Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm phó phòng hành chính nhân sự


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Hành chính nhân sự nói chung là bộ phận nắm giữ chức năng rất quan trọng trong mọi doanh nghiệp. Bộ phận hành chính nhân sự tùy vào quy mô của công ty có thể được cơ cấu tổ chức khác nhau. Tuy nhiên, chức danh phó phòng hành chính nhân sự là không thể thiếu. Nếu đang quan tâm đến vị trí này, bạn đọc đừng bỏ qua những thông tin quan trọng sau đây nhé!

1. Phó phòng hành chính nhân sự là gì?

Phó phòng hành chính nhân sự là gì?
Phó phòng hành chính nhân sự là gì?

Để hoạt động trong các doanh nghiệp vận hành một cách thuận lợi nhất, phòng hành chính nhân sự nói chung làm nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Họ quản lý toàn bộ tài liệu, giấy tờ,... liên quan đến công ty. Song song với đó là việc đứng ra tổ chức và triển khai các hoạt động văn hóa công ty, tuyển dụng và đào tạo nhân lực,...

Phòng hành chính nhân sự có cơ cấu tổ chức đơn giản hay phức tạp phụ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp. Đa phần, ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đứng đầu bộ phận hành chính nhân sự là trưởng phòng hành chính nhân sự. Chức danh phó phòng hành chính nhân sự có thể có hoặc không. Tuy nhiên, ở các công ty lớn, vị trí này được tuyển dụng với mục tiêu và nhiệm vụ chuyên biệt.

Phó phòng hành chính nhân sự là cá nhân trực tiếp làm việc dưới quyền của trưởng phòng hành chính nhân sự. Họ điều hành, quản lý các công việc chung của bộ phận, theo dõi và giám sát các nhân viên trong bộ phận. Đứng ra xử lý các vấn đề liên quan đến hành chính nhân sự khi trưởng phòng vắng mặt. Phó phòng hành chính nhân sự là một mảnh ghép không thể thiếu đối với sự phát triển và lớn mạnh của bộ phận này.

2. Chi tiết việc làm phó phòng hành chính nhân sự

Chi tiết việc làm phó phòng hành chính nhân sự
Chi tiết việc làm phó phòng hành chính nhân sự

Với những ai đang công tác và làm việc ở bộ phận hành chính nhân sự nói chung, phó phòng hành chính nhân sự là vị trí lý tưởng cần theo đuổi. Đó là bước đệm tuyệt vời để bạn có thể tiến xa hơn ở những chức vụ lớn hơn trong tương lai.

2.1. Mô tả việc làm

Về chức năng và nhiệm vụ, tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, phó phòng hành chính nhân sự có thể thực hiện các yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, bạn có thể tham khảo mô tả việc làm cụ thể như sau:

- Trực tiếp điều hành và quản lý toàn bộ hoạt động của phòng hành chính nhân sự theo chỉ đạo của trưởng phòng.

- Trực tiếp tham mưu, đề xuất và tư vấn cho trưởng phòng, ban lãnh đạo công ty nói chung trong hoạt động triển khai, quản lý những quy định, quy chế và chính sách của công ty.

- Xác định nhu cầu, xây dựng kế hoạch, tiến hành tuyển dụng nhân lực cho công ty.

Mô tả việc làm
Mô tả việc làm

- Định hướng phát triển nhân sự, giám sát thực trạng sử dụng nhân sự của doanh nghiệp. Tham mưu cho ban lãnh đạo về việc bố trí, triển khai và sử dụng nhân sự sao cho hiệu quả nhất.

- Hoạch định chính sách bồi dưỡng, đào tạo, trực tiếp triển khai hoặc hướng dẫn cho nhân viên tham gia các khóa đào tạo. Trực tiếp giám sát, nhìn nhận kết quả sau đào tạo.

- Kiến nghị hoặc đưa ra các biện pháp nhằm tối ưu hiệu quả của chiến lược phát triển nhân sự cho công ty.

- Tham gia xây dựng, chỉ đạo triển khai văn hóa công ty cho nhân viên và vào môi trường làm việc.

- Tham gia xây dựng hệ thống các tài liệu, văn bản mang tính pháp lý của công ty như quy định, quy chế, nội quy,... chỉ đạo thực hiện và giám sát chặt chẽ việc thực hiện.

- Xây dựng các chế độ về thưởng phạt, lương, các chế độ thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên.

- Giám sát, xử lý các vấn đề liên quan đến chế độ của nhân viên. Bao gồm bảo hiểm, hợp đồng, nghỉ phép, lương,... của nhân viên trong phạm vi công ty.

- Trực tiếp kiểm tra, tổng hợp các dữ liệu phục vụ cho công tác tính toán công, lương và thưởng cho nhân viên toàn công ty.

- Quản lý, theo dõi và cập nhật thường xuyên các tài liệu, văn bản, hồ sơ liên quan đến hành chính nhân sự.

- Các nhiệm vụ khác được phân công bởi trưởng phòng và ban lãnh đạo.

2.2. Yêu cầu tuyển dụng

Yêu cầu tuyển dụng
Yêu cầu tuyển dụng

- Về chuyên môn: Ứng viên là cử nhân đại học các chuyên ngành có liên quan đến lĩnh vực hành chính văn phòng, văn thư, nhân sự,...

- Là người am hiểu và có kiến thức vững vàng về luật lao động, các quy định được Nhà nước ban hành.

- Có kỹ năng làm việc độc lập, ra quyết định, giao tiếp tốt, thuyết trình, đàm phán, lãnh đạo, hướng dẫn.

- Về kinh nghiệm: Trung bình có khoảng 4 - 5 kinh nghiệm ở vị trí tương đương.

- Sử dụng các phần mềm quản lý, tin học văn phòng thành thạo.

- Sử dụng tốt tiếng Anh là một lợi thế.

2.3. Mức lương và quyền lợi

Mức lương và quyền lợi
Mức lương và quyền lợi

Phó phòng hành chính nhân sự là một việc làm hấp dẫn, có sự cạnh tranh cao. Do đó, trong quá trình ứng tuyển, mức lương của bạn phụ thuộc rất nhiều vào những giá trị phù hợp mà bạn đang nắm giữ, cũng như kinh nghiệm thực tiễn của bạn. Đa phần, nhà tuyển dụng đều để mức lương cạnh tranh cho vị trí này. Bạn có thể tự tin deal lương theo năng lực trong quá trình tương tác với nhà tuyển dụng. Theo khảo sát của timviec365.vn, mức thu nhập trung bình của phó phòng hành chính nhân sự lên đến 13 - 19 triệu/tháng.

Ngoài ra, phó phòng hành chính nhân sự cũng hưởng các chế độ, chính sách khác theo quy định của Nhà nước cũng như quy chế của công ty. Như thưởng, tăng lương, bảo hiểm, du lịch, cơ hội đào tạo và thăng tiến.

3. Kinh nghiệm tìm việc làm phó phòng hành chính nhân sự

Kinh nghiệm tìm việc làm phó phòng hành chính nhân sự
Kinh nghiệm tìm việc làm phó phòng hành chính nhân sự

Con đường để trở thành phó phòng hành chính nhân sự không hề dễ dàng. Đó là một hành trình đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn, sự hiểu biết và ham học hỏi mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu sự nghiệp này với một vị trí nhỏ, tuy nhiên hãy cố gắng phấn đấu, nỗ lực không ngừng để gặt hái được những kinh nghiệm, thành tích đáng giá, làm ưu thế để ứng tuyển thành công vào việc làm phó phòng hành chính nhân sự bạn nhé.

Để tìm việc làm phó phòng hành chính nhân sự, ứng viên có thể truy cập vào trang chủ timviec365.vn. Trên thanh tìm kiếm, bạn gõ cụm từ “phó phòng hành chính nhân sự” sau đó nhấn enter để nhận về kết quả tương xứng nhé!


Tìm việc làm nhân sự

Là một trong những cái nôi chiêu mộ và phát triển nguồn nhân lực và hình thành nên những giá trị văn hóa về con người cho các doanh nghiệp. Nhân sự trở thành bộ phận cốt lõi, đóng vai trò chủ chốt trong nhiều hoạt động của công ty. Ứng tuyển ngay tại danh sách việc làm nhân sự ở timviec365.vn bạn nhé!

Tìm việc làm nhân sự

Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại