Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phó ban quản lý tòa nhà

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Để các tòa nhà có thể hoạt động một cách an toàn, hiệu quả, mang lại cho người dân sự an tâm khi sử dụng; bộ phận quản lý tòa nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các nhân viên trong bộ phận quản lý tòa nhà bao gồm trưởng ban quản lý tòa nhà, phó ban quản lý tòa nhà, phòng hành chính, phòng nhân sự, phòng kỹ thuật,... Bạn có tò mò về công việc của phó ban quản lý tòa nhà là gì không? Cùng timviec365.vn tìm hiểu ngay về phó ban quản lý tòa nhà trong bài viết dưới đây nhé!

1. Phó ban quản lý tòa nhà là công việc gì?

Phó ban quản lý tòa nhà là công việc gì?
Phó ban quản lý tòa nhà là công việc gì?

Ban quản lý tòa nhà bao gồm một đội ngũ các nhân viên trực tiếp đứng ra điều hành và quản lý mọi hoạt động của tòa nhà. Các hoạt động này đều đã được sự cho phép và thông qua của đơn vị cục quản lý nhà và thị trường bất động sản xét duyệt, đăng tải đầy đủ thông tin các hoạt động sẽ diễn ra theo văn bản, công khai trên trang quản lý tòa nhà và trang thông tin điện tử của bộ Xây Dựng.

Trong ban quản lý tòa nhà, yêu cầu phải có hai bộ phận cơ bản là trưởng ban quản lý tòa nhà và phó ban (trợ lý) quản lý tòa nhà. Ngoài ra, còn rất nhiều các phòng ban khác. Phó ban quản lý tòa chịu sự quản lý của trưởng ban quản lý tòa nhà, chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động của tòa nhà; có vai trò tham mưu, đề xuất lên cấp trên về các phương án quản lý tối ưu.

Phó ban quản lý tòa nhà là công việc gì?
Phó ban quản lý tòa nhà là công việc gì?

Đồng thời, tiếp nhận và xử lý các vấn đề từ các bộ phận liên quan, mang đến cho tòa nhà các dịch vụ tiện ích, an toàn và chất lượng, nâng cao sự hài lòng của các cư dân trong tòa nhà; đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định, yêu cầu về việc quản lý tòa nhà, không để xảy ra các hậu quả đáng tiếc trong quá trình quản lý.

Để làm được phó ban quản lý tòa nhà, yêu cầu phải có kiến thức về quản lý, luật xây dựng và quản lý nhà ở,… kết hợp với các kỹ năng khác như: kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổng hợp và đánh giá thông tin,…

2. Mô tả công việc của phó ban quản lý tòa nhà

Mô tả công việc của phó ban quản lý tòa nhà
Mô tả công việc của phó ban quản lý tòa nhà

Công việc của phó ban quản lý toà nhà theo sự phân công của trưởng ban quản lý, bao gồm: duy trì mối quan hệ với chủ đầu tư, cư dân; thường xuyên theo dõi, giám sát công tác vận hành của tòa nhà, quản lý đội ngũ nhân sự,…

Phó ban quản lý tòa nhà cần hỗ trợ trưởng ban trong việc duy trì tốt mối quan hệ giữa bên chủ thầu, dân cư sinh sống và các đối tác liên quan. Thường xuyên theo dõi, đánh giá, đưa ra các đề xuất, tư vấn cho ban quản trị về các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của tòa nhà.

Lắng nghe, theo dõi và giải quyết các vấn đề khiếu nại, vấn đề cá nhân đến từ các đơn vị, cư dân sinh sống và hoạt động trong tòa nhà. Lên kế hoạch bảo trì thường xuyên các thiết bị hoạt động chung của tòa nhà, tránh gây ra các tình huống bất ngờ như: hỏa hoạn, có kẻ đột nhập hay mất cắp,…

Mô tả công việc của phó ban quản lý tòa nhà
Mô tả công việc của phó ban quản lý tòa nhà

Phối hợp chặt chẽ với bên cung cấp dịch vụ như: bảo dưỡng các thiết bị kỹ thuật, vệ sinh khu vực chung, làm vườn và chăm sóc khuôn viên tòa nhà, bảo vệ,… Giám sát toàn bộ quá trình thực hiện công việc của các cá nhân, nhà thầy đang làm nhiệm vụ, đảm bảo quá trình vận hành của tòa nhà được thực hiện theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của Công ty.

Đặc biệt, việc thường xuyên theo dõi, kiểm tra và bảo dưỡng các thiết bị phải được thực hiện đầy đủ và chính xác, nhanh chóng xác định các vấn đề phát sinh, các dấu hiệu hư hỏng, không để xảy ra sự việc đáng tiếc, gây thiệt hại về tính mạng và tài sản.

 Nắm bắt được thông tin các sự kiện diễn ra trong tòa nhà, theo dõi và quản lý quá trình các hoạt động, sự kiện diễn ra, không gây ảnh hưởng đến hoạt động và đời sống cá nhân của cư dân.

Mô tả công việc của phó ban quản lý tòa nhà
Mô tả công việc của phó ban quản lý tòa nhà

Thông báo cho cư dân về các chương trình sự kiện của tòa nhà, các thông tin sự kiện về thời gian, địa điểm, mục đích, khách mời, được đánh thành văn bản và đưa lên các group, website của tòa nhà, toàn bộ cư dân đều nắm bắt được thông tin.

Lập báo cáo chi tiết hàng tháng về các hoạt động hay khiếu nại diễn ra, đưa ra các đề xuất giải quyết, nâng cao chất lượng, dịch vụ tòa nhà.

3. Yêu cầu để trở thành phó ban quản lý tòa nhà

Yêu cầu để trở thành phó ban quản lý tòa nhà
Yêu cầu để trở thành phó ban quản lý tòa nhà

Tuy không phải là một công việc đặc thù, có nhiều yêu cầu về bằng cấp hay trình độ chuyên môn, nhưng để có thể tham gia ứng tuyển vào vị trí phó ban quản lý tòa nhà, bạn cần phải đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản sau:

Yêu cầu phải tốt nghiệp đại học/ cao đẳng với chuyên ngành cụ thể từ các trường như: quản trị kinh doanh, luật, hoặc kỹ thuật,…

Có kiến thức và biết sử dụng các công cụ tin học văn phòng; vì tòa nhà có rất nhiều người sinh sống, hoạt động, đến từ nhiều quốc gia khác nhau, nên các ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng anh là một ưu thế lớn.

Có kinh nghiệm trong việc quản lý tòa nhà, có kiến thức nền tảng về các quy định, luật, thông tư về xây dựng, quản lý tòa nhà, các luật định về an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy,…

Yêu cầu để trở thành phó ban quản lý tòa nhà
Yêu cầu để trở thành phó ban quản lý tòa nhà

Có khả năng quản lý, nắm bắt tình huống một cách nhanh chóng, xử lý các vấn đề một cách hiệu quả, chính xác; biết lên kế hoạch cụ thể.

Có khả năng giao tiếp tốt, bởi phó ban quản lý tòa nhà là đại diện cho các chủ đầu tư trực tiếp trò chuyện, trao đổi với dân cư về các yêu cầu phải thực hiện.

Mức lương của phó ban quản lý tòa nhà sẽ dao động trong khoảng từ 7-10 triệu, tuy theo từng đặc điểm của tòa nhà.

Một tòa nhà có thể hoạt động hiệu quả khi nó được phụ trách, quản lý bởi các ban quản lý có tâm, có kiến thức, có sự chuyên nghiệp mang đến cho sự hài lòng cho khách hàng và cư dân sinh sống. Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng và thần kỳ của nền kinh tế, rất nhiều tòa nhà đã được dựng lên.

Yêu cầu để trở thành phó ban quản lý tòa nhà
Yêu cầu để trở thành phó ban quản lý tòa nhà

Nhu cầu tuyển dụng việc làm phó ban quản lý tòa nhà là vô cùng nhiều. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm và mong muốn được làm ở vị trí này, hãy tìm hiểu thật kỹ về vị trí công việc cũng như những yêu cầu cụ thể từ phía nhà tuyển dụng, để chuẩn bị cho mình những kỹ năng phù hợp nhất.

Trên đây là bài chia sẻ về công việc phó ban quản lý tòa nhà của timviec365.vn, hy vọng, nó mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn nhanh chóng tìm được cho mình một tòa nhà yêu thích và tham gia vào đội ngũ quản lý nó. Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ các bài viết của tôi.


Tìm việc làm phó phòng tài chính kế toán

Tìm việc làm phó phòng tài chính kế toán, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Phó phòng tài chính kế toán

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype