quốc, có thể họ là những phụ bếp. Họ cùng với bếp trưởng tạo ra bộ mặt thương hiệu của nhà hàng mang hương vị ẩm thực xứ sở Kim Chi đến gần hơn với công chúng.

Phụ bếp trong những nhà hàng Hàn Quốc không đơn thuần là vị trí “phụ” dành cho những cô cậu sinh viên có thời gian nhàn rỗi để kiếm thêm thu nhập mà còn là vị trí tiền nhiệm của tất cả những đầu bếp nghiệp dư đang mong muốn theo đuổi nền ẩm thực Hàn Quốc. Cùng với sự ra đời hàng loạt những nhà hàng Hàn tại muôn nẻo đường phố lớn tại Việt Nam, phụ bếp trong nhà Hàn Quốc trở thành một trong những lựa chọn việc làm hấp dẫn nhất cho dân mê nấu ăn. Hãy theo dõi cụ thể mô tả việc làm cụ thể ngay sau đây của vị trí này nhé. Chắc chắn bạn sẽ cần đến nó trong hành trình đầu quân cho vị trí này.

2. Những nhiệm vụ của phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc 

Những nhiệm vụ của phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc
Những nhiệm vụ của phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc 

Gắn liền với nghệ danh “trợ lý” của bếp trưởng, vị trí phụ bếp nhà hàng hàng Hàn Quốc sẽ gắn liền với một khối lượng công việc đồ sộ được mô phỏng những nhiệm vụ cụ thể sau đây:

2.1. Hỗ trợ bếp chính chế biến món ăn, giám sát bếp 

Nhiều người cứ làm tưởng rằng, bếp trưởng trong nhà hàng Hàn Quốc mới là người trực tiếp chế biến món ăn. Thật ra, với những cơ sở lớn, việc này gần như không khả thi,vì bếp trưởng có quá nhiều công việc phải làm và thiên về quản lý. Những phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc là người nhận thực đơn và ý tưởng chế biến món ăn từ bếp trưởng để trực tiếp chế biến và mang đến thực khách. Họ đồng thời là những người đào tạo từ một tay bếp trưởng nhà hàng Hàn Quốc để “diễn đạt”được hương vị của thức ăn chuẩn vị Hàn Quốc và mang đặc trực của nhà hàng. Trong thời điểm Bếp trưởng có công chuyện đột xuất, phụ bếp sẽ là người quán xuyến mọi việc từ theo dõi nhân viên mới làm việc đến ổn định tình hình nhân sự và làm việc trong bếp Hàn Quốc.

2.2. Vệ sinh nhà bếp và sơ chế nguyên vật liệu

Vệ sinh nhà bếp và sơ chế nguyên vật liệu
Vệ sinh nhà bếp và sơ chế nguyên vật liệu

Trong nhà hàng Hàn Quốc lớn, rất nhiều nguồn nguyên liệu là nhập từ chính quốc để giữ được nguyên hương vị và cần đến những người “thư ký”bếp trưởng trực tiếp bắt tay vào công cuộc sơ chế. Phụ bếp sẽ làm sạch, sơ chế, bảo quản những nguyên vật liệu theo chỉ chị của bếp chính để đảm bảo chất lượng khi chế biến.

2.3. Sắp xếp trang trí món ăn "chuẩn Hàn Quốc”

Ngoài chất lượng món ăn, ngoại hình chuẩn Hàn Quốc trong những nhà hàng này là một trong những tiêu chuẩn. Sau khi hỗ trợ bếp chính chế biến, phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc đồng thời sẽ là người sắp xếp các món ăn và trang trí những món ăn này đẹp mắt và hướng dẫn bộ phận phục vụ mang đúng “địa chỉ” bàn.

2.4. Hỗ trợ các bộ phận phục vụ và tiếp thực trong nhà hàng Hàn Quốc

 Hỗ trợ các bộ phận phục vụ và tiếp tục
Hỗ trợ các bộ phận phục vụ và tiếp tục

Phối hợp, hỗ trợ các bộ phận khác như phục vụ và tiếp thực cũng là một trong những nhiệm vụ khác của phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc. Phụ bếp cũng gửi thực đơn và bàn cho bộ phận bàn để phục vụ khách hàng tốt nhất. Ngoài ra, họ cũng phối hợp với các bộ phận khác trong bếp để làm việc hiệu quả đồng thời giữ vệ sinh không gian nấu ăn, không gian kho bảo lượng nguyên liệu Hàn Quốc. Phụ bếp cũng là người kiểm tra kho và báo lại với bếp trưởng của nhà hàng về nguồn nguyên liệu sẵn có và cần nhập.

Trên đây chính là những nhiệm vụ quan trọng nhất của phụ bếp Hàn Quốc. Chắc chắn rằng, bạn đã nắm rõ những mô tả công việc của mình nếu như xác định đầu quân cho vị trí này. Vậy yêu cầu công việc của phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc gồm những gì và quyền lợi ra sao?

3. Những yêu cầu tuyển dụng cho vị trí phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc

Hầu hết các quản lý của nhà hàng Hàn Quốc đều là người Việt với mục đích phục vụ người Việt mê đồ ăn Hàn là chính, do vậy yêu cầu để tuyển dụng nhân viên phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc không thật sự khắc nghiệt như vị trí bếp chính.

Những yêu cầu tuyển dụng cho vị trí phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc
Những yêu cầu tuyển dụng cho vị trí phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc

Tại Việt Nam, các nhà hàng Hàn Quốc lớn nhỏ đều có nhu cầu tuyển dụng cả phụ bếp toàn thời gian và phụ bếp part time, không yêu cầu cao về trình độ. Chỉ cần có sức khỏe, 18 tuổi trở lên, siêng năng, yêu thích công việc nhà hàng và ẩm thực Hàn Quốc là đủ. Ngoài ra, nhiều nhà hàng cũng nhận nhân viên phụ bếp là sinh viên ngành kỹ thuật món ăn mong muốn theo đuổi bếp Hàn để đào tạo nguồn nhân lực. Trong những nhà hàng Hàn Quốc lớn, phụ bếp có nền tảng tiếng Hàn là một lợi thế. 

4. Quyền lợi của phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc

Phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc là vị trí cho phép bạn vừa nâng cao năng lực, rèn nghề vừa mang lại thu nhập tốt. Hiện tại, tùy vào năng lực của ứng viên, các nhà hàng Hàn Quốc tại nhiều cơ sở tại Việt Nam đang tuyển dụng phụ bếp với mức lương dao động từ 5 -15 triệu đồng.

 Quyền lợi của phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc
 Quyền lợi của phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin xoay quanh việc làm phụ bếp nhà hàng Hàn Quốc. Mong rằng, thông tin này sẽ thật sự hữu ích với bạn trong quá trình săn tìm cho mình một công việc hấp dẫn trong ngành bếp của mình.  


Cơ hội cho việc làm nhà hàng khách sạn

Nếu bạn là Fan của việc làm khách sạn nhà hàng cùng timviec365.vn khám phá ngay cơ hội việc làm khách sạn nhà hàng đa dạng trong bài viết dưới đây nhé.

Việc làm khách sạn - nhà hàng

 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype