Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thông dịch viên tiếng anh

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Thông dịch viên tiếng anh - một công việc đang cực hot trong nền kinh tế hội nhập hiện nay. Vậy công việc của họ là gì? Những yêu cầu tuyển dụng dành cho vị trí công việc này? Quyền lợi, mức lương, môi trường làm việc của một thông dịch viên tiếng anh. Gợi ý về những phương pháp tìm việc hiệu quả… Tất cả sẽ có trong bài viết sau của timviec365.vn. 

Chúng ta đã biết, tiếng anh là một trong ba môn học chính rất được coi trọng trong nền giáo dục nước ta. Như đã nắm bắt được xu hướng của việc sử dụng ngôn ngữ thích hợp trong giao thương và trao đổi giữa các quốc gia với nhau. Mỗi người Việt Nam đều nắm rõ được tầm quan trọng của tiếng anh trong cuộc sống.

Thông dịch viên tiếng anh, những đặc điểm nổi bật hiện nay
Thông dịch viên tiếng anh, những đặc điểm nổi bật hiện nay

Thông dịch viên tiếng anh là ngành nghề rất được quan tâm hiện nay. Xoay quanh công việc dịch nghĩa từ ngữ, văn bản, lời nói từ tiếng anh sang những tiếng phổ thông tại các quốc gia, một thông dịch viên tiếng anh có nhiều cơ hội việc làm và phát triển những kỹ năng của mình. 

Hãy cùng chúng tôi, tìm hiểu chi tiết về công việc này trong những phần sau của bài viết.

Tuỳ vào từng công ty, tổ chức, nơi bạn tham gia làm việc, mà những công việc của một thông dịch viên lại khác nhau. Nhưng hầu hết họ là những công việc chung như sau.

2.1. Thông dịch trong giao tiếp, hội thoại

Chắc hẳn đây là nhiệm vụ giúp ta hình dung ra công việc của một thông dịch viên. Đúng như bạn nghĩ, các thông dịch viên tiếng anh sẽ có nhiệm vụ chủ yếu là dịch nghĩa những câu giao tiếp tiếng anh trong các đoạn hội thoại.

Thông dịch trong giao tiếp, hội thoại
Thông dịch trong giao tiếp, hội thoại

Tại một hội nghị, hai bên tham gia sử dụng những ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng anh và ngôn ngữ còn lại sẽ thuộc quốc gia của bạn (tiếng Việt tại nước ta). Khi này, vai trò của người thông dịch là cực kỳ quan trọng, họ có nhiệm vụ giải nghĩa từ ngữ của bên còn lại, giúp cho việc trao đổi được diễn ra tức thì và hiệu quả, trọn vẹn ý nghĩa mà hai bên muốn truyền tải.

Thông thường, sẽ có một người thông dịch giúp trao đổi giữa các đối tác. Tuy nhiên tại một vài công việc nhất định, tầm quan trọng của ngôn ngữ là cực cao vì thế mỗi bên sẽ có một thông dịch viên cho mình.

2.2. Dịch nghĩa văn bản

Các thông dịch viên tiếng anh trong một hệ thống sẽ đảm nhận luôn nhiệm vụ dịch những văn bản cần thiết, đặc thù mà các phần mềm dịch khó có thể dịch được đúng ý người lập văn bản.

Đây là công việc quan trọng trong bất cứ công ty nào, một thông dịch viên giỏi, với sự am hiểu từ ngữ của mình sẽ hoàn thành tốt những yêu cầu này.

2.3. Kiểm tra các bản dịch trang văn bản hành chính

Ở bất cứ công ty nào cũng có nhiều loại giấy tờ văn bản cần phải kiểm tra kỹ trước khi được sử dụng. Các văn bản chuyên về tiếng anh sẽ được thông dịch viên kiểm tra và sửa lại sao cho đúng và chuẩn ngữ nghĩa.

2.4. Những công việc thông dịch cơ bản khác

Những công việc thông dịch cơ bản khác
Những công việc thông dịch cơ bản khác

Bên cạnh những công việc đặc thù trên, một thông dịch viên cũng cần hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ cơ bản theo quy định của công ty nơi họ làm việc… Đây là những công việc khá dễ dàng đối với hầu hết những người làm văn phòng nói chung và các thông dịch viên nói riêng, vì thế bạn sẽ không phải ái ngại về những nhiệm vụ này cho lắm.

Yêu cầu tuyển dụng dành cho một thông dịch viên sẽ có những nội dung chủ yếu sau:

- Điều đầu tiên và cơ bản nhất đối với bất kỳ công việc nào, chắc chắn là bạn phải có đủ những tiêu của như sức khoẻ để đảm bảo hoàn thành được công việc, là một công dân tốt, không mắc cái tai, tệ nạn xã hội, chấp hành đúng những yêu cầu của pháp luật…

- Tiếp theo về yêu cầu trình độ bằng cấp. Về những loại bằng cấp thông thường thì yêu cầu chung bạn cần có bằng đại học, ưu tiên các chuyên ngành ngôn ngữ anh… Ngoài ra bạn cần có chững chỉ tiếng anh, toeic, ielts… đều có phải có mức điểm cao…

- Kỹ năng chuyên biệt cho một thông dịch viên tiếng anh. Cùng với các kỹ năng chuyên ngành thông dịch bạn cần có các kỹ năng khác như kỹ năng dịch thuật, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng biểu đạt, thuyết trình… tất cả đều là những kỹ năng bắc buộc ở bất cứ công ty tuyển dụng nào.

Yêu cầu tuyển dụng
Yêu cầu tuyển dụng

- Yêu cầu chung dành cho bất cứ nhân viên nào. Chăm chỉ, trung thực, biết cách ứng sử, thái độ học hỏi, lắng nghe… Đây là những điều cần thiết ở bất cứ vị trí, bất cứ công việc nào bạn cũng cần phải có.

Trên đây là những yêu cầu chung nhất, có vị trí chủ đạo trong bất kỳ văn bản tuyển dụng nào. Một vài công ty, vị trí công viêc, hệ thống khác nhau cũng sẽ đưa ra những yêu cầu khác nữa. Tuy nhiên, chúng thường là những yêu cầu mà hầu hết thông dịch viên tiếng anh có thể đáp ứng được, vì thế bạn không cần quá lo lắng, hãy học hỏi không ngừng và tự tin vào trình độ của bản thân.

4.1. Quyền lợi

Thông dịch viên tiếng anh sẽ được hưởng đầu đủ những quyền lợi và ưu đã mà công ty đưa ra cho tất cả nhân viên, như chế độ nghỉ phép, nghỉ lễ, chế độ ưu đãi, bảo hiểm...

Cơ hội thăng tiến trong công việc thông dịch viên của bạn hoàn toàn rộng mở cho bất cứ ai có năng lực. Chăm chỉ, hoàn thành xuất sắc công việc... bạn chắc chắn sẽ được đề bạt lên vị trí cao hơn trong bộ máy nhân sự của công ty.

Quyền lợi
Quyền lợi

4.2. Môi trường làm việc

Hầu hết các thông dịch viên làm việc trong môi trường trẻ chung, năng động, lành mạnh và cầu tiến.

Thông dịch viên có rất nhiều cơ hội tham gia học hỏi, đào tạo thêm kỹ năng nghề nghiệp.

Được thường xuyên di chuyển, tiếp xúc với những cá nhân, tổ chức uy tín, nổi tiếng…

4.3. Mức lương 

Mức lương của một thông dịch viên thường khá cao so với mặt bằng chung của những công việc văn phòng khác.

Hiện nay, phương pháp trả lương phổ biến nhất cho các thông dịch viên được áp dụng theo thời gian làm việc và những đóng góp của họ trong công việc, giao động trung bình khoảng từ 40-200 USD/giờ tuỳ vào từng vị trí.

Trong nền kinh tế công nghệ số phát triển ngày nay, việc tìm kiếm công việc thông dịch viên tiếng anh là không mấy khó khăn nếu bạn có đủ trình độ.

Cách tìm việc thông dịch viên tiếng anh
Cách tìm việc thông dịch viên tiếng anh

- Tìm kiếm qua các website việc làm. Nhiều website tìm viêc uy tìn hiện đăng đăng tuyển nhiều vị trí thông dịch viên. Bạn có thể tìm kiếm trước tiếp, nhanh chóng tiện lợi với bất kỳ thiết bị có kết nối mạng nào của mình. Website, timviec365.vn cũng đang có nhiều cồng việc phù hợp với bạn, bạn có thể tham khảo ngay với tại đây.

- Tìm kiếm trực tiếp bằng những phương pháp chuyền thống. Bằng những phương pháp tìm kiếm trực tiếp tại các công ty có liên quan đến công việc thông dịch viên, bạn có thể tìm thấy công việc này. Tuy nhiên đây là phương pháp không mấy phổ biến và độ hiệu quả của nó cũng không cao, thời gian công sức bạn phải bỏ ra lại nhiều.

- Tìm kiếm qua các mối quan hệ. Nếu bạn có những mối quan hệ tốt, hay những người bạn trong ngành, hãy nhờ họ giúp đỡ. Những mối quan hệ tốt luôn giúp ích cho bạn trong bất cứ lĩnh vực nào trong đời sống.

Nếu bạn có mong muốn trở thành một thông dịch viên tiếng anh, hãy chăm chỉ học tập ngay từ bây giờ, rèn luyện bản thân và cơ hội sẽ đến với bạn.

Và trên đây là toàn bộ những thông tin bạn cần biết về công việc thông dịch viên tiếng anh. Chúng tôi hy vọng, những thắc mắc của bạn về công việc này đã được giải đáp. Chúc bán sớm tìm được vị trí cũng như công việc mình mong muốn. 


Dịch thật tại nhà

Bạn muốn làm công việc dịch thuật mình yêu thích tại nhà? Hãy thao khảo ngay bài viết dưới đâu của chúng tôi.

Dịch thuật tại nhà

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype