Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm tester tiếng nhật

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Tester tiếng Nhật hiện nay đang nằm trong top những công việc được rất nhiều người săn đón. Không chỉ với tư cách là một lĩnh vực đặc thù của công nghệ thông tin mà nó còn là lĩnh vực thu hút được rất nhiều giới trẻ quan tâm và đam mê học hỏi. Vậy bài viết ngay sau đây sẽ đưa chúng ta đến với thế giới của tester và những công việc, nhiệm vụ cũng như mức lương mà Tester tiếng Nhật được hưởng sẽ như thế nào nhé. 

1. Tester tiếng Nhật - họ là ai?

Tester hay còn được gọi là QA (Quality Assurance) hay còn được gọi là nhân viên đảm bảo chất lượng, bộ phận kiểm thử. Đây là bước quan trọng đầu tiên trong tất cả các giai đoạn của một dự án. 

Tester tiếng Nhật là việc sử dụng tiếng Nhật vào việc chạy kiểm tra và phát hiện lỗi sai trong quá trình vận hành cũng như tìm kiếm những sai sót và khúc mắc bất cứ là lỗi lớn hay nhỏ hay đơn giản là việc nhận thấy dấu hiệu của gây ảnh hưởng đến chất lượng của phần mềm. 

Tester tiếng Nhật là ai?
Tester tiếng Nhật là ai?

Tester tiếng Nhật được chia thành nhiều dạng khác nhau như QA, QC, Automatic, … Nhưng nói chung lại thì chúng đều làm những công việc của một Tester. Vai trò của tester tiếng Nhật là vô cùng quan trọng đặc biệt là trong việc chạy kiểm thử và kiểm tra tất cả các lỗi phần mềm, lỗi hệ thống trước khi đưa vào hoạt động. Tester tiếng Nhật sẽ là bộ phận kết hợp với các bộ phận IT khác để hoàn thiện quá trình thử nghiệm đảm bảo cho việc vận hành phần mềm sau khi chính thức đi vào hoạt động một cách trơn tru và không bị phát hiện ra lỗi. 

Đặc biệt là với những phần mềm tiếng Nhật. Hiện nay, những phần mềm của Nhật hoặc mang thiết kế của Nhật đều có độ bền và khả năng sử dụng lâu dài, bền bỉ hơn rất nhiều so với các loại phần mềm khác. Hơn thế nữa, việc chạy kiểm thử phần mềm của các tester tiếng Nhật chính là yếu tố quan trọng để phát triển phần mềm, website, tránh gây ảnh hưởng đến phần mềm cũng như chất lượng của website. 

2. Những công việc chính của tester tiếng Nhật mà bạn cần biết

Tester tiếng Nhật là người đóng vai trò cần thiết cho bất cứ phần mềm nào trước khi được tung ra thị trường. Họ là những người đảm bảo về chất lượng cho sản phẩm. Chính vì vậy, tester tiếng Nhật luôn có sự hiện diện trong giai đoạn kiểm thử, lên kế hoạch và chuẩn bị, người kiểm thử sẽ thực hiện việc xem xét và đóng góp ý kiến vào các kế hoạch kiểm thử để phần mềm hoạt động tốt hơn. 

Khâu đánh giá và xem xét, phân tích các yêu cầu về kỹ thuật và thông số kỹ thuật cũng nằm trong nội dung công việc của tester. Nhân viên tester tiếng Nhật còn góp phần trong việc hỗ trợ phát triển phần mềm bằng tiếng nhật với cách thiết lập môi trường kiểm thử hoặc hỗ trợ nhân viên quản trị hệ thống và quản lý mạng.

Yêu cầu công việc của tester tiếng Nhật
Yêu cầu công việc của tester tiếng Nhật

Tester tiếng Nhật chịu trách nhiệm trong việc ghi lại các bản kiểm thử, đánh giá kết quả và xác định vấn đề. Trong toàn bộ quá trình làm kiểm thử, đánh giá họ cũng đồng thời đưa ra các bản tường trình về báo cáo kết quả kiểm nghiệm. 

Bên cạnh những công việc đó, tester tiếng nhật còn phải viết testcase, tạo test data dự án tiếng nhật cho việc chạy phần mềm thử nghiệm. 

Báo cáo và xác nhận các bug phát sinh cũng như lập kết quả báo cáo cho leader. 

3. Những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chuyên môn

3.1. Kinh nghiệm làm việc

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc của tester tiếng nhật với chức vụ senior test sẽ cần có kinh nghiệm là từ 3 năm kinh nghiệm trở lên trong việc test phần mềm. Đối với junior tester thì số năm kinh nghiệm yêu cầu sẽ ít hơn khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. 

Các công ty liên doanh hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật Bản họ đòi hỏi yêu cầu khắt khe hơn đối với tester để đảm bảo rằng họ đang tuyển dụng đúng người, đúng việc. Hơn thế nữa, mặt bằng chung về tester tiếng nhật trên thị trường lao động hiện nay còn rất hạn chế về kinh nghiệm. Chính vì vậy họ muốn cạnh tranh hoặc chiếm ưu thế hơn so với các công ty phát triển khác. 

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Ngoài chứng chỉ ISTQB, các công ty cũng yêu cầu người kiểm thử phần mềm phải đáp ứng các tiêu chuẩn bổ sung.

Những đối tượng có tiềm năng và triển vọng cho ngành tester tiếng nhật thường là cử nhân của các ngành khoa học máy tính, toán học, tin học và kỹ thuật. Tester tiếng Nhật cần có những hiểu biết nhất định và phương pháp luận nền tảng và môi trường kiểm thử phần mềm cũng như có kinh nghiệm sử dụng các công cụ test. 

3.2. Kỹ năng chuyên môn

Tester tiếng nhật sử dụng phần mềm cũng cần có kỹ năng sao lưu thông tin đăng nhập. Tester cần theo dõi và ghi lại các kế hoạch và thủ tục kiểm tra, thực hiện kiểm tra, xem xét kết quả và ghi nhận những vấn đề còn tồn đọng.

Thành thạo UNIX, Linux và Windows và các hệ điều hành máy tính chuyên dụng khác. 

Kỹ năng chuyên môn
Kỹ năng chuyên môn

Sử dụng và quen thuộc với các công cụ dòng lệnh và tập lệnh. Tester được yêu cầu thành thạo các ngôn ngữ lập trình khác nhau, chẳng hạn như C # hoặc C ++, PHP, Java, JavaScript, Python, SQL và Ruby on Rails.

Đặc biệt, tester tiếng Nhật cần có khả năng sử dụng ngoại ngữ tiếng Nhật ở mức thông hiểu. Trình độ tiếng Nhật ở vị trí Senior Tester tương đương với mức N3 trở lên và trình độ tiếng Nhật của vị trí junior tester sẽ là khoảng N4 và ưu tiên các ứng viên N3.

4. Những chế độ đãi ngộ và quyền lợi được hưởng của tester tiếng Nhật

Thông thường đối với chính sách và đãi ngộ của tester tiếng Nhật bao giờ cũng tốt hơn của những công ty và doanh nghiệp về kiểm thử phần mềm khác. 

Quyền lợi mà họ được hưởng cũng tương xứng với năng lực và trách nhiệm của họ. Với mức lương khởi điểm vô cùng hấp dẫn, có thể được xét theo hình thức thỏa thuận hoặc cạnh tranh một cách công bằng với các ứng viên khác. Bởi lẽ các doanh nghiệp sử dụng tiếng Nhật trong quá trình làm việc luôn có những quy định nghiêm ngặt và gắt gao hơn so với tiêu chuẩn của Việt Nam. Mức lương sẽ tăng theo thâm niên và số năm kinh nghiệm trong nghề. 

Bên cạnh đó, với những ứng viên tester tiếng nhật có kinh nghiệm sẽ được xét tăng lương 2 năm/lần. 

Chế độ đãi ngộ
Chế độ đãi ngộ

Được đóng các loại bảo hiểm và tham gia BHYT, BHXH, BHTN như công dân Việt Nam bình thường. Được chăm sóc và khám sức khỏe định kỳ theo tiêu chuẩn của doanh nghiệp Nhật Bản. 

Trợ cấp khen thưởng, hỗ trợ đào tạo đối với những tester tiếng Nhật có trình độ và mong muốn học hỏi lên cao hơn. 

Tham gia vào các hoạt động bổ ích của doanh nghiệp, hưởng chế độ du lịch hàng năm của công ty. Được làm việc trong môi trường năng động và có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Yếu tố cá nhân trong các doanh nghiệp Nhật Bản cũng được đề cao, đặc biệt với tester tiếng Nhật.

Không chỉ có vậy, đối với rất nhiều tester tiếng Nhật trong quá trình làm việc có sự sáng tạo và tư duy nhanh nhạy nên có rất nhiều cơ hội được làm việc tại nước ngoài. 

5. Định hướng nghề nghiệp của tester tiếng Nhật

Với những yêu cầu về công việc và quyền lợi được hưởng của tester tiếng Nhật như đã kể ở trên có thể thấy rằng con đường để trở thành tester tiếng Nhật có thể bằng rất nhiều cách khác nhau.

Đối với xã hội Việt Nam hiện nay thì con đường nhanh nhất và ngắn nhất để dẫn đến thành công chính là học đại học. Chính vì vậy, những người xác định theo nghiệp tester tiếng nhật thường sẽ theo học các ngành liên quan đến khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, tin học. 

Định hướng nghề nghiệp
Định hướng nghề nghiệp

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn con đường đi du học Nhật Bản để tích lũy thêm kinh nghiệm và kiến thức thực tế từ chính Nhật Bản. Điều đó sẽ góp phần làm phong phú thêm về vốn kinh nghiệm tester của bạn đặc biệt là tester tiếng Nhật. 

Con đường thăng tiến của tester tiếng Nhật cũng vô cùng rộng mở khi bạn có thể thăng tiến lên nhiều vị trí chức vụ cao hơn trong nghề tester. 

Như vậy, thông qua những kiến thức và chia sẻ về nghề tester tiếng Nhật chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về tester tiếng Nhật cũng như cơ hội nghề nghiệp cho ngành nghề này trong xã hội hiện nay. 


Việc làm Automatic Tester

Những yêu cầu công việc của Automatic Tester là gì? Kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chuyên môn của Automatíc tester cùng với đó là quyền lợi được hưởng của những người làm trong ngành này.

Việc làm Automatic tester

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype