Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên kiểm duyệt nội dung

công ty TNHH việt mỹ ssu

NHÂN VIÊN KIỂM DUYỆT NỘI DUNG WEBSITE TIẾNG ANH

công ty TNHH việt mỹ ssu

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 26/02/2020 5 - 7 triệu Chat

- Kiểm tra và duyệt bài đăng của các nhà bán hàng trên website - Kiểm tra lỗi chính tả, đăng đúng quy định của công ty - Báo cáo lại các bài đăng không đúng hoặc sai quy đinh

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Với sự phát triển thần tốc của công nghệ thông tin, càng ngày càng có nhiều các nền tảng, mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ thông tin, tin tức. Cùng với sự phát triển ấy là nhu cầu cao về việc làm nhân viên kiểm duyệt nội dung để đảm bảo cho các chính sách hoạt động của những mô hình này được duy trì ổn định.

1. Tổng quan về việc làm nhân viên kiểm duyệt nội dung

Nhân viên kiểm duyệt nội dung là một trong những ngành nghề đang được tuyển dụng nhiều nhất trên các nền tảng cung cấp nội dung cho người dùng. Đây là một công việc không yêu cầu quá cao về bằng cấp cũng như trình độ nhưng cũng không phải một công việc dễ dàng.

Nhân viên kiểm duyệt nội dung chính là những người ở tuyến đầu tiên tiếp nhận những nội dung sẽ được kiểm duyệt để đưa lên các kênh thông tin người dùng. Việc làm của họ chính là sàng lọc thông tin, đánh giá những nội dung phù hợp theo yêu cầu, chính sách của công ty, doanh nghiệp và cấp quyền cho nội dung đó được hiển thị.

Tổng quan công việc kiểm duyệt nội dung.
Tổng quan công việc kiểm duyệt nội dung.

Trước đây, khi các nguồn thông tin chưa quá đa dạng, những người kiểm duyệt nội dung thường làm việc trong các tòa soạn báo hay đài truyền hình với nhiệm vụ tương tự nhưng là xét duyệt cho các nội dung được biên tập bởi phòng ban khác. Hiện nay, công việc của nhân viên kiểm duyệt nội dung đã mở rộng ra ngoài phạm vi ấy, họ thực hiện công việc kiểm duyệt này cho tất cả thông tin được tạo ra bởi mọi người trong xã hội.

2. Mô tả chi tiết công việc của nhân viên kiểm duyệt nội dung

Công việc hằng ngày của một nhân viên kiểm duyệt nội dung không hè đơn giản như cái tên của nó. Mỗi nhân viên kiểm duyệt cần phải nằm lòng các quy tắc, các chính sách về nội dung được đề ra bởi công ty và nền tảng thông tin. Ví dụ, chính sách nội dung của nền tảng Facebook sẽ có những điểm khác so với những quy định của Tiktok, điều này cho thấy sự khó khăn bước đầu của công việc này.

Mô tả công việc kiểm duyệt.
Mô tả công việc kiểm duyệt.

Mỗi ngày, các kiểm duyệt viên phải tiếp xúc với hàng trăm, hàng ngàn những bài viết, video, công việc chính của họ là đánh giá tất cả những nội dung này và định hướng nó theo những tiêu chuẩn đã được đặt ra bởi doanh nghiệp, đảm bảo mỗi nội dung được sắp xếp vào đúng các mục, không mang những thông tin sai lệch, yếu tố lừa đảo hay vi phạm pháp luật.

Không những vậy, việc làm nhân viên kiểm quyệt nội dung còn liên quan tới các hoạt động xây dựng các nội dung mới, có tính xu hướng và thú vị để lôi kéo, thu hút người dùng trên các kênh đã được xây dựng sẵn.

Đôi khi, những sự cố về nội dung có thể bất ngờ xảy ra, đòi hỏi người làm kiểm duyệt phải có những hành động xử lý kịp thời, tránh để lại những hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó, nhân viên kiểm duyệt nội dung cũng là người tổng hợp lại các thông tin về chỉ số, dữ liệu nội dung, mức độ hiệu quả và báo cáo lại cho cấp trên, đồng thời tìm ra giải pháp khắc phục cho hiệu suất công việc được cao hơn.

Các nhiệm vụ của một nhân viên kiểm duyệt.
Các nhiệm vụ của một nhân viên kiểm duyệt.

Công việc của một nhân viên kiểm duyệt nội dung còn liên quan đến việc quản lý các kênh, các website và fanpage online của công ty, xây dựng các nội dung trên đó và đảm bảo đáp ứng những yêu cầu mà cấp trên đề ra.

3. Những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng của việc làm nhân viên kiểm duyệt nội dung

Để trở thành một nhân viên kiểm duyệt nội dung, nhìn chung các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay không có yêu cầu quá cao đối với vị trí này. Về kiến thức chuyên môn, một nhân viên kiểm duyệt nội dung tốt nhất thường sẽ có trình độ chuyên môn trong ngành truyền thông, marketing hay những ngành liên quan đến nội dung, biên tập. Tuy nhiên, nếu các bạn không có những bằng cấp liên quan thì việc ứng tuyển vào vị trí nhân viên kiểm duyệt nội dung cũng không phải vấn đề gì quá lớn.

Thay vì chứng minh năng lực bằng các văn bằng chuyên môn, các ứng viên thường được yêu cầu các kỹ năng liên quan đến trình bày và sáng tạo nội dung như biên tập bài viết, xây dựng kịch bản hay chỉnh sửa ảnh và video. Những kỹ năng này cho phép nhân viên kiểm duyệt nội dung có thể thuận lợi công việc và các nhiệm vụ được giao.

Kỹ năng cần có của một nhân viên kiểm duyệt.
Kỹ năng cần có của một nhân viên kiểm duyệt.

Bên cạnh đó, với đặc thù công việc phải tiếp xúc nhiều với các nền tảng mạng xã hội trực tuyến, công việc này yêu cầu những kỹ năng cập nhật, tiếp thu và xử lý thông tin nhanh nhạy và kịp thời. Điều này đảm bảo cho quá trình kiểm duyệt thông tin được diễn ra nhanh chóng hơn, cho phép các nội dung của khách hàng, người dùng hiển thị trong thời gian ngắn nhất.

Một vài yêu cầu khác đối với công việc của nhân viên kiểm duyệt nội dung của nhà tuyển dụng có thể là:

- Có kỹ năng tin học văn phòng tốt, sử dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội.

- Có khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,...). Yêu cầu này thường sẽ được nêu rõ trong từng yêu cầu công việc cụ thể của mỗi công ty nếu nội dung là tiếng nước ngoài.

- Có đam mê với các xu hướng nội dung đang thịnh hàng trên mạng xã hội

- Có khả năng, kinh nghiệm quản lý các fanpage, website.

4. Quyền lợi từ việc làm nhân viên kiểm duyệt nội dung

Mức lương mà một nhân viên kiểm duyệt nội dung nhận được trên thi trường chung hiện nay có độ dao động rất lớn, tùy thuộc vào khối lượng công việc của từng công ty và mức độ kỹ năng yêu cầu. Thường thì với những người chưa có kinh nghiệm làm việc và phải đào tạo từ đầu thì mức lương trung bình cho một nhân viên kiểm duyệt là 5 – 6 triệu đồng một tháng.

Quyền lợi của một nhân viên kiểm duyệt nội dung.
Quyền lợi của một nhân viên kiểm duyệt nội dung.

Đối với những kiểm duyệt viên có kinh nghiệm lâu năm và chuyên viên kiểm duyệt nội dung, mức lương có thể sẽ cao hơn, vào khoảng 9 – 12 triệu đồng một tháng. Thậm chí, nếu bạn làm kiểm duyệt nội dung cho những tập đoàn lớn ở vị trí chuyên viên nội dung thì mức đãi ngộ nhận được còn cao hơn nhiều lần nữa.

Bên cạnh một mức lương ổn định, bạn có thể nhận được những đãi ngộ khác từ công ty như những chế độ thưởng trên khối lượng và hiệu suất công việc. Hằng năm, bạn có thể có cơ hội được hưởng những chuyến du lịch do doanh nghiệp tổ chức.

Nếu công việc nhân viên kiểm duyệt nội dung của bạn phát triển thuận lợi, bạn cũng sẽ nhận được nhiều cơ hội thăng tiến trong ngành sản xuất và kiểm duyệt nội dung. Xu thế xã hội hiện tại đề cao những nội dung mang tính đột phá sáng tạo, vì vậy cơ hội việc làm cho ngành này là rất lớn và rộng mở.

5. Một số tính chất đặc thù cần lưu ý đối với việc làm nhân viên kiểm duyệt nội dung

Công việc kiểm duyệt nội dung dù có xuất phát điểm về yêu cầu không cao, tuy nhiên, bạn cần lưu ý một đặc điểm của công việc này, đặc biệt là những ảnh hưởng tiêu cực từ những nội dung chưa kiểm duyệt.

Lưu ý khi làm việc nhân viên kiểm duyệt nội dung.
Lưu ý khi làm việc nhân viên kiểm duyệt nội dung.

Trong quá trình làm việc, bạn có thể sẽ phải tiếp xúc với những nội dung độc hại. Điều này phần nào sẽ tạo ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh lý và tâm thần của bạn, vì vậy, hãy suy nghĩ về khả năng chịu đựng áp lực từ công việc này trước khi ứng tuyển vị trí kiểm duyệt nội dung.

Bạn càng ứng tuyển vào những công ty, tập đoàn nổi tiếng với những nền tảng có số lượng người dùng lớn thì khối lượng công việc của bạn sẽ càng thêm nặng nề. Đặc biệt, nội dung của người dùng luôn được cập nhật liên tục, vì vậy bạn nên sẵn sàng cho những công việc “ngoài giờ”.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú với việc làm nhân viên kiểm duyệt nội dung sau khi đọc bài viết này, hãy xem xét những yếu tố, tiềm năng của bản thân mình và tự tin ứng tuyển để trở thành một kiểm duyệt viên nếu bạn cảm thấy phù hợp nhé.


Việc làm báo chí truyền hình

Bên cạnh kiểm duyệt nội dung, bạn cũng có thể xem xét công việc trong ngành báo chí truyền hình dưới đây.

Việc làm báo chí truyền hình

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype