Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ làm tủ nhựa đài loan

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Đài Loan là quốc gia có truyền thống sử dụng và gia công đồ thủ công mỹ nghệ từ khoảng hơn 300 năm trở về trước. Cùng với sự hình thành và phát triển thợ làm tủ nhựa Đài Loan đã du nhập vào Việt Nam và hầu như những người thợ này phần lớn sống tại Sài Gòn và bây giờ là TP. Hồ Chí Minh. 

Ngành công nghiệp sản xuất tủ nhựa của Đài Loan vốn đã cũ và chỉ còn được hình thành dưới tên gọi của những làng nghề truyền thống. Tuy nhiên chất liệu và những gì được du nhập về Việt Nam thì đều được người Việt Nam biến tấu cho phù hợp với bản sắc văn hoá mình.

1. Thợ làm tủ nhựa Đài Loan là gì?

Thợ làm tủ nhựa Đài Loan là những người thợ làm về đồ gỗ, đồ nhựa chuyên thiết kế những chiếc tủ đóng sẵn để bán đại trà hoặc theo đơn đặt hàng yêu cầu của khách hàng. Họ cũng thiết kế và sản xuất hàng loạt các đồ nội thất cho gia đình bằng gỗ và nhựa Plastic tốt đi kèm với các tủ trong nhà hoặc cho văn phòng làm việc. Một nhà sản xuất tủ cũng sửa chữa và tạo ra hàng loạt những sản phẩm xuất phát từ vật liệu gỗ phẳng, gỗ đặc hoặc nhựa để chế tác ra nhiều sản phẩm riêng lẻ cho khách hàng dựa trên những phép đo chuẩn xác và yếu tố thiết kế của ứng dụng độc đáo. 

Thợ làm tủ nhựa Đài Loan là gì?
Thợ làm tủ nhựa Đài Loan là gì?

Từ việc mở các cơ sở kinh doanh của riêng họ đến làm việc cho các nhà sản xuất tủ lớn hoặc đồ gỗ. Người thợ làm tủ gỗ có những bước đà phát triển cao hơn trong sự nghiệp khi mà ngày càng có nhiều những người ưa chuộng việc sử dụng đồ nhựa và tủ nhựa căn cứ vào sự tiện lợi, nhẹ nhàng và dễ dàng trong việc di chuyển. Thêm vào đó là thợ làm tủ nhựa có sự sáng tạo trong cách thiết kế kiểu dáng tủ theo form của những chiếc tủ nhựa Đài Loan từ xa xưa hoặc cũng có thể biến tấu và cải tiến nó cho đa dạng và phù hợp với nhu cầu của người dùng. 

Một số thiết bị và tủ nhựa Đài Loan chuyên được bày bán và làm cơ sở để thợ làm tủ nhựa sản xuất hàng loạt đó là thiết kế cho dãy nhà ở, phòng ngủ, tủ bếp, đồ nội thất cổ, ghế nhựa, tủ quần áo nhựa.

2. Công việc chính của thợ làm tủ nhựa Đài Loan. Phân biệt giữa thợ làm tủ nhựa và thợ mộc

2.1. Những công việc chính của thợ làm tủ nhựa Đài Loan

Thợ làm tủ nhựa thường có trách nhiệm trong toàn bộ quá trình sản xuất và giám sát trực tiếp quy trình làm việc của mình. Từ việc lên ý tưởng thiết kế bản vẽ, nâng cao tay nghề và nghệ thuật thiết kế tủ nhựa vượt tầm nhu cầu của khách hàng. Đem lại những trải nghiệm khách hàng và uy tín của bản thân. Trước đây, thợ làm tủ nhựa Đài Loan thường không mấy quan tâm đến những yếu tố này. Tuy nhiên thế cuộc thay đổi cũng kéo theo sự ra đời của hàng loạt các nhà thiết kế nội thất tủ nhựa, sử dụng máy móc tiên tiến và các phương pháp kỹ thuật áp dụng vào quá trình gia công đục, sẵn, phay, bào, chế tác. 

Nhà sản xuất hiện nay có nhiều công việc và phụ trách nhiệm lĩnh vực khác nhau trong quá trình thiết kế. Từ việc thực hiện các phép đo và giám sát thước đo chuẩn nhất đến việc sử dụng các tùy chỉnh để thiết kế làm sao cho tủ nhựa được trang nhã, công đoạn lắp ráp đơn giản tại nhà máy.

Công việc chính của thợ làm tủ nhựa Đài Loan
Công việc chính của thợ làm tủ nhựa Đài Loan

Người thợ làm tủ nhựa thường thương lượng và trao đổi với khách trước về các thiết kế và chỉnh sửa từ đầu đến cuối, chịu trách nhiệm lên ý tưởng và biến chúng thành chiếc tủ có thiết kế bắt mắt và tân tiến.

Thợ làm tủ nhựa Đài Loan cần hiểu rõ về cách thiết kế một chiếc tủ theo phong cách cách tân từ tủ nhựa Đài Loan, hiểu về xu hướng sử dụng và tài năng chế tác khéo léo của mình để sản xuất ra những chiếc tủ ưng ý.

Chúng bao gồm các công đoạn như bàn cưa, máy đánh cắt, hệ thống hút bụi và muội nhựa thừa, máy cắt tiện. Chủ yếu sử dụng các công cụ bằng tay để chế biến nhựa đúng quy trình. Sử dụng đinh, keo dán, băng dính, ốc vít để chốt cố định trên tủ. 

Yêu cầu của thợ làm tủ nhựa Đài Loan
Yêu cầu của thợ làm tủ nhựa Đài Loan

Trong quá trình tạo ra những sản phẩm tủ nhựa họ cần thu thập các chi tiết về thông số sử dụng những ghi chép lại về danh sách các vật tư chất liệu và thông tin về tủ nhựa. Điều này nhằm đảm bảo không tiêu tốn quá nhiều kinh phí và cung cấp vật liệu, đảm bảo cho ngân sách của khách hàng được tối ưu.

Thực hiện các nhiệm vụ về lựa chọn gỗ thô, nhựa chế biến như thế nào để sản xuất. Thiết kế đo lường và đánh dấu cắt, tạo hình khối bằng cách sử dụng dao,cưa, máy, bào, tiện và dụng cụ điện chuyên biệt.

Cắt và dán các mối hàn, mối nối hoặc nhiều phần để khớp lại với nhau tạo ra các thiết kế có hình khối vuông vức. Các phần của sàn tủ và các góc cạnh được đặt và kẹp chặt để giữ mối nối; áp dụng nguyên lý về áp lực để gia cố các mối hàn bằng đinh chốt và ốc vít. 

Chế tạo các phần riêng lẻ để hoàn thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Lắp ổ khoá và các thiết bị để hoàn thành sản phẩm tủ nhựa. Sửa chữa lại các hỏng hóc và thiết kế không theo yêu cầu. Thiết kế các dự án của khách hàng tạo ra các thông số kỹ thuật và kế hoạch chuyên môn.

2.2. Thời gian làm việc

Thợ làm tủ nhựa rất linh hoạt và làm việc trong các khu dân cư hoặc cơ sở, trung tâm thương mại lớn. Nếu họ là người hành nghề tự do thì sẽ có cơ sở tại nhà hoặc xe kéo, không gian văn phòng riêng mà họ lựa chọn. Làm việc tại các công ty về chế tạo avf sản xuất đồ thủ công, tủ nhựa. 

Thời gian làm việc
Thời gian làm việc

Thời gian làm việc tiêu chuẩn của một thợ tủ nhựa Đài Loan là 40 giờ/tuần. Một số người sẽ làm việc 8h/ngày và 5 ngày/tuần. Vào mùa cao điểm sử dụng tủ nhựa họ có thể làm việc lên đến 50 tiếng/tuần và làm thêm ngoài giờ nữa. 

Nếu làm việc tại các công ty thì thời gian làm thêm giờ đó các thợ làm tủ sẽ được tính thêm tiền phụ cấp và tăng ca.

2.3. Phân biệt giữa thợ làm tủ nhựa Đài Loan và thợ mộc

Có một số điểm tương đồng của thợ làm tủ Đài Loan và thợ mộc mà bạn có thể hình dung ra được đó là cả hai đều làm việc chế tạo và sản xuất sản phẩm. Tuy nhiên thợ mộc thì làm việc đa dạng và nhiều chế biến gỗ chuyên nghiệp hơn. Còn thợ làm tủ nhựa Đài Loan chỉ thiết kế những tủ bằng nhựa và có tính gia công nhiều hơn. Người làm tủ nhựa Đài Loan sử dụng đa dạng nhiều loại và kết hợp nhiều chất liệu khác nhau. 

Trong khi thợ mộc có xu hướng tập trung nhiều vào ngôi nhà hơn thì thợ làm tủ nhựa Đài Loan có xu hướng đi sâu vào từng thiết kế tủ trong ngôi nhà: tập trung vào việc thiết kế tủ sách, tủ bếp, tủ quần áo. Thợ làm tủ nhựa Đài Loan chú trọng vào nhiều chi tiết và cần có sự tỉ mỉ hơn.

3. Yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn

3.1. Kinh nghiệm làm việc

- Có kinh nghiệm trong việc lựa chọn vật liệu phù hợp, phụ kiện và công cụ chế tác cho từng công đoạn. 

- Có kinh nghiệm làm thợ làm tủ nhựa Đài Loan và có những danh mục tác phẩm đã từng làm.

- Biết cách cắt giảm các khoản chi phí không cần thiết trong quá trình chế tạc làm tủ. 

- Có khả năng lập kế hoạch và tiếp cận khách hàng chi tiết hiệu quả, mang lại hiệu quả công việc cao để đảm bảo cho từng yếu tố của tủ được lắp ráp đúng thời hạn. 

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

- Toạ các thành phần định lượng và yếu tố tiêu chuẩn cho từng loại tủ.

- Biết cách sử dụng bôi keo, sơn tủ.

- Kiểm tra các hạng mục để hoàn thiện quá trình làm tủ cũng như đảm bảo việc thi công đúng quy định và chính xác trong quy trình.

- Biết cách tư vấn và làm việc với khách hàng mục tiêu.

3.2. Kỹ năng chuyên môn

Nghề thợ làm tủ Đài Loan có yêu cầu về kỹ năng khéo léo là chủ yếu. Cần phải tốt nghiệp THPT trở lên hoặc các cấp tương đương.

-Hoàn thành các chương trình đào tạo hoặc học nghề sẽ có lợi thế tốt hơn khi ứng tuyển.

- Khả năng hình dung và lên ý tưởng độc đáo, tư duy về số học và các nguyên lý vật lý cơ bản.

- Có sự tỉ mỉ và chi tiết đến từng yếu tố nhỏ nhất. 

- Kỹ năng làm việc nhóm và khả năng đáp ứng thời hạn chặt chẽ.

4. Các chế độ đãi ngộ của thợ làm tủ nhựa Đài Loan

Mức lương của thợ làm tủ nhựa Đài Loan dao động vào khoảng 9 triệu đến 12 triệu đồng/tháng tuỳ thuộc vào số lượng sản phẩm và chất lượng sản phẩm được đánh giá ra sao. 

Đối với những thợ làm tủ nhựa làm thêm ngoài giờ hành chính sẽ được tăng lương và hưởng chế độ phụ cấp làm thêm ngoài giờ.

Chế độ đãi ngộ
Chế độ đãi ngộ

Ngoài ra những thợ làm tủ nhựa có tay nghề cao sẽ được cử đi học hỏi và đào tạo tại các cơ sở khác. Tham gia nghỉ mát và du lịch cùng công ty.

Ngoài ra các chế độ phúc lợi khác cũng vô cùng hấp dẫn: thưởng Tết, nghỉ lễ, Tết theo quy định của nhà nước và thưởng tháng lương thứ 13.

5. Làm gì để trở thành một thợ làm tủ nhựa Đài Loan giỏi?

Để trở thành một thợ làm tủ nhựa Đài Loan uy tín có danh tiếng thì bạn cần nắm vững kỹ năng giao tiếp bằng cả lời nói và văn bản. Yêu thích công việc làm nghề thủ công mỹ nghệ. Khả năng làm việc theo chỉ dẫn và với cường độ làm việc cao chính xác đến từng chi tiết. 

Bên cạnh đó bạn cũng cần đến 3- 4 năm kinh nghiệm cho việc đào tạo để nắm vững các yêu cầu thợ làm tủ nhựa lành nghề. Học hỏi nhanh về các nguyên lý vật lý áp dụng vào quá trình làm việc.

Thông qua bài viết này đã cho các bạn những thông tin vô cùng hữu ích về thợ làm tủ nhựa Đài Loan và những yếu tố để trở thành một thợ làm tủ nhựa Đài Loan làm nghề cũng như yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng của họ. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có những kinh nghiệm trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân trong tương lai.


Việc làm thợ điêu khắc

Những thông tin cơ bản cần biết về thợ điêu khắc. Những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chuyên môn và chế độ đãi ngộ, quyền lợi mà ngành nghề này đem lại sẽ được làm rõ qua bài viết này.

Việc làm thợ điêu khắc

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype