Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm dịch thuật tiếng anh tại nhà

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Hiện nay tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ thiết yếu trong đời sống hàng ngày bởi khối lượng kiến thức mà các tài liệu được viết bằng tiếng Anh đem lại. Tuy nhiên hiện nay chưa có nhiều các nguồn tài liệu được dịch thuật chuyên sâu và chất lượng, đa phần đều phải thuê người riêng để dịch thuật và dần dần công việc dịch thuật tiếng Anh làm tự do đã trở nên phổ biến. Nhiều bạn trẻ có khả năng tiếng Anh tốt muốn tìm công việc dịch thuật tiếng Anh tại nhà nhưng chưa biết bắt đầu ra sao thì hay dõi đọc bài viết dưới đây nhé.

1. Chọn lĩnh vực dịch thuật tiếng Anh tại nhà thích hợp

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi với rất nhiều ngành nghề, công việc khác nhau. Mỗi ngành nghề công việc thì đều có những nguồn tài liệu nước ngoài được ghi bằng tiếng Anh và không phải người nào làm trong ngành đó cũng có kiến thức sâu về tiếng Anh để dịch lại cả quyển và khi đó chính là cơ hội việc làm của bạn.

Chọn lĩnh vực dịch thuật tiếng Anh tại nhà thích hợp
Chọn lĩnh vực dịch thuật tiếng Anh tại nhà thích hợp

Lĩnh vực đơn giản nhất dành cho bạn khi mới bắt đầu công việc dịch thuật tiếng Anh tại nhà đó là nhận dịch sách. Đây là công việc rất thú vị nhất là với các bạn có đam mê với việc đọc sách. Bạn có thể liên hệ với các hiệu sách hoặc các nhà phát hành để nhận bản thảo hoặc nhận sách về nhà để có thể tiến hành quá trình dịch sách của mình. Khi bạn tham gia công việc này chắc chắn bạn sẽ được đọc rất nhiều sách hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra bạn có thể nhận dịch các loại tài liệu về chuyên ngành mà bạn hiểu rõ có thể kể đến như các loại tài liệu về tiếp thị, tài chính, pháp lý hoặc du lịch,...

Một công việc khá thú vị dành cho bạn nữa đó là có thể làm phụ đề cho các video trên mạng hoặc ở các nền tảng phát video, dịch phụ đề cho film hoặc các clip giải trí vừa giúp bạn có công việc kiếm ra tiền mà lại vừa được giải trí.

2. Kỹ năng cần có khi làm dịch thuật tiếng Anh tại nhà

Để làm tốt công việc dịch thuật tiếng Anh thì chắc chắn bạn cần phải thành thạo và nắm rõ kiến thức về tiếng Anh với toàn bộ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì mới có thể hoạt động công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác được. Cụ thể các kỹ năng đó sẽ giúp bạn dịch thuật, chuyển đổi ngôn ngữ một cách linh hoạt, mượt mà và dễ đọc nhất có thể. Bên cạnh đó thì kỹ năng nghe sẽ giúp bạn có thể nghe được các thông tin từ những đoạn audio hoặc các bài diễn thuyết để dịch chúng.

Kỹ năng cần có khi làm dịch thuật tiếng Anh tại nhà
Kỹ năng cần có khi làm dịch thuật tiếng Anh tại nhà

Tiếp theo là phải thành thạo kỹ năng sử dụng máy tính. Hiện nay công nghệ phát triển, bạn không còn phải dịch và ghi chép lại bằng tay, như thế sẽ rất tốn công sức và thời gian của bản thân. Hãy ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công việc của mình bằng cách sử dụng các công cụ gõ văn bản hoặc những phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản để có thể tiết kiệm công sức và thời gian nhất có thể. Khi đó bạn có thể làm thêm nhiều bản dịch khác hoặc có thể tham gia làm việc khác nữa. Ngoài ra cũng nên tìm kiếm các phần mềm ghi chép, từ điển online để có thể tra ngữ nghĩa một cách nhanh chóng thay vì cầm quyển từ điển dày cộp rồi lần mò từng trang sách. Hãy tìm những trang từ điển uy tín thì bạn có thể tìm được nhiều từ hay sát nghĩa và đa dạng hơn.

Có khả năng đàm phán, thuyết phục trong việc ra giá cho các bản dịch thuật. Đây là công việc đòi hỏi kỹ năng tương đối cao và không phải ai cũng làm được, tuy nhiên bạn lại nhận công việc ở nhà chính vì vậy hãy biết cách khôn khéo trong việc ra giá với bên đối tác hay khách hàng của bạn để cả hai cùng vui vẻ với bản hợp đồng dịch thuật tiếng Anh tại nhà này.

Dịch thuật tiếng Anh
Dịch thuật tiếng Anh

Đối với công việc dịch thuật tiếng Anh tại nhà bạn cần phải có một tinh thần trách nhiệm vô cùng cao. Khi làm việc tại nhà bạn sẽ bị xao nhãng bởi rất nhiều các yếu tố khác nhau gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc cũng như hiệu quả hoàn thành công việc đó. Chính vì vậy hãy thiết lập cho mình một kế hoạch hay bảng biểu để có thể theo dõi tiến độ công việc của mình, đảm bảo bạn duy trì và đi theo đúng những gì đã vạch ra. Từ đó mới đảm bảo bạn hoàn thành công việc đúng thời hạn, chất lượng tốt. Qua đó mức độ uy tín của bạn trong nghề cũng tăng cao và được nhiều người tin dùng hơn.

3. Lưu ý khi tìm kiếm công việc dịch thuật tiếng Anh tại nhà

Khi tìm kiếm công việc dịch thuật tiếng Anh tại nhà thì bạn nên tìm các bản dịch thuật có liên quan đến những lĩnh vực mà bạn yêu thích hoặc có mong muốn tìm hiểu. Từ đó trong quá trình dịch thuật bạn có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức hơn và cũng sẽ có nhiều hứng thú hơn trong quá trình làm việc, tránh gây nhàm chán khi phải làm các công việc trái ý muốn.

Tìm công việc dịch thuật tiếng Anh tại nhà
Tìm công việc dịch thuật tiếng Anh tại nhà

Khi mới bắt đầu quá trình làm việc dịch thuật tiếng Anh tại nhà thì bạn nên tìm các công việc đơn giản, gần gũi như việc dịch phụ đề cho video, phim ảnh, hoạt hình hoặc truyện tranh,... để có thể từ đó tập làm quen dần dần với công việc. 

Mới đầu hãy tìm các công việc, các tài liệu dịch thuật có tính bao quát hơn rồi khi đã có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thì hãy tìm các lĩnh vực chuyên sâu hơn để tìm tòi, học hỏi được nhiều hơn.

Khi tìm công việc dịch thuật thì bạn nên hạn chế các lĩnh vực đòi hỏi sự chuyên sâu về kiến thức trong ngành mà bạn không biết ví dụ như dịch thuật về thông tin trong lĩnh vực y tế, đây là lĩnh vực đòi hỏi phải có sự hiểu biết sâu rộng và có kiến thức về chuyên ngành về các thuật ngữ trong ngành y, các kỹ thuật xử lý, các loại thuốc. Những thông tin đó ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sức khỏe và có thể là cả tính mạng của con người cho nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi nhận các job về lĩnh vực này.

4. Nên chọn mức giá ra sao khi dịch thuật tiếng Anh tại nhà?

Nhiều bạn mới vào nghề cho rằng các mức giá cho mỗi lần dịch thuật sẽ được đưa ra theo ý của khách hàng, chính vì vậy một số bạn trẻ đã chấp nhận các mức giá bèo bọt so với khối lượng công việc mà các bạn đảm nhận.

Nên chọn mức giá ra sao khi dịch thuật tiếng Anh tại nhà?
Nên chọn mức giá ra sao khi dịch thuật tiếng Anh tại nhà?

Trên thực tế, mức giá cho mỗi dịch thuật sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, kỹ năng, thời gian hoàn thành công việc và mức độ khó dễ của các lĩnh vực và tài liệu mà bạn thực hiện dịch thuật đó.

Có một số bên chi trả mức giá dịch thuật dựa theo số lượng số lượng từ và mức độ ngắn dài của văn bản dịch thuật đó và cả thời hạn trả bài của bạn do đó nếu tốc độ dịch thuật của bạn nhanh chóng và độ chính xác cao thì hoàn toàn có thể ra mức giá cao.

Một kinh nghiệm nhỏ khi deal giá đó là hãy ra mức giá cao hơn bình thường để trong quá trình bàn bạc sẽ mặc cả hạ giá xuống dần vức chuẩn là vừa, còn nếu ăn may gặp bên đối tác chịu chi thì bạn là lời hơn so với thường ngày. Tuy nhiên cách này nên sử dụng thật linh hoạt, tránh trường hợp gặp mấy bên khách ki bo thì lại mất cả chì lẫn chài.

5. Tìm kiếm công việc dịch thuật tiếng Anh tại nhà ở đâu?

Nhu cầu của thị trường đối với công việc dịch thuật tiếng Anh là rất đông đảo. Chính vì vậy không khó để bạn có thể tìm kiếm được công việc này. Một số gợi ý về tìm kiếm công việc dịch thuật tiếng Anh tại nhà dành cho bạn như: 

- Tìm kiếm qua các trang tìm việc điện tử: Bạn có thể lên mạng và gõ “tìm kiếm công việc dịch thuật tiếng Anh tại nhà” kèm theo một số từ khóa mình mong muốn như: trong khu vực A, lương cao, hoặc theo ngành nghề hay lĩnh vực yêu thích,... Khi đó sẽ có rất nhiều các trang web với chi tiết các công việc khác nhau, lĩnh vực khác nhau, có cụ thể địa điểm, tên công ty làm việc và cả mức lương bạn được nhận nữa cho bạn vô tư lựa chọn như kiểu ăn buffet. Tuy nhiên quá nhiều sự lựa chọn cũng không phải điều may mắn, khi đó bạn sẽ bị đắn đo và không chắc chắn vào công việc nào cụ thể. Lúc này hãy lựa chọn công việc đáp ứng đủ nhu cầu của bản thân bạn, sau khi chọn được một vài công ty thì hãy tìm kiếm ngay công ty đó để xem về độ uy tín và tìm hiểu công việc đó có đúng như những gì mô tả không?

Tìm kiếm công việc dịch thuật tiếng Anh tại nhà
Tìm kiếm công việc dịch thuật tiếng Anh tại nhà

- Bạn có thể tìm kiếm công việc trên các diễn đàn hoặc mạng xã hội bằng cách vào các hội nhóm tìm việc làm dịch thuật tiếng Anh tại nhà. Trong đó sẽ có rất nhiều các bộ phận tuyển dụng, các Hr của các công ty dịch thuật hoặc có cả các cá nhân cần tìm người dịch bài hộ. Bạn có thể thoải mái lựa chọn và liên hệ trực tiếp để trao đổi công việc với họ, sau đó ra giá và bàn bạc về việc hợp tác để đi đến kết quả cuối cùng.

Trên đây là những chia sẻ về cách tìm kiếm và những thông tin liên quan công việc dịch thuật tiếng Anh tại nhà dành cho các bạn nào đang quan tâm. Hy vọng qua đây có thể giúp bạn tìm kiếm được công việc như ý với mức lương mong muốn.


TÌM VIỆC LÀM BIÊN - PHIÊN DỊCH

Rất nhiều vị trí công việc biên phiên dịch với những chế độ đãi ngộ hấp dẫn từ các công ty lớn đang chờ đón bạn. Hãy truy cập ngay link dưới đây để chọn cho mình công việc phù hợp nhất nhé.

TÌM VIỆC LÀM BIÊN - PHIÊN DỊCH

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype