Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phiên dịch triển lãm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

 

Việc làm phiên dịch triển lãm chính là một trong những việc làm luôn thu hút được nhiều bạn trẻ và cả những đối tượng khác tham gia vào. Hãy nghiên cứu xem là những người làm phiên dịch triển lãm sẽ làm những gì? Có những yêu cầu gì và quyền lợi như thế nào?

1. Sự phát triển của việc làm phiên dịch triển lãm ở nước ta

Chúng ta đều thấy rằng, việc làm phiên dịch triển lãm chính là một trong những loại hình trong lĩnh vực dịch thuật. Trong đó, những người phiên dịch viên sẽ có những nhiệm vụ cụ thể để làm sao cho buổi triển lãm đó đạt được sự thành công theo mong đợi.

Sự phát triển của việc làm phiên dịch triển lãm ở nước ta
Sự phát triển của việc làm phiên dịch triển lãm ở nước ta

Nền kinh tế của nước ta đang trong giai đoạn phát triển và có tính chất hội nhập kinh tế quốc tế cao, cho nên việc tổ chức các cuộc triển lãm để giới thiệu sản phẩm là điều tất yếu, từ đó mà các doanh nghiệp cũng sẽ có nhiều điều kiên để phát triển, những doanh nghiệp này sẽ có cơ hội để giới thiệu sản phẩm một cách rộng rãi hơn, tạo ra nhiều cơ hội để giúp cho thương hiệu của công ty cũng như là những sản phẩm của công ty có thể vươn xa hơn.

Họ có nhiệm vụ rất cụ thể đó là truyền tải tất cả những loại thông tin có liên quan tới hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm mà có trong buổi triển lãm đến với tất cả những vị khách hàng đang có mặt trong buổi triển lãm. Họ sử dụng nhiều loại ngôn ngữ để đảm bảo về vấn đề có thể truyền tải một cách hiệu quả nhất, bất cứ vị khách hay đối tác nào tới buổi triển lãm cũng có thể hiểu hết được các thông tin trong buổi triển lãm.

Những người làm phiên dịch triển lãm đóng góp một phần không nhỏ để giúp cho buổi triển lãm trở nên thành công như mong đợi. là yếu tố mang tính chất quyết định đối với khía cạnh quảng bá đối với các loại mặt hàng, sản phẩm được trưng bày.

Việc làm phiên dịch triển lãm độc đáo
Việc làm phiên dịch triển lãm độc đáo

Chính vì thế mà trong bất cứ buổi triển lãm nào thì cũng cần có sự xuất hiện của các phiên dịch viên để giúp cho buổi triển lãm đó thành công một cách tốt đẹp. Do vậy, những ai đang theo đuổi lĩnh vực này cũng sẽ có thêm nguồn động lực để thúc đẩy cơ hội bán được nhiều loại mặt hàng trong buổi triển lãm và trong giai đoạn sau này khi mà các phiên dịch viên đã có thể mang thương hiệu của chúng vươn xa hơn từ buổi triển lãm.

2. Mô tả nhiệm vụ của phiên dịch triển lãm

Những người làm phiên dịch triển lãm sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ riêng, họ sẽ cần phải đảm bảo những nhiệm vụ đó đều được thực hiện một cách tốt nhất có thể, nằm trong khả năng của họ. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu để xem những người làm ở vị trí phien dịch triển lãm sẽ thực hiện những nhiệm vụ gì trong buổi triển lãm.

- Đầu tiên là họ sẽ phải dành thời gian để có thể tiến hành việc tìm hiểu thật sự chi tiết về từng sản phẩm. Họ cần khai thác khía cạnh ưu điểm của sản phẩm đó, khai thác những dịch vụ mà doanh nghiệp đang cần quảng bá.

- Tiếp đón những vị khách tới với buổi triển lãm, tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp cho khách mời khi họ có mặt trong buổi triển lãm.

- Trò chuyện với khách hàng, giới thiệu các thông tin, tính năng và những ưu điểm của từng loại mặt hàng cho khách hàng nắm được.

- Sử dụng các ngôn ngữ khác nhau để tiếp đón từng đối tượng khác hàng.

Mô tả nhiệm vụ của phiên dịch triển lãm
Mô tả nhiệm vụ của phiên dịch triển lãm

- Thu thập những tài liệu có liên quan tới hàng hóa, sản phẩm có mặt trong buổi triển lãm để cung cấp thêm nguồn thông tin xác thực mà trong đó đã được nghiên cứu rõ ràng, từ đó có thể tạo thêm được lòng tin của khách hàng đối với những sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp trong buổi triển lãm.

Ngoài những nhiệm vụ đó ra thì những người phiên dịch cũng sẽ cần phải thực hiện nhiệm vụ khác nữa, mang lại những cơ hội hấp dẫn để tạo nên được điểm nhấn vô cùng ấn tượng cho những người tham gia vào cuộc triển lãm.

Tùy vào từng tính chất của buổi triển lãm và định hướng phát triển đối với những loại mặt hàng, sản phẩm của từng công ty mà sẽ có những kế hoạch tổ chức, phát triển sản phẩm riêng. Theo đó mà cũng sẽ có sự ảnh hưởng tới nhiệm vụ chi tiết của những người phiên dịch trong buổi triển lãm.

3. Những yêu cầu dành cho các phiên dịch viên triển lãm

Để có thể làm tốt được công việc, những nhiệm vụ được giao một cách hiệu quả thì những người ứng viên đang ứng tuyển cũng như là những người phiên dịch viên cần phải đảm bảo được những yêu cầu cơ bản của công việc. Theo đó những người phiên dịch viên này cũng sẽ cần phải tìm hiểu thật kỹ về các yêu cầu dành cho mình.

Triển lãm diễn ra trước sự có mặt của rất nhiều người, nhiệm vụ của những người phiên dịch viên triển lãm luôn luôn là tiếp xúc và trò chuyện với khách mời, khách hàng... Do đó yêu cầu cơ bản đầu tiên mà họ cần phải đáp ứng được đó chính là khả năng tự tin trước đám đông.

Những yêu cầu dành cho các phiên dịch viên triển lãm
Những yêu cầu dành cho các phiên dịch viên triển lãm

Nếu bạn là người nhút nhát và không dám tham gia vào các đám đông thì bạn sẽ không thể nào mà có đủ dũng khí để nói lên thành lời trước một đám đông rất nhiều người.

Cùng với đó, khả năng giao tiếp luôn luôn là được đẩy mạnh, nhấn mạnh với những người phiên dịch. Theo đó các bạn sẽ luôn có những cơ hội thực sự hấp dẫn để đảm bảo thể hiện trình độ giao tiếp thật đẳng cấp của mình.

Ngoài ra, thông thạo và nói được nhiều loại ngôn ngữ khác nhau cũng là yêu cầu cần thiết, vì trong cuộc triển lãm quy mô lớn và mở rộng thì có nhiều người đến từ nhiều nước khác nhau. Bên cạnh ngoại ngữ, phiên dịch triển lãm cũng cần phải có kiến thức rộng, có hiểu biết về thị trường, có thể thuyết phục được nhiều người...

Khiếu ăn nói duyên dáng, cuốn hút, tạo được điểm nhấn trong từng vấn đề được nói ra là những yêu cầu cơ bản... Ngoài ra, trở thành một phiên dịch viên triển lãm thì cũng cần phải có một chút về ngoại hình, giúp cho những người khách hàng có thể ấn tượng tích cực với người phiên dịch.

4. Những quyền lợi mà phiên dịch viên triển lãm có thể nhận

Trở thành phiên dịch viên triển lãm thì các bạn có thể nâng cao được nhiều khả năng, kỹ năng cho bản thân mình. Đối với những người phiên dịch viên triển lãm thì mức lương sẽ được trả theo thỏa thuận, nếu tùy thuộc vào yếu tố quy mô, sự thành công của cuộc triển lãm...

Những quyền lợi mà phiên dịch viên triển lãm có thể nhận
Những quyền lợi mà phiên dịch viên triển lãm có thể nhận

Phiên dịch viên triển lãm luôn luôn có được những cơ hội phát triển, có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức, mở mang tầm cỡ, có nhiều mối quan hệ với những người có địa vị xã hội... Ngoài ra, họ còn nhận được nhiều trợ cấp khác nhau tùy theo từng chế độ của doanh nghiệp.

Cơ hội được thăng tiến là điều mà các phiên dịch viên phấn đấu, các doanh nghiệp tổ chức triển lãm và phục vụ cung cấp dịch vụ phiên dịch đều có lộ trình phát triển của các phiên dịch, họ có thể được tăng lương nếu như làm tốt nhiệm vụ của mình, thậm chí nếu bán được nhiều sản phẩm thì bản thân họ cũng có thể nhận được tiền hoa hồng, % bán sản phẩm.

5. Kinh nghiệm tìm việc làm phiên dịch viên triển lãm

Tìm việc làm phiên dịch triển lãm như thế nào để đạt được hiệu quả một cách rõ rệt? Tìm việc làm phiên dịch triển lãm như thế nào để nhanh chóng không mất thời gian cũng như là công sức? Tìm hiểu ngay về vấn đề này để chủ động tạo cho mình một cơ hội hết sức ấn tượng nhé?

Kinh nghiệm tìm việc làm phiên dịch viên triển lãm
Kinh nghiệm tìm việc làm phiên dịch viên triển lãm

Bạn hãy tìm việc phiên dịch triển lãm ngay trên hệ thống timviec365.vn, với nhiều tính năng độc đáo, cập nhật một cách thật sự liên tục với các tin tuyển dụng mới, luôn làm mới và có sự kiểm chứng chất lượng của tin tuyển dụng mà các bạn sẽ có cơ hội tìm thấy tin phù hợp với mình.

Ngay cả khâu nộp hồ sơ cũng đơn giản nữa, các bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước khi vào site. Các bạn sẽ cảm thấy thực sự đơn giản hơn so với các bạn tưởng.

Trên đây là một bài chia sẻ về việc làm phiên dịch triển lãm mà các bạn nên tham khảo và tìm hiểu thật sự kỹ càng để phục vụ cho mục đích tìm việc của bạn với công việc này.


Việc làm Biên – Phiên dịch

Ngoài phiên dịch triển lãm, bạn hãy tạo cơ hội cho mình ở các loại việc làm khác trong lĩnh vực biên phiên dịch nhé:

Việc làm Biên – Phiên dịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype