Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thực tập sinh tiếng trung

Công Ty Tnhh Tổng Hợp Quốc Tế Golden Nq

Thực tập sinh Biên-phiên dịch Tiếng Trung

Công Ty Tnhh Tổng Hợp Quốc Tế Golden Nq

Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 28/02/2021 Thỏa thuận Chat

– Biết tin học văn phòng (word, excel, powerpoint) . – Tốt nghiệp hoặc đang học Trung Cấp, Cao đẳng, đại học nghành tiếng Trung . – Có chứng chỉ quốc tế, học chương trình đào tạo nước ngoài bằng tiếng Trung là một lợi thế . – Nhanh nhẹn, hoạt bát và có ý định làm việc lâu dài. – Có tinh thần làm việc chuyên nghiệp và cầu tiến . – Ưu tiên tuyển các bạn có thể đi làm ngay . – Kinh nghiệm: Không cần kinh nghiệm, được đào tạo.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Không chỉ tiếng Anh, tiếng Trung trở thành một loại ngôn ngữ khá thông dụng ngày nay. Với những sinh viên theo đuổi chuyên ngành tiếng Trung, có được vị trí thực tập sinh tiếng Trung là một điều đáng mừng. Bởi nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh tiếng Trung khá lớn trong các doanh nghiệp. Thực tập sinh tiếng Trung mang lại cho bạn cơ hội được trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, tự tin và mạnh dạn hơn trong giao tiếp,... Nếu đang đi tìm việc làm thực tập sinh tiếng Trung, trước hết, hãy xem qua một vài thông tin hữu ích sau đây nhé!

1. Cơ hội việc làm thực tập sinh tiếng Trung

Cơ hội việc làm thực tập sinh tiếng Trung
Cơ hội việc làm thực tập sinh tiếng Trung

Tương đương với tiếng Anh, tiếng Trung là một ngôn ngữ thông dụng đến mức được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nhận thức được nhu cầu của xã hội, nhiều bậc cha mẹ hiện nay đều hướng chuyên ngành tiếng Trung cho con em của mình. Nhiều cơ sở giáo dục cũng mở các chuyên ngành, lớp học đào tạo tiếng Trung. Cơ hội của tiếng Trung còn được chứng minh thông qua hàng loạt các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan, Singapore,... đang hoạt động mạnh mẽ ở nước ta.

Cơ hội việc làm tiếng Trung từ đó rộng mở hơn bao giờ hết. Nhìn chung, những vị trí trong lĩnh vực cần sử dụng tiếng Trung thường có thu nhập trung bình khá cao, thậm chí là cao hơn cả tiếng Anh. Đó cũng chính là lý do nhiều sinh viên tiếng Trung ra trường rất mong muốn có được một vị trí làm việc phù hợp.

Thực tập sinh tiếng Trung là một việc làm lý tưởng nhất cho những ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc, kỹ năng ngoại ngữ chưa ở mức độ thành thạo, kỹ năng mềm còn yếu kém,... Đặc biệt, thực tập sinh tiếng Trung còn là cơ hội cho những sinh viên năm ba, năm cuối hay các sinh viên mới ra trường có thể tạo mối quan hệ, tương tác hàng ngày để nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân.

2. Tổng quan việc làm thực tập sinh tiếng Trung

Ngoại ngữ nói chung, tiếng Trung nói riêng có một đặc điểm chung. Chúng đều đề cao việc thực hành hơn lý thuyết, nếu bạn chỉ học tiếng Trung thành thạo trên lý thuyết, nhưng không có môi trường giao tiếp, môi trường tương tác để được thực hành. Do đó, khi chưa tự tin về khả năng tiếng Trung của mình, một vị trí thực tập sinh tiếng Trung hoàn toàn hợp lý.

2.1. Thực tập sinh tiếng Trung tại doanh nghiệp nước ngoài

Thực tập sinh tiếng Trung tại doanh nghiệp nước ngoài
Thực tập sinh tiếng Trung tại doanh nghiệp nước ngoài

Thực tập sinh tiếng Trung có thể được tuyển dụng ở các công ty, doanh nghiệp nước ngoài. Như đã nói, tại nước ta, công ty nước ngoài sử dụng tiếng Trung rất đông đảo. Họ có nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh tiếng Trung để hỗ trợ trong một số nhiệm vụ cơ bản. Khi làm việc tại đây, bạn có thể được phân công một số nhiệm vụ như sau:

- Thứ nhất, thực tập sinh tiếng Trung hỗ trợ hoạt động dịch thuật các tài liệu, văn bản, hợp đồng từ tiếng Việt sang tiếng Trung và ngược lại.

- Thứ hai, thực tập sinh tiếng Trung hỗ trợ kiểm soát, lưu trữ và quản lý các loại giấy tờ trong các phòng ban.

- Thứ ba, thực tập sinh tiếng Trung chịu trách nhiệm liên hệ, kết nối với lãnh đạo và trợ lý của lãnh đạo để trình và ký các loại hợp đồng, giấy tờ, tài liệu. Họ cũng có thể là người được đề xuất đi công tác cùng trợ lý lãnh đạo hoặc lãnh đạo.

- Thứ tư, xây dựng nội dung và thiết kế các ấn phẩm lưu hành nội bộ.

- Thứ năm, trực tiếp soạn thảo email, các văn bản, tài liệu,... kết nối giữa các bộ phận, phòng ban. Tham gia hỗ trợ vào công tác phát triển văn hóa công ty, truyền thông nội bộ,...

2.2. Thực tập sinh tiếng Trung tại các trung tâm ngoại ngữ

Thực tập sinh tiếng Trung tại các trung tâm ngoại ngữ
Thực tập sinh tiếng Trung tại các trung tâm ngoại ngữ

Bên cạnh các doanh nghiệp nước ngoài sử dụng tiếng Trung, các trung tâm ngoại ngữ tiếng Trung cũng có nhu cầu tuyển dụng việc làm này. Ở nước ta, số lượng trung tâm giáo dục tiếng Trung khá đông đảo. Thực tập sinh tiếng Trung tại các trung tâm ngoại ngữ rất thích hợp cho những sinh viên chưa ra trường, có trình độ tiếng Trung cơ bản.

Nhiệm vụ không quá nặng nề như thực tập ở các doanh nghiệp nước ngoài. Tại đây, bạn sẽ được giao một số nhiệm vụ cơ bản như: Tuyển sinh học viên, làm công tác liên hệ và hỗ trợ, sắp xếp lịch dạy cho các giáo viên, giảng viên người Trung Quốc, các công việc gắn liền với hành chính - văn phòng khác.

3. Yêu cầu đối với thực tập sinh tiếng Trung

Yêu cầu đối với thực tập sinh tiếng Trung
Yêu cầu đối với thực tập sinh tiếng Trung

Để trở thành thực tập sinh tiếng Trung, ứng viên cần đáp ứng một số yêu cầu như sau:

Về chuyên môn: Ưu tiên những ứng viên đang là sinh viên các chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc, sư phạm tiếng Trung ở các trường cao đẳng, đại học trên toàn quốc. Ngoài ra, nếu không phải là sinh viên, thực tập sinh tiếng Trung cũng tạo cơ hội cho những ứng viên có trình độ tiếng Trung căn bản, có chứng chỉ HSK 3 trở lên.

Ngoài chuyên môn, để làm việc làm thực tập sinh tiếng Trung tốt, bạn cũng cần trau dồi phẩm chất, kỹ năng làm việc nhé.

4. Thực tập sinh tiếng Trung có được hưởng lương không?

Thực tập sinh tiếng Trung được hưởng những quyền lợi gì là một trong số các thắc mắc lớn của ứng viên có nhu cầu hiện nay. Theo đó, một số quyền lợi bạn có thể được đảm bảo như:

Thực tập sinh tiếng Trung có được hưởng lương không?
Thực tập sinh tiếng Trung có được hưởng lương không?

- Cơ hội được làm việc và tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp kinh doanh ở những lĩnh vực chuyên môn. Môi trường làm việc nước ngoài giúp bạn rèn luyện tốt các kỹ năng mềm.

- Cơ hội tích lũy kinh nghiệm, trau dồi năng lực giao tiếp bằng ngoại ngữ, tự tin và mạnh dạn hơn khi làm việc với người nước ngoài.

- Học tập và rèn luyện được tính kỷ luật của các doanh nghiệp Trung Quốc.

- Nhận mức thu nhập cạnh tranh theo năng lực. Được cung cấp thiết bị làm việc và hỗ trợ, hướng dẫn trong quá trình làm việc.

Nếu đam mê tiếng Trung, bạn có thể xây dựng sự nghiệp trong tương lai bắt đầu với vị trí thực tập sinh tiếng Trung - một vị trí tuy nhỏ bé nhưng rất ý nghĩa. Tìm và ứng tuyển ngay việc làm thực tập sinh tiếng Trung trên timviec365.vn!


Tìm việc làm Biên - Phiên dịch

Biên - Phiên dịch là nhóm việc làm có mức thu nhập cao nhất hiện nay. Nếu có nền tảng vững về ngoại ngữ, bạn nên tìm kiếm một công việc thích hợp trong danh sách việc làm Biên - Phiên dịch tại đây.

Tìm việc làm Biên - Phiên dịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype