Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ phụ sửa chữa ô tô

Công ty TNHH Ô TÔ Thành Công Đông Đô - Hyundai Đông Đô

Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô

Công ty TNHH Ô TÔ Thành Công Đông Đô - Hyundai Đông Đô

Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hạn nộp: 30/09/2021 10 - 15 triệu Chat

- Thực hiện kỹ thuật cao sửa chữa, thay thế phụ tùng cho khách hàng. - Kiểm tra, chuẩn đoán bệnh, nguyên nhân hư hỏng ở mức độ khó. - Quản lý tổ và thực hiện sửa chữa theo các cấp (1, 2, 3, 4) và theo các bước. - Chịu trách nhiệm về chất lượng, tiến độ sửa chữa do mình và các KTV trong tổ thực hiện. - Sử dụng máy chuẩn đoán và đưa ra các phương án sửa chữa, thay thế phù hợp. - Kiểm tra chất lượng sửa chữa của tổ và hỗ trợ Quản đốc kiểm tra chất lượng sau sửa chữa.

+ Xem thêm

Công ty TNHH Vận  Tải Việt Thanh

Thợ phụ sửa chữa ô tô

Công ty TNHH Vận Tải Việt Thanh

Hà Nội

Hạn nộp: 29/02/2020 5 - 7 triệu Chat

- Tốt nghiệp THPT trở lên - Nhanh nhẹn, Chăm chỉ, nhiệt tình

+ Xem thêm

KarCHECK

Thợ phụ điện – máy sửa chữa ô tô

KarCHECK

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 29/02/2020 5 - 7 triệu Chat

+ Tốt nghiệp: Cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghành sửa chữa ô tô. + Có kinh nghiệm về lĩnh vực sửa chữa ô tô con. + Biết lái xe và có bằng lái xe B2 trở lên. + Sử dụng cơ bản các loại máy chẩn đoán xe ô tô con. + Nắm kiến thức cơ bản trong việc chẩn đoán, sửa chữa xe ô tô con. + Nhiệt tình trong công việc.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thợ phụ sửa chữa ô tô là một trong những việc làm lao động phổ thông phổ biến và phù hợp hơn với nam giới. Con đường đi từ thợ phụ lên đến thợ chính, nhân viên, kỹ thuật viên sửa chữa ô tô và còn các vị trí, chức danh nghề nghiệp cao hơn nữa sẽ phát triển như thế nào? Cùng các thông tin về mức lương, yêu cầu và quyền lợi đối với thợ phụ sửa chữa ô tô sẽ được trình bày cụ thể nhất trong bài viết sau đây. 

Chính bởi nhu cầu phát triển của khoa học công nghệ và nhu cầu sử dụng các loại phương tiện hiện đại, cao cấp hơn như các loại ô tô ngày càng tăng. Điều này không chỉ có tác động đối với sự phát triển đối với nền kinh tế chung mà còn tạo ra cơ hội việc làm cho rất nhiều người lao động. Các công việc có liên quan đến việc sửa chữa, bảo dưỡng ô tô như kỹ thuật viên, nhân viên, thợ chính,...và đặc biệt là thợ phụ sửa chữa ô tô.

Việc làm thợ phụ sửa chữa ô tô là làm những công việc gì?
Việc làm thợ phụ sửa chữa ô tô là làm những công việc gì? 

Việc làm thợ phụ sửa chữa ô tô bao gồm các công việc tháo lắp, sửa chữa và hỗ trợ các công việc của thợ chính sửa chữa ô tô. Việc làm này đòi hỏi cần có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc để có thể đảm bảo sự an toàn và độ chính xác cao trong quá trình làm việc. 

Thợ phụ sửa chữa ô tô có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp và các gara ô tô, các trung tâm bảo hành để có thể xin học việc và làm việc trực tiếp tại đây. Các thợ phụ sửa chữa ô tô có thể vừa học vừa làm, tìm hiểu thêm cả các kiến thức lý thuyết, kiến thức thực tế từ thợ chính để có thể tích lũy kinh nghiệm và trau dồi thêm các kiến thức, kỹ năng áp dụng trong quá trình làm việc. 

2. Mô tả việc làm thợ phụ sửa chữa ô tô 

Thợ phụ sửa chữa ô tô sẽ thực hiện các công việc theo sự yêu cầu và chỉ đạo của thợ chính hoặc người chịu trách nhiệm hướng dẫn. Tùy vào từng trình độ và khả năng làm việc của từng thợ phụ mà mỗi người sẽ được phân công nhiệm vụ và học thêm các kiến thức khác nhau. Các kiến thức mà thợ phụ sửa chữa ô tô cần phải học đó là: 

Mô tả việc làm thợ phụ sửa chữa ô tô
Mô tả việc làm thợ phụ sửa chữa ô tô 

- Tìm hiểu về các bộ phận và máy móc có trong ô tô

- Cách sửa chữa ô tô bằng các loại máy chuyên dụng

- Tìm ra các nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô tô bị hỏng là gì?

- Học cách tháo, lắp và thay thế các loại phụ tùng, linh kiện cho ô tô

Ngoài các công việc chính như trên thợ phụ sửa chữa ô tô còn làm thêm các công việc khác theo các hướng dẫn cụ thể của thợ chính tại nơi làm việc. Vậy với các đầu công việc chính như trên mức lương mà một thợ phụ sửa chữa ô tô là bao nhiêu?

Thợ phụ sửa chữa ô tô là những người chưa có kinh nghiệm làm việc và chưa có cơ hội được làm việc và kiến thức thực tế. Chính vì vậy, mức lương của các thợ phụ sửa chữa ô tô cũng sẽ tương ứng với khả năng và năng lực của họ. Cụ thể mức lương của thợ phụ sửa chữa ô tô dao động trong khoảng từ 5 triệu đồng cho đến 7 triệu đồng/tháng. 

Mức lương và quyền lợi đối với thợ phụ sửa chữa ô
Mức lương và quyền lợi đối với thợ phụ sửa chữa ô 

Để phấn đấu làm việc thành thợ chính sửa chữa ô tô với mức lương cao hơn có thể lên đến 15 cho đến 20 triệu đồng/ tháng. Đây là mức lương dành cho những người đã có kinh nghiệm làm việc và đáp ứng được các yêu cầu công việc sẽ nhận được mức lương trung bình như trên. 

Một số yếu tố có ảnh hưởng đến mức lương cao hay thấp của thợ phụ sửa chữa ô tô đó là: Kinh nghiệm làm việc tại các cơ sở với quy mô lớn nhỏ khác nhau, kiến thức, trình độ và kỹ năng chuyên môn, loại ô tô(ô tô con, ô tô tải, ô tô du lịch,...)và quy mô hoạt động, các chế độ về lương đối với người lao động.

Quyền lợi chung đối với thợ phụ sửa chữa ô tô khi làm việc tại các ga ra, trung tâm sửa chữa hay khi làm việc tại các công ty ô tô đó là: Đối với thợ phụ ở xa có thể được bao ăn ở tại nơi làm việc, tạo điều kiện tốt nhất để người lao động có thể tiếp thu thêm kiến thức và tiến bộ từng ngày. 

 Mức lương và quyền lợi đối với thợ phụ sửa chữa ô tô
 Mức lương và quyền lợi đối với thợ phụ sửa chữa ô tô

Thợ phụ sẽ được học hỏi và tích lũy thêm được các kiến thức khi được kèm cặp bởi một thợ chính tại cơ sở làm việc. Đây vừa là cơ hội để học hỏi thêm nguồn kiến thức từ thực tiễn, đồng thời đây cũng chính là cơ hội để áp dụng các kiến thức từ trường học lý thuyết vào quá trình thực hành. 

Mức lương đối với thợ phụ sửa chữa ô tô là không quá cao ở thời điểm mới bắt đầu vào nghề. Tuy nhiên thợ phụ cũng sẽ được hưởng các mức lương xứng đáng với năng lực và sự cố gắng của họ từng ngày. 

4. Yêu cầu để làm việc tại vị trí thợ phụ sửa chữa ô tô

Sức khỏe chính là yếu tố hàng đầu để có thể làm việc trong môi trường hoạt động cơ khí sửa chữa các loại ô tô. Để có thể đảm bảo cho quá trình thực hiện công việc theo đúng quy trình thì việc thì yêu cầu về sức khỏe là một trong những yếu tố quyết định đến việc bạn có thực sự phù hợp với vị trí công việc này hay không?

Yêu cầu để làm việc tại vị trí thợ phụ sửa chữa ô tô
Yêu cầu để làm việc tại vị trí thợ phụ sửa chữa ô tô

Về kiến thức chuyên môn, thợ phụ sửa chữa ô tô cần được đào tạo nguồn kiến thức bài bản từ các trường trung cấp nghề, viện đào tạo nghề, các trung tâm dạy nghề,...sửa chữa ô tô. Tùy từng nơi làm việc mà sẽ có các yêu cầu khác nhau về kiến thức chuyên môn.

Tùy vào nơi làm việc mà mỗi nơi làm việc mà sẽ có yêu cầu khác nhau về kiến thức chuyên môn: Thợ phụ sửa chữa ô tô có thể có hoặc chưa có kiến thức chuyên môn vì sẽ được đào tạo sau khi được làm việc tại cơ sở làm việc.

Các kỹ năng cần có đối với thợ phụ sửa chữa ô tô bao gồm các kỹ năng như sau: Kỹ năng bảo dưỡng và sửa chữa các loại ô tô, kỹ năng sử dụng các loại máy móc, thiết bị để có thể tìm ra lỗi sai trong các loại ô tô,...đó là các kỹ năng về chuyên môn mà một thợ phụ sửa chữa ô tô cần có được trong quá trình làm việc. 

Bên cạnh đó, khả năng và thái độ cũng như các phẩm chất làm việc như: Chăm chỉ, nhiệt tình, nhạy bén trong công việc. Đặc biệt sự an toàn trong lao động là một trong những điều cần thiết đối với việc làm của thợ phụ sửa chữa ô tô. Chính vì vậy mà tính trách nhiệm và tính cẩn thận trong công việc luôn luôn cần thiết và cần vận dụng trong quá trình làm việc. 

Yêu cầu để làm việc tại vị trí thợ phụ sửa chữa ô tô
Yêu cầu để làm việc tại vị trí thợ phụ sửa chữa ô tô

Dù bạn chưa có kiến thức hay đã được đào tạo qua trường lớp thì giai đoạn làm việc với vai trò là một thợ phụ bất cứ ai cũng phải trải qua. Đây là một trong những giai đoạn khó khăn nhất để có thể tiếp xúc và làm quen với môi trường thực tế. Đồng thời đây cũng chính là khoảng thời gian để bạn có thể thiết được mình có thực sự thích công việc này và gắn bó với nó được lâu hay không?

Để có thể trở thành thợ phụ sửa chữa ô tô và theo đuổi sự nghiệp trong ngành sửa chữa ô tô thì việc đầu bỏ ra một số tiền đầu tư cho việc học tập là một trong những điều vô cùng cần thiết. Vậy thợ phụ sửa chữa ô tô trước khi xin làm việc tại các cơ sở thực tế thì cần học các kiến thức chuyên môn về sửa chữa ô tô ở đâu? Dưới đây sẽ là các địa chỉ uy tín và chất lượng đào tạo hàng đầu về sửa chữa ô tô mà bạn có thể tham khảo bao gồm các trường, trung tâm như sau: 

Học ngành gì? Học ở đâu để có thể trở thành thợ phụ sửa chữa ô tô?
Học ngành gì? Học ở đâu để có thể trở thành thợ phụ sửa chữa ô tô? 

Trung tâm dạy nghề tại Bách Khoa người học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và các kỹ năng từ những giảng viên đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề. Với máy móc và các thiết bị hiện đại, người học có cơ hội được tiếp xúc và làm việc trực tiếp đối với các loại máy móc, thiết bị một cách trực tiếp để có thể dễ dàng hiểu được cách vận hành và hoạt động của các loại máy móc đó trong quá trình làm việc. 

Các cơ sở đào tạo của trung tâm dạy nghề Bách Khoa bao gồm các trung tâm dạy nghề như sau: 

- Trường dạy nghề Bách Khoa có địa chỉ tại 61/259 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

- Trường Đại học Bách Khoa có địa chỉ tại 58 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội

- Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội có địa chỉ tại 131 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. 

Với sự kết hợp việc học lý thuyết và thực hành của trường dạy nghề Bách Khoa thì người học sẽ được đào tạo với khối kiến thức chuyên sâu. Đặc biệt sau khi ra trường, các học viên đều được giới thiệu việc làm để có thể làm việc tại các trung tâm, công ty, doanh nghiệp thực tế. Đặc biệt, đối với những người có thành tích cao trong quá trình học tập và kết quả học tập ở mức độ xuất sắc thì cơ hội làm việc thực tế cũng sẽ cao hơn. 

Trung tâm đào tạo thứ hai đó chính là trung tâm dạy nghề Electude. Tại đây, các học viên cũng sẽ được đào tạo nguồn kiến thức từ cơ bản đến nâng cao với các chương trình học lý thuyết, thực hành với các lớp học khác nhau. Sau khi hoàn thành quá trình học, các học viên cũng sẽ có được cơ hội việc thực tế bởi sự liên kết của trung tâm đào tạo với doanh nghiệp và các cơ sở làm việc. 

Để học tập và thực hành tại đây thì bạn có thể học tập tại các địa chỉ như sau: Cơ sở 1 của trung tâm có địa chỉ tại số 2 đường Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Cơ sở Hai được đặt tại số 411 đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. 

Tiếp đến, viện công nghệ Hà Nội có địa chỉ tại số 12/111 Phan Trọng Huệ, Thanh Trì, Hà Nội với trang bị về các thiết bị hiện đại và cơ sở hạ tầng tốt, tạo nền tảng và điều kiện để học viên có thể phát triển tốt nhất khả năng của mình. 

Và cuối cùng một trong những cơ sở trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô uy tín nhất đó chính là trung tâm dạy nghề số 1. Trung tâm có địa chỉ tại số 8, tổ 6, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội. Với thời gian học từ 3 cho đến 8 tháng người học sẽ được đào tạo với khối lượng kiến thức và thời gian thực hành với các cấp độ từ cơ bản đến chuyên sâu. 

Học ngành gì? Học ở đâu để có thể trở thành thợ phụ sửa chữa ô tô?
Học ngành gì? Học ở đâu để có thể trở thành thợ phụ sửa chữa ô tô? 

Người học sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và có nhiều cơ hội để phát triển sau khi hoàn thành xong khóa học. Với 3 khung đào tạo được phân chia một cách rõ ràng, hệ thống kiến thức về hệ thống điều hòa trên ô tô cũng sẽ được cung cấp đến người học.

Một trong những việc làm lao động phổ thông nhưng lại yêu cầu đối với người lao động cần phải có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn trước khi làm việc thực tế. Chinh vì vậy các danh sách trung tâm và các trường dạy nghề sửa chữa ô tô sau đây chính là một trong số những lựa chọn hàng đầu để có được nguồn kiến thức đầy đủ nhất. 

Như vậy, thông qua các thông tin trong bài viết thợ phụ sửa chữa ô tô hy vọng các bạn đã có thêm các thông tin chính xác về việc làm này. Nếu muốn làm việc tại vị trí thợ phụ sửa chữa ô tô thì có thể tự định hướng công việc và xác định nghề nghiệp trong tương lai một cách chính xác nhất.


Việc làm ô tô xe máy

Tình hình và cơ hội việc làm ô tô - xe máy tại Việt Nam đang diễn ra như thế nào? Khi các phương tiện giao thông tại Việt Nam đang dần có sự chuyển hóa từ 2 bánh sang 4 bánh bởi nhu cầu sử dụng của người dụng ngày một tăng cao. Vì vậy mà các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng ô tô xa máy cũng vì thế mà có cơ hội phát triển theo đó. Vậy để bạn có thêm thông tin chi tiết về việc làm thợ phụ sửa chữa ô tô xe máy như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết ngay sau đây. 

Việc làm thợ phụ sửa chữa ô tô xe máy

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype