Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm part time tiếng nhật

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Việc làm part time tiếng Nhật là một công việc đang được nhiều bạn trẻ mong muốn tìm hiểu cũng như muốn được thử sức mình với một ngôn ngữ mới. Những công việc liên quan đến tiếng Nhật không hề quá khó mà phụ thuộc nhiều về trình độ ngôn ngữ, sự năng động và ham học hỏi của bạn. Dưới đây là một số giải thích về việc làm part time tiếng Nhật, cũng như giới thiệu các công việc part time tiếng Nhật mà bạn có thể tham khảo, đọc ngay nhé!

Việc làm part time tiếng Nhật có nghĩa là những công việc bán thời gian, người đi xin việc thường tranh thủ quỹ thời gian rảnh của mình để kiếm thêm thu nhập hoặc muốn tích lũy thêm kinh nghiệm và rèn luyện khả năng tiếng Nhật của mình. 

Đối tượng cho các công việc part time tiếng Nhật nay chủ yếu là những người đã biết tiếng Nhật, là người dân lao động hoặc đang là sinh viên.

Việc làm part time tiếng Nhật là gì?
Việc làm part time tiếng Nhật là gì?

Ngày nay, tiếng Nhật đã trở nên phổ biến hơn khi nhiều người chọn nó là ngôn ngữ thứ hai trong giao tiếp hàng ngày của mình. Không chỉ vậy với việc mở cửa kinh tế giữa Việt Nam và Nhật bản đã thúc đẩy một nền kinh tế song phương, đem đến rất nhiều cơ hội việc làm cho người dân lao động Việt Nam Chính bởi vậy, nhưng công việc có liên quan đến tiếng Nhật cũng có xu hướng tăng nhu cầu tuyển chọn nhân viên. 

Một số người lao động không có nhiều thời gian hoặc sinh viên đang đi học muốn được trải nghiệm và tiếp xúc với tiếng Nhật, học có thể chọn cho mình những công việc part time như sau:

Thứ nhất, gia sư tiếng Nhật cho trẻ em. Công việc này sẽ yêu cầu người thành thạo tiếng Nhật cơ bản, đã có bằng N3 và có kỹ năng dạy và yêu trẻ. Khi trở thành một gia sư tiếng Nhật, bạn sẽ phải lên giáp trinh dạy học, lộ trình giảng dạy cho học sinh. Trong buổi học, bạn sẽ dạy các em cách phát âm, viết chữ, nghe và hiểu được tiếng Nhật cơ bản phụ thuộc vào phía gia đình học sinh yêu cầu. Công việc đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn, tinh thần yêu trẻ và có khả năng truyền đạt dễ nghe dễ hiểu.

Gia sư tiếng Nhật cho trẻ em
Gia sư tiếng Nhật cho trẻ em

Thứ hai, nhân viên phục vụ cho các nhà hàng Nhật Bản. Bạn có thể ứng tuyển các vị trí như chạy bàn, tiếp tân, đầu bếp,... trong các nhà hàng phục vụ cho người Nhật. Ở đây, bạn sẽ gặp và nhận các món ăn order từ khách, giao tiếp và phục vụ khách hàng. Công việc yêu cầu sự cẩn thận, giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt và có khả năng chịu áp lực cao.

Nhân viên phục vụ quán ăn Nhật
Nhân viên phục vụ quán ăn Nhật

Thứ ba, phiên dịch viên sách. Các tài liệu tiếng Nhật vô cùng nhiều, nếu bạn có khả năng ngữ pháp , đọc hiểu chuẩn tiếng Nhật, bạn có thể xin việc tại các nhà sách, những cơ quan hay công ty cần vị trí phí phiên dịch. Công việc này yêu cầu ứng vị có khả năng ngôn ngữ linh hoạt, ngữ pháp tiếng Nhật tốt và có khả năng viết lách ổn.

Thứ tư, hướng dẫn viên du lịch các tour dành cho khách Nhật. Công việc này dành cho những bạn yêu thích tự do, năng động, tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật, ngoài ra bạn còn cần phải am hiểu văn hóa của Việt Nam để hướng dẫn các tour du lịch. Lợi thế của một hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật là bạn có cơ hội được giao tiếp với người Nhật nhiều hơn, số lượng khách lớn giúp bạn tăng khả năng nghe hiểu và cách phát âm tiếng Nhật sao cho chuẩn. Công việc khá tự do nhưng đòi hỏi bạn là người ham học hỏi, nhiều năng lượng.

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật
Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật

Thứ năm, phiên dịch viên cho các buổi tọa đàm, các buổi quan hệ ngoại giữa công ty Việt Nam và phía Nhật Bản. Trong công việc này, bạn sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa 2 bên, phiên dịch nội dung của người phát ngôn và giúp các buổi ký hợp đồng, tọa đàm thành công. Đối với công việc này, cũng đòi hỏi bạn là một người giao tiếp tốt, phát âm chuẩn vì bạn đang là đại diện cho phía công ty, có ngoại hình và linh hoạt xử lý trong mọi tình huống.

Thông thường, đối với sinh viên đang đi học có mong muốn được làm partime tại những cơ sở hay nhà hàng tiếng Nhật thì sẽ có những yêu cầu như: Đang học tại các trường đại học, cao đẳng, hay các lớp chuyên về tiếng Nhật. Có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt, xử lý tình huống linh hoạt và ham học hỏi. Những sinh viên đi làm chủ yếu để rèn luyện khả năng nói và nghe tiếng Nhật phục vụ cho công việc sau này, vậy nên đừng ngần ngại sợ khổ mà hãy tự tin ứng tuyển những vị trí tiếng Nhật được giao tiếp càng nhiều càng tốt để tăng vốn từ vựng và chất lượng tiếng Nhật của mình nhé.

Đối với những người lao động phổ thông, thông thường nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên đã có chứng chỉ sơ cấp về tiếng, đã từng được đào tạo bài bản thông qua các lớp chuyên về tiếng Nhật, nếu có bằng N3 thì sẽ có công việc tốt hơn.

Nhân viên ngoại giao tiếng Nhật
Nhân viên ngoại giao tiếng Nhật

Ở khu vực miền Bắc có một số trường đào tạo tiếng Nhật uy tín như:

+ Khoa tiếng Nhật - Trường Đại học Hà Nội: Đây là ngôi trường lâu năm có chuyên môn cao về đào tạo tiếng Nhật, bạn có thể lựa chọn theo học các hệ khác nhau từ bằng cử nhân ngôn ngữ chính quy, bằng cử nhân ngôn ngữ Nhật hệ vừa học vừa làm, thạc sĩ ngôn ngữ Nhật.

+ Thứ hai, Khoa tiếng Nhật - Đại học ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Tại đây bạn sẽ có thể theo học 4 hệ Phiên dịch tiếng Nhật, Nhật Bản học, tiếng Nhật kinh tế, tiếng Nhật du lịch. Trường sẽ cam sẽ đào tạo bạn đến khi ra trường có thể sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếng một cách lưu loát, có cách bằng tiếng Nhật theo 6 bậc của Việt Nam.

+ Ngoài ra còn có khoa tiếng Nhật của Đại học Đông Phương, đại học Thăng Long,...đều là các trường đại học uy tín và có chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu tại khu vực miền Bắc về tiếng Nhật.

Một lớp tiếng Nhật
Một lớp tiếng Nhật

Khu vực miền Nam:

+ Khoa tiếng Nhật - Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Với chất lượng đào tạo uy tín, năng lực giảng dạy và cơ sở vật chất liên tục được nâng cấp, nơi đây đã đào tạo ra bao thế hệ sinh viên chất lượng ra trường với bằng N2 trở lên. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học Nhật Bản như: Đại học Osaka, Tsukuba, đại học Mie,.., Với hàng trăm suất trao đổi sinh viên mỗi năm.

+ Khoa tiếng Nhật - Đại học Hồng Bàng: Tại đây sinh viên sẽ được tìm hiểu sâu rộng về các kiếm thức như lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị của Nhật Bản. Sinh viên còn được giao lưu và trao đổi với các giáo sư, sinh viên của các trường đại học Nhật Bản qua các buổi tọa đàm hay các hoạt động ngoại khóa. Đây cũng là một địa chỉ uy tín để bạn có thể gửi gắm những mong muốn về một sự hoàn thiện về tiếng Nhật của mình.

Ngoài những trường đã được liệt kê trên, bạn còn có thể tìm cho mình các trung tâm đào tạo tiếp Nhật uy tín khác mà thời gian đào tạo ngắn hơn và phù hợp với lịch trình cũng như nhu cầu học tiếng Nhật của bạn. Các trung tâm ngoài hiện nay thời gian đào tạo sẽ rút ngắn hơn rất nhiều so với sinh việc đi học các trường đại học và cao đẳng, từ 4-5 năm giờ chỉ còn 3-6 tháng là bạn đã có thể giao tiếng, viết bằng tiếng Nhật và có chứng chỉ để đi làm.

Việc làm part time tiếng Nhật hiện nay đang rất phổ biến trên thị trường lao động, phù hợp cho mọi lứa tuổi và năng lực tiếng Nhật của bạn. Trên đây là những thông tin về việc làm part time tiếng Nhật hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn và có những sự lựa chọn công việc tốt cho mình. Theo dõi và đọc nhiều bài viết hay trên website của chúng mình nhé!


Thông dịch viên tiếng trung

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước đang phát thu hút nhiều dòng vốn đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài; trong đó có Trung Quốc. Vì vậy, nếu bạn thành thạo khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng trung, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, đối với công việc thông dịch viên tiếng Trung.

Thông dịch viên tiếng Trung

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype