Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ làm đá hoa cương

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thợ đá hoa cương là việc làm đang được đón nhận nhiều cơ hội phát triển tốt. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại vị trí này ngày một gia tăng, cơ hội dành chủ yếu cho các lao động phổ thông. Vậy nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm lao động phổ thông thì có thể tìm hiểu nhiều hơn về công việc này để có thể gia tăng thêm sự lựa chọn việc làm, nhanh chóng giải quyết bài toán việc làm một cách hiệu quả nhất.

1. Bạn biết gì về nghề thợ đá hoa cương?

Đá hoa cương là một trong số nhiều loại đá có nguồn gốc từ tự nhiên vô cùng phổ biến. Người ta đã khai thác và đưa nguyên liệu này vào ứng dụng trong rất nhiều công trình dân dụng, dùng được cho nhiều mục đích khác nhau như ốp lát hay trang trí trong các công trình nghệ thuật. 

Những thông tin hiểu biết về nghề thợ đá hoa cương
Những thông tin hiểu biết về nghề thợ đá hoa cương

Điều đó cho thấy nhu cầu về nguồn nhân lực thợ đá hoa cương rất lớn. Hiểu về nghề là một trong những yêu cầu quan trọng đầu tiên giúp cho bạn có thể thuận lợi bước vào nghề. Vậy bạn đã biết về nghề thợ đá hoa cương

Nghe tên gọi nhuốm đầy chất thơ, nếu chưa từng có trải nghiệm hẳn bạn sẽ nghĩ rằng công việc này rất nhàn hạ với những đầy ắp tính nghệ thuật chất chứa ở bên trong. Vậy thực tế nghề đem đến cho bạn bao nhiêu trải nghiệm chất thơ như đã nghĩ?

Thực ra, ẩn ở đằng sau tên gọi đầy vẻ đẹp mĩ miều ấy chính là công việc của những người thợ thi công đá hoa cương. Nếu có kiến thức về loại vật liệu này, một vật liệu tự nhiên có kết cấu bền chắc, có độ cứng lớn nên có thể chịu lực rất tốt thì ắt bạn hiểu được làm một thợ đá hoa cương không hề dễ dàng và nhàn hạ như tên gọi của nó.

Thợ đá hoa cương là nghề gì?
Thợ đá hoa cương là nghề gì?

Muốn bước chân vào nghề, người thợ phải "chiều" theo những đòi hỏi cơ bản nhất như có tay nghề vững, có một khối óc tinh tế và một đôi mắt giàu tính thẩm mỹ. Đó cũng là lý do vì sao nghề thợ đá hoa cương dù có phần vất vả, tính chất công việc không dễ dàng nhưng vẫn được mệnh danh là công việc chứa chan tính nghệ thuật. Tức phải có đủ tinh tế và một tay nghề khéo thì mới có thể thực hiện sứ mệnh cao cả mà nghề gửi trao, đó là gửi trọn tinh hoa vào trong đá. 

Vừa đậm chất "hiện thực" với tính chất công việc vất vả lại vừa chứa chan cả chất thơ, liệu rằng công việc mà thợ đá hoa cương phải thực hiện có quá nhọc nhằn? Ngoài việc hiểu được nghề thợ đá hoa cương là một nghề như thế nào thì bạn hãy đi sâu hơn nữa để nắm bắt cho mình những công việc chủ yếu cần phải làm tại công việc này nhé!

2. Cơ hội việc làm thợ đá hoa cương ngày càng rộng mở

Từ khoảng chục năm trở lại đây, nghề thợ đá hoa cương đã khẳng định được tầm quan trọng của mình trong xã hội. Nếu các công trình dù nhỏ hay lớn thiếu đi những sản phẩm được tạc nên từ loại vật liệu này thì ngành xây dựng khó có thể đảm bảo cho các công trình của mình theo phù hợp với xu hướng thời đại và làm cho các dự án thiếu đi phần thẩm mỹ.

Chúng ta ai cũng luôn muốn xây dựng cho tổ ấm của mình vẻ đẹp hoàn hảo từ hình thức nơi ăn chốn ở đến "nội dung" tình cảm trong gia đình. Vậy nên, bên cạnh việc cùng người thân gìn giữ hạnh phúc gia đình, con người còn tìm ra nhiều cách trang trí để tạo nên một không gian sống thoải mái, thẩm mĩ. Không thể phủ nhận rằng, chính vì nhu cầu đó mà vấn đề xây dựng nhà cửa cũng luôn chạy theo "mốt" giống như thời trang. Nhu cầu xây dựng tăng cao, ngành xây dựng đón nhận được nhiều tiềm năng phát triển vì thế càng ra sức đáp ứng mọi xu hướng theo thị hiếu của khách hàng.

Cơ hội việc làm của nghề thợ đá hoa cương
Cơ hội việc làm của nghề thợ đá hoa cương

Đá hoa cương là một trong những vật liệu xây dựng được lựa chọn ở rất nhiều công trình vì nó có tính thẩm mĩ cao hơn nhiều loại vật liệu khác. Muốn đưa được loại vật liệu này ứng dụng tốt trong ngành, cần có những người thợ đá hoa cương tay nghề tốt.

Vậy nên vị trí này vẫn luôn được săn đón bởi rất nhiều đơn vị đầu tư xây dựng. Mặc dù chỉ thực hiện công việc tính chất lao động phổ thông nhưng bằng những nhọc nhằn mà nghề tiềm năng này mang đến, thợ đá hoa cương luôn được giành cho những lợi ích và chế độ lương hấp dẫn.

3. Chi tiết công việc thợ đá hoa cương cần thực hiện

Là một công việc lao động phổ thông, hơn hết lại gắn liền với từng công trình, dự án thi công cho nên người thợ đá hoa cương sẽ làm việc bất kể thời gian, chỉ cần có đơn đặt hàng. Những lúc như thế họ thường phải bám sát công trình cho đến khi xong, để đẩy nhanh tiến độ, người thợ thường phải làm việc với cường độ thời gian lớn, từ sáng sớm cho đến tận tối khuya mới nghỉ.

Người thợ làm đá hoa cương thực hiện những công việc gì?
Người thợ làm đá hoa cương thực hiện những công việc gì?

Họ sẽ phụ trách công việc từ khâu xử lý thô sơ vật liệu đá hoa cương cho đến hoạt động thi công chúng theo yêu cầu cụ thể của từng công trình. Do đó, không chỉ khai thác đá từ các vùng nguyên liệu, gia công và thi công chúng tại các khu vực trong gia đình, nhà ở như làm mặt bàn bếp, ốp lát mặt tiền cho các công trình xây dựng, ốp lát đá hoa cương cho bậc cầu thang,… thì đôi khi họ còn được giao cho các dự án chế tác bàn ghế từ đá hoa cương. Hình dung sơ qua cho đến việc chúng ta được quan sát thực tế công việc của họ thì có thể thấy công việc khá vất vả.

4. Yêu cầu cơ bản của nghề thợ đá hoa cương

Đá hoa cương khi được đưa vào công trình, dự án cụ thể sẽ được chế tác hay thi công theo những dạng thức khác nhau, bằng cách hình dạng khác nhau, do đó người thợ đá buộc phải có tổng hòa nhiều kỹ năng chuyên ngành bên cạnh khả năng hình dung tốt, là người có mắt thẩm mỹ cao mới có thể làm tốt công việc này được.

Từng yêu cầu cụ thể cho công việc sẽ được nêu chi tiết trong mỗi tin tuyển dụng. Tuy nhiên, trước khi xin vào làm tại bất kỳ đơn vị nào thì bạn cũng đã phải chuẩn bị sẵn sàng hành trang cơ bản nhất cho mình để có đủ điều kiện nền tảng đáp ứng công việc. Hãy cùng timviec365.vn chỉ ra những yếu tố quan trọng nhất mà tại vị trí thợ làm đá hoa cương cần đáp ứng tại thông tin bên dưới đây.

Yêu cầu cơ bản dành cho người thợ đá hoa cương
Yêu cầu cơ bản dành cho người thợ đá hoa cương

Thứ nhất là sự tỉ mỉ không thể thiếu trên đôi bàn tay của người thợ đá. Là một công việc nặng nhọc, luôn phải làm việc với những khối đá nặng, người thợ có nguy cơ gặp rủi ro tai nạn lao động bất cứ lúc nào. Nguy hiểm nối tiếp nguy hiểm, trong quá trình gia công hay thi công đá, họ luôn phải tiếp xúc với các dụng cụ chuyên ngành như mắt cắt, búa,… chúng đều là những công cụ có sự nguy hiểm cao mà nếu như chẳng may gặp tai nạn, sự thương tổn để lại sẽ rất lớn. Vậy cho nên, mọi hoạt động đều cần phải được thực hiện một cách tỉ mỉ và hết sức cẩn trọng.

Bên cạnh đó, sự tỉ mỉ càng cần thiết để bạn đảm bảo được yêu cầu của công trình. Các phiến đá rất to và cứng, khi đem chúng vào thi công sẽ cần chế tác, cắt xẻ theo hình khối. Chỉ cần sai một li thì có thể làm hỏng cả một tấm đá vô cùng đắt đỏ.

Cùng với đó, nghề thợ đá còn phải đóng vai trò là những nhà nghệ nhân. Đáp ứng tính nghệ thuật của công việc, các sản phẩm được chế tác từ đá hoa cương sẽ phải đảm bảo độ tinh xảo. Muốn vậy đôi bàn tay của người thợ cũng phải thật khéo léo mới đáp ứng được yêu cầu công việc.

Thợ làm đá hoa cương cần đáp ứng những yêu cầu công việc gì?
Thợ làm đá hoa cương cần đáp ứng những yêu cầu công việc gì?

Yêu cầu tiếp theo cho công việc đó chính là phải có khả năng thích ứng cao. Điều kiện và môi trường làm việc của nghề khá khắc nghiệt với sự ô nhiễm tiếng ồn từ tiếng máy khoan, máy cắt; ô nhiễm không khí từ bụi đá,… làm cho người lao động khó chịu và còn có nguy cơ mắc phải những bệnh nghề nghiệp liên quan đến thính giác hay đường hô hấp. Thế nên người thợ cần phải thích ứng được với môi trường này và biết cách bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình một cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ rủi ro.

Có lẽ nghề sẽ lấy đi của bạn không biết bao nhiêu giọt mồ hôi và nước mắt, bao nhọc nhằn bủa vây với tính chất công việc đầu tắt mặt tối suốt cả ngày dài. Nhưng đổi lại, thợ đá hoa cương sẽ được đơn vị thuê tuyển trả cho thù lao xứng đáng với công sức đã bỏ ra.

5. Chế độ ưu đãi hấp dẫn thợ đá hoa cương sẽ nhận được là gì?

Thù lao của thợ đá sẽ được trả theo từng ngày công. Với sự vất vả mà nghề mang lại, thợ đá sẽ được nhận mức đãi ngộ hấp dẫn và công cán cao hơn so với mặt bằng chung dành cho người lao động phổ thông. Mức lương một ngày có thể nhận được sẽ dao động trong khoảng 600 đến 800 ngàn đồng, có thể tùy vào tính chất công việc mà thù lao có thể lên đến 1 triệu đồng. Bạn thử nghĩ xem nếu công việc được "dền", có việc đều cả tháng thì mức lương họ nhận được sau một tháng làm việc vất vả sẽ còn cao như thế nào.

Mức lương hấp dẫn dành chơ thợ làm đá hoa cương
Mức lương hấp dẫn dành chơ thợ làm đá hoa cương

Như thế, nghề thợ đá hoa cương có những vất vả nhọc nhằn thật đấy thế nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực. Để không bỏ lỡ bất cứ đơn đặt hàng nào, bạn hãy chủ động tìm kiếm các nhu cầu tuyển dụng tại timviec365.vn nhé!


Cơ hội tìm việc làm lao động phổ thông hiệu quả

Việc làm lao động phổ thông dường như không thiếu cho bạn ứng tuyển. Truy cập ngay timviec365.vn để nắm bắt tốt nhất mọi thông tin tuyển dụng hấp dẫn cho lĩnh vực này và có cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng nhanh chóng nhất.

Việc làm lao động phổ thông

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype