Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm tiếng nhật n5

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Hiện nay tìm việc làm tiếng Nhật N5 sẽ như thế nào? Bạn đang sở hữu trình độ tiếng Nhật N5 nhưng lại chưa biết nên tìm công việc nào phù hợp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin và có cho mình công việc ưng ý nhé.

1. Tổng quan về việc làm tiếng Nhật N5.

1.1. Trình độ tiếng Nhật N5 là như nào?

Trình độ tiếng Nhật được đánh giá qua các cấp bao gồm: Cơ bản, Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp. Trong đó trình độ tiếng Nhật N5 là trình độ của người mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật, đây là trình độ ở mức cơ bản nhất.

Trình độ tiếng Nhật có nhiều cấp độ
Trình độ tiếng Nhật có nhiều cấp độ

Nếu muốn được cấp chứng nhận tiếng Nhật trình độ N5 bạn phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ. Đây là một kì thi nổi tiếng và uy tín nhất hiện này dùng để đánh giá năng lực của những người học tiếng Nhật trên toàn thế giới. Kỳ thi này được tổ chức mỗi năm chỉ 2 lần tại 65 quốc gia trên toàn thế giới. Đây là kỳ thi dành cho tất cả những người theo học tiếng Nhật, không có tiếng mẹ đẻ là tiếng Nhật, không phần biệt giới tính, màu da, sắc tộc,... Tất cả mọi người có nhu cầu đều có thể tham gia cuộc thi này.

Vì cấp độ tiếng Nhật N5 chỉ là cấp độ cơ bản nhất trong 5 cấp độ thi, chính vì vậy việc ôn luyện ở cấp độ này cũng không quá phức tạp. Khi muốn thi ở cấp độ tiếng Nhật N5 bạn cần nắm rõ hai bảng chữ cái Hiragana, Katakana và các biến âm của chúng.

Theo thông tin từ cuộc thi, để đạt được trình độ tiếng Nhật N5 bạn cần  nắm được cặn kẽ những kiến thức bao gồm:

- Từ vựng: Đối với từ vựng bạn cần ghi nhớ khoảng 800 từ, cụ thể chỉ cần bạn học hết được 25 bài trong sách giáo trình Minna no Nihongo là bạn đã có thể bổ sung cho mình lượng từ vựng khủng lên đến 1000 từ. Đây là những từ vựng được sử dụng thường xuyên nên bạn cũng không lo bị quên.

- Chữ Kanji: Đối với phần này bạn cần nắm vững được 80-100 chữ. Đây là số lượng chữ Kanji mà ở Nhật Bản học sinh lớp 1 cũng phải học tương tự. Đối với chữ Kanji bạn chỉ cần học tầm 10 bài đầu trong cuốn sách Basic Kanji là đã có cho mình lượng từ vựng Kanji là 100 chữ. Đây cũng đều là những chữ Kanji vô cùng dễ học và sử dụng thường xuyên.

- Phần ngữ pháp cần ôn thi tiếng Nhật N5: Bạn chỉ cần học các mẫu ngữ pháp cơ bản, những mẫu ngữ pháp cần học đã có trong giáo trình Minna no Nihongo I, như vậy là đủ để bạn có thể tham gia kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ ở cấp độ N5.

1.2. Cơ hội việc làm của trình độ tiếng Nhật N5.

Trình độ tiếng Nhật được chia làm 5 cấp độ, chính vì vậy ở mỗi cấp độ thì khả năng và cơ hội xin việc cũng sẽ khác nhau. Nhiều người cho rằng trình độ tiếng Nhật N5 là mức cơ bản thấp nhất trong 5 cấp độ của người theo học tiếng Nhật nên khó kiếm việc hoặc kiếm được thì lương cũng không cao. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng được một nữa và còn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của mỗi người.

Cơ hội việc làm luôn rộng mở
Cơ hội việc làm luôn rộng mở

Nhiều người họ giỏi ở một lĩnh vực hoặc chuyên môn nào đó rồi nên họ không cần phải học chính quy hoặc tiếng Nhật ở cấp độ cao mà chỉ cần hiểu rõ ở mức cơ bản tiếng Nhật N5 là đã có thể đảm bảo ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản được rồi.

Vẫn có rất nhiều công ty thường xuyên đăng tuyển nhân viên ở trình độ tiếng Nhật N5, những công việc đó chỉ đòi hỏi thao tác đơn giản như: nhập liệu, làm thủ tục, đón tiếp khách hàng, lễ tân,...

2. Một số công việc cụ thể chỉ cần trình độ tiếng Nhật N5.

2.1. Nhân viên nhập, xử lý dữ liệu.

Đây là công việc không đòi hỏi quá cao về chuyên môn mà đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ cho nên thường sẽ tuyển nữ nhiều hơn.

Đối với công việc này bạn chỉ cần đạt trình độ tiếng Nhật ở mức cơ bản và một số chữ Kanji căn bản để có thể xử lý dữ liệu là có thể làm việc được rồi.

Nhiều công việc chỉ cần đạt tiếng Nhật N5
Nhiều công việc chỉ cần đạt tiếng Nhật N5

Công việc chủ yếu sẽ là chuyển văn bản tiếng Nhật bản scan sang thành dữ liệu số hoá được nhập vào hệ thống có sẵn. Sau đó văn bản scan này có thể có những bản vẽ kỹ thuật. Vì làm việc với rất nhiều con số phức tạp nên đòi hỏi người làm việc này phải có sự tỉ mỉ và vô cùng cẩn thận để tránh sai sót trong quá trình làm việc.

Khi làm công việc này đòi hỏi tính tập trung cao độ nên thông thường bạn cũng sẽ ít phải giao tiếp tiếng Nhật hay phải đọc quá nhiều giấy tờ liên quan đến tiếng Nhật. Chính vì vậy với trình độ tiếng Nhật N5 là bạn có thể tự tin làm việc được rồi.

Ban đầu khi làm công việc này bạn sẽ cảm thấy khó khăn và rắc rối tuy nhiên sau quá trình làm quen tay thì sẽ thấy nhanh nhưng có phần lặp lại và khá nhàm chán. Mặc dù vậy, đây vẫn là công việc tốt để bạn có được mức thu nhập từ 5 triệu - 8 triệu/tháng với trình độ tiếng Nhật N5.

2.2. Phục vụ tại các nhà hàng, quán ăn phong cách Nhật Bản.

Đây là công việc có số lượng tuyển dụng lớn và thường xuyên trên các trang tuyển dụng online. Làm việc tại các nhà hàng quán ăn của Nhật Bản sẽ là cơ hội vô cùng tốt để bạn có thể thực hành tất cả những khả năng như giao tiếp, lắng nghe, ngữ pháp với người Nhật. Đồng thời cũng bổ sung cho bạn khả năng phản xạ nhanh với tiếng Nhật. Nhiều bạn trẻ mặc dù ở mức độ tiếng Nhật N5 nhưng đã ứng tuyển rất nhiều vào các công việc dịch vụ như này để vừa có thêm thu nhập cho bản thân mà vừa tích lũy thêm khả năng giao tiếp tiếng Nhật.

Làm nghề dịch vụ giúp tăng khả năng giao tiếp
Làm nghề dịch vụ giúp tăng khả năng giao tiếp

Không chỉ được củng cố về mặt tiếng nói mà khi làm tại các nhà hàng Nhật Bản bạn cũng sẽ được đào tạo về văn hoá, lễ nghi của Nhật Bản. Qua đó có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng khác để phục vụ cho các công việc sau này bởi người Nhật nổi tiếng về lễ nghi và tác phong vô cùng chỉnh chủ. Nhờ những công việc như vậy sẽ tạo thêm cho bạn niềm yêu thích đối với tiếng Nhật, qua đó giúp bạn học tiếng được nhanh chóng và hứng thú hơn.

Các công việc làm dịch vụ thường sẽ được tính lương theo ca làm, thông thường bạn có thể được trả với mức lương 18k-25k/giờ làm việc, trung bình 1 tháng sẽ là 4 triệu - 6 triệu.

2.3. Công việc liên quan thông tin dịch vụ.

Các công việc có liên quan đến thông tin dịch vụ có thể kể đến như: Tiếp tân, hướng dẫn viên du lịch, trực và trả lời fanpage,...

Những công việc như trên hiện cũng đang có rất nhiều và số lượng tuyển dụng cũng vô cùng lớn. Đặc điểm của những công việc này đó là bạn cần nắm rõ những thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn cung cấp cho khách hàng của mình. Chính vì vậy những người hỏi về vấn đề này thường sẽ không chỉ có khách Nhật.

Tuy nhiên vẫn có nhiều công việc chỉ thuần về tiếng Nhật và bạn sẽ tìm kiếm, cung cấp, giải đáp các thắc mắc về thông tin văn hoá, du lịch, du học hoặc các vấn đề liên quan tiếng Nhật cho khách hàng của mình.

Những công việc như này đòi hỏi bạn phải bổ sung kiến thức về các sản phẩm dịch vụ mà mình cung cấp. Chính vì vậy khi làm công việc này bạn cũng sẽ được trau dồi một lượng lớn những từ vựng cũng như kiến thức về văn hoá, xã hội của Nhật Bản nhờ vậy khả năng giao tiếp và vốn từ tiếng Nhật của bạn cũng sẽ được nâng cao.

Các công việc này thông thường cũng sẽ tuyển những ứng viên với trình độ tiếng Nhật N5 bởi khối lượng công việc cũng không quá cao, đa phần đều có mẫu sẵn để học thuộc.

Mức lương cho những công việc như này cũng thường giao động trong khoảng từ 4 triệu - 6 triệu, sau đó có thể tăng tùy vào năng lực chuyên môn và cấp độ tiếng Nhật của bạn.

2.4. Những công việc đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn cao.

Nếu bạn là người đã có chuyên môn về một lĩnh vực nào đó và bây giờ muốn tham gia vào làm việc cho các công ty Nhật Bản thì vẫn có thể theo học và lấy chứng chỉ ở cấp độ tiếng Nhật N5.

Nhiều công việc đòi hỏi chuyên môn cao
Nhiều công việc đòi hỏi chuyên môn cao 

Một số công việc đòi hỏi chuyên môn như: Kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng, thiết kế,... thì đa phần trong công việc sẽ chủ yếu làm về chuyên môn, còn lại tiếng Nhật sẽ dùng để giao tiếp và trao đổi hàng ngày. 

Khi làm việc trong những môi trường như này sẽ vừa giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn, lại vừa được trải nghiệm văn hoá làm việc của Nhật Bản, đồng thời cũng gia tăng khả năng ngôn ngữ tiếng Nhật.

Đối với những công việc đòi hỏi chuyên môn cao thì bạn chỉ cần nắm vững tiếng Nhật ở mức cơ bản là đã có thể đạt được mức lương khoảng 8 triệu - 15 triệu/tháng.

3. Lưu ý khi làm việc tiếng Nhật N5.

Đối với những công việc ở trình độ tiếng Nhật N5 thường sẽ là những công việc đơn giản, có tính lặp lại thích hợp cho những bạn trẻ, sinh viên muốn đi làm thêm để trau dồi kỹ năng, kiến thức trong công việc cũng như trau dồi tiếng Nhật của bản thân.

Lưu ý khi làm việc tiếng Nhật N5
Lưu ý khi làm việc tiếng Nhật N5

Khi muốn ứng tuyển vào các công ty tiếng Nhật hãy đọc kỹ phần mô tả công việc để xem họ yêu cầu về trình độ tiếng Nhật như nào để tránh mất thời gian của 2 bên nếu bạn chưa đạt mức độ mà họ muốn trừ khi khả năng chuyên môn của bạn rất cao và bạn có thể nâng cao mức độ tiếng Nhật của mình trong thời gian tới. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một số những điều sau:

- Chọn cho mình công việc phù hợp bằng cách tìm việc qua các mối quan hệ mà bạn có như bạn bè, người thân quen hoặc qua các trang mạng xã hội, tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất vẫn là qua các website tuyển dụng uy tín. Một trong những website tuyển dụng nổi bật, nhanh chóng và uy tín để bạn có thể dễ dàng tìm được công việc tiếng Nhật N5 chính là website timviec365.vn.

- Chuẩn bị đầy đủ tài liệu để đi xin việc: Ở trình độ N5 bạn không nhất thiết phải viết CV hay đơn xin việc bằng tiếng Nhật. Tuy nhiên, trong đó vẫn cần trình bày thật chỉnh chu, đảm bảo chất lượng về nội dung đúng với yêu cầu nhà tuyển dụng.

- Chuẩn bị ngoại hình, tác phong phỏng vấn thật chuyên nghiệp để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Các công ty Nhật Bản nổi tiếng chú trọng về tác phong làm việc từ lãnh đạo cho đến toàn thể nhân viên, tất cả đều phải theo một quy củ nhất định. Chính vì vậy bạn đừng để gây ấn tượng không tốt ngay lần đầu với nhà tuyển dụng nhé.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản về quá trình Tìm việc làm tiếng Nhật N5, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm được công việc yêu thích với mức lương mong muốn nhé.


Nhiều việc làm về ngành Biên - Phiên dịch tại timviec365.vn

Bạn là người có khả năng ngoại ngữ tốt nhưng lại đang không biết nên chọn công việc nào cho phù hợp. Vậy hãy để timviec365.vn giúp bạn tìm được công việc phù hợp trong ngành Biên - Phiên dịch để bạn có thể phát huy khả năng ngoại ngữ của mình nhé. Hãy truy cập vào link bên dưới để có cho mình công việc phù hợp nhất nhé:

VIỆC LÀM BIÊN - PHIÊN DỊCH

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype