Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thực tập sinh du lịch

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Du lịch Đất Việt

Thực tâp sinh Teambuilding

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Du lịch Đất Việt

Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/05/2021 Thỏa thuận Chat

- Là sinh viên các Trường Đại học/Cao đẳng/Trung cấp chuyên ngành Du lịch, Việt nam học, Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành, Quản trị Kinh doanh..... - Không yêu cầu kinh nghiệm - Ưu tiên Nam, tuổi từ 18 - 35 - Thành thạo tin học văn phòng. - Nhanh nhẹn, chủ động tìm tòi học hỏi. - Đam mê với những chuyến đi & những chương trình lớn nhỏ. - Siêng làm – Siêng đi – Siêng trải nghiệm - Có laptop khi làm việc tại văn phòng & Thực tế - Thời gian thực tập: tối thiểu 2 tháng, ưu tiên thực tập full time.

+ Xem thêm

Công Ty CP Thương Mại & Du Lịch Tầm Nhìn Việt

[HN] Công Ty Cổ Phần Thương Mại Du Lịch Tầm Nhìn Việt Tuyển Dụng Thực Tập Sinh Truyền Thông Marketing

Công Ty CP Thương Mại & Du Lịch Tầm Nhìn Việt

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 30/04/2021 Thỏa thuận Chat

- Ham học hỏi, siêng năng, nhanh nhẹn - Tư duy logic tốt, có trách nhiệm với công việc - Có laptop cá nhân - Có khả năng đọc hiểu và sử dụng Tiếng Anh khá - Có khả năng viết & sáng tạo nội dung tốt - Nhạy bén, năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm với công việc - Ham học hỏi, tư duy tích cực, có mong muốn phát triển bản thân trong môi trường trẻ trung, năng động - Thời gian làm việc: Đăng ký đủ 20h/tuần, linh động giữa 2 ca: + Sáng: 8h30 – 12h30 + Chiều: 13h30 – 17h30

+ Xem thêm

Công ty TNHH TRUYỀN THÔNG - GIẢI TRÍ - DU LỊCH TRANG THỊ

THỰC TẬP SINH DU LỊCH

Công ty TNHH TRUYỀN THÔNG - GIẢI TRÍ - DU LỊCH TRANG THỊ

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/03/2020 1 - 3 triệu Chat

- Sinh viên năm 3-4 ngành Du Lịch. - Nam, Nữ, có ngoại hình là một lợi thế. - Có ý chí, khiếu kinh doanh. - Vui vẻ, giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, chăm chỉ, trung thực.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nếu tín đồ của “đi và đi” và mong muốn tìm kiếm cho mình một địa điểm để rèn nghề, thì thực tập sinh du lịch là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Bạn là sinh viên ngành du lịch, mong muốn tìm kiếm một cơ hội thực tập sinh du lịch nhưng chưa rõ cụ thể mô tả việc làm thực tập sinh du lịch như thế nào? Yêu cầu những gì? và Quyền lợi cụ thể ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé. 

1. Khái quát về vị trí thực tập sinh du lịch

Khái quát về vị trí thực tập sinh du lịch
Khái quát về vị trí thực tập sinh du lịch

Bất kể chúng ta học ngành gì, thực tập là quãng thời gian bắt buộc để rèn nghề, vận dụng kiến thức đã học và thực tế cũng như khẳng định năng lực của bản thân mình. Và một ngành thiên về thực hành như du lịch, thực tập lại càng có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. 

Trong bối cảnh  bùng nổ của ngành dịch vụ, nhu cầu gắt gao về nguồn nhân lực đã qua đào tạo đã hối thúc những công ty lữ hành hay Agency tuyển về cho cho mình lực lượng thực tập sinh du lịch. Đây chính là cơ hội để những ứng cử theo đuổi ngành du lịch có thể “học việc”, làm quen với môi trường du lịch thực tế, đồng thời có hội để săn tìm cho mình một công việc theo đam mê ngay khi kì thực tập kết thúc. 

Trong những doanh nghiệp du lịch này, các thực tập sinh sẽ có nhiệm vụ trọng nhất là trải nghiệm và hỗ trợ các thành viên những công việc như một nhân viên chính thức, song với áp lực và khối lượng công việc nhẹ nhàng hơn nhiều. Bên cạnh có môi trường luyện tập tốt, thực tập sinh du lịch cũng có nhiều cơ hội để trải nghiệm và thu về một mức lương nho nhỏ giúp chi trả những khoản chi phí trong cuộc sống. Vậy thì hội những người là fan của xê dịch sẽ làm những công việc cụ thể nào. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới nội dung sau đây nhé.

2. Những mô tả việc làm cụ thể cho thực tập sinh du lịch 

Những mô tả việc làm cụ thể cho thực tập sinh du lịch
Những mô tả việc làm cụ thể cho thực tập sinh du lịch 

Nhìn tổng quát chung, như đã nhấn mạnh, thực tập sinh du lịch khi vào doanh nghiệp với tư cách là nhân viên học việc sẽ được quản lý sắp xếp một người hướng dẫn trực tiếp. Tùy vào năng lực, trải nghiệm về nghề của sinh viên mà sẽ được sắp xếp những nhiệm vụ công việc khác nhau bao gồm cả những hoạt động hỗ trợ tại văn phòng và ra ngoài thực hiện tour như những hướng dẫn viên hay điều hành tour chuyên nghiệp.

Tuy vậy, thay vì sẽ “ôm”cả một khối lượng công việc lớn trong suốt cả hành trình dẫn tour hay khai thác khách hàng, thực tập sinh sẽ được lựa chọn từng công đoạn để thực hành. Tùy vào chuyên ngành và mong muốn vị trí việc làm sau này của sinh viên mà hướng dẫn có thể bố trí cho những nhiệm vụ cụ thể nhất và sát với lựa chọn nghề nghiệp sau này. Theo khảo sát tin tuyển dụng của timviec365.vn, thì khoảng 80% các công ty du lịch sẽ giao phó cho các thực tập sinh du lịch của mình nội dung công việc cụ thể như sau:

2.1.  Biên tập nội dung các bài viết trên Fanpage,website công ty

 Công việc đầu tiên của các thực tập sinh du lịch mới mẻ là ngồi tại văn phòng và khai thác, sáng tạo các bài viết theo chủ đề được giao sẵn để xây dựng nội dung trên mạng xã hội và web của công ty. Bài viết cần tính mới mẻ, sáng tạo hút sự quan tâm của khách hàng và tăng sự tương tác. Thực tập sinh trong giai đoạn đầu cũng sẽ theo dõi các bài viết, fanpage của công ty để phản hồi và trả lời khách hàng. 

Nhiệm vụ  cho thực tập sinh du lịch
Nhiệm vụ  cho thực tập sinh du lịch 

2.2. Tư vấn, tìm kiếm khách du lịch

Với những ai là fan của điều hành tour thì sales và tư vấn các tour du lịch cho khách nội địa và quốc tế là nhiệm vụ quan trọng thứ hai của thực tập sinh du lịch. Những thực tập sinh sẽ được công ty tự sắp xếp danh sách data khách hàng hoặc tự khai thác thông qua các kênh được hướng dẫn cung cấp. Sau khi chốt được khách hàng, thực tập sinh du lịch sẽ báo lại với hướng dẫn để trực tiếp gặp khách hàng và làm hợp đồng nếu như đủ khả năng và trải nghiệm phần việc này trước đó. 

2.3. Tham gia hỗ trợ hướng dẫn viên chính

Với những fan xê dịch nuôi giấc mơ trở thành hướng dẫn viên, sau một thời gian “giúp việc”tại văn phòng sẽ tiếp tục tham gia khóa thực tập cùng với các hướng dẫn viên chuyên nghiệp với vai trò là trợ lý. Thực tập sinh sẽ theo dõi lịch trình, hỗ trợ khách du lịch, kiểm tra đồ đạc hành lý trong quá trình di chuyển và khi đã đến điểm đến. Nhìn chung, khối lượng công việc này sẽ được trao đổi cụ thể với hướng dẫn viên chính và thực hiện. 

Trên đây chính là những nhiệm vụ cơ bản nhật dành cho những thực tập sinh du lịch. Chắc chắn rằng, bạn đã hình dung ra những công việc mà bạn sắp sửa thực hiện nếu đang mong muốn để nộp đơn vào ứng tuyển vị trí này. Trên thực tế, với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành dịch vụ liên quan như nhà hàng khách sạn và nhu cầu nghỉ dưỡng của con người, nhu cầu khát nhân lực của các doanh nghiệp ngành này, không khó để bạn có thể tìm kiếm cho mình được một vị trí thực tập sinh du lịch với yêu cầu không quá cao. Tuy vậy vẫn có vài nội dung cơ bản bạn cần đáp ứng được nếu mong muốn ứng tuyển vào vị trí này. Thông tin ngay sau đây sẽ cho bạn biết điều này. 

3. Yêu cầu của vị trí thực tập sinh du lịch

 Yêu cầu của vị trí thực tập sinh du lịch
 Yêu cầu của vị trí thực tập sinh du lịch

Được xác định là bước đệm quan trọng trong quá trình rèn nghề du lịch, như những nhân viên chuyên nghiệp bạn bắt buộc phải đảm bảo một số yêu cầu đặc thù như sau:

+ Sức khỏe tốt. Thực tập sinh sẽ “học việc” khá nhiều nhiệm vụ khác nhau để rèn luyện từ văn phòng đến thực tế với mục đích quen với nghiệp vụ. Bạn cần một sức khỏe tốt, dẻo dai để đáp ứng độ yêu cầu về khối lượng công việc 

+ Kỹ năng giao tiếp tốt, thiết lập những mối quan hệ tốt

+  Thành thạo kỹ năng tin học văn phòng,am hiểu cơ bản về các công cụ quảng cáo, marketing trực tuyến

+ Có kỹ năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là năng lực giao tiếp, viết tiếng Anh. 

Về học vấn, các ứng cử viên sáng giá cho vị trí này là người dưới 30 tuổi, mê du lịch hay sinh viên ngành du lịch và liên quan như khách sạn, Việt Nam học, quản trị kinh doanh lữ hành…

+ Có kinh nghiệm về điểm du lịch. 

4. Quyền lợi khi trở thành thực tập sinh du lịch 

Quyền lợi khi trở thành thực tập sinh du lịch
Quyền lợi khi trở thành thực tập sinh du lịch 

Tuy gắn mác là “học việc”, song thực tập sinh du lịch được nhiều hơn so với tên gọi. Ngoài môi trường làm việc chuyên nghiệp, được rèn nghề, thực tập sinh đồng thời cũng được doanh nghiệp hỗ trợ một mức lương vừa đủ để trang trải chi phí cuộc sống. Mức này dao động từ 2 - 4 triệu đồng. Với những thực tập sinh có năng lực và hoàn thành nhiệm vụ trong kì thực tập tốt sẽ có nhiều cơ hội trở thành nhân viên chính thức của công ty. 

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin tiêu biểu nhất về vị trí thực tập sinh du lịch. Chắc chắn rằng, bạn đã nắm rõ những nội dung công việc cơ bản của mình nếu đăng ký vào vị trí này rồi đúng không nào. Đừng quên tham khảo ngay cơ hội trở thành thực tập sinh du lịch ngay trong bài viết dưới đây nhé. 


Khai phá cơ hội việc làm du lịch hấp dẫn nhất

Nếu là Fan của xê dịch, ngoài vị trí thực tập sinh du lịch, bạn có thể tham khảo ngay, những vị trí hấp dẫn của ngành này ngay trong bài viết sau đây nhé. 

Việc làm du lịch

 
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype