Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm biên tập viên du lịch

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Sự quan tâm của công chúng và nhu cầu khai thác các thông tin quan trọng đã trở thành động lực khiến cho lĩnh vực nghề nghiệp biên tập viên phát triển hơn bao giờ hết. Trong đó, việc làm biên tập viên du lịch được nhiều bạn trẻ săn đón nồng nhiệt. Vậy cơ hội này có phù hợp và dành cho bạn hay không? Tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung được chia sẻ sau đây.

1. Cơ hội việc làm biên tập viên du lịch ngày nay

Sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch trong một thập kỷ qua đã mang đến một nguồn việc làm dồi dào cho người lao động. Nói đến việc làm ngành du lịch, chúng ta nghĩ ngay đến các hướng dẫn viên du lịch, quản lý văn hóa du lịch, điều hành tour, bán vé máy bay hay bán vé du lịch tại điểm,... Thế nhưng, có thể bạn chưa biết rằng, một trong những việc làm cũng được quan tâm trong lĩnh vực ngành nghề hấp dẫn này, đó chính là biên tập viên du lịch.

Cơ hội việc làm biên tập viên du lịch ngày nay
Cơ hội việc làm biên tập viên du lịch ngày nay

Du lịch cũng là một trong những mảng thông tin mà đại đa số công chúng cần tìm hiểu và thực sự quan tâm. Đặc biệt là những ai có ý định đi du lịch, có đam mê về du lịch, tìm hiểu văn hóa, con người, ẩm thực ở một địa điểm du lịch nào đó. Đó chính là những mảng chính mà biên tập viên du lịch sẽ là người trực tiếp xuất bản.

Biên tập viên du lịch làm việc đa dạng ở các địa điểm, họ có thể làm việc ở các tờ báo, tạp chí điện tử có chuyên mục tin tức, cẩm nang riêng về du lịch. Hay cũng có thể làm việc ở các hệ thống website của các thương hiệu phát triển kinh doanh liên quan đến du lịch, chẳng hạn như các công ty bán vé máy bay, các công ty du lịch, cho thuê xe du lịch, dịch vụ du lịch tổng hợp,....

Biên tập viên du lịch có nhiệm vụ chính trong việc tìm hiểu thị hiếu thông tin của người dùng, khai thác và tìm kiếm thông tin, sáng tạo những nội dung mang tính mới mẻ, độc đáo và hữu ích để xuất bản thành các dạng bài viết, tin tức, video, clip, hình ảnh,... về du lịch để cung cấp cho người dùng trên những nền tảng nhất định.

2. Tìm hiểu chi tiết việc làm biên tập viên du lịch

Tìm hiểu chi tiết việc làm biên tập viên du lịch
Tìm hiểu chi tiết việc làm biên tập viên du lịch

Qua thông tin sơ lược về việc làm biên tập viên du lịch, có thể thấy đây là một mảng việc làm rất thích hợp với nhiều bạn trẻ. Đặc biệt là những ai vừa đam mê dịch chuyển, khám phá những vùng đất mới, vừa là những ai có khả năng sáng tạo văn chương, viết lách hay các nghiệp vụ, kiến thức truyền thông.

Ngày nay, việc tiếp cận thông tin thông qua các nền tảng truyền thông đa phương tiện phát triển mạnh mẽ. Đó chính là lý do rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch phát triển riêng cho mình những kênh truyền thông như website, mạng xã hội, blog,... Điều này đã khiến cho nhu cầu tuyển dụng việc làm biên tập viên du lịch ra đời, được cộng đồng người tìm việc đông đảo đón nhận. Vậy việc làm này được triển khai như thế nào? Chúng có phù hợp với bạn hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp ở phần nội dung chính ngay sau đây.

2.1. Mô tả việc làm biên tập viên du lịch

Mô tả việc làm biên tập viên du lịch
Mô tả việc làm biên tập viên du lịch

Trên thực tế, nội dung công việc của biên tập viên du lịch không hề đơn giản. Bởi họ có thể triển khai các đầu viên khác nhau về tính chất, tùy thuộc vào yêu cầu và cách vận hành thông tin từ đơn vị mà họ đang làm việc. Một số biên tập viên du lịch chỉ chuyên viết bài tin tức về du lịch, nhưng cũng có các biên tập viên du lịch kiêm luôn mảng xây dựng các kịch bản, quay video, viết báo,... về du lịch. Nhưng nhìn chung, bạn có thể tham khảo bản mô tả việc làm biên tập viên du lịch sau đây:

- Thứ nhất, biên tập viên du lịch có nhiệm vụ viết bài xoay quanh chuyên mục du lịch: Như đã nói, nếu làm việc ở các tạp chí, báo hay các website tin tức điện tử, thì đây là nhiệm vụ chính yếu của vị trí này. Họ sẽ phải thường xuyên tìm hiểu xu hướng thông tin, khai thác, tìm kiếm và tổng hợp thông tin để sáng tạo ra những bài viết mang tính mới, độc đáo và phục vụ người dùng ở chuyên mục du lịch riêng.

- Thứ hai, biên tập viên du lịch phải là người biết cách khai thác, lựa chọn các khía cạnh mới của nhiều chủ đề. Biết cách vận dụng những kỹ thuật trong viết lách và biên tập để xuất bản thành các tác phẩm của riêng mình, nhạy cảm với những địa điểm du lịch mới mẻ, hấp dẫn, có năng lực xử lý, phân tích và xuất bản bài viết, video, ấn phẩm khác theo yêu cầu ngay lập tức.

Mô tả việc làm
Mô tả việc làm

- Thứ ba, biên tập viên du lịch phải chịu trách nhiệm về định hướng và chất lượng nội dung của toàn bộ content liên quan đến mảng du lịch. Biết cách sử dụng các công cụ, phần mềm, ứng dụng công nghệ trong việc phân tích và đánh giá dữ liệu.

- Thứ tư, tham gia vào công tác hỗ trợ, giúp đỡ các biên tập viên du lịch khác, đưa ra các đề xuất để cải thiện nghiệp vụ biên tập chung cho công ty.

2.2. Yêu cầu tuyển dụng

Thông qua bản mô tả việc làm, có thể thấy, biên tập viên du lịch có trách nhiệm chính xoay quanh những content mà họ xuất bản cho người dùng. Thoạt nghe có vẻ như đó là điều không mấy khó khăn, thế nhưng trên thực tế, biên tập viên du lịch được tuyển dụng với tiêu chuẩn khá nghiêm ngặt từ các công ty. Một số tiêu chí bạn cần đáp ứng để thỏa mãn yêu cầu tuyển dụng việc làm biên tập viên du lịch như sau:

 Yêu cầu tuyển dụng
 Yêu cầu tuyển dụng

- Chuyên môn: Ứng viên là cử nhân Cao đẳng hoặc Đại học.

- Ứng viên phải có sự am hiểu nhất định về thị trường du lịch, có kiến thức về lĩnh vực du lịch, dịch vụ du lịch nói chung.

- Nhanh nhẹn, hoạt bát, trung thực, khả năng nắm bắt và trình bày tốt

- Có năng lực nắm bắt xu hướng thông tin nhanh, xử lý tình huống và công việc hiệu quả, có thể chịu được áp lực công việc với tần suất cao.

- Những ứng viên có sở hữu kỹ năng ngoại ngữ điển hình như tiếng Trung, tiếng Anh sẽ được ưu tiên trong quá trình tuyển dụng.

- Nghiệp vụ viết lách và biên tập trên nhiều nền tảng khác nhau.

2.3. Mức lương và quyền lợi được hưởng

Mức lương và quyền lợi được hưởng
Mức lương và quyền lợi được hưởng

Khi tìm hiểu về việc làm biên tập viên du lịch, khá nhiều ứng viên quan tâm đến mức lương và chế độ đãi ngộ của việc làm này. Xuất phát từ việc khá “đại trà” trên thị trường tuyển dụng hiện nay, vậy lương của một biên tập viên du lịch có cao không?

Con số này nhìn chung còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như khối lượng công việc mà bạn đảm nhận, những biên tập viên du lịch thực hiện nhiều mảng công việc từ viết bài, quay video, review,... sẽ có mức lương khả quan hơn so với những biên tập viên du lịch chỉ tập trung vào một mảng. Bên cạnh đó, những yếu tố khác cũng tác động không ít đến lương thưởng của việc làm này, chẳng hạn như: Chính sách nhân sự riêng của từng công ty, năng lực chi trả lương cho nhân viên của từng công ty, địa điểm làm việc,...

Mặc dù vậy, con số trung bình rơi vào khoảng 7 - 10 triệu/tháng bạn nhé. Một số quyền lợi điển hình khác như: Cơ hội thăng tiến, nâng lương, bảo hiểm, nghỉ phép, thưởng,...

Chúc bạn tìm việc làm biên tập viên du lịch thành công!


Việc làm du lịch

Tìm kiếm thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn tại danh sách việc làm du lịch trên hệ thống tin tuyển dụng của timviec365.vn.

Việc làm du lịch

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype