Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thực tập sinh thẩm định giá

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Thực tập sinh thẩm định giá là làm những công việc gì? Cơ hội và lộ trình thăng tiến đối với công việc này ra sao? Đây có thể là những thắc mắc và băn khoăn của rất nhiều các bạn trẻ sắp tốt nghiệp đối với các chuyên ngành có liên quan đến việc làm thẩm định giá. Vậy để có thể hiểu rõ hơn về việc làm này mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

1. Thực tập sinh thẩm định giá là gì?

Thực tập sinh thẩm định giá là những sinh viên đang trong quá trình học việc và sắp tốt nghiệp với chuyên ngành thẩm định giá. Họ cần tìm nơi thực tập để thứ nhất là có thể áp dụng kiến thức trường học - lý thuyết và kiến thức trường đời từ môi trường thực tế. Để có đủ điều kiện ra trường thì một khóa thực tập tại các công ty với đúng chuyên ngành và vị trí tuyển dụng chính là cơ hội để các thực tập sinh thẩm định giá có thể thử sức với mình với các việc làm thực tế. 

Thực tập sinh thẩm định giá là gì?
Thực tập sinh thẩm định giá là gì?

Thẩm định giá có thể làm việc liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có bất động sản, luật, tài chính - ngân hàng, chứng khoán, kiểm toán,...và rất nhiều các lĩnh vực khác. Và thực tập sinh thẩm định giá chính là một trong những việc làm tiền đề 

Thực tập sinh thẩm định giá có thể thực tập ở đâu? Đối với những thực tập sinh thẩm định giá thì việc chọn nơi thực tập phù hợp là một trong những điều băn khoăn của rất nhiều sinh viên. Dưới đây là một số địa điểm mà thực tập sinh thẩm định giá có thể làm việc bao gồm các địa điểm như sau:

Nếu bạn muốn làm việc trong môi trường nhà nước thì các có thể tham khảo các cơ sở, nơi làm việc như sau: 

- Làm việc tại các Bộ tài chính, Bộ Tài nguyên và môi trường, làm việc tại các ngân hàng nhà nước,..

- Làm việc tại các đơn vị như phòng tài chính, và các cơ sở làm việc, phòng địa chính, phòng đăng kiểm, kiểm định về chất lượng tại các địa phương,..

Trong trường hợp bạn muốn làm việc tại các cơ quan, công ty/doanh nghiệp ngoài công lập tại các lĩnh vực khác nhau thì có thể tham khảo thêm các thông tin dưới đây. 

Nơi làm việc chính của thực tập sinh thẩm định giá
Nơi làm việc chính của thực tập sinh thẩm định giá

- Các công ty/doanh nghiệp về xây dựng, bất động sản, xuất nhập khẩu, kiểm toán, kế toán và đặc biệt là các công ty tư vấn tài chính. 

- Văn phòng luật, các công ty bảo hiểm,....cũng chính là những nơi/lĩnh vực làm việc lý tưởng đối với thực tập sinh thẩm định giá. 

- Các ngân hàng tại các chi nhánh khác nhau

Công việc này không quá khó để tìm nơi để thực tập bởi thực tế cho thấy thẩm định giá liên quan để rất nhiều các lĩnh vực khác nhau trong đời sống thực tế. Nếu bạn thực sự quan tâm đến công việc này thì có thể tìm một cơ sở nào đó mà bạn chắc chắn rằng có cơ hội thực tập và làm việc chính thức luôn tại đó. 

Để có thể hiểu rõ hơn về việc làm của thực tập sinh thẩm định giá mời bạn cùng tham khảo phần nội dung tiếp theo trong bài - mô tả việc làm thực tập sinh thẩm định giá.

Trước khi đi vào tìm hiểu về các công việc thực tập sinh thẩm định giá cần làm thì bạn cần trả lời được các câu hỏi sau: 

- Lĩnh vực bạn chọn là gì? xây dựng, tài chính, ngân hàng, kiểm toán, bảo hiểm, luật,...hay lĩnh vực nào khác? 

- Cơ sở bạn làm việc là công lập hay  ngoài công lập? 

Khi bạn trả lời được câu hỏi trên cũng chính là quá trình bạn có thể xác định được các công việc mà bạn cần làm là gì? Bởi các yếu tố như lĩnh vực và loại hình doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng đến các công việc mà bạn sẽ làm. 

Mô tả việc làm của thực tập sinh thẩm định giá
Mô tả việc làm của thực tập sinh thẩm định giá

Bạn làm việc với vị trí là một người học việc nên các công việc của bạn trước tiên là quan sát, lắng nghe và làm theo hướng dẫn của người trực tiếp được phân công hướng dẫn thực tập cho bạn. 

Khảo sát thị trường và thu thập thông tin về mức định giá tài sản chung để làm căn cứ thẩm định giá đối với các loại tài sản khác nhau. Dựa vào các thông tin thu thập được, họ cần lập ra các báo cáo thống kê một cách rõ ràng và đưa ra những đề xuất hợp lý về việc thẩm định giá đối với các loại tài sản đó. 

Tiếp đến, thực tập sinh thẩm định giá có thể được giao làm những công việc như hỗ trợ chuyên viên thẩm định giá để có thể khảo sát và phân tích làm căn cứ đánh giá tài sản. Bên cạnh đó, họ còn thực hiện thẩm định giá đối với các dự án đầu tư, các dự án có liên quan đến bất động sản, thẩm định giá trị của các doanh nghiệp,...

Mô tả việc làm của thực tập sinh thẩm định giá
Mô tả việc làm của thực tập sinh thẩm định giá

Sau khi hoàn thành quá trình thẩm định giá, lập báo cáo và các chứng thư có liên quan đến thẩm định giá. Ngoài ra, thực tập sinh thẩm định giá phụ trách việc sắp xếp, phân loại giấy tờ, hồ sơ và các loại hợp đồng phục vụ cho công việc thẩm định giá. 

Dựa theo một số thông tin khảo sát từ các tin tuyển dụng thực tập sinh thẩm định giá thì mức lương của thực tập sinh dao động trong khoảng từ 1 đến 3 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, đối với một số cơ sở làm việc thì thực tập sinh thẩm định giá chỉ được hỗ trợ các phụ cấp tiền ăn trưa, xăng xe hoặc tiền đi lại và không có lương. 

Thực tập sinh thẩm định giá có được hưởng mức lương cao không?
Thực tập sinh thẩm định giá có được hưởng mức lương cao không? 

Tuy nhiên tùy vào năng lực và thái độ làm việc của các thực tập sinh mà các cơ quan, các tổ chức, cơ sở làm việc có thể cân nhắc về mức lương đối với thực tập sinh. Đặc biệt, từ sau 2 đến 3 tháng thử việc thực tập sinh có thể trở thành nhân viên chính thức và được hưởng lương cứng theo năng lực tại cơ sở làm việc đó. 

Thực tập sinh thẩm định giá có cơ hội được tiếp xúc với môi trường và văn hóa làm việc tại cơ sở làm việc, được hướng dẫn bởi những người đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. Nhờ vậy, đây chính là cơ hội để các thực tập sinh thẩm định giá có thể tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc cho các vị trí công việc sau này. 

Quyền lợi đối với thực tập sinh thẩm định giá
Quyền lợi đối với thực tập sinh thẩm định giá

Dựa vào quá trình làm việc và hiệu suất công việc đạt được mà cơ sở làm việc cũng sẽ có những đánh giá chung và hỗ trợ thực tập sinh trong việc báo cáo kết quả thực tập. Thêm một quyền lợi nữa là họ có thể có được cơ hội làm việc tại cơ sở thực tập và trở thành nhân viên chính thức sau 2 đến 3 tháng thực tập tại cơ sở làm việc đó. 

Một công việc đòi hỏi kiến thức chuyên ngành cao về thẩm định giá, vì vậy trong hầu hết các thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp đều có yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn đối với thực tập sinh thẩm định giá đó là:

Tốt nghiệp hoặc đang học các ngành như thẩm định giá, kiểm toán, tài chính hệ từ Đại học trở lên. Và có mong muốn làm việc tại vị trí này lâu dài và gắn bó, có định hướng rõ ràng trong công việc. 

Yêu cầu đối với thực tập sinh thẩm định giá
Yêu cầu đối với thực tập sinh thẩm định giá

Ngoài ra, các kỹ năng cơ bản như tin học văn phòng, khéo léo trong giao tiếp, có thể làm việc độc lập và kết hợp làm việc nhóm là những kỹ năng cần có ở bất kỳ công việc nào trong đó có công việc của thực tập sinh thẩm định giá. 

Với vai trò là một người mới học việc thì yêu cầu về sự cầu tiến, ham học hỏi và có trách nhiệm trong công việc là điều vô cùng cần thiết. Nếu đáp ứng được những yêu cầu này, đảm bảo sau thời gian thực tập thực tập sinh sẽ được đánh giá cao. Đây chính là căn cứ để đánh giá kết quả báo cáo thực tập. 

Nếu bạn là người có kế hoạch làm việc một cách rõ ràng, bạn muốn có thể tiến xa hơn trong công việc đối với việc làm thẩm định giá. Vậy lộ trình thăng tiến trong phần tiếp theo sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực hơn để có thể tiến xa hơn trong công việc đấy, cùng tham khảo các vị trí sau nhé!

Từ một thực tập sinh thẩm định giá bạn cũng có thể trở thành chuyên viên thẩm định giá, trưởng phòng thẩm định, trưởng bộ phận thẩm định giá,...và các vị trí khác trong ngành thẩm định giá. 

Để đạt được các vị trí công việc như trên thì thời gian và sự trau dồi, rèn luyện từng ngày sẽ giúp bạn từ một thực tập sinh thẩm định giá có thể có những bước tiến xa hơn trong công việc. Từ vị trí thực tập sinh thẩm định giá với mức lương từ 1 đến 3 triệu bạn cũng có thể trở thành một trưởng phòng thẩm định giá với mức lương khoảng từ 10 đến 12 triệu đồng/ tháng, kinh nghiệm làm việc ít nhất từ 2 năm trở lên trong ngành thẩm định giá. 

“Sống lâu lên lão làng” bạn cũng có thể trở thành một củ gừng cay tích lũy được các dưỡng chất là nguồn kiến thức vô hạn định đối với ngành thẩm định giá. Giá trị của bạn sẽ tăng lên đồng nghĩa với việc mức lương của bạn sẽ cao hơn. Chính vì vậy, bạn có thể khẳng định mình bằng cách tiếp tục con đường sự nghiệp trong ngành thẩm định giá với các vị trí và vai trò làm việc khác nhau các bạn nhé! Bởi đó cũng chính là một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị trong công việc mà bạn chọn đấy. 

Lộ trình thăng tiến của một thực tập sinh thẩm định giá
Lộ trình thăng tiến của một thực tập sinh thẩm định giá

Theo thông tin từ trang thẩm định giá thành đô, tính đến năm 2020 thì có đến 2108 đã có thẻ và có đến 1343 các thẩm định viên đã được đăng ký hành nghề và làm việc tại các doanh nghiệp. Cả nước cũng có đến 306 doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện và được cấp giấy chứng nhận về kinh doanh dịch vụ thẩm định giá. 

Khi các công ty Startup đang nổi lên ngày càng nhiều, các lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, xây dựng, luật - pháp lý là những lĩnh vực chính yếu đóng góp cho sự phát triển trực tiếp của đất nước thì ngành thẩm định giá cũng vì thế mà phát triển ngày càng mạnh. Lựa chọn việc làm có liên quan đến ngành thẩm định giá có thể được coi là việc làm đón đầu xu thế và không lo thất nghiệp. 

Như vậy, từ những thông tin trong bài viết về thực tập sinh thẩm định giá như trên hy vọng các bạn đã có thêm thông tin về việc làm này. Bạn có định hướng gì trong tương lai của mình chưa? Kế hoạch của bạn trong sự nghiệp của mình là gì? Hãy tự mình trả lời những câu hỏi này để có thể xác định được nghề nghiệp tương lai một cách rõ ràng các bạn nhé. Chúc các bạn sớm thành công


thẩm định - giám định - quản lý chất lượng

Các vị trí công việc trong ngành thẩm định - giám định - quản lý chất lượng đang có xu hướng phát triển như thế nào? Đặc điểm của các vị trí công việc trong ngành này ra sao? Đâu mới là nơi làm việc lý tưởng đối với ngành thẩm định - giám định - quản lý chất lượng? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời các bạn nhé!

Thẩm định - giám định - quản lý chất lượng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype