Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhà hàng tiệc cưới

Cty  CP Thương mại Phú Nhuận

Nhân Viên Sales Marketing (Mảng Nhà Hàng Tiệc Cưới)

Cty CP Thương mại Phú Nhuận

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/01/2020 7 - 10 triệu Chat

- Tiếp khách hàng, tư vấn, tìm kiếm, giới thiệu để khách đặt tiệc tại nhà hàng (hỗ trợ data có sẵn và KH ngoài) - Theo dõi và chăm sóc khách hàng. - Tìm kiếm và đánh giá thông tin đối thủ cạnh tranh. - Phục vụ chào đón khách và hướng dẫn khách vào sảnh tiệc

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Hiện nay có rất nhiều nhà hàng tiệc cưới mở ra để phục vụ nhu cầu cưới hỏi và tổ chức sự kiện. Đặc biệt trong những mùa cao điểm thì số lượng nhân viên cần tuyển tại các nhà hàng này rẩt lớn. Bạn có thể là ở nhiều vị trí như phụ bếp, phục vụ, quản lý nhà hàng,… Khi làm trong những nhà hàng tiệc cưới này nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu những ứng viên của mình phải có sự nhanh nhẹn, xử lí tình huống tốt, có thể chịu được áp lực công việc. Vậy để tìm hiểu sâu hơn về công việc làm nhà hàng tiệc cưới này thì các bạn hãy đọc bài viết mình chia sẻ dưới đây nhé!

1. Giới thiệu tổng quan về việc làm nhà hàng tiệc cưới

Giới thiệu tổng quan về việc làm nhà hàng tiệc cưới
Giới thiệu tổng quan về việc làm nhà hàng tiệc cưới

Nghe tên cũng có thể biết được là công việc làm trong những nhà hàng chuẩn bị, tổ chức lễ cưới cho các cặp cô dâu chú rể. Ngày nay tiệc cưới thường được các cặp vợ chồng chọn lựa tổ chức tại các nhà hàng để có không gian rộng lớn chiêu đãi các quan khách, họ hàng và bạn bè của cô dâu.

Lễ cưới là việc rất quan trọng của đời người, nó được coi như là một giấy hẹn ước trước những người thân quen, họ hàng về sự gắn kế của nghĩa cử vợ chồng. Do vậy, khi làm những công việc trong nhà hàng tiệc cưới đều phải rất cẩn thận và dành sự tận tâm cho công việc của mình.

Tuy công việc có đôi phần vất vả nhưng phần thưởng cho những mùa cao điểm cưới xin thường rất cao. Nếu bạn cũng đang tìm một công việc liên quan đến nhà hàng tiệc cưới thì các bạn hãy xem bản mô tả những công việc phải làm đối với lĩnh vực này.

2. Mô tả việc làm nhà hàng tiệc cưới

Trong nhà hàng tiệc cưới sẽ phân ra làm những vị trí công việc khác nhau nhưng đều có sự liên quan giữa các bộ phận để có thể hoàn thành tốt công việc.

- Đối với vị trí nhân viên phục vụ

Vị trí nhân viên phục vụ
Vị trí nhân viên phục vụ

Họ sẽ là người chịu trách nhiệm trang trí, setup không gian tiệc cưới theo những yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra còn có trách nhiệm thay cho lễ tân để hướng dẫn và chỉ đường cho khách đến tham dự tiệc cưới. Hỗ trợ và tiếp nhận những thông tin của khách hàng và xử lý, phục vụ theo yêu cầu của họ. Khi khách hàng đến thì nhân viên phục vụ có nhiệm vụ bưng bê đồ ăn ra từng bàn tiệc để phục vụ khách đến tham sự. Sau khi khách đã tàn tiệc thì sẽ thực hiện công việc thu dọn bát đĩa và vệ sinh sạch sẽ lại không gian tiệc cưới để chuẩn bị cho những tiệc cưới tiếp theo. Ngoài những công việc chính như trên thì sẽ có những công việc phụ do sếp hoặc quản lí yêu cầu

- Đối với vị trí nhân viên đứng bếp:

Bếp chính là những người sẽ thực hiện trực tiếp chế biến các món ăn cho nhà hàng. Ngoài ra họ còn phải luôn đảm bảo khu vực bếp của mình luôn sạch sẽ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể công việc của nhân viên đứng bếp như sau:

Vị trí nhân viên đứng bếp
Vị trí nhân viên đứng bếp 

+ Các công việc đầu ca sẽ bao gồm: Kiểm tra số lượng hàng hóa thực phẩm nhập vào và những thực phẩm vẫn còn tồn ở ngày hôm trước để có hướng xử lý phù hợp, tránh tình trạng lãng phí. Sau đó nhân viên nhà bếp sẽ chuẩn bị các nguyên liệu, vật dụng cần thiết để sơ chế món ăn. Hàng ngày sẽ có công việc thông báo lại những món ăn tạm ngừng phục vụ hoặc đặc biệt trong ngày để các bộ phận liên quan cập nhật kịp thời.

+ Các công việc thực hiện chế biến món ăn: Tiếp nhận order món của khách hàng và phân công công việc cho các nhân viên trong bếp. Sau đó bắt đầu chế biến món ăn theo đúng tiêu chuẩn của nhà hàng và đảm bảo vệ sinh thực phẩm và an toàn lao động.

Công việc thực hiện chế biến món ăn
Công việc thực hiện chế biến món ăn

+ Quản lý khu vực bếp được phân công: Bếp chính có trách nhiệm phân công các nhân viên trong ca bảo quản, giữ gìn các thiết bị và đồ dùng trong bếp. Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng máy móc và đảm nhiệm trọng trách giải quyết các vấn để thắc mắc của khách hàng, sai sót của nhân viên.

+ Công việc khi đóng ca: Vệ sinh lại khu vực chế biến và sắp xếp lại nguyên liệu, gia vị, máy móc đúng nơi quy định. Kiểm tra hệ thống an toàn qua, đèn, tủ lạnh, vẫn hoạt động đúng tiêu chuẩn nhiệt độ quy đinh trước khi kết thúc ca làm việc. Tổng hợp các order trong ngày, báo cáo với thu ngân và bàn giao lại công việc cho các ca sau.

- Đối với công việc quản lý nhà hàng:

Công việc này đòi hỏi người thực hiện phải có độ bao quát công việc từ quản lý nhân viên, quản lý tài sản, quản lý các sự cố xảy ra trong công việc. Ngoài ra còn điều hành, quản lý tiêu chuẩn phục vụ để nhân viên có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

3. Yêu cầu đối với việc làm nhà hàng tiệc cưới

Với mỗi vị trí công việc thì lại có những yêu cầu riêng. Giả dụ như nhân viên phục vụ thì cần sự nhanh nhẹn, tháo vát trong công việc. Đặc biệt là có khả năng ứng biến với các tình huống vị một ngày phải tiếp xúc đến hàng trăm khách hàng và mối khách hàng lại là một tính cách và yêu cầu khác nhau. Do vậy, nhân viên phục vụ luôn phải giữ được thái độ hòa nhã, lịch sự với khách hàng kể cả đối với những khách hàng khó tính nhất thì cũng luôn phải giữ được sự chuyên nghiệp. Ngoài ra nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới phải có sức khỏe dẻo dai, những mùa đỉnh điểm cưới hỏi thì việc làm quần quật từ sáng đến tối sẽ là điều thường xuyên xảy ra chính vị vậy việc rèn luyện sức khỏe là rất cần thiết.

Yêu cầu đối với việc làm nhà hàng tiệc cưới
Yêu cầu đối với việc làm nhà hàng tiệc cưới

Còn đối với công việc phụ bếp thì yêu cầu đã từng trải qua quá trình học nghề nấu ăn, biết các kỹ thuật nấu nướng, có khả năng sáng tạo và đảm nhận mùi vị tốt. Vì làm trong môi trường bếp trực tiếp tạo ra các món ăn cho khách hàng thì việc đáng quan tâm nhất đó là sự cẩn thận và sạch sẽ trong từng món ăn. Ngoài ra cần có sự siêng năng và nhiệt tình trong công việc mới có thể đảm nhận vị trí này lâu dài.

Cuối cùng là yêu cầu đối với vị trí nhân viên quản lý nhà hàng tiệc cưới. Đây được coi như là bộ mặt của nhà hàng có trách nhiệm đảm bảo cho các hoạt động của nhân viên diễn ra một cách thuận lợi. Do vậy những yêu cầu đối với nhân viên quản lý nhà hàng cũng có phần khắt khe hơn. Một số những kỹ năng chính cần có của nhân viên quản lý nhà hàng là: Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, khả năng nhạy bén, sự sáng tạo và theo dõi phân tích tình hình hoạt động kinh doanh. Thông thường thì những nhân viên lâu năm trong nhà hàng tiệc cưới có thể lên chức quản lý vì họ đã nắm chắc cách vận hành hoạt động của nhà hàng mình.

4. Mức lương đối với việc làm nhà hàng tiệc cưới

Thông thường mức lương được chi trả đối với các vị trí nhân viên như sau:

- Nhân viên phục vụ: đây là công việc không đòi hỏi trình độ kinh nghiệm cao nên mức lương cơ bản sẽ giao động trong khoảng từ 4 – 6 triệu/ 1 tháng và làm 8 tiếng tùy theo năng lực của nhân viên. Ngoài ra nếu phục vụ tốt có thể được nhận tiền tip của khách và được bao ăn ở cho những nhân viên làm full – time.

Mức lương đối với việc làm nhà hàng tiệc cưới
Mức lương đối với việc làm nhà hàng tiệc cưới

- Nhân viên đứng bếp: Là người chịu trách nhiệm chế biến món ăn theo đúng quy định của nhà hàng. Thông thường các nhân viên đứng bếp sẽ làm việc theo ca và chịu sự quản lý của bếp trưởng. Mức lương đối với những thợ đứng bếp lành nghề sẽ giao động trong khoảng từ 5tr5 – 7tr5/ 1 tháng ca làm 8 tiếng. Lương của nhân viên phụ bếp sẽ xấp xỉ bằng 70% của nhân viên đứng bếp và lương của bếp trưởng có thể giao động trong khoảng từ 15tr – 20tr vì trách nhiệm và cường độ công việc lớn hơn.

- Nhân viên quản lý nhà hàng: phải đảm nhiệm tất cả những công việc trong nhà hàng như quản lý nhân sự, giao tiếp với khách hàng thu chi và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc. Công việc của họ kéo dài từ lúc nhà hàng mở cửa đến khi nhà hàng đóng cửa. Do vậy, mức lương của quản lý nhà hàng tiệc cưới nằm trong khoảng từ 15tr – 20tr/ 1 tháng. Ngoài ra họ có được thưởng thêm tiền hoa hồng nếu tháng đó doanh thu nhà hàng tiệc cưới tăng.

Tóm lại, các bạn nào đang muốn làm việc trong môi trường năng động, thích giao tiếp thử sức với những thử thách mới thì có thể ứng tuyển vào việc làm nhà hàng tiệc cưới nhé. Chúc các bạn có thể tìm thấy công việc phù hợp với mình!


Việc làm tuyển dụng sale khách sạn

Sale khách sạn được hiểu sơ qua là các hoạt động kinh doanh trực tiếp tạo ra lợi nhuận cho khách sạn bằng cách tìm kiếm khách hàng sử dụng dịch vụ và hợp tác với khách hàng. Vậy những yêu cầu liên quan tới công việc này là gì? Các bạn hãy click vào đường link dưới đây để tìm hiểu nhé!

Việc làm tuyển dụng sale khách sạn

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype