Tìm kiếm nâng cao

Ngành nghề

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm sale khách sạn

no image
10 Nhân Viên Sale, chăm sóc khách hàng cho sàn TMĐT Nhà Đất Đây Rồi

Công ty CP Nhà Đất Đây Rồi

mức lương 10 - 15 triệu địa điểm Hồ Chí Minh

Hệ Thống Cổng Thương Mại Điện Tử Nhà Đất Đây Rồi Cần Tuyển Nhân Sự Cho Vị Trí - 10 ( Nam - Nữ) Nhân Viên phòng kinh doanh phát triển trang TMĐT Nhà Đất Đây Rồi như sau: + giới thiệu trang tin về Bất Động Sản và mời khách hàng tham gia đăng tin miễn phí tại trang + Mời khách hàng quảng cáo baner trên trang và đăng tin đảm bảo tin bán, cho thuê bất động sản tại trang. + Mời khách hàng mở sản giao dịch trên hệ thống online của trang =>> Tất cả các việc làm sẽ được trao đổi chi tiết hơn tại buổi phỏng vấn và làm việc từng ứng viên - Làm việc tại huyện Bình Chánh ( Đường Tân Túc, TT Tân Túc,huyện Bình Chánh) gần UBND huyện

xem thêm Xem thêm

no image
Tuyển sale bán phòng khách sạn Resort

Công Ty cổ phần công nghệ du lịch best trip

mức lương 5 - 7 triệu địa điểm Quận Cầu Giấy, Hà Nội

- Đăng tin bán hàng - Tư vấn và chốt khách - Tìm kiếm các kênh tiếp xúc khách hàng tiềm năng - Gọi điện cho khách từ data có sẵn

xem thêm Xem thêm

no image
TRƯỞNG PHÒNG SALES & MARKETING (KHỐI NHÀ HÀNG & KHÁCH SẠN)

công ty cổ phần devyt

mức lương Thỏa thuận địa điểm Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiện tại Tập đoàn Devyt đang cần tuyển dụng 01 TP MARKETING - Cho Hệ thống Nhà Hàng Hải Cảng & Khách sạn Đồng Mô: ** Công việc: - Xây dựng, tham mưu cho BGĐ về phát triển sản phẩm, dịch vụ khối nhà hàng, khách sạn - Xây dựng kế hoạch phát triển thị trường, sản phẩm, dịch vụ. - Tổ chức thu thập thông tin thị trường, phân tích và tổng hợp thông tin thị trường để xác định các phân khúc thị trường có liên quan đến các dịch vụ mà công ty cung cấp - Xây dựng, tổ chức thực hiện các chương trình kế hoạch marketing, kế hoạch quảng cáo. Theo dõi việc thực hiện và báo cáo kết quả. - Theo dõi hoạt động bán hàng, triển khai marketing nhằm đảm bảo việc thực hiện đúng chiến lược MKT theo từng thời điểm. - Quản trị thương hiệu, tài sản của công ty, quản lý thương hiệu, đảm bảo thương hiệu được quản lý đúng theo yêu cầu và nhất quán. - Các biện pháp tăng độ nhận biết, tăng lượng truy cập vào các trang web của công ty. - Quản lý kênh bán hàng trực tiếp và bán hàng Online để thu hút khách hàng sử dụng và biết đến dịch vụ của Công ty

xem thêm Xem thêm

no image
Sales - Marketing khách sạn

CTY 194 BOT

mức lương 7 - 10 triệu địa điểm Hồ Chí Minh

- Quản lý các trang quảng cáo, booking. Đăng thông tin dịch vụ, khách sạn lên các network hoặc phương tiện thông tin đại chúng. - Thiết kế chương trình khuyến mãi, lập bảng giá, báo giá cho khách hàng, khai thác khách hàng tiềm năng. - Tìm kiếm, khai thác thông tin, tư vấn cho khách hàng qua điện thoại, qua email, online hoặc trực tiếp. - Quản lý, chăm sóc khách hàng, giải quyết vấn đề đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, phối hợp điều hành công việc nhằm phục vụ, duy trì, phát triển nguồn khách của khách sạn. - Lên kế hoạch kinh doanh, tiếp thị để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu đã được giao. - Thực hiện các công việc khác do BGĐ chỉ đạo.

xem thêm Xem thêm


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Sự phát triển ngành dịch vụ khách sạn - nhà hàng cùng với lợi thế về du lịch, việc làm sale khách sạn ở Việt Nam đang trở thành một xu hướng việc làm mới, khá hấp dẫn hiện nay. Nó không chỉ đáp ứng được nhu cầu về một việc làm ổn định mà còn là môi trường tự do làm chủ thu nhập cũng như bộc lộ được những năng lực cá nhân của mình.

1. Khái quát chung về việc làm sale khách sạn 

1.1. Khái niệm về việc làm sale khách sạn 

Khái niệm về việc làm sale khách sạn
Khái niệm về việc làm sale khách sạn 

Sale khách sạn được hiểu nôm na là công việc kinh doanh trực tiếp tạo ra lợi nhuận cho khách sạn bằng cách tìm kiếm khách hàng sử dụng dịch vụ và hợp tác với khách sạn. Với một thị trường cạnh tranh cao của kinh doanh khách sạn hiện nay thì vai trò của một đội ngũ sale khách sạn là vô cùng quan trọng. Không chỉ là buộc phải lôi kéo khách sạn để cạnh tranh với các khách sạn trong cùng loại mà cạnh tranh khác loại hình cư trú. Chưa kể lĩnh vực khách sạn là lĩnh vực khá nhạy cảm, bị ảnh hưởng trực tiếp bởi khoảng thời gian. Vậy nên so với vị trí sale ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác thì sale khách sạn sẽ có nhiều áp lực hơn về doanh số. Trung bình mỗi ngày họ phải đảm bảo hoàn thành KPI về số khách tiếp cận hay doanh số chốt deal theo quy định của khách sạn đó. 

1.2. Những công việc chính việc làm sale khách sạn

Môi trường làm việc của sale khách sạn là ở văn phòng. Song thời gian làm việc của họ cũng sẽ được chia đều cho cả khoảng thời gian ở văn phòng lẫn bên ngoài, nhằm đảm bảo tiếp cận được khách sạn tốt nhất. Công việc chủ yếu của đội ngũ này đó chính là sàng lọc và tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng. Bằng việc tư vấn và giới thiệu sản phẩm, họ sẽ có được nguồn khách của mình và đem lại doanh thu cho doanh nghiệp lẫn cá nhân họ. Đôi khi công việc này sẽ thực hiện qua telesale gọi điện, hoặc tư vấn qua website, mạng xã hội, … Cũng đôi khi họ sẽ phải làm việc trực tiếp bên ngoài với các khách hàng của mình. Bởi đối tượng khách hàng của sale khá đa dạng từ khách hàng cư trú cho đến khách hàng doanh nghiệp, cho nên với mỗi nguồn khách sẽ có cách tiếp cận khác nhau.

Những công việc chính việc làm sale khách sạn
Những công việc chính việc làm sale khách sạn

2. Yêu cầu đối với ứng viên ứng tuyển việc làm sales khách sạn

Đối với nhóm việc làm này, đa số nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu quá nhiều, tuy nhiên những tiêu chí sau đây vẫn được các nhà tuyển dụng chú trọng và quan tâm tới đối với ứng viên

2.1. Trình độ chuyên môn

Yếu tố tuyển dụng đầu tiên và cũng khá quan trọng mà các nhà tuyển dụng quan tâm tới trong CV của ứng viên đó là trình độ chuyên môn. Ứng viên được yêu cầu tốt nghiệp các chuyên ngành về quản trị kinh doanh hoặc các chuyên ngành về du lịch, quản trị khách sạn. Đây sẽ là lợi thế cho các ứng viên so với các ứng viên làm việc trái ngành hoặc không có bằng tốt nghiệp đại học.

Một số trường đại học chất lượng ngày nay có đào tạo về các chuyên ngành trên có thể kể đến như là:

Các trường đại học tại Hà Nội: Đại học Kinh tế quốc dân là cái tên đầu trong top các trường có đào tạo về lĩnh vực khách sạn – Nhà hàng – Du lịch với chuyên ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành. Đây là ngôi trường biết bao bạn mơ ước đến. Bên cạnh đó còn có các trường đại học có tiếng khác như: Đại học Văn hóa Hà Nội, Học viện Chính sách và Phát triển, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Thương mại,… Đây là những trường có lượng sinh viên tốt nghiệp làm trong lĩnh vực khách sạn nhiều nhất và năng động nhất.

Trình độ chuyên môn yêu cầu
Ứng viên học ngành quản lý khách sạn tại các trường đại học có tiếng

Các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh: Bên cạnh khu vực Hà Nội thì thành phố Hồ Chí Minh cũng sản sinh ra rất nhiều đại học tiếng tăm, chất lượng và danh giá như Đại học Kinh tế, Đại học Văn hóa, Đại học Hoa sen, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học quốc tế Hồng bàng,…

Một số các trường cao đẳng cũng đào tạo về các chuyên ngành liên quan đến quản trị khách sạn mà các bạn sinh viên có thể quan tâm như: Cao đẳng du lịch HN, Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, Cao đẳng Kinh tế công nghệ TP.HCM,…

Nếu như ứng viên không có theo học đại học, cao đẳng nhưng vẫn có niềm đam mê với ngành nghề sales khách sạn thì có thể theo học và lấy chứng chỉ từ các trung tâm như: Trung tâm đào tạo nghề du lịch HN, trung tâm đào tạo về kĩ năng quản trị khách sạn,…

2.2. Kỹ năng của sales khách sạn

Bên cạnh việc sở hữu trình độ chuyên môn tốt thì nhà tuyển dụng cũng quan tâm đến khả năng thực hành, làm việc thực tế của ứng viên thông qua các kĩ năng mềm mà một nhân viên sales khách sạn phải có được.

Thứ nhất, đó là kĩ năng giao tiếp. Đã là một nhân viên sales dù ở bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải có kĩ năng giao tiếp với khách hàng tốt, tư vấn và thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.

Kỹ năng của sales khách sạn
Kỹ năng của sales khách sạn

Thứ hai, đó là kĩ năng am hiểu và nghiên cứu về thị trường. Một nhân viên sales khách sạn nói riêng có nhiệm vụ phải tìm kiếm khách hàng và tư vấn để bán hàng cho họ sao cho đạt doanh thu cao nhất có thể. Do đó, các nhân viên sales khách sạn phải am hiểu về thị trường, về sản phẩm, về khách hàng của mình và nghiên cứu cả đối thủ của mình. “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Thứ ba, đó là kĩ năng quản lý thời gian và lập kế hoạch. Để đạt được mục tiêu bản thân và công ty đề ra dưới dạng KPI thì các nhân viên sales khách sạn phải biết quản lý tốt, phân bổ thời gian của mình cho hiệu quả, biết lập kế hoạch và theo sát được kế hoạch đó để luôn chủ động và tự tin.

2.3. Tác phong và phẩm chất

Đã là một nhân viên xuất sắc thì phải có cả tài lẫn đức. Thế nên, song song với những kĩ năng và kinh nghiệm dày dặn thì các nhân viên sales khách sạn phải có tác phong nhanh nhẹn, linh hoạt, biết xử lí các tình huống phát sinh đối với khách hàng, lịch thiệp, nhẹ nhàng, cởi mở để tạo sự thân thiện với khách hàng. Hơn thế, các nhân viên sales khách sạn phải có phẩm chất trung thực, tự tin, lạc quan, có trách nhiệm với công việc và sáng tạo.

Tác phong và phẩm chất
Tác phong và phẩm chất

3. Quyền lợi được hưởng của ngành chuyên biệt

Đối với nhân viên sales khách sạn, mức lương cứng hay lương cơ bản có thể dao động từ 4-6 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào quy mô khách sạn nơi làm việc và năng lực của nhân viên đó. Bên cạnh đó, nếu bạn nỗ lực thăng chức lên cấp Sales Manager thì mức lương có thể tăng lên nhiều và rơi vào khoảng từ 12-20 triệu đồng/tháng. Đây được đánh giá là một mức lương hợp lí và cao hơn so với các công việc tương tự vì hầu hết công việc nhân viên sale khách sạn không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm đầu vào.

Bên cạnh mức lương cơ bản mà một nhân viên sale khách sạn có thể nhận được thì còn nhận được một khoản hoa hồng tùy thuộc vào doanh số đạt được của từng tháng. Mức hoa hồng này có thể dao động trong khoảng từ 5-10% trên tổng doanh số kinh doanh hàng tháng của khách sạn đó và năng lực mà nhân viên sale khách sạn đó có được. Ngoài ra, nếu nhân viên sale khách sạn đó vượt chỉ tiêu KPI được đặt ra thì có thể được hưởng thêm các lương thưởng của khách sạn. Việc một nhân viên sale khách sạn có năng lực sales giỏi thì kiếm được một số tiền lương lớn là chuyện đơn giản và dễ hiểu.

Hơn thế, các nhân viên sale khách sạn còn được hưởng các quyền lợi về bảo hiểm, du lịch của công ty, lương tháng 13 và các khoản thưởng cho dịp lễ, dịp tết, lương thưởng,… thuộc về quyền lợi đi làm của người lao động.

​ Quyền lợi được hưởng của ngành chuyên biệt Quyền lợi được hưởng của ngành chuyên biệt Nhấp chuột và kéo để di chuyển ​
Quyền lợi được hưởng của ngành chuyên biệt

4. Kinh nghiệm tìm việc làm sales khách sạn

4.1. Các doanh nghiệp hay tuyển dụng

Hầu hết các khách sạn có nhu cầu tuyển dụng ở vị trí nhân viên sale khách sạn là những khách sạn có quy mô lớn, có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản, có quỹ ngân sách lớn và có khả năng chi trả cho những hoạt động marketing, bao gồm cả việc sale khách sạn. Vì thế, nếu như các bạn ứng tuyển vào các khách sạn đã hình thành nền văn hóa làm việc chuyên nghiệp thì bạn sẽ học hỏi và tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm lẫn kĩ năng quý giá, cần thiết cho công việc sau này của mình. Tuy nhiên, để ứng tuyển vào đó không hề dễ dàng mà cần phải hội tụ đầy đủ tố chất của một nhân viên sale khách sạn.

Khu vực các khách sạn tuyển dụng nhiều vị trí nhân viên sale khách sạn hiện nay chủ yếu ở các thành phố lớn, các trung tâm du lịch như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Huế,… Và việc tập trung các nhu cầu tuyển dụng nhân viên sale khách sạn tập trung chủ yếu ở các khu vực đông dân, sầm uất, phần lớn là thành thị nhiều hơn là nông thôn. Một số cái tên khách sạn có quy mô lớn hiện nay có nhu cầu tuyển dụng các vị trí nhân viên sale khách sạn đó là: Hiltons, Metropole, Marriott,… Hoặc các ứng viên cũng có thể tìm kiếm các công ty môi giới trung gian, họ cũng có nhu cầu tuyển dụng các nhân viên sale khách sạn để kết nối với các khách sạn là đối tác của họ.

Các khách sạn hay tuyển dụng vị trí này
Các khách sạn hay tuyển dụng vị trí này

4.2. Cách thức tìm việc làm sales khách sạn

Để tìm kiếm được các công việc nhân viên sale khách sạn chất lượng không hề khó, các ứng viên có thể chú ý đến các cách thức sau đây. Đầu tiên các bạn có thể tìm kiếm việc làm nhân viên sale khách sạn thông qua các kênh tuyển dụng của các tập đoàn, công ty, khách sạn. Tại trang web chính thức của họ thường đăng tải các JD công việc để ứng viên có thể tìm hiểu được dễ dàng. Ứng viên có thể xây dựng tài khoản LinkedIn để dễ dàng tiếp cận được các thông tin tuyển dụng. Với sự phát triển của các trang thương mại điện tử lẫn các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram,… thì các ứng viên hoàn toàn có thể tìm kiếm được các công việc nhân viên sale khách sạn tại các hội nhóm tuyển dụng, tìm việc làm, các hội nhóm chuyên về du lịch và các việc làm khách sạn – nhà hàng. Hơn thế, ứng viên hoàn toàn có thể lựa chọn trang web tìm kiếm việc làm Timviec365.vn rất chất lượng và đáng tin cậy với hàng triệu người phản hồi tích cực cũng như có sự chắt lọc kĩ càng những doanh nghiệp đã lâu không hoạt động.

Cách thức tìm việc làm sales khách sạn
Cách thức tìm việc làm sales khách sạn

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc làm sale khách sạn mà các bạn có thể tham khảo trước khi bắt đầu hành trình tìm kiếm việc làm cho mình. Hy vọng rằng các bạn đã bỏ túi được những cẩm nang, bí kíp tìm việc hiệu quả nhất đối với vị trí sale khách sạn này. 


Xem thêm các việc làm khách sạn nhà hàng tại đây!

Việc làm khách sạn nhà hàng là một xu hướng việc làm khá hot hiện nay, cho nên có thể đánh giá về mức độ cạnh tranh khá cao. Việc của bạn là làm sao có thể có được một vị trí phù hợp và tuyệt vời nhất với mình. Dưới đây sẽ là danh sách rất nhiều các tin tuyển dụng hấp dẫn về các việc làm khác nữa của ngành khách sạn - nhà hàng.

Việc làm khách sạn nhà hàng

Bài viết liên quan:

Thực trạng việc làm Sale bất động sản tại Việt Nam hiện nay

Tìm kiếm khách hàng bất động sản - giải pháp và hướng đi mới

Hướng dẫn viết bài pr kích thích khách hàng hay nhất

Chức năng, vai trò của các bộ phận trong khách sạn

4 yếu tố trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Những cơ hội hấp dẫn của nghề lái xe khách sạn hiện nay

Phương pháp kinh doanh kiếm lời khi khách hàng đòi hỏi cao

Bí quyết kinh doanh – khách hàng không mạnh dạn mua sản phẩm

Bí quyết làm việc hiệu quả - giữ gìn niềm tin của khách hàng

Ca sĩ giấu mặt - cơn sốt truyền hình từ dàn khách mời nổi tiếng!

Cách viết bảng câu hỏi khảo sát ý kiến khách hàng hiệu quả nhất

Efast vietinbank dịch vụ ưu đãi tối đa cho khách hàng doanh nghiệp

Bếp lạnh là gì và một số điều cần biết về bếp lạnh trong khách sạn

Auditor là gì? Bạn đã biết gì về Night Auditor ở các khách sạn?

Sale Executive là gì? Những điều bạn cần biết về Sale Executive

Hóa đơn tiếp khách hợp lệ - Hóa đơn tiếp khách hợp lệ trong doanh nghiệp

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại