Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm tiếp viên hàng không vietnam airline

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Hiện nay, hàng hàng không Vietnam Airline đang là một trong những hãng hàng không được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất nhờ sự chuyên nghiệp trong phục vụ và sở hữu đội bay hiện đại nhất. Chính vì vậy, việc làm tiếp viên hàng không Vietnam Airline cũng đang được rất nhiều người quan tâm.

Hãy tìm hiểu về việc làm này và những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn vị trí tiếp viên hàng không tại Vietnam Airline qua bài viết dưới đây nhé!

1. Một số điều cần biết về hãng hàng không Vietnam Airline

Vào năm 1993, hãng hàng không Vietnam Airline được ra mắt với vai trò là một đơn vị vận tải hàng không của Nhà nước, khi đó mang tên Hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Cho đến năm 2015 có thể coi đây là một năm đánh dấu bước ngoặt của hãng hàng không này khi chuyển đổi quy mô hoạt động sang hình thức công ty cổ phần.

Với hơn 25 năm hoạt động và phát triển thì Vietnam Airline đã đạt được mức tăng trưởng lên đến hai con số và không ngừng lớn mạnh, dần trở thành hãng hàng không uy tín trong nước và cả trong khu vực.

Một số điều cần biết về hãng hàng không Vietnam Airline
Một số điều cần biết về hãng hàng không Vietnam Airline

Ngoài ra, Vietnam Airline đã nhận được chứng chỉ uy tín về an toàn khai thác của Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế, điều này có thể khẳng định được chất lượng dịch vụ của Vietnam Airline đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Trong những năm sắp tới đây, với sự nỗ lực hết mình trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ thì Vietnam Airline mong muốn sẽ trở thành hãng hàng không được ưa chuộng nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

2. Tiếp viên hàng không Vietnam Airline cần phải làm những công việc gì?

Ai cùng biết việc làm tiếp viên hàng không sẽ nhận được một mức lương mà ai cũng phải mơ ước, tuy nhiên những công việc mà họ làm cũng không hề nhàn hạ như mọi người đã nghĩ. Dưới đây là những công việc mà một người tiếp viên hàng không Vietnam Airline phải làm trên mỗi chuyến bay:

- Có nhiệm vụ đón tiếp khách hàng di chuyển một cách an toàn khi lên hoặc xuống máy bay

- Trong chuyến bay cần bảo đảm được sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng

- Xử lý nhanh nhạy các tình huống và sự cố phát sinh ngay trên chuyến bay trong khi đợi sự hỗ trợ đến từ trung tâm 

Những công việc mà tiếp viên hàng không Vietnam Airline phải làm
Những công việc mà tiếp viên hàng không Vietnam Airline phải làm

- Chăm sóc những hành khách đặc biệt có thể kể đến như những người bị khuyết tật, khiếm thính, phụ nữ có thai và cả trẻ nhỏ trên chuyên bay

- Cung cấp những dịch vụ tiện ích có trên chuyên bay như: cung cấp thức ăn, đồ uống, chăn đắp và những dịch vụ khác mà hãng bay cung cấp

Những công việc này tưởng chừng rất đơn giản nhưng những người tiếp viên hàng không phải chịu khá nhiều áp lực từ các phía khác nhau và cần có kỹ năng để có thể xử lý được êm đẹp những tình huống không hay phát sinh.

3. Những tiêu chuẩn để có thể làm tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Bởi vì là hãng hàng không được ưa chuộng nhất hiện nay cho nên tiêu chuẩn về việc tuyển chọn tiếp viên hàng không của Vietnam Airline cùng có phần khắt khe hơn so với những hãng hàng không khác.

Dưới đây là một số yêu cầu về những tiêu chuẩn để có thể làm công việc tiếp viên hàng không Vietnam Airline:

- Điều đầu tiên đó chính là ứng viên là công dân mang quốc tịch Việt Nam

- Đối với những tiếp viên nữ thì có độ tuổi từ 18 đến 26 tuổi, chiều cao trong khoảng 1m58 cho đến 1m75 và cân nặng cũng cần tỷ lệ tương xứng với chiều cao mà bạn sở hữu

- Đối với những tiếp viên là nam thì độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi , chiều cao trong khoảng 1m68 đến 1m82 và cân nặng cũng cần tương xứng với chiều cao sở hữu

- Bên cạnh đó cần có tầm sải tay khi kiễng chân tối thiểu lả 212cm

Những tiêu chuẩn để có thể làm tiếp viên hàng không Vietnam Airline
Những tiêu chuẩn để có thể làm tiếp viên hàng không Vietnam Airline

- Có trình độ tốt nghiệp từ trung học phổ thông trở nên và sẽ ưu tiên hơn khi tốt nghiệp những bậc cao hơn như: trung cấp, cao đẳng, đại học,...

- Có lý lịch bản thân rõ ràng và sức khỏe đạt được những yêu cầu mà Vietnam Airline đưa ra trước khi phỏng vấn

- Có kỹ năng giao tiếp tốt và tự tin, bên cạnh đó cũng cần phù hợp với ngành dịch vụ

- Có trình độ ngoại ngữ tương đối, có thể giao tiếp tiếng anh một cách lưu loát, có những chứng chỉ tiếng anh uy tín hiện nay

Bởi đây là hãng hàng không quốc gia vì thế Vietnam Airline Không thể lơ là trong khâu tuyển tiếp viên hàng không vì đó chính là bộ mặt của cả hãng hàng không. Cũng chính vì là hàng hàng không quốc gia nên chỉ những người mang quốc tịch Việt Nam mới có thể ứng tuyển việc làm tiếp viên hàng không Vietnam Airline.

4. Một số kinh nghiệm khi phỏng vấn vị trí tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Để có thể trở thành một tiếp viên hàng không của Vietnam Airline thì các ứng viên cần phải vượt qua 4 vòng phỏng vấn. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn có thể vượt qua những vòng phỏng vấn đó một cách đơn giản và nhẹ nhàng hơn:

4.1. Kinh nghiệm về trang phục và phong thái

Ở vòng phỏng vấn đầu tiên này các ứng viên sẽ được chia ra thành nhiều nhóm theo số báo danh và mỗi nhóm có khoảng 8 người để kiểm tra về khả năng đi đứng và sắc thái khuôn mặt của các ứng viên.

Có thể bạn có một thân hình chuẩn nhưng nếu bạn không tự tin vào những bước đi cùng như biểu cảm thì cũng sẽ bị loại. Vì vậy, cần chuẩn bị cho mình một phong thái tự tin và một nụ cười tươi tắn trên môi là bạn đã có thể ghi điểm được với hội đồng giám khảo. 

Kinh nghiệm về trang phục và phong thái
Kinh nghiệm về trang phục và phong thái

Tuy nhiên, bạn cũng nên cười đúng nơi và đúng lúc, không phải lúc nào cũng có thể cười vì thế sẽ khiến bạn bị đánh giá là một người không nghiêm túc.

Bên cạnh đó là việc lựa chọn trang phục sao cho phù hợp nhất, bởi hàng hãng không Vietnam Airline là một hàng hãng không luôn tôn trọng và ưu tiên những vẻ đẹp truyền thống. Vậy nên, bạn chỉ cần lựa chọn những trang phục đơn giản và thanh lịch thì đã là một điểm cộng cho bạn.

4.2. Kinh nghiệm khi phỏng vấn chuyên môn

Sau phần phỏng vấn về trang phục và phong thái thì bạn sẽ tiếp tục bước vào vòng phỏng vấn về kiến thức và kỹ năng ứng xử.

Trong vòng phỏng vấn này bạn phải giao tiếp với hội đồng bằng 2 ngôn ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Việt, những điều bạn giao tiếp chủ yếu là giới thiệu về bản thân. Sau khi phỏng vấn xong bạn sẽ được xếp loại vào các cấp độ khác nhau như: cấp độ đạt và không cần trau dồi thêm tiếng anh, đạt và cần trau dồi thêm về tiếng anh và cấp độ cuối cùng là không đạt vì tiếng anh quá yếu.

Kinh nghiệm khi phỏng vấn chuyên môn
Kinh nghiệm khi phỏng vấn chuyên môn

Bên cạnh việc kiểm tra trình độ tiếng anh của ứng viên thì hội đồng cũng rất để ý đến khả năng giao tiếp và xử lý tình huống của ứng viên có được nhanh nhạy hay không. Nếu ứng viên nào vượt qua vòng phỏng vấn này thì sẽ tiến hành đo chiều cao và cân nặng xem có đủ tiêu chuẩn của một tiếp viên hay không. Bạn nên chuẩn bị một tâm lý vững vàng để không bị bất ngờ khi đo chiều cao mà lại bị tụt mất 1 đến 2 cm thậm chí là 3 cm.

4.3. Kinh nghiệm khi tham gia hoạt động làm việc nhóm

Ở vòng này đòi hỏi sự phối hợp giữa các thành viên trong nhóm phải thật nhịp nhàng và nhuần nhuyễn. Các ứng viên phải tìm hàng nhanh nhất và thực hiện vẽ ước mơ của mình lên một tờ giấy A0 và sau đó lên thuyết trình về ước mơ đó.

Kinh nghiệm khi tham gia hoạt động làm việc nhóm
Kinh nghiệm khi tham gia hoạt động làm việc nhóm

Nếu ứng viên có càng nhiều sự sáng tạo thì điểm nhận được sẽ càng cao. Trong vòng này sẽ không có ứng viên nào bị loại cả, nhưng nó sẽ là tiền đề cho bạn trong vòng thi sau, vậy nên không nên xem nhẹ phần thi này.

4.4. Kinh nghiệm vòng phỏng vấn hội đồng

Vòng này chính là cơ hội cho bạn có thể thể hiện bản thân của mình với hội đồng ban hội đồng. Bạn có thể giới thiệu bản thân và trả, lời câu hỏi của ban hội đồng bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt. 

Qua những thông tin mà bạn đưa đến ban hội đồng thì từ đó họ thấy được những điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị thật kỹ cho vòng phỏng vấn trực tiếp này nhé.

Kinh nghiệm vòng phỏng vấn hội đồng
Kinh nghiệm vòng phỏng vấn hội đồng

Bên cạnh đó , bạn cũng có thể thể hiện những tài lẻ của mình trong vòng thi này để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm khi phỏng vấn việc làm tiếp viên hàng không Vietnam Airline mà bạn nên biết và lưu ý để có thể vượt qua vòng phỏng vấn thuận lợi hơn.

Qua bài viết trên, timviec365.vn đã giới thiệu đến bạn đọc những tiêu chuẩn cũng như kinh nghiệm để có thể ứng tuyển vào vị trí việc làm tiếp viên hàng không Vietnam Airline. Mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn trong quá trình trở thành một tiếp viên hàng không của Vietnam Airline.


Lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Để có thể biết được mức lương của tiếp viên hàng không Vietnam Airline như thế nào thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Lương tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype