Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm tài xế xe cuốc

Công ty TNHH Máy tính và Viễn thông An Khang

Nhân viên Giao hàng máy tính bằng xe máy

Công ty TNHH Máy tính và Viễn thông An Khang

Hà Nội

Hạn nộp: 30/05/2021 7 - 10 triệu Chat

- Giới tính: Nam - Nhiệt tình, Không ngại việc. - Hòa đồng, luôn sẵn sàng hợp tác với đồng nghiệp, Khách hàng. - Lưu ý: Được đào tạo, hướng dẫn và có cơ hội tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm từ Phòng Kỹ thuật và Phòng kinh doanh; Có cơ hội công việc ở 2 vị trí này.

+ Xem thêm

Công ty TNHH XD TM Vạn Thịnh Phát

Tài xế xe cuốc và xe ben 15 tấn

Công ty TNHH XD TM Vạn Thịnh Phát

Bình Dương

Hạn nộp: 30/12/2019 7 - 10 triệu Chat

Công việc cụ thể sẽ trao đổi khi phỏng vấn với sếp

+ Xem thêm

công ty cpxd vận tải hoàng ngân

Tài xế xe cuốc

công ty cpxd vận tải hoàng ngân

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/10/2019 Thỏa thuận Chat

-Kinh nghiệm từ 02 – 03 năm -Có chứng chỉ lái xe cơ giới, ưu tiên hộ khẩu TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương. + Mức lương: thỏa thuận

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Cùng với máy đào, máy ủi, máy xúc đến dòng xe cơ giới khác, xe cuốc được xác định là phương tiện “đa di năng” bất li thân của những công trình xây dựng nhỏ đến đến lớn. Sự phát triển mạnh mẽ xây dựng trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa tạo động lực cho nhu cầu tuyển dụng tài xế xe cuốc trở nên rầm rộ với mức thu nhập tốt. Bạn đang mong muốn săn tìm một  việc làm tài xế xe cuốc nhưng chưa rõ vị trí này gồm những mô tả công việc gì? Quyền lợi ra sao? Chúng ta hãy cùng hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

1. Đôi nét về tài xế xe cuốc

Là dân xây dựng hay trong ngành vận tải, xe cuốc là một phương tiện không mấy xa lạ. Là dòng xe cơ giới nhiều công dụng nhất, cùng với sự lên hương của ngành xây dựng và nhu cầu nâng cấp hạ tầng cơ sở, tài xế xe cuốc được các công ty vận tải, xây dựng đến nhà thầu tuyển dụng mạnh mẽ. Họ chính là những chuyên gia điều kiện xe cuốc với nhiệm vụ chính là san lấp mặt bằng đến đào móng hay phá dỡ các công trình tư nhân đến công nghiệp.

Đôi nét về tài xế xe cuốc
Đôi nét về tài xế xe cuốc

Họ cũng là người “chỉ huy” xe cuốc thi công đóng cọc các công trình gia cố nền móng từ thủy lợi đến các bờ kè tại các bờ sông đến đục phá bê tông tại các công trình lớn. Nắm nhiều công dụng, không những tại nông thôn, những tụ điểm công trình xây dựng mà ngay tại những khu vực thành thị cần thi công, xây dựng hay nâng cấp mặt bằng...đều không thể thiếu hình ảnh của chiếc xe cuốc.

Với nhu cầu tuyển dụng cao, tài xế xe cuốc được xác định là lựa chọn công việc lao động phổ thông tốt cho những người yêu thích khối ngành vận tải - xây dựng. Để hiểu rõ hơn về những nhiệm vụ và quyền lợi của những tài xế xe cuốc gồm những gì, mời tất cả các bạn theo dõi nội dung ngay dưới đây nhé.

2.  Tài xế xe cuốc có những nhiệm vụ gì?

Là dòng xe cơ giới gắn liền với nghiệp vụ công trình trong hấu hết các giai đoạn từ đào nền, san lấp mặt bằng, xúc đất đến đóng cọc, nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất của tài xế xe cuốc đang được tuyển dụng tại các đơn vị thi công đó là vận hành xe trực tiếp thi công, công trình xây dựng. Tại các công trình, tài xe vận hành xe để đào, xúc đất, lăn bánh, ủi đất. Thỉnh thoảng sẽ trực tiếp phá dỡ những phần nhà ở hay công trình không cần thiết để phục vụ tổ thi công sau đó, xúc những mảnh vỡ lên ô tô tải.

Tài xế xe cuốc có những nhiệm vụ gì?
Tài xế xe cuốc có những nhiệm vụ gì?

Đối với các đơn vị chịu trách nhiệm thi công các công trình giao thông được xếp ca đêm để tham gia đào đường và lấp những lô đường có hố lớn. 

Ngoài nhiệm vụ chính này, các tài xế điều khiển xe cuốc cũng đồng thời đảm nhiệm công việc tu sửa xe bảo trì, bảo dưỡng xe định kỳ. Với đặc thù làm việc trong môi trường bụi, tỉ lệ va đập cao...các tài xế sẽ phải chắn chắn “người bạn đồng hành” của mình “khỏe mạnh” và có thể làm việc liên tục bằng việc đi đến những địa chỉ uy tín bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

Trước khi làm việc, không ai khác, tài xế cũng là người trực tiếp kiểm tra xem xăng dầu của xe cuốc có đủ không, có gặp trục trặc gì không trước khi thi công. Có bất kỳ vấn đề gì với xe, tài xe sẽ phải liên hệ lực lượng bảo dưỡng đến kiểm tra và xử lý ngay để đảm bảo vận hành thi công các công trình theo kịp tiến độ. 

Mô tả công việc của tài xế xe cuốc
Mô tả công việc của tài xế xe cuốc

Nằm trong khối vận tải song xe cuốc vẫn được xếp vào các loại máy công trình. Giờ giấc làm việc của các tài xế không phụ thuộc theo giờ hành chính như dân văn phòng mà theo lệnh điều động của công ty. Do vậy, gia nhập đội ngũ nhân viên vận hành xe cuốc, sẽ phải sẵn sàng nhận lịch làm bất ngờ từ chỉ huy tùy theo đặc điểm đặc điểm của từng loại hình cơ sở hạ tầng.

Nhìn chung, tài xế xe cuốc không có quá nhiều nhiệm vụ song những công việc này đều có tính linh hoạt khá cao và phụ thuộc và từng đơn vị thi công cụ thể. Vậy tài xế xe cuốc có những quyền lợi gì?

3. Những quyền lợi của tài xế xe cuốc

Là người điều khiển dòng xe cơ giới, gắn liền với những công trình xây dựng, tài xế xe cuốc được biết đến là việc làm lao động phổ thông có mức lương tốt nhất không kém cạnh các vị trí công việc từ kỹ thuật viên đến kỹ sư và cao hơn rất nhiều so với mức lương trung bình của những tài xế vận tải nói chung.

Những quyền lợi của tài xế xe cuốc
Những quyền lợi của tài xế xe cuốc

Hiện nay mức thu nhập của vị trí này được các đơn vị chi trả theo ngày công với mức trung bình khoảng 400 - 500.000 đồng/ngày. Bên cạnh đó, các tài xế cũng được công ty đảm bảo đầy đủ các quyền lợi từ bảo hiểm y tế, xã hội đến các chương trình nghỉ mát, du lịch như các vị trí khác. 

4. Yêu cầu tuyển dụng tài xế xe cuốc

Mức thu nhập tốt và chế độ đãi ngộ hấp dẫn là lý do hàng đầu để nhiều người trẻ đến trung niên lựa chọn việc làm này. Tuy nhiên, dù là việc làm lao động phổ thông nhưng nằm trong nhóm người điều khiển xe cơ giới, để trở thành tài xế xe cuốc, bạn bắt buộc phải sở hữu chứng chỉ lái xe cơ giới. Điều kiện làm việc vất vả, môi trường độc hại bắt buộc bạn phải có sức khỏe tốt, cần cù, chăm chỉ.

yêu cầu tuyển dụng tài xế xe cuốc
Yêu cầu tuyển dụng tài xế xe cuốc

Trên đây chính là những thông tin thú vị xoay quanh việc làm tài xế xe cuốc. Mong rằng, những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với tất cả các bạn.


Việc làm vận tải - lái xe hot nhất

Bên cạnh việc làm tài xế xe cuộc, mời bạn tham khảo ngay những thông tin thú vị khác xoay quanh việc làm vận tải ngay dưới bài viết sau đây nhé.

Việc làm vận tải - lái xe

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype