Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm lái xe bán thời gian

Công Ty CP ATITRACTIVE

Việc làm thêm 2-3hngày Cần tuyển việc làm buổi tối tại nhà lương 7-9trtháng uy tín tin cậy

Công Ty CP ATITRACTIVE

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 25/04/2021 7 - 10 triệu Chat

Số lượng: 12 nhân viên Đối Tượng:Lao động phổ thông, từ 16 tuổi trở lên. Bao gồm: học sinh, sinh viên, lao động phổ thông, kế toán, nội trợ, người về hưu, … Không yêu cầu kinh nghiệm, công ty sẽ đào tạo, hướng dẫn trực tiếp. Nhân viên làm việc ngay – không cần thử việc. Yêu cầu Có thời gian rảnh ít nhất 2 giờ mỗi ngày hoặc nhiều hơn. Có laptop, máy tính bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại Smartphone…phải có kết nối internet 3G, 4G hoặc wifi. Số lượng: 12 nhân viên. Trình độ: trung học trở lên. Nam/nữ từ 16 tuổi trở lên, phù hợp với mọi đối tượng.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Lái xe bán thời gian là công việc linh động và có thời gian làm việc linh hoạt theo khoảng thời gian rảnh rỗi của lái xe. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến lái xe bán thời gian và những loại hình lái xe bán thời gian đang thịnh hành hiện nay sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Lái xe bán thời gian là gì? 

Lái xe bán thời gian hiểu theo chính nghĩa đen của nó đơn giản là người làm công việc lái xe linh động về mặt thời gian. Có nghĩa là không có quy định cụ thể về thời gian làm việc là cả ngày, mà chỉ là part-time từ khoảng 8-10 tiếng tuỳ vào lộ trình di chuyển và hình thức vận chuyển. 

Lái xe bán thời gian chỉ có thời gian làm việc khoảng 30-40 giờ/tuần và linh hoạt lựa chọn ca làm việc của mình. Các xí nghiệp, công ty sử dụng lao động là lái xe bán thời gian sẽ có những ưu điểm như đảm bảo về sức khỏe cho nhân viên và chất lượng hành trình. 

Lái xe bán thời gian là gì?
Lái xe bán thời gian là gì?

Những người làm công việc lái xe bán thời gian cũng có những ưu điểm và lợi thế riêng ví dụ như sau khoảng thời gian lái xe bán thời gian họ có thể trở về nhà với vợ con hoặc làm thêm các công việc kiếm thêm thu nhập khác. Nói chung cái hay của việc làm lái xe bán thời gian là việc có thể sử dụng hiệu quả quỹ thời gian cho nhiều công việc và đảm bảo nguồn thu nhập cao hơn khi không chỉ dựa vào một công việc nhất định.

Tuy nhiên dù là bán thời gian hay toàn thời gian thì cũng cần đảm bảo hoàn thành tốt chất lượng công việc và những đầu việc được giao trong ngày của lái xe bán thời gian cũng cần hoàn thành dứt điểm trong ngày hôm đó.

2. Những công việc của một lái xe bán thời gian

Công việc của một lái xe bán thời gian được cho là tương đối nhẹ nhàng về khoảng thời gian di chuyển trên đường và hình thức vận tải. Công việc của một lái xe bán thời gian cũng giống như với lái xe toàn thời gian nhưng mức độ làm việc và thời gian làm việc được tính toán hợp lý hơn.

Lái xe bán thời gian có thể làm bán thời gian linh động sắp xếp theo thời gian rảnh rỗi mà bạn mong muốn hoặc có thể bán thời gian cố định cho tất cả các ngày.

Mô tả công việc
Mô tả công việc

Công việc cần làm của lái xe bán thời gian là kiểm tra chất lượng xa trước khi vận hành: hệ thống xăng xe, cần gạt nước, phanh, chỗ ngồi và hệ thống điều khiển xe; sắp xếp các công việc cần làm và xác nhận lịch làm đối với quản lý; bàn giao những công việc còn tồn đọng của ca trước để bắt đầu ca làm việc mới của mình.

Trong quá trình di chuyển trên đường, thực hiện việc đón trả khách đối với xe khách hoặc lấy hàng đối với xe tải và xe chở đồ. Hỗ trợ khách hàng các câu hỏi về điểm đến tiếp theo, nơi dừng xe, trạm dừng xe sắp tới. Giúp phụ xe vận chuyển hàng hóa trong cốp xe. Đảm bảo việc lái xe an toàn và tính mạng cho hành khách. Duy trì sự tỉnh táo trong suốt hành trình lái xe để đảm bảo an toàn giao thông và tuân theo quy định luật an toàn giao thông. 

Những yếu tố cần có của lái xe bán thời gian
Những yếu tố cần có của lái xe bán thời gian

Kết thúc quá trình lái xe, kiểm tra lại máy móc thiết bị của xe, thực hiện việc trả khách theo yêu cầu; ký biên bản bàn giao công việc và nghiệm thu công việc sau thời gian làm hết ca.

Như vậy trong cả quá trình vận hành của lái xe bán thời gian, yếu tố quan trọng nhất là cần có sự tỉnh táo trên cả chặng đường dài. Điều này đảm bảo an toàn cho cả hành khách và chính bản thân người lái xe. 

3. Kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của lái xe bán thời gian

3.1. Kinh nghiệm làm việc của lái xe bán thời gian

Đối với lái xe bán thời gian, khối lượng công việc không nhiều như lái xe toàn thời gian nhưng những kinh nghiệm mà họ cần tích lũy được cũng phải tương đối để đảm bảo việc lái xe an toàn. 

Lái xe bán thời gian phải chịu được áp lực đường dài. Lúc nào cũng trong trạng thái tỉnh táo và căng mắt để nhìn đường. Trong suốt quá trình di chuyển họ sẽ không có thời gian nghỉ ngơi. tuy là làm việc bán thời gian nhưng yêu cầu về kinh nghiệm lái xe đối với lái xe bán thời gian tương đương 2 năm kinh nghiệm trở lên, kinh nghiệm và bằng cấp lái xe hạng B2 trở lên. 

3.2. Kỹ năng làm việc

- Có kiến thức cơ bản về lái xe hạng B2 trở lên, biết vận hành và xử lý máy móc, sửa chữa hỏng hóc.

- Có kỹ năng giao tiếp tốt hoặc cơ bản tốt. 

- Thái độ làm việc trung thực: có trách nhiệm với công việc; nhiệt tình, xử lý tình huống khéo léo, chấp nhận làm việc ngoài giờ, làm thêm giờ theo chỉ định của quản lý.

Kỹ năng làm việc
Kỹ năng làm việc

- Đối với những công việc liên quan đến lái xe thì hầu như sẽ ưu tiên nam giới là người có sức khoẻ và sự dẻo dai hơn.

- Không nghiện rượu bia và sử dụng các chất kích thích gây ức chế thần kinh

- Đảm bảo được tính bảo mật thông tin đối với những người làm lái xe bán thời gian cho các quan chức chính phủ. 

4. Chế độ lương thưởng của lái xe bán thời gian

4.1. Mức lương

Đối với mức lương mà lái xe bán thời gian được nhận sẽ tương đương với số năm kinh nghiệm mà họ bỏ ra để phục vụ cho công việc lái xe của mình. Dựa vào thâm niên trong nghề mà mức lương dao động khoảng từ 10-12 triệu/ tháng. Với mức lương này so với nhiều nghề trong xã hội cũng không phải ở mức thấp.  Bên cạnh những chế độ về lương ăn theo số năm kinh nghiệm và khối lượng công việc, trách nhiệm thực hiện của bản thân tiền thưởng và các chế độ khác cũng rất tốt. 

Mức lương của nhiều cơ quan và doanh nghiệp, xí nghiệp so đôi khi sẽ được trả theo giờ.

4.2. Chế độ thưởng và các đãi ngộ khác

Đối với lái xe bán thời gian nếu đóng bảo hiểm phải tuân theo những quy định riêng của xí nghiệp. Được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm sức khoẻ và các chế độ đãi ngộ khác theo yêu cầu và quy định của công ty.

Bên cạnh đó cũng được hưởng các gói đãi ngộ và các chế độ chăm sóc sức khỏe cho vợ/chồng hoặc người thân.

Chế độ lương thưởng
Chế độ lương thưởng

Mức thưởng tháng thứ 13 và thưởng lễ, Tết khá cao với khoảng bằng 1 tháng lương thực nhận và thưởng tết từ 1-3 tháng lương là có thể. 

Được du lịch trong và ngoài nước hoặc có thể được tham gia vào các tổ chức công đoàn thường niên. Với những chế độ đãi ngộ tốt như vậy đã thu hút được một lực lượng đông đảo những người lao động bán thời gian phục vụ cho ngành dịch vụ này. 

5. Làm gì để có thể trở thành một lái xe bán thời gian

Lái xe bán thời gian thường là những người có nhiều thời gian rảnh và có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề. Để có thể trở thành một lái xe bán thời gian dày dặn kinh nghiệm thì bạn cần tốt nghiệp THPT trở lên. Đồng thời bạn phải thông thạo đường phố và nhiều cung đường khó đi, nắm bắt được tình hình thời tiết và chuyển phương án hợp lý, báo cáo với cấp trên. 

Làm gì để trở thành lái xe bán thời gian
Làm gì để trở thành lái xe bán thời gian

Nói chung làm nghề lái xe bán thời gian thì bạn phải có sự nhanh nhẹn, không cần quá nhiều kiến thức chuyên môn về lĩnh vực nào cả. Nhưng phải đảm bảo có sự linh hoạt và nhanh nhạy trong cách xử lý tình huống. 

Việc thường xuyên nâng cao tay nghề lái xe của mình là điều cần thiết để thăng hạng và cấp bậc lên những chức vụ cao hơn hoặc có thể căn cứ vào đó mà các xí nghiệp sẽ cho bạn lên làm việc toàn thời gian. 

Với những thông tin chia sẻ về công việc của một lái xe bán thời gian có thể thấy rằng nghề lái xe bán thời gian trong xã hội là nghề không phải là lương thấp. Bên cạnh đó chế độ đãi ngộ cũng khá là cao và đầy đủ. Thông qua bài viết này bạn có thể lựa chọn loại hình làm việc lái xe phù hợp với bản thân hoặc tư vấn cho người thân của bạn.


Việc làm lái xe ben

Khái quát về công việc lái xe ben, những ưu nhược điểm của ngành nghề này. Bài viết cũng đưa ra các thông tin về kỹ năng cần có của lái xe ben và những quyền lợi được hưởng. Hãy cùng tìm hiểu về bài viết này nhé.

Việc làm lái xe ben

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype