Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

1. Tổng quan về việc làm giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh

Việc làm giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh đang là một trong những việc làm hot tại rất nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Châu Á. Ở Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng hiện nay rất chuộng việc thuê giáo viên nước ngoài về dạy tiếng anh cho học sinh. Nhất là trong tình trạng các trung tâm tiếng anh mọc lên ở khắp mọi nơi cho nên nhu cầu của việc làm này càng tăng lên và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh là một nghề đang hot
Giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh là một nghề đang hot

Thường thì tại Việt Nam, việc làm giáo viên nước ngoài thường do người nước ngoài đang sinh sống hoặc du lịch tại Việt Nam đảm nhận. Đây là công việc vừa có thể giúp họ tìm ra thu nhập, vừa có thể tranh thủ dành thời gian thăm quan những địa điểm du lịch nước sở tại. Trên thực tế, nhiều người từ các nước khác khi đến Việt Nam sinh sống đều bắt đầu tìm kiếm thu nhập bằng nghề giáo viên dạy tiếng anh.

Môi trường làm việc của giáo viên tiếng anh hầu như là ở các cơ sở về giáo dục như các trường học, trường đại học, các trung tâm tiếng anh… Đây là những môi trường làm việc rất lành mạnh nên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Thời gian làm việc của giáo viên tiếng anh sẽ chia ra làm hai khoảng thời gian đó là làm vào giờ hành chính và làm sau giờ hành chính. Với những ai ứng tuyển vào vị trí giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh ở các trường học thì sẽ chỉ phải làm trong giờ hành chính còn với những ai làm việc ở các trung tâm thì hầu như sẽ làm việc vào buổi tối và cuối tuần.

2. Yêu cầu của việc làm giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh

Có những yêu cầu nhất định về việc làm giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh. Hầu hết những người có khả năng đi dạy đều phải đảm bảo việc có trong tay ít nhất một bằng cấp hoặc chứng chỉ Tiếng Anh để chứng minh rằng họ đủ năng lực giảng dạy. Hiện nay việc lấy một chứng chỉ tiếng anh đòi hỏi một người phải trải qua những vòng thi đánh giá các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết dưới sự giám sát chặt chẽ của bên cấp bằng.

Ngoài ra việc có bằng hoặc chứng chỉ công nhận năng lực chỉ đạt điều kiện khi chứng chỉ ấy phải trên mức thông thạo thì mới được giảng dạy. Ví dụ như đối với IELTS thì yêu cầu tối thiểu là phải trên 6.5, hoặc là với bài thi năng lực tiếng anh của Việt Nam phải trên mức B2… Tùy mỗi chứng chỉ và bằng cấp sẽ có một quy định cụ thể khác nhau.

Giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh cần phải có chuyên môn cao
Giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh cần phải có chuyên môn cao

Bên cạnh việc sở hữu cho mình một chứng chỉ Tiếng Anh thì bạn cũng cần có chứng chỉ sư phạm nếu dự định dạy trong các môi trường giáo dục như các trường học, trường đại học, các trung tâm tiếng anh lớn… Tuy nhiên hiện nay vẫn có một vài trung tâm tiếng anh từ trung bình đến nhỏ cho phép bạn ứng tuyển mà không yêu cầu chứng chỉ sư phạm. Không phải ai thông thạo tiếng anh cũng có khả năng dạy học và truyền đạt tốt nên chứng chỉ sư phạm cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Có kinh nghiệm dạy tiếng anh trước đó là một lợi thế lớn đối với việc làm giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh. Không chỉ riêng việc dạy học mà ở bất cứ ngành nghề nào thì việc có kinh nghiệm cũng đều là một lợi thế bởi như vậy sẽ dễ thích nghi hơn với công việc. Sự sáng tạo trong giảng dạy, có những phương pháp học hay cũng là một điểm cộng khi bạn ứng tuyển vào vị trí này.

Một số cơ sở đào tạo có quy định khắt khe hơn sẽ chỉ tuyển giáo viên tiếng anh đến từ những đất nước mà Tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ như Anh, Mỹ, Úc, Sing… vì phát âm của họ sẽ chuẩn hơn. Nếu không đến từ những đất nước bản xứ thì việc của bạn là phải chứng minh mình có phát âm chuẩn trước nhà tuyển dụng.

3. Mô tả về việc làm giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh

Việc làm giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh không quá khó và không có quá nhiều việc nếu như bạn đã nắm vững và tự tin về khả năng tiếng anh của mình. Các công việc mà giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh phải làm có thể kể đến như:

- Soạn giáo án dạy học

Đây là việc làm cơ bản trước khi lên lớp của tất cả các giáo viên nói chung, bao gồm giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh. Trước khi lên lớp giảng dạy thì các giáo viên phải đảm bảo mình đã soạn giáo án cho tiết học ấy rồi. Việc soạn giáo án giúp cho tiết học diễn ra trôi chảy hơn, luôn trong tầm kiểm soát và đảm bảo không bị trống thời gian.

Mô tả việc làm giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh
Mô tả việc làm giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh

- Dạy học, tổ chức các hoạt động trong giờ

Dạy học là một trong những công việc chiếm đến 70% khối lượng tất cả các công việc của giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh. Việc dạy học còn bao gồm những công việc khác như quản lý học sinh trong giờ, tổ chức các hoạt động như học nhóm, tương tác với các bạn học sinh… để đảm bảo tiết học diễn ra thuận lợi và đạt yêu cầu. Việc học tiếng anh nói chung không chỉ đơn thuần là những tiết học lý thuyết mà còn phải kết hợp với thực hành, hoạt động khác và cả những trò chơi.

- Tổ chức kiểm tra kiến thức và chấm bài kiểm tra

Kiểm tra là một việc xảy ra định kỳ trong quá trình học tiếng anh của trẻ. Kiểm tra không chỉ để xem xét xem trẻ tiếp thu đến đâu mà còn để kiểm tra cả chất lượng dạy học của giáo viên. Sau khi kiểm tra thì giáo viên sẽ phải chấm và nhận xét tất cả bài kiểm tra của học sinh đồng thời theo dõi và ghi chú lại thành tích và quá trình của học sinh trước khi thông báo với phụ huynh.

4. Quyền lợi của giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh

Mức lương của giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh cao hơn nhiều mức lương của các ngành nghề khác tại Việt Nam. Tuy vậy nhưng không có một mức lương cụ thể cho việc làm giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh. Tại Việt Nam, thu nhập của nghề nghiệp này thường dao động trong khoảng từ 1000USD đến 2000USD mỗi tháng tùy theo năng lực.

Những giáo viên bản ngữ có trình độ chuyên môn cao sẽ nhận được mức lương cao hơn, trên 2000USD, thậm chí có những trung tâm lớn sẽ trả đến 3000USD hay 4000USD mỗi tháng. Với giáo viên không phải người bản ngữ thì lương sẽ thấp hơn từ 10% đến 20% nhưng nếu có năng lực thì sẽ được nâng cao hơn.

Giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh cũng có nhiều quyền lợi
Giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh cũng có nhiều quyền lợi

Tại các nước phát triển hơn như Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì giáo viên nước ngoài sẽ nhận được mức lương trung bình cao hơn khoảng 15% - 20% nhưng đồng nghĩa với điều đó là chi phí sống của các đất nước đó cũng cao hơn khá nhiều so với Việt Nam.

Ngoài mức lương thì một số giáo viên tiếng anh còn nhận được nhiều quyền lợi khác như mua bảo hiểm y tế ở tại nước sở tại, đi du lịch, được hỗ trợ tìm và thuê nhà và khá nhiều quyền lợi khác nữa. Thường thì các giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh sẽ ký hợp đồng ngắn trong 6 hoặc 8 tháng.

5. Hướng dẫn tìm việc làm giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh

Có một số người nước ngoài khi quyết định chuyển đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam thường tìm trước xem có những trường học nào hay trung tâm nào và ở đâu đang tuyển. Sau đó thực hiện những cuộc phỏng vấn online rồi mới quyết định có nhận công việc hay không.

Nguồn tìm kiếm việc làm nhiều và nhanh chóng nhất chính là trên các website hay group tìm việc. Ở trên đó thường đăng sẵn rất nhiều việc làm, thông tin của người tuyển để các ứng viên có thể liên hệ trực tiếp. Thuận tiện hơn thì một số các trang khác còn cho phép các ứng viên đăng thông tin của mình lên để nhà tuyển dụng thấy được sau đó liên hệ.

Hướng dẫn tìm kiểm việc làm giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh
Hướng dẫn tìm kiểm việc làm giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh

Ngoài cách làm này thì các giáo viên tiếng anh thường liên hệ với những ai quen biết, với bạn bè đang sinh sống ở nước ngoài để hỏi trước về công việc đó. Đó cũng là một cách rất tốt nhưng không phải ai cũng có bạn bè ở các nước khác.


Việc làm giáo dục - đào tạo

Hãy tìm hiểu thêm các công việc liên quan đến giáo dục đào tạo ở bài viết dưới đây.

Việc làm giáo dục đào tạo

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype