Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giảng viên xây dựng

 Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Và Đào Tạo Trực Tuyến Hamia

Chuyên viên Nghiên cứu

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Và Đào Tạo Trực Tuyến Hamia

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 01/08/2021 Thỏa thuận Chat

- Ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm - Tốt nghiệp Đại học hoặc cao học chuyên ngành phù hợp (Khối ngành kinh tế) -Kỹ năng phân tích, xử lý dữ liệu -Kỹ năng viết báo cáo, thiết lập biểu mẫu tốt. -Kỹ năng đàm phán, thuyết phục -Kỹ năng giao tiếp và kỹ năng dịch vụ khách hàng -Sử dụng thành thạo các phần mềm văn phòng (đặc biệt Excel), phần mềm phân tích và trình bày dữ liệu (PowerBI, Tableau), ưu tiên ứng viên biết sử dụng các phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu -Sử dụng thành thạo tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) -Cầu tiến, quyết đoán, tự tin, sẵn sàng thích nghi với áp lực cao trong công việc -Sáng tạo trong công việc, và có trách nhiệm với công việc được giao

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nếu như bạn vừa yêu thích nghề giáo nhưng lại vừa có khát vọng về xây dựng vậy thì hãy trở thành một giảng viên xây dựng chính hiệu. Vì là đam mê đối với cả 2 lĩnh vực này cho nên nếu theo đuổi nhất định bạn sẽ tỏa sáng. Trước khi định hướng, đừng quên tìm hiểu thật kỹ những thông tin về việc làm này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được chúng.

1. Bạn biết gì về việc làm giảng viên xây dựng?

Hiểu một cách đơn giản nhất, giảng viên xây dựng chính là một người thầy, cô đứng trên giảng đường và truyền đạt lại tất cả những kiến thức chuyên môn mình cho cho các bạn sinh viên.

Giảng viên xây dựng thường công tác tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hay các Học viện có đào tạo chuyên ngành liên quan tới xây dựng trên cả nước. Đôi khi giảng viên xây dựng còn công tác cho những đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên và một số cơ sở giáo dục tư nhân hành nghề tương ứng.

Bạn biết gì về việc làm giảng viên xây dựng?
Bạn biết gì về việc làm giảng viên xây dựng?

Nếu như ngày xưa giảng viên xây dựng khá là khan hiếm thì giờ đây nó lại là một trong những nghề HOT nhất được xã hội công nhận. Rất nhiều học sinh, sinh viên yêu thích xây dựng đều có ước muốn trở thành một nhà giáo để truyền đạt kiến thức cho những thế sau. 

Tuy nhiên vốn là một nghề “quốc dân” được nhiều người yêu thích và muốn sở hữu thì chắc chắn sự cạnh tranh là rất lớn, bạn sẽ phải một mình chống chọi với hàng chục, thậm chí hàng trăm ứng viên khác để giành được vị trí mà mình yêu thích.

Vậy cần phải tìm hiểu những gì về việc làm giảng viên xây dựng? Những thông tin này có giúp ích gì cho ứng viên hay không chúng ta cùng theo dõi ngay nhé.

2. Những nhiệm vụ cơ bản của giảng viên xây dựng là gì?

Hiện nay, giảng viên xây dựng được tuyển dụng khá nhiều song ứng viên hầu hết chưa đáp ứng được yêu cầu do nhà tuyển dụng đưa ra. Nắm rõ thông tin về nhiệm vụ của giảng viên xây dựng phần nào giúp bạn có được hiểu biết về việc làm này, cùng theo dõi ngay bạn nhé.

2.1. Soạn giáo án xây dựng trước khi lên lớp

Giaso án xây dựng được hình thành trước khi tiết học diễn ra, giảng viên xây dựng sẽ là người phụ trách kiến thức cho bài học, đưa ra những kiến thức lý thuyết cũng như bài tập vận dụng để sinh viên nắm rõ.

Soạn giáo án xây dựng trước khi lên lớp
Soạn giáo án xây dựng trước khi lên lớp

Giáo án xây dựng sẽ được hình thành trên cơ sở những kiến thức mà giảng viên có, đồng thời dựa vào sườn mà Bộ giáo dục đưa ra để lên chi tiết cho bài giảng được hiệu quả.

Giáo án là một trong những tài liệu quan trọng và cần thiết không thể thiếu đối với mỗi người giảng viên dù đó là giảng viên trong lĩnh vực nào. Nếu mong muốn trở thành một giảng viên xây dựng thì nhất định bạn phải biết cách xây dựng một giáo án hoàn hảo.

2.2. Lên lớp theo lịch phân công

Giảng viên xây dựng không nhất thiết phải lên lớp cả buổi, hay cả ngày. Giống như học sinh, sinh viên họ cũng sẽ có lịch dạy hàng tuần và hàng ngày, có những ngày phải lên lớp suốt cả vài tiết nhưng cũng có những ngày thảnh thơi hơn.

Khi có lịch dạy, giảng viên xây dựng sẽ đến đúng lớp cần dạy theo đúng lịch nhà trường phân công. Thực hiện những nghiệp vụ chuyên môn của mình để truyền đạt kiến thức lại cho học sinh. 

Lên lớp theo lịch phân công
Lên lớp theo lịch phân công

Chương trình giảng dạy sẽ bao gồm lý thuyết và thực hành, tùy vào từng chuyên ngành cụ thể mà giáo án sẽ có những nội dung khác nhau. Giảng viên xây dựng phải là người nắm rõ được điều đó và nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ của mình để cả lớp có một bài học trọn vẹn.

2.3. Theo dõi kết quả học tập và đánh giá sinh viên

Ngoài việc lên lớp và giảng dạy kiến thức chuyên môn, giảng viên xây dựng còn phải thực hiện công tác kiểm tra và đánh giá thái độ cũng như năng lực học tập của sinh viên.

Theo dõi kết quả học tập và đánh giá sinh viên
Theo dõi kết quả học tập và đánh giá sinh viên

Bằng cách đưa ra các bài kiểm tra phù hợp, giảng viên xây dựng có thể đánh giá và nhận xét từng sinh viên với kết quả chính xác nhất.

Khi có kết quả, bạn cần phải lưu chúng lại để làm căn cứ tính điểm tổng kết sau này. Đó cũng là bằng chứng để giải quyết các thắc mắc mà sinh viên đưa ra.

3. Tiêu chí tuyển dụng giảng viên xây dựng 

Một giảng viên xây dựng đương nhiên không thể giống như một lao động phổ thông, việc làm này muốn sở hữu là rất khó khăn.

Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào trình độ, kỹ năng chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp để đánh giá, chọn lọc ứng viên sao cho chuẩn chỉnh. Cụ thể, giảng viên đại học phải là người tốt nghiệp hệ Đại học trở lên về chuyên ngành xây dựng và một số ngành liên quan.

Một giảng viên xây dựng chắc chắn phải là người có kỹ năng tốt, sở hữu kinh nghiệm thực tế. Đây là yêu cầu quan trọng mà ứng viên không nên bỏ qua khi tham gia ứng tuyển vào vị trí này bởi lẽ đây là một vị trí khó không phải bất cứ ai cũng có đủ khả năng để tham gia, trong đó có các bạn sinh viên mới ra trường. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho việc giảng dạy, cần thiết phải có kinh nghiệm thì bạn mới đủ tiêu chí để được xét tuyển vào vị trí này.

Tiêu chí tuyển dụng giảng viên xây dựng
Tiêu chí tuyển dụng giảng viên xây dựng 

Yếu tố đạo đức cũng được nhắc đến rất nhiều, nhất là giáo viên và giảng viên. Sự nghiệp nhà giáo luôn gắn liền với 2 từ “đạo đức” mặc cho bạn là giảng viên xây dựng hay một vị trí nào khác. Hãy thể hiện để nhà tuyển dụng thấy rõ bạn là người có tài đức vẹn toàn, bạn hoàn toàn có đủ khả năng để làm tốt công việc này.

Ngoài ra, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, ứng viên giảng viên xây dựng cũng cần sở hữu một số yếu tố khác như chăm chỉ, cần cù, chịu khó, đặc biệt là đam mê với nghề. Mọi sự tâm huyết của bạn với công việc đều sẽ tạo ra một thành công nhất định, bạn muốn nó thành công ở mức nào thì nó sẽ được hiển thị như thế, tất cả là do sự cố gắng và nỗ lực của bạn.

Vậy là những tiêu chí tuyển dụng giảng viên xây dựng cũng không quá nhiều, chủ yếu là vấn đề học vấn và những kỹ năng cần thiết. Nếu thấy tự tin về bản thân khi đã sở hữu đầy đủ những tiêu chí trên đây thì đừng ngại tìm hiểu về các đợt thi tuyển công chức bạn nhé.

4. Những quyền lợi mà giảng viên xây dựng có được

Giống như những giáo viên và giảng viên khác, giảng viên xây dựng cũng sẽ hưởng lương theo quy định mà Nhà nước ban hành, theo đó sẽ áp dụng mức lương cơ sở và hệ số theo từng bậc, từng bằng cấp khác nhau.

Giảng viên xây dựng còn được hưởng các chế độ đãi ngộ khác như là đóng bảo hiểm, nghỉ theo lịch Nhà nước, tăng lương hằng năm,...

Những quyền lợi mà giảng viên xây dựng có được
Những quyền lợi mà giảng viên xây dựng có được

Ngoài ra, giảng viên xây dựng còn được tạo điều kiện đào tạo để nâng cao trình độ, được làm việc ở môi trường năng động, trẻ trung và hết sức chuyên nghiệp. Đó chính là những quyền lợi cơ bản nhất mà khi trở thành giảng viên xây dựng bạn sẽ được hưởng. 

Vậy tìm việc làm giảng viên xây dựng ở đâu vừa an toàn lại hiệu quả? Đó cũng là vấn đề mà tôi muốn chia sẻ với bạn trong phần nội dung bên dưới, cùng theo dõi nhé.

5. Timviec365.vn - việc làm giảng viên xây dựng ngay tầm mắt

Nếu như chưa biết phải nộp đơn ứng tuyển việc làm giảng viên xây dựng ở đâu thì bạn đừng bỏ qua website timviec365.vn nhé. Đó là địa chỉ uy tín để bạn cùng người thân, bạn bè tìm việc mỏi tay không hết. 

Timviec365.vn - việc làm giảng viên xây dựng ngay tầm mắt
Timviec365.vn - việc làm giảng viên xây dựng ngay tầm mắt

Với việc làm giảng viên xây dựng, chỉ cần một thao tác đơn giản đó là truy cập vào trang chủ của website, sau đó gõ nội dung công việc bạn muốn tìm và nhấn vào nút “Tìm kiếm”, tất cả những tin tuyển dụng uy tín đều sẽ hiện ra trước mắt để bạn tham khảo.


Việc làm xây dựng

Ngành xây dựng chính là mảnh đất màu mỡ để bất kỳ ai có đam mê đều có thể khai thác, nếu như vị trí giảng viên xây dựng không thực sự phù hợp với bạn thì đừng ngại tìm hiểu những công việc khác liên quan nhé. Tìm kiếm và tham khảo những gợi ý bên dưới để có thêm sự lựa chọn cho mình, chúc bạn thành công.

Việc làm xây dựng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype